Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ngộ Cựu HS Trần Qúy Cáp Hội An Quảng Nam Ở Nam Cali

30/05/201400:00:00(Xem: 3094)

Westminster (Bình Sa) Hội cựu học sinh Trần Qúy Cáp Hội An Quảng Nam Nam California tổ chức Hội Ngộ các cựu học sinh Trần Qúy Cáp năm 2014.

Theo Ông Trần Văn Căn, Hội Trưởng Hội Cựu Học Sinh Trần Qúy Cáp Hội An Nam California cho biết: buổi hội ngộ Hội Cựu Học Sinh Trần Qúy Cáp Hội An Nam CA, với sự hợp tác các nhóm hội: Cựu Học Sinh Trần Qúy Cáp Hội An các Tiểu Bang Hoa Kỳ, Hội Cựu Nữ Sinh Trung Học Hội An, sẽ tổ chức Hội Ngộ Cựu Giáo Sư, Cựu Học Sinh Trung Học Trần Quý Cáp Hội An tại Hoa Kỳ và khắp nơi.

blank
Trần Văn Căn, Hội Trưởng Hội Cựu HS Trần Qúy Cáp Hội An Nam California.

Hội Ngộ 2014 tổ chức trong 2 ngày 28 & 29 tháng 6 năm 2012 tại Little Saigon, Orange County, California, Hoa Kỳ.

- Tiền Hội Ngộ: Thứ Bảy 28/6/2014 lúc 2:30 PM - 08:00 PM. Tại:

Quốc Dương Studio 7724 Garden Grove Blvd Westminster, CA 92683

Với mục đích ( Hàn huyên, tâm sự, góp ý xây dựng sinh hoạt va rút tỉa kinh nghiệm để tổ chức những lần Hội Ngộ trong tương lai tại các nơi khác, có ẩm thực, văn nghệ).

- Hội Ngộ chính thức: Chủ Nhật 29/6/2014 lúc 11:00 AM - 05:00 PM (khai Mạc đúng giờ) tại: Mon Amour Banquet 3150 W Lincoln Ave # 134

Anaheim, CA 92804

(Trong dịp nầy sẽ trao tặng đến mọi người Đặc San Hội Ngộ 2014, chương trình Văn Nghệ, khiêu vũ cây nhà lá vườn với sự tham gia có tổ chức của các CHS.TQC thế hệ thứ hai).

- Thứ Hai ngày 30 tháng 6 năn 2014: Tổ chức ăn sáng chia tay, chia nhóm thăm viếng Thầy Cô, bạn hữu vì lý do sức khoẻ không tham dự trong khu vực Little Saigon.

- Thư mời đã gởi đến các Thầy Cô, các Anh Chị ở xa bằng thư, Email, phổ biến trên trang nhà TQC. Ticket- tham dự là $40.00 bao gồm tham dự tiền hội ngộ và hội ngộ chính thức.

- Liên Lạc:

Trần văn Căn: 714-873-3801. Email: tranvancan@sbcglobal.net

Liên Hoa Huỳnh: 714-537-7158. Email: lienhoa_huynh@yahoo.com

- Chi tiết: www.cuuhocsinhtranquycaphoian.com

Trong Lá Thư Hội Ngộ có đoạn ông Trần Văn Căn nói: “... Cuộc bỏ nước ra đi đầy máu và nước mắt từ sau 1975, đưa đẩy trên 3.5 triệu người Việt Nam đến các Quốc Gia trên thế giới. Mỗi người, mỗi gia đình là một một số phận, một hoàn cảnh. Nhưng rồi, vượt qua những xót xa, khó khăn, phần lớn Người Việt Tỵ Nạn đã nhanh chóng ổn định, vươn mình để tồn tại, phát triển kinh tế và tổ chức. Với mẫu số chung "Tỵ Nạn Cộng Sản" Người Việt Hải Ngoại tự khẳng định cho mình một lập trường, tư tưởng vững vàng, lằn mức đấu tranh rõ rệt.


