Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

SCE Nhắc Khách Hàng Bảo Tồn Tiết Kiệm Điện Trong Đợt Nóng Kéo Dài, Dùng Điện Suốt Ngày Đêm Sẽ Gây Căng Thẳng Lưới Điện

15/05/201400:00:00(Xem: 1510)

ROSEMEAD, Calif., Ngày 14 tháng Năm, 2014 — Với đợt nóng kéo dài 1 tuần lễ mà cao điểm là từ hôm nay tới thứ Sáu, cùng với nhiệt độ lên tới 3 hàng số trong nhiều vùng, công ty Southern California Edison (SCE) xin nhắc nhở khách hàng về sự cần thiết phải bảo tồn tiết kiệm năng lượng. Nhu cầu quá nặng nề cũng có thể khiến cho máy móc bị hư, dẫn đến cúp điện cho một số khách hàng SCE.

Hiện nay hệ thống điện vẫn đang hoạt động tốt, công ty tiên liệu cung cấp đủ điện. Tuy nhiên, vì có một số khách hàng dùng nhiều điện hơn vào các buổi tối tuần này, nhất là do sử dụng máy lạnh, nhu cầu tăng thêm ấy có thể gây căng thẳng cho thiết bị máy móc của SCE. Nếu máy móc của công ty không có cơ hội nguội bớt, các bộ biến điện cũng như các máy móc khác có thể bị hư.

Nhân viên SCE, kể cả các đội sửa chữa và phục hồi, luôn đáp ứng khi được báo cáo cúp điện. Công ty cũng có biện pháp bảo đảm các đội kỹ thuật hiện diện đáp ứng ngay khi có báo cáo cúp điện.

SCE đã tạm hoãn một số ngày cúp điện theo lịch bảo trì, nhưng sẽ tiếp tục cho cúp điện ở những nơi cần thiết. Cúp điện để bảo trì tại những nơi cần thiết là góp phần giảm bớt bất trắc và hư hại cho máy móc, có thể dẫn tới những vụ cúp điện để sửa chữa lâu dài hơn và ảnh hưởng tới nhiều khách hàng hơn so với những lần cúp điện để bảo trì.

Công ty chúng tôi có đưa ra nhiều chương trình giúp quí vị tiết kiệm điện. Chương Trình Giảm Giá Mùa Hè của SCE sẽ cho khách hàng hưởng tín dụng hóa đơn, có thể bớt được tới $200 tiền điện nếu quí vị cho phép công ty tạm thời tắt máy lạnh trong nhà quí vị hoặc điều khiển chu kỳ máy lạnh vào những giờ cao điểm trong ngày. Chương trình này còn cung ứng nhiều cách thức và chọn lựa khác, hoàn toàn có thể điều chỉnh theo nhu cầu từng khách hàng.

Sau đây là một số lời khuyên về bảo trì tiết kiệm rất hữu ích, quí vị cần ghi nhớ trong đợt nóng này:

- Không để đồng hồ máy lạnh xuống dưới 78 độ, và dùng quạt điện thay vì máy lạnh khi có thể được.

- Tắt các máy móc không sử dụng và tắt điện khi ra khỏi phòng.

- Đóng màn và mành cửa để ngăn nắng trực tiếp chiếu vào nhà trong lúc trời nóng.

- Mở các thiết bị hồ bơi và máy móc dùng nhiều điện, như máy rửa chén đĩa, máy giặt máy sấy, trong giờ sáng sớm và chiều tối mà thôi.

- Giới hạn việc mở cửa tủ lạnh nhiều lần, đây là thứ máy dùng nhiều điện trong đa số gia đình.

Nhắc Nhở Về An Toàn:

- Giảm sinh hoạt ngoài trời xuống mức tối thiểu, và uống nhiều nước vào những lúc nóng nhất trong ngày.

- Trong lúc cúp điện, hãy tắt và rút khỏi ổ điện những thiết bị điện không cần thiết, kể cả những máy điện tử nhạy cảm.

- Chỉ mở cửa tủ lạnh và tủ đá khi cần thiết, để giữ lạnh cho thực phẩm.

- Dùng đèn bấm để thắp sáng trong lúc có cúp điện; đừng dùng nến bởi vì nến rất có thể đưa đến rủi ro hỏa hoạn.

- Đừng cố di chuyển hoặc lại gần đường dây điện bị rơi xuống đất. Xin gọi 911 để báo cáo tình hình.

- Coi chừng khi đèn hiệu giao thông bị cúp. Hãy coi đây như những ngã tư có bảng Stop 4-bên.

Khách hàng có thể báo cáo cúp điện tại số 1-800-611-1911, trên mạng hoặc qua SCE Outages App. SCE sẽ cung cấp tin tức cập nhật về cúp điện trên trang mạng của mình và tại Twitter.

