Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ Và Canada Tổ Chức Lễ Khai Mạc Khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ IV

31/05/201400:00:00(Xem: 1479)
-- San Diego (Bình Sa) Tại hội trường Town and Country Resort Hotel San Diego, California Hoa Kỳ vào lúc 9 giờ sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 5 năm 2014, Lễ khai mạc khóa tu học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ IV do Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ và Canada tổ chức với sự tham dự khoảng 180 Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng 500 đồng hương Phật tử về từ khắp các Tiểu Bang Hoa Kỳ và Canada. Chư Tôn Giáo Phẩm có: Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, Chánh Thư Ký Hội Đồng Giáo Phẩm, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ, (GHPGVNTN/HK); HT. Thích Phước Thuận, Thành Viên Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN/HK; HT. Thích Tín Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK; HT. Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK, HT. Thích Nguyên An, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK; HT. Thích Nguyên Siêu, Tổng Thư Ký Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK; Trưởng Ban Tổ Chức Khóa Tu Học; cùng qúy chư Hòa Thượng trong Ban Chứng Minh, Ban Cố Vấn, Ban Giáo Thọ gồm có HT. Thích Nguyên Hạnh, HT. Thích Thông Hải, HT. Thích Thái Siêu, HT. Thích Thiện Long, HT.Thích Minh Mẫn... Thượng Tọa Thích Minh Dung, TT. Thích Tâm Hòa, TT. Thích Quảng Hiền đến từ Âu Châu, Sư Bà Thích Nữ Như Nguyện, Ni Sư Thích Nữ Giới Hương... Đạo Hữu Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Pháp Chế GHPGVNTN/HK... một số các Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử.

blank
Hình ảnh Khai mạc khóa tu học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ IV.

Điều hợp chương trình lễ khai mạc: Thượng Tọa Thích Nhật Trí, TT. Thích Nguyên Thông,

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán, trong phút nhập Từ Bi Quán TT. Thích Nguyên Thông đa cầũ xin “mọi người lắng lòng cầu nguyện cho quê hương thoát cảnh lầm than trước tình hình Biển Đông dậy sóng, nào ai cam tâm sống nhục trước cảnh nước mất nhà tan, chúng ta hãy cùng cầu nguyện cho con dân nước Việt được an bình để giữ gìn biển đão của Cha Ông bao đời để lại. Trước cảnh máu đổ thịt rơi trong ngục tối âm u, gió mưa bão tố. Lạy Phật cầu xin cho kẻ mất, người còn tránh được tai trời ách nước để tất cả mọi người cùng sống trong an bình hạnh phúc.”

Tiếp theo là Diễn Văn Khai Mạc của HT. Thích Nguyên Siêu, Trưởng Ban Tổ Chức Khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ IV, trong diễn văn mở đầu HT. cho biết: “... Giáo pháp được thuyết giảng từ nơi Đức Thế Tôn cách nay gần 3000 năm luôn tuôn chảy không ngừng. Dòng pháp tuôn chảy vào tận tâm hồn của từng người, từng gia đình, từng quốc gia dân tộc, làm tươi mát cánh đồng tâm linh, siêu thoát. Từ nơi tinh thần giáo pháp diệu dụng tạo niềm bình an, tịnh lạc cho muôn loài ấy, chúng ta hãy lắng lòng để nghe lại lời dạy của Đức Thế Tôn trong Kinh Pháp Hoa, phẩm Dược Thảo Dụ, Đức Phật dạy: Như Lai thuyết pháp cho tất cả mọi chúng sanh nghe, giống như những cơn mưa của đất trời. Tất cả các loài thảo mộc tắm mình trong cơn mưa ấy, nếu là cây lớn thì hút được nước nhiều, nếu là cây vừa thì hút được nước vừa và nếu là cây nhỏ, hay cỏ hoa sỏi đá thì hút được nước ít. Nhưng dù nhiều hay ít tùy theo khả năng của mình đều được tươi tốt thiên nhiên. Cơn mưa của đất trời rơi xuống mặt đất không phân biệt đây là núi đồi, gò nổng hay kia là biển cả, sông ngòi, tất cả đều bình đẳng như nhau...

blank
Hình ảnh Khai mạc khóa tu học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ IV.

