Hôm nay,  
Việt Báo Online

Buổi Giới Thiệu Sách Mới Của Nhà Văn Chu Tất Tiến, Nhạc thính phòng “Hát Cho Quê Hương” Thành Công Tốt Đẹp

03/06/201400:00:00(Xem: 2108)
Buổi Giới Thiệu Sách Mới Của Nhà Văn Chu Tất Tiến, Nhạc thính phòng “Hát Cho Quê Hương” Thành Công Tốt Đẹp

Westminster. Ngày Chủ Nhật 25 tháng 5 năm 2014, tại Phòng Sinh Hoạt Nhật Báo Việt Báo, đường Moran, thành phố Westminster, California, chương trình giới thiệu sách mới của Nhà Văn Chu Tất Tiến và trình diễn nhạc thính phòng “Hát Cho Quê Hương”, đã diễn ra một cách tốt đẹp từ 2 giờ đến 5 giờ chiều. Gần 200 người đã ngồi chật các hàng ghế, trước một sân khấu trang trí bằng lá đại kỳ Quốc Gia và tấm hình chụp bức tượng Tiếc Thương của điêu khắc gia Nguyễn Thanh Thu, nghe tác giả cuốn “The Undaunted Voices for Human Rights in Vietnam” (Tiếng nói bất khuất cho Nhân Quyền tại Việt Nam) ngỏ lời cám ơn quan khách tham dự, vì “hiện nay, việc giới thiệu sách mới rất khó hấp dẫn độc giả, nên chỉ những người chí tình với văn chương mới đến tham dự”. Ông cho biết, cuốn sách này đã được trình diện đến hơn 20 Thượng Nghi Sĩ, Dân Biểu Liên Bang trong 2 ngày Hội “Nhân Quyền cho Việt Nam” tại Hoa Thịnh Đống ngày 23 và 24 tháng 3 vừa qua. Dự trù cuốn sách này sẽ được trình diện với đồng hương tại Canda vào ngày 14 tháng 6 này và sẽ được đưa tới Quốc Hội Canada sau đó. Đến tháng 10, ông sẽ mang sách sang Quốc Hội Úc để thế giới thấy rõ về bộ mặt thực của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Với vài phút ngắn ngủi, Nhà Văn Chu Tất Tiến giới thiệu Nhà Văn Quân Đội Hải Triều để trình bầy lý do thực hiện cuốn sách này một cách vắn tắt.

blank
Chu Tất Tiến trong buổi giới thiệu sách.

Nhà Văn Quân Đội Hải Triều, người chép lại và “lay-out” những bài phỏng vấn của Nhà Văn Chu Tất Tiến cho biết, đây là một tác phẩm chính trị, gồm 47 cuộc phỏng vấn các nhà Dân Chủ và Dân Oan tại Việt Nam, do Nhà Văn Chu Tất Tiến thực hiện trên đài Little Saigon Radio năm 2010. Những tiếng nói chân thực của các Dân Oan, các Nhà Dân Chủ mà tên tuổi vang dội trên thế giới như: Luật Sư Lê Thị Công Nhân, Tiến Sĩ Cù Huy Hà Vũ, Hòa Thượng Thích Không Tánh, Linh Mục Nguyễn Văn Lý, Luât Sư Lê Trần Luật, Hồ thị Bích Khương, Mục Sư Nguyễn Công Chính, Tu Sĩ Hòa Hảo Lê Minh Triết, Tạ Phong Tần, Đỗ Nam Hải, Vi Đức Hồi, chồng Trần Khải Thanh Thủy, con trai Nguyễn Hữu Cầu, Vợ Điếu Cầy… được ghi lại trong cuốn sách này. Hy vọng những tiếng nói trung thực của Dân Oan được chuyển tải đi khắp Thế giới, tiếp tay với các chương trình chống Cộng khắp nơi, hầu sớm lật đổ chế độ bạo tàn này.

Ngay sau phần phát biểu vắn tắt của hai nhà văn Quân Đội, Hoa Hậu Bích Trâm, người điều khiển chương trình và cũng là người hát bài Quốc Ca Hoa Kỳ bằng chất giọng tuyệt vời, đã giới thiệu một chương trình Nhạc Thính Phòng với các ca sĩ Thanh Nguyên, Ngọc Quỳnh, Tuấn Khải, Vân Phương, Bích Thủy, và Túy Hoa. Đặc biệt có tiếng hát của Connie Kim, một giọng ca quen thuộc trên sân khấu truyền hình Việt Nam trước 1975, và Vũ Bội Minh Giao, một tài tử trong các phim Việt Nam từ thập niên 1950-60. Vì chương trình mang tên “Hát Cho Quê Hương” nên các bản nhạc cũng đều theo môt trình tự quê hương như Bên Bờ Đại Dương, Xa Quê Hương, Tôi cố bám lấy Đất nước tôi, Tình Quê Hương, Con Đường tôi về, Quê Nghèo, Người Tình và Quê Hương, Em còn nhớ mùa xuân, Điệp Khúc Thanh bình, Gợi nhớ quê hương, Áo lụa Hà Đông, Hoa Rụng Ven Sông, Trở về Thôn Cũ, Tình hoài Hương, và một bản nhạc tiếng Anh, Come Back to Sorrento, do Nhà văn Chu Tất Tiến trình bầy để nhớ về quê hương đang còn quằn quại dưới sự đàn áp bạo tàn của Đảng Cộng Sản. Chương trình nhạc thính phòng với tiếng đàn Piano điêu luyện của Nhạc Sĩ Dương Cầm Minh Ngọc và Keyboard Nguyễn Phú Hùng là một chương trình giới thiệu sách mới khá đặc biệt,đã làm cho không khí phòng sinh hoạt như mát hẳn lên trong một ngày mùa Hạ nóng bức và đem lại cho người tham dự một cảm giác thích thú, quyến luyến mãi.

