Hôm nay,  
Việt Báo Online

Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc Tổ Chức Buổi Tiếp Tân Kỷ Niệm Đài Phát Thanh Đáp lời Sông Núi Tròn 3 Tuổi

21/05/201400:00:00(Xem: 4102)
Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc Tổ Chức Buổi Tiếp Tân Kỷ Niệm Đài Phát Thanh Đáp lời Sông Núi Tròn 3 Tuổi

Westminster (Bình Sa)- - Trưa Chủ Nhật 18 tháng 5 năm 2014 tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurand Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc đã tổ chức buổi tiếp tân đánh dấu Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi tròn 3 tuổi.

Đài phát thanh Đáp lời Sông Núi là tiếng nói của những người Việt tha thiết với tiền đồ của tổ quốc và hạnh phúc của toàn dân do Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc thực hiện, phát về Việt Nam hằng ngày từ 9 giờ 30 đến 10 giờ tối, giờ Việt Nam trên làn sóng trung bình AM 1503 kHz (tần số của đài BBC, Luân Đôn cũ.” Cũng nên nhắc lại là đài đã phát thanh buổi đầu tiên vào ngày 15 tháng 5 năm 2011. Tại hải ngoại, đồng hương nghe đài qua Wesb: http://www.youtube.com/user/radiodlsn địa chỉ Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi Vietnam Democracy Radio PO BOX 612882 San Jose, CA 95161, điện thoại (408) 663-9860, Email: lienlac.dlsn@gmail.com

Buổi tiếp tân với sự tham dự của các thành viên trong Lực Lượng Cứu Nguy Tổ Quốc, qúy vị quan khách, qúy vị nhân sĩ, một số qúy vị dân cử địa phương, ngoài ra chúng tôi còn nhận thấy có qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể đấu tranh, các đảng phái chính trị, các hội đồng hương và các cơ quan truyền thông, Ban Tù Ca Xuân Điềm...

blank
Trong tiếp tân kỷ niệm Đài Đáp Lời Sông Núi tròn 3 tuổi.

Điều hợp chương trình Anh Hải Sơn, xướng ngôn viên của Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi.

Mở đầu với nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm.

Sau đó Ông Trần Quốc Bảo, Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hợp Trung Ương

lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả qúy vị. Ông tiếp: “Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi ra đời nhằm phá bỏ những luận điệu bưng bít sai sự thật và để quảng bá sâu rộng về ý niệm dân chủ, với 1,100 buổi phát thanh bắt đầu từ 15-5-2011 đến 18 tháng 5 năm 2014 để chuyển đạt những thông tin, cung cấp nhanh chóng những tin tức đến tận những vùng xa xôi hẽo lánh, tiếng nói cũng để tác động đến những giới công nhân, thanh niên, những nhà trí thức và đặc biệt là giới đảng viên cộng sản và cũng là tiếng nói của dân oan. Ông cho biết, sau 3 năm nay đã trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu với đồng bào chúng ta trong nước, nó đã hòa nhập vào con tim, mạch sống của người dân. Kỷ niệm 3 năm thành lập của đài trong lúc quê hương Việt Nam đang lâm vào tình hình cực kỳ nghiêm trọng...”.

blank
Trong tiếp tân kỷ niệm Đài Đáp Lời Sông Núi tròn 3 tuổi.

Tiềp theo Giáo Sư Nguyễn Thanh Trang, Chủ Tịch Ủy Ban Nghiên Cứu Sách Lược lên trình bày thành qủa hoạt động của đài, mở đầu ông cho biết: “Đài không có trụ sở trung ương, không có máy móc tối tân như những đài khác, tất cả nhân viên của đài đều là những người tình nguyện làm việc không lương, ở rải rát khắp nơi, họ là những người chỉ có tâm huyết, phối hợp làm việc phần nhiều là qua điện thoại, mọi tốn kém đều phải tự túc nhưng phải cố gắng để đáp ứng kịp thời qua những biến động xãy ra trong nước, chẳng hạn như trong mấy ngày qua đài đã dồn nổ lực để kêu gọi toàn dân xuống đường chống Trung Cộng xâm lược hải phận của chúng ta. Mặc dú trong sự cố gắng tiết kiệm tối đa nhưng trong 3 năm đài đã tiêu hết 1/2 triệu Mỹ kim. Trong dịp nầy Giáo Sư Trang cũng cho biết một tin vui là trước đây Đài Á Châu Tự Do có thông báo sẽ cắt bớt chương trình phát thanh Việt Ngữ nhưng nay thì đài đã quyết định giữ nguyên cho đến hết năm 2015.”

Tiếp theo Kỹ Sư Đỗ Như Điện lên thay mặt Hội Đồng Điều Hợp Trung Ương cảm ơn đến các hội đoàn, đoàn thể, các mạnh thường quân đã đóng góp tinh thần cũng như vật chất để đài có điều kiện hoạt động trong 3 năm qua và ông cũng mong được sự hưởng ứng tiếp tục ủng hộ cho đài trong những ngày tháng tới.

blank
Trong tiếp tân kỷ niệm Đài Đáp Lời Sông Núi tròn 3 tuổi.