Cũng vậy, giáo pháp được Đức Thế Tôn thuyết giảng trong một pháp hội

Chúng ta nghe lời Phật dạy như thế đó để thấy được tự mình có nhiều phước duyên trong Phật pháp. Từ nhiều đời trong quá khứ, chúng ta đã nghe, đã học, đã thọ trì pháp bảo để có được ngày hôm nay.

Trong ngôi chánh điện, đạo tràng tu học Phật pháp Bắc Mỹ lần thứ 4 do GHPGVNTN Hoa Kỳ và Canada tổ chức, đông đảo Chư Tôn Đức Tăng già và chư vị thiện hữu tri thức học viên Phật tử đã hoan hỷ tham gia tu học mà không nệ hà tịnh tài, công sức, thời gian, đây là một điểm son của cộng đồng Phật giáo Việt Nam nơi hải ngoại đã tích cực góp vào một trang lịch sử đạo vàng trên con đường hoằng pháp nơi đây. Chúng ta nhớ lại, Khóa tu học Phật pháp lần thứ nhất, thứ hai, thứ ba và hôm nay là thứ tư, quí Phật tử chỉ có thêm mà không bớt, chỉ có hăng say tu học mà không trễ nải, thụt lùi, chỉ có tinh tấn, kiên định mà không biếng nhác, thối tâm, đây là điều mà chúng ta phải tự tán dương công đức với chính mình. Học viên Phật tử đã tự thấy được rằng vào thời cách Phật lâu xa mà chúng ta vẫn còn được phước phần để nghe được giáo pháp. Còn có nhơn duyên thù thắng để gặp chư Tôn Đức Tăng Ni giảng dạy, sách tấn, khuyến khích qua hương vị giáo pháp để lấy đó làm hành trang, tư lương mà hành trì, tu tập làm lợi ích cho tự thân, cho tha nhân, và nhiều loài chúng sanh khác...”

blank
Hình ảnh Khai mạc khóa tu học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ IV.

Tiếp theo Huấn Từ của HT. Thích Tín Nghĩa, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK, mở đầu HT. chân thành đãnh lễ tri ân Chư Tôn Đức Tăng Ni, HT. tiếp: “Nhìn hình ảnh Chư Tôn Đức cùng toàn thể học viên tôi rất vui mừng với sự tham dự của qúy đồng hương Phật tử., chúc đồng hương Phật tử luôn luôn tinh tấn tu học. Cảm ơn và tán dương công đức vô lượng của Hòa Thượng Nguyên Siêu và tất cả qúy vị trong Ban tổ chức khóa tu học.”

Tiếp theo Thượng Tọa Thích Quảng Hiền lên tâm tình về việc tu học tại Âu Châu, TT. Cho biết tại Âu Châu đến nay là khóa Tu Học Lần Thứ 26 mà năm nay do Thượng Tọa đứng ra tổ chức. Trong lúc nầy TT. Cũng đã nhắc đến những đóng góp to lớn của Cố Hòa Thượng Thích Minh Tâm.

Sau đó là Đạo Từ của HT. Thích Thắng Hoan, Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN/HK. Trong lời Đạo Từ HT. đã tán thán công đức của HT. Trưởng Ban Tổ Chức và ca ngợi tinh thần của đồng hương Phật tử đã bỏ thì giờ để tham dự các khóa tu do GHPGVNTN/HK và Canada tổ chức. HT. cho biết: “Mặc dù tuổi già sức yếu nhưng có khóa tu học nào tôi đi được là tôi cũng sẽ đến với qúy vị.” Trong lời tâm tình HT. đã làm cho đồng hương Phật tử rất xúc động.

blank
Hình ảnh Khai mạc khóa tu học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ IV.

Tiếp theo chương trình là lời phát nguyện tu học của học viên Phật tử do Đại Đức Thích Hạnh Tuệ thay mặt các học viên đầu thành đãnh lễ tác bạch lời phát nguyện trong khóa tu học.

Sau đó HT. Thích Thái Siêu lên thông qua nội quy tu học.

Tiếp theo mọi người cùng tụng kinh Bát Nhã.

Cuối cùng TT. Thích Tâm Hòa thay mặt Ban tổ chức lên ngỏ lời cảm ơn Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni cùng toàn tjhể học viên tham dự khóa tu học.

