Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Ngộ Cựu Tù: Phong Quang, Long Giao, Yên Bái, Vĩnh Quang

15/05/201400:00:00(Xem: 2113)

Theo cựu tù Lưu Anh Dũng người điều hành hội và cũng là Trưởng ban tổ chức buổi họp mặt cho biết: Các cựu tù thuộc các trại kể trên không thành lập hội vì vậy không có Ban Chấp Hành mà chỉ có một số anh em đứng ra liên lạc nhau và hẹn nhau cứ 2 năm gặp nhau một lần, cứ như thế “đúng hẹn lại lên.”

Điều hợp chương trình cựu tù Nguyễn Ngọc Tuấn, trước khi vào chương trình họp mặt chính thức Ban tổ chức mời tất cả mọi người lên chụp hình lưu niệm.

Sau đó nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm để tưởng nhớ các Bậc Tiền Nhân đã có công dựng nước, giữ nước, các chiến sĩ và đồng bào đã hy sinh vì lý tưởng tự do, đặc biệc các tù nhân tại các trại kể trên đã hy sinh trong lúc bị giam cầm.

blank
Garden Grove (Bình Sa)- - Lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 10 tháng 5 năm 2014 tại nhà hàng Dimond Seafood Palace, buổi hội ngộ cựu tù thuộc các trại Long Giao - Yên Bái - Phong Quang - Vĩnh Quang.

Sau phần nghi thức Ban tổ chức yêu cầu các anh cựu tù lên nhận hoa để tặng cho những bà vợ tù, những người đã tận tụy nuôi chồng, nuôi con trong hoàn cảnh vô cùng khổ cực để chúng ta có ngày hôm nay.

Tiếp theo Lưu Anh Dũng lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của tất cả các bạn tù và gia đình đã bỏ thời giờ công sức tham dự buổi họp mặt hôm nay, sau đó ông mời các thành viên trong hội gồm có: Lý Đông Hải, Nguyễn Tự Cường, Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu, Bác Sĩ Phạm Đức Vượng lên có đôi lời tâm tình cùng các bạn tù. Trong lời phát biểu qúy vị cũng đã cho biết: “Cứ hai năm đúng hẹn lại lên, chúng ta quy tụ về đây không khỏi bùi ngùi nhớ lại ngày 30 tháng 4 năm 1975, 39 năm qua, để chúng ta có ngày hôm nay gặp nhau không phân biệt tuổi tác về đây chung vui nhau trong tình nghĩa bạn tù.


Bác Sĩ Phạm Đức Vượng nói đặc biệt hôm nay chúng ta chào mừng các bà Mẹ trong một buổi họp mặt thật giá trị, không ai gần nhau trong tù bằng bạn tù, cha, mẹ, anh em đều ở xa chúng ta. Chúng ta những người cùng chiến đấu dưới màu cờ, sắc áo, vì vậy, chúng tôi đã đùm bọc lo lắng cho nhau nơi miền Bắc xa xăm. Nhân ngày lễ Mẹ chúc các bà vợ tù một ngày hiền mẩu vui vẽ.

blank
Garden Grove (Bình Sa)- - Lúc 11 giờ trưa Thứ Bảy ngày 10 tháng 5 năm 2014 tại nhà hàng Dimond Seafood Palace, buổi hội ngộ cựu tù thuộc các trại Long Giao - Yên Bái - Phong Quang - Vĩnh Quang.

Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu lên cảm ơn các bạn tù về từ những nơi thật xa để tham dự buổi họp mặt hôm nay, họp nhau để điểm danh thử ai còn, ai mất, nhân dịp nầy GS. Nguyễn Thanh Giàu cũng đã giới thiệu một người vợ tù đã 39 năm tìm chồng cho đến nay vẫn bặc vô âm tín, người đó là Chị Hoàng Thị An có chồng là Thiếu Tá Cao Văn Tế, Chỉ Huy Trưởng Tiếp Vận Đà Nãng, người đã trốn trại tại Bùi Gia Mập năm 1977, sau đó chị vẫn còn liên lạc cho đến năm 1979 là đứt liên lạc, không biết anh ở nơi nào, chị cũng đã đi tìm khắp nơi nhưng cuối cùng cũng không ai biết. Sau đó chị cùng 4 đứa con đi vượt biên, nay thì các con đã trưởng thành mà tìm cha thì chẳng biết nơi đâu, nên chị đến tham dự buổi họp mặt nầy hy vọng có người bạn tù nào biết tin tức của chồng cung cấp cho chị những chi tiết chị thành thật biết ơn.