Trong những ngổn ngang, đau thương, đổ nát của Quê Hương, Dân Tộc, thế hệ chúng ta cũng may mắn có một giai đoạn Tuổi Thơ, một thời cắp sách, tuy không dài lâu, nhưng thật sự êm đềm, được thụ hưởng một nền giáo dục nhân bản, dân tộc, khai phóng. Một tập thể Giáo Sư toàn tâm toàn lực xây dựng chúng ta thành người hữu dụng. Dưới mái trường thân yêu, bên đám bạn ngoan hiền, những tình bạn, tình học trò ngây thơ nơi Phố Cổ chứa chan tình người.

Chúng ta ra đi bỏ lại Quê Hương, hành trang mang theo là khung trời tuổi thơ, những kỷ niệm về một thời áo trắng, vốn liếng kiến thức đã hấp thụ là hạt mầm cho thế hệ nối tiếp.

Hôm nay, trong mùa thu cuộc đời, ta không thể nào không nhớ lại những mùa thu tựu trường, nhớ lại thời Hoa Niên, những ngày thơ mộng, nhớ đám bạn bè đi đâu cũng gặp. Nhớ con phố nhỏ mùa mưa ngập lụt, đêm về vàng ánh điện mờ.

Khoảng thời gian1975 - 1995, cuộc đời chúng ta đã tưởng như trôi vào đêm dài vô tận. Trong tâm trạng hoang mang của mọi người, CS với âm mưu chủ trương nghiền nát, xé nhỏ người dân miền Nam, trấn áp bóc lột toàn bộ tài sản, đất đai, xô đẩy toàn dân vào những trại tập trung khổng lồ, những cuộc vượt biên, vượt biển không nề hy sinh tính mệnh, tài sản. Trước những dã man của chế độ, chính sách phân biệt đối xử, lương tâm nhân loại được đánh thức, và chúng ta đã được giải thoát khỏi vực sâu ly tán...

Hãy mau về đây, theo tiếng chim gọi đàn. Cùng nhau rong chơi trong khung trời kỷ niệm, hồi tưởng những lần vui đùa dã ngoại, những đêm lửa trại Ông Táo Về Trời, những cuộc thi Văn Nghệ toàn trường. Lắng nghe và cảm nhận những "rung động tuổi trẻ" muốn cất lời ca khi tuổi xế chiều để nhớ lại tiếng hát học trò ngày xưa mãi còn vang vọng:

"Tung cánh chim tìm về tổ ấm"...

