Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Bảo Quang Lễ Phật Đản, Đặt Đá Xây Tàng Kinh Các...

22/05/201400:00:00(Xem: 2905)

Santa Ana (Bình Sa)- - Để tỏ lòng tri ân Đức Thích Ca Mâu Ni Phật, chùa Bảo Quang đã long trọng cử hành Đại Lễ Phật Đản vào ngày Chủ Nhật 18 tháng 5 năm 2014 tại khuôn viên chùa số 713 N. Newhope St. Santa Ana, CA 92703, điện thoại liên lạc (714) 554-1287.

Khán đài được trang hòan tôn nghiêm với bàn thờ có hình Đức Phật Đản Sinh, trước khán đài có hàng chữ: “Nam Mô Đẩu Xuất Giáng Trần Lâm Tỳ Ni Viên Vô Ưu Thọ Hạ Đản Sinh Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật”

blank
Hình ảnh Đạị Lễ Phật Đản.

Hiện diện trong buổi lễ có khoảng 60 Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni, Hàng trăm đồng hương phật tử tham dự.

Chư Tôn Giáo Phẩm có Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới; HT. Thích Quảng Thanh, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới; HT. Thích Viên Lý Viện Chủ Chùa Diệu Pháp và Chùa Điều Ngự; HT. Thích Thiện Long, HT. Thích Giác Sĩ, HT. Thích Nhật Quang, HT. Thích Huệ Minh, Thượng Tọa Thích Minh Dung và qúy Ni Sư cùng qúy Đại Đức Tăng Ni thuộc các chùa và tự viện Nam California. Quan khách có các Nghị Viên Thành Phố Santa Ana, Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức, Đại Diện Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, quyền Chủ Tịch Lâm Thời Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali, cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, một số qúy vị nhân sĩ, qúy vị đại diện Hội đoàn, Đoàn thể, qúy vị trong Ban kiến thiết Chùa Bảo Quang, qúy cơ quan truyuền thông...

blank
Hình ảnh Đạị Lễ Phật Đản.

Chương trình bắt đầu tư: -03: 00 đến 05:30 chiều văn nghệ cúng dường Phật Đản, do các ca sĩ tên tuổi và nhạc sĩ trình diễn, -06:00 chiều: Lễ đặt viên đá xây dựng Tàng Kinh Các và Bảo Tháp thờ tro cốt người quá cố.

- 6:30 chiều: Cúng dường trai tăng và mời quý Phật tử dùng bữa chiều.

- 7:00 chiều: Cung nghinh Chư Tôn Giáo Phẩm quang lâm lễ đài chứng minh Đại Lễ Phật Đản.

Điều hợp chương trình khai mạc Nhạc Sĩ Hoàng Quang Huế, giới thiệu Chư Tôn Giáo Phẩm đạo hữu Tâm Phú.

Mở đầu với phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút Nhập Từ Bi Quán do Ban văn nghệ Chùa Bảo Quang và Gia Đình Phật Tử Bảo Quang phụ trách. Tiếp theo Hòa Thượng Thích Quảng Thanh lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của qúy Chư Tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng Ni, qúy vị quan khách, qúy cơ quan truyền thông cùng đồng hương Phật tử, HT. nhắc lại lời Đức Phật dạy: “Nhứt Niệm Thông Tam Giới.” HT. tiếp, bất cứ một tu sĩ nào từ tăng, ni, già trẻ, trai gái đều phải có bổn phận đánh động lương tâm cộng sản Việt Nam tại sao hèn với giặc mà ác với dân. HT. cũng kêu gọi đồng bào hãy nổi dậy lật đổ bạo quyền cộng sản. Triệu người như một, ngoài các cơ quan truyền thống, báo chí, chúng ta phải vận dụng cơ hội, thể hiện tinh thần đấu tranh bất khuất, buộc cộng sản Việt Nam phải trả lại quyền tự do, dân chủ cho nhân dân Việt Nam để làm tròn ý nghĩa đối với dân tộc và quê hương...”


blank
Hình ảnh Đạị Lễ Phật Đản.