Đặc biệt Lực Lượng Dân Tộc Cứu Nguy Tổ Quốc được vinh danh Nhạc Sĩ Xuân Điềm, Ca Sĩ Thanh Liểu, Ban Tù Ca Xuân Điềm và Tiến Sĩ Lê Minh Nguyên, đã đóng góp nhiều công sức cho Lực Lượng cũng như Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi, Ông Trần Quốc Bảo, Giáo Sư Nguyễn Thanh Trang và Kỹ Sư Đỗ Như Điện đã đích thân trao tấm Plaque đến Nhạc Sĩ Xuân Điềm, và trao tặng một cuốn sách “Vạc Dầu Nóng Thái Bình Dương” đến Tiến Sĩ Lê Minh Nguyên.

Sau đó là phần cắt bánh sinh nhhật, buổi tiệc bắt đầu mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ đấu tranh do Ban Tù Ca Xuân Điềm phụ trách.

Mọi chi tiết liên lạc: Ông Huỳnh Việt Trung: (909) 525-3325, Ông Nguyễn Bình: (818) 269-1721, Ông Đỗ Anh Tài: (714) 373-4477.

21/09/2019(Xem: 137)
Garden Grove (Bình Sa)- - Hội Dòng Mến Thánh Giá Los Angeles (LA) đã tổ chức đại lễ mừng kỷ niệm 350 năm ngày thành lập Hội Dòng Mến Thánh Giá tại Việt Nam
21/09/2019(Xem: 194)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
20/09/2019(Xem: 316)
Từ bản chất đến ứng dụng, hoa sen mang khái niệm “không tánh” giữa cuộc đời gió bụi. Hoa sen có mặt từ chỗ nghèo khổ tối tăm, đồng chua nước mặn đến chốn huy hoàng của vương giả chi hoa.
20/09/2019(Xem: 319)
Họp Mặt Dân Chủ (HMDC) là một tổ chức Phi Chính Phủ (NGO), vô vụ lợi, ra đời năm 2002, tập hợp những người Việt hải ngoại và trong nước (khi có điều kiện) hoạt động trong nhiều tổ chức và lãnh vực khác nhau – văn hóa, giáo dục, công đoàn, truyền thông, nhân quyền, xã hội và chính trị - có cùng mục tiêu chung là độc lập dân tộc và thúc đẩy tiến trình dân chủ hóa Việt Nam.
20/09/2019(Xem: 268)
Santa Ysabel, Nam California (VB)- - Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam (HĐTƯ-HĐVN) Miền Tây Nam Hoa Kỳ đã tổ chức thành công Trại Họp Bạn Miền
20/09/2019(Xem: 211)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
19/09/2019(Xem: 240)
Pomona (VB) - - Tại khu parking chợ Hòa Bình vào lúc 4 giờ chiều Chủ Nhật ngày 15 tháng 9 năm 2019, Cộng Đồng Người Việt Pomona do BS.
19/09/2019(Xem: 211)
18/09/2019(Xem: 340)
Những bài ca vọng cổ, những điệu lý, câu hò là tiếng lòng của người dân quê vùng sông nước Cửu Long
18/09/2019(Xem: 934)
Zojirushi, nhà sản xuất thiết bị nhà bếp cao cấp của Nhật Bản, đã ra mắt một mẫu nồi cơm điện phổ thông mới.
18/09/2019(Xem: 387)
Santa Ana (Bình Sa)- - Trung Tâm Văn Hóa Phật Giáo Chùa Bảo Quang tọa lạc tại số 713 N. Newhope St., Santa Ana CA 92703 do Thượng Tọa Thích Phước Hậu Tru Trì đã long trọng tổ chức Lễ Bách Nhật Trai Tuần
18/09/2019(Xem: 213)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
17/09/2019(Xem: 2269)
Cách nay 10 ngày bà Dieu Pham dự đoán các cảnh sát Quận Los Angeles đến gõ cửa căn chung cư của bà đang ở, theo bản tin của trang mạng Spectrumnews1.com cho biết hôm Thứ Hai
17/09/2019(Xem: 228)
Santa Ana (Bình Sa) - -Tại hội trường Trung Tâm Công Giáo ở địa chỉ 1538 Century Blvd, Santa Ana, CA 92703 vào sáng Thứ Bảy ngày 14 tháng 9 năm 2019 vừa qua, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức thánh lễ giỗ năm thứ 17 Đức Cố Hồng Y Phanxico Xavie Nguyễn Văn Thuận.
17/09/2019(Xem: 196)
SINH HOẠT CỘNG ĐỒNG:
Tin công nghệ
Đây cũng không phải là lần đầu tiên Apple Music bị kiện vì việc sử dụng nhạc không bản quyền khi cũng có một vụ kiện tương tự vào tháng 05/2019.
Khoảng giữa tháng 09/2019, với thông báo mới, Facebook trở thành một trong các công ty lớn nhất thế giới ban hành lệnh cấm nhựa đối với nhân viên.