Lễ bế mạc Khóa Tu Học Phật Pháp Bắc Mỹ Lần Thứ 4 sẽ diễn ra vào lúc 3 giờ chiều, Chủ nhật ngày 01/6/2014 cũng tại địa điểm trên.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Được sản xuất tại Nhật Bản, nồi cơm điện được nâng cấp mới này sử dụng cơ chế nấu bằng áp suất và hơi nước để tạo nên một nồi cơm ngon dẻo. Được trang bị công nghệ fuzzy logic tân tiến và trí tuệ nhân tạo (AI – Artificial Intelligence), nồi cơm điện “học” và điều chỉnh chính xác trong quá trình nấu cơm. Nồi Áp suất IH tự động chọn từ ba mức áp suất tùy theo trình đơn đã chọn và áp dụng áp suất bổ sung vào cuối chu kỳ để loại bỏ hơi nước dư thừa mang lại kết quả nấu tốt nhất.
Phó Chủ Tịch Đảng Dân Chủ tại Miền Bắc Quận Cam Jeff LeTourneau đã tuyên bố từ chức hôm Thứ Năm, 3 tháng 9 năm 2020. Quyết định của ông LeTourneau là đáp ứng đối với lời bình mà ông đã chia xẻ trên Facebook hôm 30 tháng 8 trong đó ông gọi nhà độc tài cộng sản Hồ Chí Minh là “người giải phóng.”
Hạt đông dân nhất của California chung sức cùng nhau để ủng hộ sự trở lại của các chương trình chính sách nâng đỡ nhằm chống lại sự phân biệt chủng tộc và giới tính trong hoạt động tuyển dụng, thăng chức, ký hợp đồng và giáo dục
Tại Tượng Đái Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 2 giờ chiều Thứ Ba, ngày 1 tháng 9 năm 2020, một buổi họp báo do Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Nghị Viên Thành Phố Garden grove Diedre Nguyễn (Thu Hà Nguyễn) Ứng cử Dân Biểu Tiểu Bang Địa Hạt 72, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove Kim Bernice Nguyễn tổ chức.
Phó chủ tịch Đảng Dân Chủ tại Quận Cam đang nằm dưới áp lực bị cách chức sau khi ông chia xẻ trên Facebook ca ngợi Hồ Chí Minh, là lãnh tụ cộng sản của Việt Nam, vì “đã giải phóng toàn bộ đất nước nghèo, bị nô lệ,” theo bản tin của báo Orange County Register cho biết hôm Thứ Ba, 1 tháng 9 năm 2020.
Phó Chủ Tịch Đảng Dân Chủ tại Quận Cam Jeff LeTourneau vào cuối tuần qua đã ca ngợi ông Hồ Chí Minh khiến cho cộng đồng người Việt tị nạn cộng sản và các vị dân cử tại Quận Cam đồng loạt lên tiếng phản đối kêu gọi ông Jeff LeTournea từ chức.
Vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 29 tháng 8 năm 2020 trước bãi cỏ đối diện khu Thương Xá Phước Lộc Thọ (Trong khuôn viên khu chợ Á Đông) Thành phố Westminster, một số đông đồng hương đã tham dự cuộc biểu tình tuần hành tự phát được diễn ra trong vòng trật tự, mọi người đã đeo khẩu trang và giữ khoảng cách 6ft khi tuần hành theo qui định để đề phòng đại dịch Covid-19 lây lan.
Vào lúc 6 giờ chiều Thứ sáu ngày 28 tháng 8 năm 2020, Nghị Viên Phát Bùi Ứng Cử Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove đã chính thức cắt băng khai trương văn phòng vận động tranh cử tại số 14251 Euliclid ST, Suite f-102, Thành Phố Garden Grove CA 92840
Cô Thu Hà cho biết hoài bảo của cô là muốn đem khả năng để tiếp sức cùng các bậc cha anh tạo sức mạnh cộng đồng trên bước đường tranh đấu cho tự do dân chủ và bảo toàn lãnh thổ, lãnh hải tại quê nhà.
Cộng đồng người Á châu ở tiểu bang California, Washington, Oregon, Nevada, và Hawaii có thể sẽ bị thiếu hụt các nguồn lực dành cho cộng động trong 10 năm tới.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.