Hội Ngộ 2014 và những lần kế tiếp chắc hẳn là những rộn ràng, nô nức của mỗi chúng ta khi vầng Nhật Nguyệt vẫn vô tình trôi. Hãy về đây cho lòng dịu êm, để được thấy chúng ta còn đây và lịch sử, nhân loại, dân tộc Việt Nam sẽ không tha thứ đảng Cộng Sản, Tội Đồ. Nhất là trong thời điểm hiện nay, Đảng Cộng Sản đã duy trì một Việt Nam mất hẳn Tự Do, Độc Lập Dân Tộc, lệ thuộc Tầu Cộng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
Bắt đầu từ thứ Hai, ngày 13 tháng 7 năm 2020, Thành phố Garden Grove sẽ chấp nhận các đề cử cho Thị trưởng và ba ghế Thành viên Hội đồng tại Quận 2, 5 và 6, cho cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 năm 2020. Hạn chót để nộp giấy tờ đã hoàn tất là Thứ Sáu, ngày 7 tháng 8 năm 2020, lúc 5:00 giờ chiều. Giấy tờ Đề cử Ứng viên phải được nộp cùng Văn phòng Thư ký Thành phố.
Vào ngày 25 tháng 6 năm 2020, Học Khu Westminster đã thông qua nghị quyết (5-0) lên án kỳ thị và ủng hộ công bằng cho người da màu khác nhau. Học khu Westminster sẽ bắt đầu dạy về lịch sử của các sắc dân khác nhau ở Mỹ và thực hiện các chương trình để giáo viên và nhân viên tôn trọng những người khác nhau nhiều hơn.
Cục Thống Kê Dân Số đã sẵn sàng để đưa ra thông báo về việc tiếp tục một số hoạt động ngoài hoạt động Cập Nhật/Để Lại Tài Liệu và lấy dấu vân tay nhân viên mới.
Kêu gọi chính phủ Hoa Kỳ và chính phủ của các quốc gia tự do khác trên Thế Giới buộc nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam phải ngưng tất cả các chính sách và việc đàn áp tôn giáo, mở các cuộc điều tra tại chỗ về những vụ vi phạm tự do tôn giáo trầm trọng đã và đang diễn ra tại Việt Nam, đưa Việt Nam trở lại vào danh sách những “Các Quốc Gia Cần Quan Tâm Đặc Biệt” vì những vi phạm trầm trọng về nhân quyền và tự do tôn giáo, đã và đang diễn ra tại Việt Nam; và áp dụng những biện pháp chế tài về kinh tế và viện trợ, cho đến khi nhà cầm quyền Việt Nam chấm dứt nạn đàn áp tôn giáo và tôn trọng nhân quyền.
Vào Thứ Sáu, ngày 26 tháng Sáu, 2020, Ban Phát triển Kinh tế Thành phố sẽ ra mắt buổi hội thảo Trợ cấp Kinh doanh, cung cấp $5,000 tài trợ cho các doanh nghiệp nếu hội đủ điều kiện vì bị ảnh hưởng của dịch COVID-19. Các doanh nghiệp địa phương quan tâm đến các chương trình tài trợ và các khoản trợ cấp kinh doanh khác, xin đăng ký trực tuyến miễn phí tại ggcity.org/biz-webinars cho các hội thảo trực tuyến ZOOM được thực hiện bằng tiếng Anh (8:00 sáng), tiếng Việt (9:00 giờ sáng), tiếng Hàn (10:00 giờ sáng) và tiếng Tây Ban Nha (11:00 giờ sáng) vào ngày 26 tháng 6. Để đăng ký trực tuyến cho Trợ cấp hỗ trợ doanh nghiệp (Micro-Business Relief Grant), hãy truy cập ggcity.org/businesses.
Ngày 19 tháng 6 là ngày QLVNCH để lại cho tôi rất nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Cộng đồng VN tị nạn Cộng Sản ở khắp nơi trên thế giới đều tổ chức kỷ niệm ngày QLVNC , vì dịch cúm Covid-19 càng ngày càng lây lan cho nên đồng bào tổ chức kỷ niệm trong sự hạn chế của chánh phủ không tổ chức rần rần rộ rộ như mấy chục năm về trước. Tuy nhiên ban tổ chức cũng tổ chức theo nghi lễ, chào cờ, một phút mặc niệm để tưởng nhớ anh hùng tử sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.
Sau ba tháng vì đại dịch Covid-19 Võ Sư , Giáo Sư Đặng Thông Phong phải đóng cửa võ đường, nay tình hình dịch tương đối, nhiều cơ sở thương mại đã tái mở cửa vì vậy Võ Sư Đặng Thông Phong cũng cho mở cửa lại Võ đường Westminster Aikikai. Võ đường đã mở cửa lại các lớp võ dành cho trẻ em bắt đầu từ 5 PM đến 6:30 PM và lớp dành cho người lớn từ 6:30 PM đến 8:00 PM, mọi sinh hoạt đều phải tuân theo quy định phòng chống dịch của chính quyền tiểu bang California. Lễ khai giảng vào chiều thứ Ba ngày 16 tháng 6 năm 2020, hiện diện trong buổi lễ ngoài một số các võ sinh, quý phụ huynh , buổi khai giảng dưới sự chủ tọa của Giáo Sư, Võ Sư Đặng Thông Phong.
Hàng năm, Garden Grove Community Foundation mở cuộc tìm kiếm các học sinh trung học tại địa phương để tham gia cuộc thi hát “The Voice of Garden Grove", và người quán quân sẽ có cơ hội thắng được $500 tiền thưởng và danh hiệu ‘The Voice of Garden Grove 2020’. Hơn nữa, $500 sẽ được quyên vào ban hợp ca của trường thí sinh giành giải quán quân cuộc thi. Nếu quán quân là học sinh học tại nhà hoặc trường tư thục (private school), số tiền sẽ được quyên tặng vào chương trình văn nghệ của Học Khu Garden Grove.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.