Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Chùa Bảo Quang Lễ Phật Đản, Đặt Đá Xây Tàng Kinh Các...

22/05/201400:00:00(Xem: 2896)

Santa Ana (Bình Sa)- - Để tỏ lòng tri ân Đức Thích Ca Mâu Ni Phật, chùa Bảo Quang đã long trọng cử hành Đại Lễ Phật Đản vào ngày Chủ Nhật 18 tháng 5 năm 2014 tại khuôn viên chùa số 713 N. Newhope St. Santa Ana, CA 92703, điện thoại liên lạc (714) 554-1287.

Khán đài được trang hòan tôn nghiêm với bàn thờ có hình Đức Phật Đản Sinh, trước khán đài có hàng chữ: “Nam Mô Đẩu Xuất Giáng Trần Lâm Tỳ Ni Viên Vô Ưu Thọ Hạ Đản Sinh Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật”

blank
Hình ảnh Đạị Lễ Phật Đản.

Hiện diện trong buổi lễ có khoảng 60 Chư Tôn Giáo Phẩm, Chư Tôn Đức Tăng Ni, Hàng trăm đồng hương phật tử tham dự.

Chư Tôn Giáo Phẩm có Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới; HT. Thích Quảng Thanh, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới; HT. Thích Viên Lý Viện Chủ Chùa Diệu Pháp và Chùa Điều Ngự; HT. Thích Thiện Long, HT. Thích Giác Sĩ, HT. Thích Nhật Quang, HT. Thích Huệ Minh, Thượng Tọa Thích Minh Dung và qúy Ni Sư cùng qúy Đại Đức Tăng Ni thuộc các chùa và tự viện Nam California. Quan khách có các Nghị Viên Thành Phố Santa Ana, Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức, Đại Diện Giám Sát Viên Janet Nguyễn, Cựu Đại Tá Lê Khắc Lý, quyền Chủ Tịch Lâm Thời Cộng Đồng Việt Nam Nam Cali, cựu Đại Tá Lê Bá Khiếu, một số qúy vị nhân sĩ, qúy vị đại diện Hội đoàn, Đoàn thể, qúy vị trong Ban kiến thiết Chùa Bảo Quang, qúy cơ quan truyuền thông...

blank
Hình ảnh Đạị Lễ Phật Đản.

Chương trình bắt đầu tư: -03: 00 đến 05:30 chiều văn nghệ cúng dường Phật Đản, do các ca sĩ tên tuổi và nhạc sĩ trình diễn, -06:00 chiều: Lễ đặt viên đá xây dựng Tàng Kinh Các và Bảo Tháp thờ tro cốt người quá cố.

- 6:30 chiều: Cúng dường trai tăng và mời quý Phật tử dùng bữa chiều.

- 7:00 chiều: Cung nghinh Chư Tôn Giáo Phẩm quang lâm lễ đài chứng minh Đại Lễ Phật Đản.

Điều hợp chương trình khai mạc Nhạc Sĩ Hoàng Quang Huế, giới thiệu Chư Tôn Giáo Phẩm đạo hữu Tâm Phú.

Mở đầu với phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút Nhập Từ Bi Quán do Ban văn nghệ Chùa Bảo Quang và Gia Đình Phật Tử Bảo Quang phụ trách. Tiếp theo Hòa Thượng Thích Quảng Thanh lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của qúy Chư Tôn Giáo Phẩm, chư tôn đức Tăng Ni, qúy vị quan khách, qúy cơ quan truyền thông cùng đồng hương Phật tử, HT. nhắc lại lời Đức Phật dạy: “Nhứt Niệm Thông Tam Giới.” HT. tiếp, bất cứ một tu sĩ nào từ tăng, ni, già trẻ, trai gái đều phải có bổn phận đánh động lương tâm cộng sản Việt Nam tại sao hèn với giặc mà ác với dân. HT. cũng kêu gọi đồng bào hãy nổi dậy lật đổ bạo quyền cộng sản. Triệu người như một, ngoài các cơ quan truyền thống, báo chí, chúng ta phải vận dụng cơ hội, thể hiện tinh thần đấu tranh bất khuất, buộc cộng sản Việt Nam phải trả lại quyền tự do, dân chủ cho nhân dân Việt Nam để làm tròn ý nghĩa đối với dân tộc và quê hương...”


blank
Hình ảnh Đạị Lễ Phật Đản.

Sau lời chào mừng là Đạo Từ của Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới. Mở đầu phần Đạo Từ HT. nói: “Bạch Đức Thế Tôn sao ngài dạy để thành Phật khó qúa, nhưng HT. tiếp, thành Phật rất là dể. Tâm thanh tịnh lúc đó là thành Phật, tâm nghĩ ô nhiểm thí lúc đó thành chúng sanh. Nhìn qúy vị rất thanh tịnh trong giây phút ngắn vậy thôi, vì thế xin đầu thành đãnh lễ các ngài cùng đại chúng, cầu mười phương Phật gia hộ cho tứ chúng, giới thể trang nghiêm, trí tuệ khai sáng. Chư Tăng Ni hiện diện nên tạo bầu không khí hòa hợp, đoàn kết mới không ai có khả năng bẽ gảy chúng ta, một chiếc đủa bẻ gãy, nhưng một bó đủa sẽ không bẻ gãy được. Nguyện cầu mười phương Chư Phật khắp mọi nơi cố gắng tha thứ để hòa hợp, đoàn kết lẫn nhau để tiếp tục con đường đấu tranh cho tự do, dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh hải, lãnh thổ được vẹn toàn.”