Sau lời chào mừng là Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới. Mở đầu phần Đạo Từ HT. nói: “Bạch Đức Thế Tôn sao ngài dạy để thành Phật khó qúa, nhưng HT. tiếp, thành Phật rất là dể. Tâm thanh tịnh lúc đó là thành Phật, tâm nghĩ ô nhiểm thí lúc đó thành chúng sanh. Nhìn qúy vị rất thanh tịnh trong giây phút ngắn vậy thôi, vì thế xin đầu thành đãnh lễ các ngài cùng đại chúng, cầu mười phương Phật gia hộ cho tứ chúng, giới thể trang nghiêm, trí tuệ khai sáng. Chư Tăng Ni hiện diện nên tạo bầu không khí hòa hợp, đoàn kết mới không ai có khả năng bẽ gảy chúng ta, một chiếc đủa bẻ gãy, nhưng một bó đủa sẽ không bẻ gãy được. Nguyện cầu mười phương Chư Phật khắp mọi nơi cố gắng tha thứ để hòa hợp, đoàn kết lẫn nhau để tiếp tục con đường đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh hải, lãnh thổ được vẹn toàn.”

Tiếp theo phần phát biểu của qúy vị dân cử, các Nghị Viên Thành Phố Santa Ana đã hứa sẽ cố gắng giúp Chùa Bảo Quang sớm hoàn thành những công trình còn lại, các Nghị Viên cũng đã ca ngợi những đóng góp của Chùa Bảo Quang cho những sinh hoạt chung của cộng đồng các sắc tộc trong địa phương, Ông cũng đã nhắc lại những bữa cơm cho người vô gia cư mà Chùa đã thực hiện trong nhiều năm qua. Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức thay mặt Giám Sát Viên Janet Nguyễn chuyển lời của Bà đến với Hòa Thượng Viện Chủ lời cảm ơn và chúc mừng của Bà trong ngày Đại Lễ Phật Đản thành công viên mãn, tiếp tục những công trình xây dựng sớm hoàn thành để phục vụ cộng đồng.

blank
Hình ảnh Đạị Lễ Phật Đản.

Tiếp đến Kiến Trúc Sư Lê Văn Diệp lên trình bày về công trình xây cất Tàng Kinh Cát và Bảo Tháp.

Sau đó Nghi thức Khánh Đản bắt đầu, Ban tổ chức kính mời Chư Tôn Giáo Phẩm, Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng -Ni. quang lâm lễ đài để làm lễ. Sau phần nghi thức là Lễ Tắm Phật và lễ phóng sinh.