Về Southern California Edison

Là chi nhánh của công ty Edison International (NYSE:EIX), Southern California Edison là một trong những nhà máy tiện ích điện lớn nhất trên toàn quốc, phục vụ gần 14 triệu người xuyên qua 4.9 triệu trương mục khách hàng trên địa bàn phục vụ rộng 50,000 dặm vuông ở vùng Trung Châu, Duyên Hải và Nam California.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong thời tiết nắng tươi đẹp của miền Nam California, trên ba mươi cựu quân dân cán chính và thế hệ thứ hai Việt Nam Cộng Hòa (VNCH) đã tề tựu tại khu vực Thuyền Nhân, Peek Family Funeral, thành phố Westminster, Quận Cam, Nam California lúc 10 giờ sáng ngày Thứ Ba 29 tháng 9 năm 2020, để cử hành giản dị nhưng trang trọng một lễ tưởng niệm trước mộ phần của 81 chiến sĩ Nhẩy Dù Thuộc Quân Lực VNCH đã được an nghỉ tại khu vực nghĩa trang này vào ngày 26 tháng 10 năm 2019.
Tại văn phòng Hội Ung Thư Việt Mỹ số 17150 Newhope St, Ste 203, Fountain Valley, CA 92708 vào lúc 10 giờ sáng thứ Bảy, ngày 28 tháng 9 năm 2020 Hội Ung Thư Việt Mỹ (VACF) đã tổ chức cuộc đi bộ hàng năm để nâng cao ý thức, phát triển việc phòng ngừa và chăm sóc bệnh nhân ung thư vú. Ngoài việc đi bộ, Hội cũng đã tổ chức buổi phát thực phẩm cho đồng hương trong.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã dẫn đầu một lá thư được 29 vị Dân Biểu Quốc Hội Hoa Kỳ cùng ký tên gửi đến tân quyền giám đốc cơ quan thực thi di trú và hải quan, U.S. Immigration and Customs Enforcement hay còn gọi tắt là ICE, kêu gọi cơ quan này ngưng giam giữ và trục xuất người tỵ nạn gốc Đông Nam Á từ Việt Nam, Lào, và Campuchia đã sinh sống nhiều năm tại Hoa Kỳ.
Khi nhiệt độ tăng cao có thể nguy hiểm đối với người cao niên và trẻ em, đặc biệt là nếu nhà không có máy điều hòa không khí (máy lạnh.) Trung tâm Garden Grove Sports and Rec Center, tọa lạc tại 13641 Deodara Drive sẽ mở máy lạnh để cộng đồng trú nắng vào ngày Thứ Ba, 29 tháng 9, và Thư Tư, 30 tháng 9, từ 11:00 giờ trưa đến 5:00 giờ chiều.
Cuộc thi Ước Mơ Việt xin trân trọng thông báo lịch trình phát hình cuộc thi kỳ II trên các đài truyền hình. Kính mời tất cả quý vị theo dõi và tham gia vào việc chấm điểm cho các thí sinh, để khuyến khích các em. Cũng xin quý vị tiếp tay quảng bá chương trình đến những gia đình có các em nhỏ sanh ra và lớn lên tại hải ngoại.
Mừng Tết Trung Thu năm nay, Pechanga Resort Casino sẽ tổ chức chương trình Khuyến Mãi Đèn Lồng May Mắn vào mỗi ngày Thứ Ba trong Tháng Mười. Hội viên Pechanga Club có thể đến viếng thăm khu khuyến mãi vào những ngày 6, 13, 20 và 27 Tháng Mười, trong thời gian từ 1 p.m. tới 9 p.m. để tham dự vào chương trình khuyến mãi “Đèn Lồng May Mắn” để có được cơ may trúng tới $5,000 EasyPlay. Muốn biết thêm thông tin, xin vui lòng gọi số 1-877-711-2946 hay vào thăm Pechanga.com.
Trưa Thứ Sáu, ngày 25 tháng 9 năm 2020, tòa soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, thành phố Garden Grove tại Miền Nam California, đón tiếp Thượng Nghị Sĩ California Địa Hạt 29 Ling Ling Chang đến thăm viếng nhân dịp Tết Trung Thu sắp đến.
Tôi sống ở San Gabriel, CA, nơi mà hơn nửa dân số sinh trưởng ngoài nước Mỹ. Láng giềng của tôi gồm có những gia đình di dân từ Đài Loan, Việt Nam, Campuchia, Thái Lan và Trung Quốc. Khi con gái tôi học tiểu học, rất nhiều phụ huynh là người mới tới – nhưng không có một ai ở văn phòng trường học nói được ngôn ngữ của họ. Tôi sinh ra ở Mỹ, cho nên nhiều bà mẹ chia sẻ với tôi nỗi bực bội của họ và yêu cầu tôi giúp đỡ.
Vì ảnh hưởng của đại dịch Vũ Hán, các cơ quan chính quyền liên bang, tiểu bang và địa phương đã ban hành nhiều điều luật có ảnh hưởng nghiêm trọng và sâu rộng trong luật lệ thuê mướn nhà.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay thông báo ông đã chính thức nhận bảo trợ tranh đấu cho nhà hoạt động trẻ tuổi và là tù nhân lương tâm Nguyễn Văn Hóa, qua chương trình Defending Freedoms Project của Ủy Ban Nhân Quyền Tom Lantos trong Quốc Hội Hoa Kỳ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.