Tiếp theo phần phát biểu của qúy vị dân cử, các Nghị Viên Thành Phố Santa Ana đã hứa sẽ cố gắng giúp Chùa Bảo Quang sớm hoàn thành những công trình còn lại, các Nghị Viên cũng đã ca ngợi những đóng góp của Chùa Bảo Quang cho những sinh hoạt chung của cộng đồng các sắc tộc trong địa phương, Ông cũng đã nhắc lại những bữa cơm cho người vô gia cư mà Chùa đã thực hiện trong nhiều năm qua. Dược Sĩ Nguyễn Đình Thức thay mặt Giám Sát Viên Janet Nguyễn chuyển lời của Bà đến với Hòa Thượng Viện Chủ lời cảm ơn và chúc mừng của Bà trong ngày Đại Lễ Phật Đản thành công viên mãn, tiếp tục những công trình xây dựng sớm hoàn thành để phục vụ cộng đồng.

blank
Hình ảnh Đạị Lễ Phật Đản.

Tiếp đến Kiến Trúc Sư Lê Văn Diệp lên trình bày về công trình xây cất Tàng Kinh Cát và Bảo Tháp.

Sau đó Nghi thức Khánh Đản bắt đầu, Ban tổ chức kính mời Chư Tôn Giáo Phẩm, Hòa Thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng -Ni. quang lâm lễ đài để làm lễ. Sau phần nghi thức là Lễ Tắm Phật và lễ phóng sinh.

Tiếp tục chương trình là đêm thắp nến cầu nguyện cho thế giới hòa bình, chúng sinh an lạc, đất nước Việt Nam sớm có tự do dân chủ, nhân quyền được tôn trọng, lãnh thổ, lãnh hải được vẹn toàn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với những thay đổi từ thống đốc tiểu bang trong cơn dịch COVID-19 tại quận Cam, Thành phố Garden Grove hiện có chương trình hỗ trợ doanh nghiệp địa phương qua chương trình cấp giấy phép (permit) miễn phí cho các nhà hàng kinh doanh ngoài trời tạm thời (temporary outdoor dining permits), và đang lên kế hoạch cung cấp giấy phép kinh doanh miễn phí ngoài trời tạm thời cho các doanh nghiệp khác khi tuân theo những yêu cầu nghiêm ngặt về sức khỏe và an toàn ban hành từ tiểu bang.
7 Dân Biểu Liên Bang bao gồm Harley Rouda (CA-48), Cisneros (CA-39), Correa (CA-46), Levin (CA-49), Lowenthal (CA-47), Porter (CA-45), và Sánchez (CA-38), đã gởi một lá thư đến Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, bày tỏ sự quan tâm mạnh mẽ đến việc quận hạt sử dụng ngân sách liên bang để phòng ngừa, làm xét nghiệm, theo dõi, chữa trị và giới hạn COVID-19
Nhiều người hỏi tôi: - Sao bà gan quá, làm phóng viên chiến trường chết sống bất cứ lúc nào? Bà không sợ sao ? Tôi thường trả lời: - Đâu có sợ, có máu điên trong người cho nên đâu có sợ, và bây giờ có người hỏi sao bà tình nguyện làm Chief Forum. Một ngày đẹp trời tôi được Cảnh Sát trưởng thành phố Garden Grove mời làm một trong Chief Forum của thành phố, mỗi một sắc tộc được mời một người, cố vấn Đại Tá Cảnh sát trưởng trong vấn đề an ninh của thành phố, cố vấn có nghĩa là mình cho ý kiến về vấn đề an ninh, ông Cảnh Sát trưởng có lắng nghe hay không còn tùy vấn đề Chief Forum này 15 người, buổi họp đầu tiên bàn về nhiều vấn đề, nhất là vấn đề an ninh, ăn cướp, ăn trộm, đánh nhau, ẩu đã, nhiều vấn đề về con người nhưng không có vấn đề nào vui, toàn là chuyện không ai thích nghe, nhưng cũng có người tình nguyện làm việc với Cảnh Sát, là thương gia mà tham gia vấn đề này thì quý đồng hương cũng biết có màu bất thường rồi ?
Tuân thủ theo những điều lệ cập nhật của tiểu bang, được ban hành bởi Bộ y tế California và Thống đốc tiểu bang California Gavin Newsom, Quỹ cộng đồng Garden Grove (Garden Grove Community Foundation) quyết định huỷ bỏ những buổi nghe nhạc ngoài trời miễn phí năm nay, dự kiến diễn ra vào tháng Bảy và tháng Tám, 2020.
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.