Tiếp tục chương trình là đêm thắp nến cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, đất nước Việt Nam sớm có tự do dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thứ Sáu, ngày 19 tháng 6, các nhân viên y tế sẽ được trao tặng những suất làm móng tay hoặc móng chân miễn phí như một sự bày tỏ lòng biết ơn từ cộng đồng nail đến với những nhân viên làm việc trực tiếp với khách hàng trong đại dịch COVID-19 này
Bài viết này là một phần của loạt bài viết thỉnh thoảng được phát hành về các lợi ích cộng đồng quan trọng đến từ việc trả lời Thống Kê Dân Số 2020.
Cứ mỗi 10 năm, U.S. Census (Cuộc Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ) đếm từng người trong Hoa Kỳ. 2020 Census là quan trọng cho các gia đình vì dữ liệu được U.S. Census Bureau (Cơ Quan Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ) thu thập sẽ quyết định việc phân bổ hàng tỷ Mỹ Kim trong quỹ liên bang, tiểu bang và địa phương. Khi tất cả mọi người đều được thống kê, cộng đồng của họ nhận phần ngân quỹ công bằng cho những chương trình như Head Start, National School Lunch Program (Chương Trình Bữa Trưa Toàn Quốc cho Trường Học), Children’s Health Insurance Program (Chương Trình Bảo Hiểm Y Tế cho Trẻ Em), và các chương trình quan trọng khác phục vụ trẻ em và gia đình.
Trong dịp Lễ Độc Lập (July 4) sắp tới đây, Sở Cảnh sát và Sở cứu hỏa Orange County Fire Authority sẽ làm việc chặt chẽ để hạn chế tình trạng đốt pháo lậu. Những ai đốt pháo lậu hoặc sở hữu pháo lậu sẽ bị phạt lên đến $1,000. Vì vậy, Thành phố kêu gọi sự hợp tác của cộng đồng để giảm số lượng biên phạt. Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân. Năm nay vì dịch COVID-19, nên những ‘block party’ sẽ không được phép tổ chức.
Theo thông cáo báo chí ngày 17 tháng 6 năm 2020, Dân Biểu Harley Rouda cho biết 19 học sinh thuộc Quận Cam vùng ven biển do ông đề cử đã được nhận vào các Học Viện Quân Sự Hoa Kỳ trong năm 2020. Trong số này có một em học sinh gốc Việt là Nam Trần của trường Pacifica High School, được vinh dự nhận vào Học Viện Hải Quân Hoa Kỳ. Trong bài luận văn trong hồ sơ xét duyệt, Nam Trần cho biết một trong những động lực thúc đẩy em nộp đơn xin vào Học Viện Hải Quân Hoa Kỳ đến từ gia đình. Cha em và ông của em là những người Việt Tị Nạn, do ông của em là một sĩ quan thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. CSVN có chính sách “ba đời lý lịch”, ngăn cản những thành viên trong gia đình em theo đuổi những sự nghiệp mơ ước của mình tại Việt Nam. Đất nước Hoa Kỳ đã khiến cho giấc mơ trở thành một sĩ quan hải quân của em trở thành hiện thực. Nam cảm thấy có bổn phận đền đáp lại những gì mà đất nước Hoa Kỳ đã dành cho gia đình mình.
Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) cùng các Dân Biểu Tom Daly (D-Anaheim), Dân Biểu Tyler Diệp (R-Westminster) và Dân Biểu Kansen Chu (D-San Jose) đã giới thiệu Nghị Quyết SCR 59 để công nhận ngày 19 tháng Sáu năm 2020 là ngày Cựu Chiến Binh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, kỷ niệm sự hy sinh dũng cảm và đóng góp to lớn của các cựu chiến binh người Mỹ gốc Việt trong chiến tranh Việt Nam cũng như tại California cũng như trên toàn thế giới. Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg phát biểu:"Là một cựu quân nhân, tôi rất vinh dự là tác giả giới thiệu Nghị Quyết 59 công nhận và vinh danh tất cả người lính thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, và các cựu quân nhân Mỹ gốc Việt đang sinh sống tại Quận Cam. Hơn thế nữa, chúng ta cùng nhau kỷ niểm ngày 19 tháng 6 này cho những người lính đã chiến đấu anh dũng để giành độc lập trong cuộc chiến tranh Việt Nam. Những con người anh dũng này đã phục vụ hết mình cho quốc gia Việt Nam Cộng Hòa, và ngày nay, nhiều người đang trở thành cư dân của tiểu bang C
Tại Tượng Đài 81 tử sĩ Nhảy Dù trong khu Westminster Memorial Park (bên cạnh tượng đài Thuyền Nhân). Vào lúc 1 giờ trưa Thứ Ba ngày 16 tháng 6 năm 2020, Nhân Ngày Quân Lực 19 tháng 6 Gia Đình Mũ Đỏ Nam California do Mũ Đỏ Hoàng Tấn Kỳ làm Hội Trưởng, đã tổ chức lễ đặt vòng hoa tưởng niệm 81 tử sĩ Nhảy Dù thuộc Đại Đội 72/Tiểu Đoàn 7 đã vị quốc vong thân trên chuyến bay định mệnh C123B vào ngày 11 Tháng Mười Hai, 1965, tại Tuy Hòa, Việt Nam.
Mỗi lần tôi tới thăm, Dì hay kể chuyện Dì vui đùa bên con cái. Chuyện các con hay chọc Dì khi Dì nói giỡn. Các con hay kêu, “Mẹ à!” Cái chữ à, Dì kéo thật dài. Những ai gặp Dì lần đầu sẽ không biết những ngổn ngang niềm riêng Dì chôn chặt trong lòng. Dì hay nói, “Sao bây giờ Dì quên nhiều lắm.” Ai lớn tuổi mà lại không hay quên. Tôi chưa lớn tuổi mà cũng hay quên nè. Dì không hẳn bị lẩn. Phần nhiều là bị mất thăng bằng về tình cảm. Dì hay nhắc chuyện cũ với người thân, nhất là Bà Ngoại và con trưởng của Dì. Rồi có lúc, Dì nói chuyện như thể người Mẹ đã đi xa mười mấy năm của Dì vẫn còn sống.
Buổi giảng pháp này diễn ra trong một hoàn cảnh đặc biệt, khi nhóm Giới Trẻ Mây Từ trong vòng một tháng phải tiễn đưa hai thành viên ở độ tuổi rất trẻ vừa qua đời: cậu Út ở Việt Nam tuổi mới 50, và bạn Trí ở Nam Cali qua đời trong mùa dịch Covid-19 chỉ là 46 tuổi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.