Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Điều Ngự, Chùa Bát Nhã Cầu Siêu Cho Huynh Trưởng GĐPT Lê Thị Tuyết Mai Tự Thiêu Tại Sài Gòn Phản Đối TQ Xâm Lăng

27/05/201400:00:00(Xem: 2451)

Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 24 tháng 5 năm 2014 một buổi lễ cầu siêu cho nữ Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử Lê Thị Tuyết Mai đã tự thiêu tại Sài Gòn trong nỗ lực cúng dường để giữ cho toàn vẹn lãnh thổ đã diễn ra tại Chùa Điều Ngự và Chùa Bát Nhã, trụ sở của Văn Phòng Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ.

Tại Chùa Điều Ngự nữ xướng ngôn viên Minh Phượng điều hợp chương trình đã lên cho biết qua về tiểu sử của nữ Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử Lê Thị Tuyết Mai, sau đó là phần chia xẻ cảm tưởng của một số đồng hương Phật tử và quan khách tham dự, trong số đó có cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu lên chia xẻ những cảm nghĩ như sau: “Bà Lê Thị Tuyết Mai thuộc trong số năm ba chục người thuộc Phật giáo và các tôn giáo khác đã tự thiêu để phản đối nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam. Riêng bà Lê Thị Tuyết Mai thì cộng sản không thể bưng bít được. Họ phải công bố ra vì bà đã tự thiêu trước dinh Độc Lập và bà đã để lại bảy bức thư trong đó có 6 bức phản đối Trung Cộng nhưng chắc chắn còn một bức thư phản đối nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam nên bức thư đó chưa được công bố. Đồng bào hải ngoại cũng như trong nước nên biết, có một số người hiểu lầm rằng Phật Giáo không chống cộng. Thưa không, chúng ta đã có hằng trăm người chết để chống cộng sản và trường hợp điển hình nhất là Bà Lê Thị Tuyết Mai nầy. Cộng sản không thể bưng bít được vì bà đã bày tỏ nguyện vọng của người Phật tử. Do đó chúng ta ở hải ngoại phải làm gì, phải ủng hộ những người đứng lên tranh đấu. Chúng ta không khuyến khích sự hủy hoại thân thể. Nhưng khi con người đã đến lúc không thể chịu đựng nỗi thì họ phải có phương pháp giải quyết, những trường hợp nầy chúng ta rất tôn trọng và ngưởng mộ tinh thần bất khuất của bà Lê Thị Tuyết Mai.” Mục Sư David Huỳnh, Huynh Trưởng Gia Đình Phật Tử Võ Thị Minh Phượng và Huynh Trưởng Tuệ Linh cùng lên chia xẻ những ý ngĩ về sự hy sinh của Huynh Trưởng Lê Thị Tuyết Mai.


blank
Hình ảnh cầu siêu ở Chùa Điều Ngự.

Tiếp theo Thượng Tọa Thích Viên Huy, Trụ Trì Chùa Điều Ngự cho đồng hương Phật tử nghe lời phát biểu của Hòa Thượng Thích Không Tánh, một trong những thành viên trong Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất trong nước đã trực tiếp nói chuyện cùng đồng hương Phật tử tham dự, Hòa Thượng nói: “rất xúc động được biết chùa Điều Ngự đang trực tiếp làm lễ cầu siêu cho Huynh Trưởng Lê Thị Tuyết Mai, HT. tán thán công đức của Hòa Thượng Thích Viên Lý, Thượng Tọa Thích Viên Huy, trong lúc nầy HT. cũng đã cho biết về một số chi tiết về việc tự thiêu của Bà Lê Thị Tuyết Mai và mong cho ý nguyện của bà được toại nguyện. HT. xin mọi người cùng nhất tâm cầu nguyện cho Bà Lê Thị Tuyết Mai sớm cao đăng Phhật quốc.

Tiếp theo ban tổ chức mời mọi người đến trước bàn thờ với di ảnh của bà để đốt nhang và sau đó trở lại chánh điện để làm lễ cầu siêu cho bà. Lễ cầu siêu dưới sự chủ lễ của HT. Thích Viên Lý và Thượng Tọa Thích Viên Huy.

Trong lúc nầy tại chùa Bát Nhã lễ cầu siêu cũng được cử hành dưới sự chủ lễ của Hòa Thượng Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ và một số chư tôn Giáo Phẩm trong Giáo Hội và đồng hương Phật tử tham dự..

Bà Lê Thị Tuyết Mai, 67 tuổi, pháp danh Đồng Xuân, huynh trưởng miền Quảng Đức thuộc giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất, tự thiêu để phản đối Trung Quốc xâm lược Biển Đông.

Các biểu ngữ mang dòng chữ: «Yêu cầu đoàn kết đập tan mưu đồ xâm lược của Trung Quốc», «Ủng hộ cảnh sát biển và ngư dân Việt Nam», «Yêu cầu Trung Quốc rút khỏi biển Việt Nam», «Đốt ánh sáng soi đường cho những người yêu nước», «Xưa kia cho Bà Trưng và Bà Triệu đứng lên đánh giặc».

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.