Nguyễn Tường ghi chép.

23/10/2019(Xem: 652)
Ủy Ban Nghề Làm Tóc và Trang Điểm (BBC) tại California muốn người tiêu dùng biết rằng một số sản phẩm kem bôi mặt từ Mexico có thể bị nhiễm thủy ngân kim loại lỏng độc hại
23/10/2019(Xem: 1183)
Một tổ chức bất vụ lợi ở Massachusetts tự hào về việc làm sạch sông Merrimack gần đây đã phát hiện ra một đồ vật bình thường đó là một chiếc bình bằng đá cẩm thạch với tro vẫn còn bên trong,
23/10/2019(Xem: 243)
Đầu Tiên Và Duy Nhất Tại Hoa Kỳ, Đánh Dấu Một Đêm Vinh Danh Các Nhà Làm Phim Việt Nam Thành Công Và Với Mục Đích Gia Tăng Sự Chú Y Đến Ngành Điện Anh Việt Nam Trên Toàn Cầu.
23/10/2019(Xem: 176)
HOA THỊNH ĐỐN (ngày 22 tháng 10, năm 2019) – Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã có lời phát biểu như sau về trường hợp nhà hoạt động Hà Văn Thành, người có nguy cơ bị cầm tù bởi chính quyền Cộng sản Việt Nam, dẫn đến việc anh đến xin tị nạn chính trị tại Hoa Kỳ từ cuối năm ngoái.
23/10/2019(Xem: 169)
Westminster (Bình Sa)- - Tại hội trường tòa soạn Báo Việt Mỹ (Viet My Media Center), 14190 Beach Blvd, Thành phố Westminster, CA 92683, vào lúc 6 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 10 năm 2019 Hội Ái Hữu cựu SVSQ Trừ Bị Thủ Đức Khóa 6/68 "Tự Quyết" đã tổ chức đêm họp mặt thường niên 2019.
22/10/2019(Xem: 295)
Vào chiều ngày Chủ Nhật 20/10/2019, nhóm thiện nguyện Happy Mind đã có những buổi hướng dẫn thử nghiệm, thực tập tỉnh thức cho các em học sinh thuộc Trung Tâm Việt Ngữ Hồng Bàng.
22/10/2019(Xem: 554)
Bạn cứ thử tưởng tượng đi: Tác giả qua Mỹ lúc mới 11 tuổi, đã lớn lên và thành đạt trong ngành y khoa ở quê người, nhưng có lẽ vì ‘đam mê thơ văn từ nhỏ’ như tác giả tâm tình, nên năm 1986 cũng đã xuất bản tập thơ ’Khi Bóng Chiều Rơi’, và bây giờ là một Tuyển Tập Truyện Ngắn & Thơ đầy tính tự sự và cảm xúc bằng ngôn ngữ của lời ca dao Mẹ.
22/10/2019(Xem: 664)
WESTMMISTER (VB) – Nhà văn Nhã Ca, chủ nhiệm sáng lập của nhật báo Việt Báo đã được đại gia đình Việt Báo và bạn hữu xa gần chúc mừng đại thọ 80 và tái bản phát hành Nhã Ca Hồi Ký và truyện dài Phượng Hoàng trong đêm Thơ Nhạc và Bạn Hữu rộn ràng tiếng cười và đầy ắp tình thân tại hội trường Việt Báo
22/10/2019(Xem: 423)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật, ngày 20 tháng 10, 2019, Hội H.O Cứu Trợ TPB và Qủa Phụ Việt Nam Cộng Hòa đã tổ chức buổi họp báo công bố kết qủa Đại Nhạc Hội Cám Ơn Anh Kỳ 12 được tổ chức vào Chủ Nhật ngày 21 tháng 7 năm 2019 tại trường Trung Học Los Amigos High School.
22/10/2019(Xem: 688)
WESTMINSTER (TMN News).- Đại Nhạc Hội tôn vinh Chữ Nước Ta & vinh danh QLVNCH sắp diễn ra tại Thủ đô tị nạn Westminster CA, đã gây sôi nổi dư luận khắp nơi, đặc biệt tại các thành phố Miền Nam California.
22/10/2019(Xem: 203)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG
21/10/2019(Xem: 320)
Kính mời quý vị đến dự buổi hội luận “Tiếng Nói Thường Ngày từ Miền Nam: Cuộc Sống Dân Sự Trong Chiến Tranh Việt Nam” [Voices from The Everyday South: Civilian Lives during the Viet Nam War] tổ chức vào Thứ Sáu, ngày 1 tháng 11, 2019, từ lúc 9 giờ sáng đến 5 giờ chiều.
21/10/2019(Xem: 359)
Hội Công Lý Cho Nạn Nhân Formosa (JFFV) vừa viết thư kêu gọi người Việt tại hải ngoại ký tên vào một thỉnh nguyện thư gởi đến Tòa Thượng Thẩm Đài Loan trước ngày 24/10.
21/10/2019(Xem: 259)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Tin công nghệ