Vào một ngày cuối tuần tràn ngập ánh nắng ở Los Angeles, Netflix đã biến bến tàu Santa Monica - một trong những điểm du lịch sầm uất nhất của thành phố, trở thành một nơi có không gian 3 chiều. Bến tàu Santa Monica trở thành thị trấn Indiana vào những năm 1980, nơi bộ phim nổi tiếng "Stranger Things" (tựa tiếng Việt: Cậu bé mất tích) được thực hiện. Những công trình kiến trúc hơn 100 năm tuổi được trang trí để phù hợp với bối cảnh của bộ phim, cùng đu quay khổng lồ nhấp nhánh ánh đỏ bên bờ biển Thái Bình Dương. Đêm trước hôm đó, một bữa tiệc xa hoa đã được tổ chức.
Từ lâu, giới thạo tin đã tin rằng, Samsung sẽ thực hiện một cuộc cách mạng lớn trên Galaxy S11 ra mắt vào đầu năm 2020, sau những thay đổi chưa tích cực trên thế hệ Galaxy S10.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một nhóm nhà khoa học tại Đại học Michigan, Mỹ đã phát triển được tấm pin năng lượng Mặt Trời trong suốt như kính cửa sổ. Với khám phá mới, họ kỳ vọng pin năng lượng Mặt Trời sẽ không chỉ là những tấm panel tối màu lắp trên mái nhà, mà thay vào đó có thể trở thành cửa sổ từng ngôi nhà cho ánh sáng chiếu qua, hoặc lắp toàn bộ kính xung quanh những tòa nhà cao tầng, vừa đẹp vừa có thể tạo ra năng lượng sạch.
Khoảng giữa tháng 09/2019, Bob Iger - Giám đốc điều hành của Disney, đồng thời cũng vừa từ chức khỏi Hội đồng quản trị của Apple sẽ ra mắt một cuốn sách vào cuối tháng. Iger đã chia sẻ một số trích đoạn quan trọng về Steve Jobs - đối tác, đồng nghiệp và là người bạn thân thiết của ông.
Tựa những sợi tơ trời – mảnh dẻ và tinh tế - những sợi khí sốc, phát sáng được phủ khắp trời phía Chòm sao Thiên Nga (Chòm Cygnus).
Khoảng giữa tháng 09/2019, có vẻ như Facebook vẫn chưa có ý định từ bỏ phát triển các thiết bị phần cứng, nhằm kết nối mọi người trên thế giới. Hãng đã tiếp tục ra mắt Portal TV, một thiết bị giúp biến chiếc TV thành công cụ chat video.
Lệnh cấm của Mỹ đối với Huawei vẫn đang tiếp tục ảnh hưởng đến công ty, khi tư cách thành viên của họ trong nhiều nhóm lợi ích khác nhau liên tục bị đe dọa
Giá dầu hiện đã qua thời kỳ hoàng kim do sự bùng nổ của ngành khai thác dầu đá phiến, nhu cầu từ Trung Quốc giảm mạnh còn Tổ Chức Các Nước Xuất Khẩu Dầu Mỏ (OPEC - The Organization of the Petroleum Exporting Countries) không đồng ý cắt giảm thêm sản lượng
Galaxy Fold là chiếc smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Bên cạnh đó, nó cũng là thiết bị đầu tiên với thiết kế như vậy từ một thương hiệu lớn. Việc phát hành sản phẩm được lên kế hoạch cho tháng 04/2019 nhưng đã phải hoãn lại do một số lỗi kỹ thuật.
Hồi năm 2016, Ủy Ban Châu Âu EC yêu cầu Apple trả lại 13 tỷ Euro, tương đương 14.3 tỷ USD tiền thuế cho Ireland. EC cho rằng doanh nghiệp Mỹ nhận nhiều lợi ích thuế "bất hợp pháp" trong 20 năm. Cả chính phủ Ireland lẫn Apple đều phản đối yêu cầu được đưa ra.
Trong khi bay từ Munich đến Singapore hồi đầu tháng 09/2019, một hành khách đã chụp được hình ảnh của một cơn bão sét đang diễn ra và bắt gặp một điều bất ngờ: tia sét khổng lồ.
Biến đổi khí hậu không chỉ gây ra những cơn bão, những đợt nắng nóng mà còn đang khiến tất cả mọi người ốm yếu hơn. Từ hen suyễn, dị ứng theo mùa, bệnh tim mạch, bệnh phổi cho đến cả nguy cơ chấn thương và rủi ro y tế đều được thúc đẩy bởi biến đối khí hậu.
Khoảng giữa tháng 09/2019, một số nguồn tin cho biết, Apple sắp đầu tư một khoản tiền lớn vào Corning để đẩy mạnh quá trình phát triển kính cường lực cho iPhone