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in phát biểu trước Quốc hội, nền kinh tế phụ thuộc nhiều vào xuất khẩu của Hàn Quốc đang đối mặt "tình thế u ám" bởi sức ép mà thương chiến Mỹ-Trung và sự lan rộng của chủ nghĩa bảo hộ mậu dịch đặt ra đối với kinh tế toàn cầu.
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo trang Bloomberg đưa tin, thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad lo lắng nền kinh tế phụ thuộc vào xuất khẩu của đất nước có thể trở thành mục tiêu cấm vận khi bị mắc kẹt trong cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
Khoảng cuối tháng 10/2019, hãng tin CNBC dẫn ý kiến một số chuyên gia, đồng Nhân dân tệ của Trung Quốc sẽ tiếp tục giao dịch ở ngưỡng yếu hơn 7 tệ đổi 1 USD cho dù Mỹ-Trung ký kết một thỏa thuận thương mại một phần
Ralph Hamers, CEO ING Group, tập đoàn ngân hàng và tài chính lớn của Hà Lan đã trả lời phỏng vấn Financial Times, cho rằng các ngân hàng lớn có thể buộc phải ngừng làm việc với Facebook nếu hãng vẫn cố gắng cho ra mắt đồng tiền ảo Libra
Khoảng cuối tháng 10/2019, theo New York Times, trong cuộc điều trần trước Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện Mỹ ngày 23/10, Mark Zuckerberg sẽ bày tỏ hi vọng rằng trong tương lai không xa, hàng tỷ người trên thế giới sẽ sử dụng loại tiền ảo do Facebook tạo ra
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang CNBC đưa tin, theo nhà kinh tế trưởng Mark Zandi của Moody's Analytics, khả năng xảy ra suy thoái kinh tế toàn cầu trong 12 - 18 tháng tiếp theo là "vô cùng cao" và các nhà hoạch định chính sách có thể không làm được gì để đảo ngược tình hình.
Các file nhạc trôi nổi trên mạng có đuôi WAV có thể chứa mã độc cho phép hacker sử dụng tài nguyên của máy nạn nhân để đào coin (cryptocurrencies-mining). Các mã độc có thể mang lại cho các hacker đến hàng nghìn USD mỗi tháng mà nạn nhân không hề hay biết.
Khoảng giữa tháng 10/2019, ông Jamie Dimon, CEO ngân hàng lớn nhất Mỹ JPMorgan Chase cảnh báo rằng hạ lãi suất về mức thấp dưới 0, không phải là một "nhân tố thay đổi cuộc chơi" trong việc thúc đẩy cho vay và cả thiện tăng trưởng kinh tế.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trang Business Insider trích dẫn một nguồn thân cận cho hay, Adam Neumann có thể sẽ nhận được 200 triệu USD như một phần trong thỏa thuận được SoftBank đề xuất để rời khỏi WeWork, công ty do chính mình sáng lập.
Những cơn bão mạnh có sức tàn phá khủng khiếp, và khi đủ mạnh, bão còn có thể làm rung chuyển cả đáy biển.
Mọi chuyện bắt đầu từ một chấn thương trên ngón tay cái. Sau đó, vòng xoáy cuộc đời đã cuốn một người đàn ông 46 tuổi vào nghi vấn nghiện rượu. Cảnh sát bắt ông ấy lại trong khi đang lái xe. Các bác sĩ xét nghiệm thấy nồng độ cồn trong máu lên tới 400 mg/dL. Y tá và cả người thân trong gia đình, không một ai tin lời thanh minh của ông ấy. Người đàn ông nói mình không hề uống rượu, dù chỉ một giọt.
Khoảng cuối tháng 10/2019, trước vấn nạn chia sẻ tài khoản ngày càng gia tăng, sắp tới Netflix sẽ có những thay đổi để quản lý nghiêm ngặt việc "share" và "mua chung" các gói thuê bao giữa người dùng.
Điều gì đang được phản chiếu trong tấm gương lớn nhất thế giới?
Khoảng giữa tháng 10/2019, Samsung Display công bố kế hoạch đầu tư hơn 11 tỷ USD (13,100 tỷ won) vào hoạt động nghiên cứu phát triển và sản xuất tấm nền QD-OLED dành cho TV.
Khoảng giữa tháng 10/2019, Apple chính thức đưa ra khuyến cáo người dùng iPhone, iPad cũ nên cập nhật hệ điều hành ngay lập tức nếu không muốn gặp lỗi GPS khó chịu sau ngày 03/11/2019.