Buổi tiiệc bắt đầu, mọi người cùng ăn cùng thưởng thức chương trình văn nghệ do các cựu tù trình diễn.

Mọi chi tiết liên lạc: Lưu Anh Dũng (310) 951-7324. Nguyễn Thanh Giàu (714) 383-0487.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Chiến dịch Tips® khuyến khích những người Việt hút thuốc lá gọi vào ASQ Trung Tâm Cai Thuốc Lá Dành Cho Người Việt, số 1.800.778.8440, hoặc vào trang mạng www.asq-viet.org để được giúp cai thuốc lá miễn phí, và những ai hội đủ điều kiện sẽ nhận được miếng dán nicotine miễn phí dùng đủ trong hai tuần.
Dương Đức Thịnh, là học sinh lớp 3PD English Intensive, tại trường Marrickville, đã chính thức bị cảnh sát bắt mang về đồn cảnh sát Marrickville để thẩm tra. Thịnh và những tên đồng phạm đều bị cấm không được đến trường.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào sáng Thứ Sáu ngày 30 tháng 4 năm 2021, Ủy Ban Xây Dựng Tượng Đài đã long trọng tổ chức Lễ Tưởng Niệm ngày quốc hận 30 tháng Tư, vì tình hình dịch Covid-19 nên Ủy Ban chỉ tổ chức lễ đặt vòng hoa và thắp nhang tưởng niệm.
Tại Hội trường Thư Viện Việt Nam, Thành Phố Garden Grove vào lúc 2 giờ chiều thứ Năm, ngày 29 tháng Tư, 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do mũ đỏ Vũ Long Sơn Hải làm Trưởng Đoàn, đã tổ chức buổi tưởng niệm Quốc Hận sau 46 năm ngày cộng sản cưởng chiếm Miền Nam.
một đám du học sinh Việt Nam tại một trường trung học ở Úc đã xé cờ vàng, nhục mạ công khai cộng đồng người Việt tị nạn.
Trung Tâm Kiểm Soát Dịch Bệnh (CDC) đã công bố một số hướng dẫn cụ thể về những gì mà những người đã được chích ngừa đầy đủ có thể làm và không thể làm, và tổ chức AARP đã hỏi các chuyên gia để trả lời các câu hỏi phổ biến khác về cuộc sống sau khi được chích ngừa. Dưới đây là 10 điều quý vị nên biết ngay bây giờ sau khi quý vị đã được chích ngừa. 1. Quý vị vẫn cần phải đeo khẩu trang Mặc dù số ca nhiễm COVID-19 đã giảm xuống sau khi đạt đỉnh điểm vào tháng Một, đại dịch coronavirus vẫn còn lây lan trong Hoa Kỳ. Và biến thể mới và dễ lây lan hơn đã xuất hiện. Cho nên việc đeo khẩu trang và giãn cách xã hội vẫn còn rất quan trọng trong việc làm chậm lại sự lây lan của vi-rút cho đến khi chúng ta có thể đạt được miễn dịch bầy đàn.
AARP đã tổ chức một buổi trò chuyện từ xa có quy mô toàn quốc để bàn về chủ đề “Coronavirus, Vắc-xin, và cộng đồng người Mỹ gốc Á và gốc đảo Thái Bình Dương” vào lúc 7 giờ tối (giờ bờ Đông) ngày 22 tháng Tư. Buổi trò chuyện được truyền hình trực tiếp này bao gồm một cuộc thảo luận giữa các chuyên gia y tế và họ cũng trả lời các câu hỏi từ các khán giả gọi vào từ khắp nơi trên toàn quốc để hỏi về chủ đề: cách giữ an toàn và bảo vệ bản thân khỏi coronavirus và về việc ngăn chặn sự lây lan, các biến thể của vi-rút và về vắc-xin, sự phân bổ vắc-xin và các cách để nhận dạng thông tin sai lệch hay lừa đảo.
Thiền Đường Tánh Không của Hội Thiền Tánh Không Nam California tọa lạc tại địa chỉ 13071 Brookhurst Street, Suite 197 - Garden Grove, CA 92843 đã bị cháy vào sáng sớm Thứ Sáu, ngày 30 tháng 4 năm 2021, theo các thân hữu của Việt Báo là những người có mối quan hệ rất chặt chẽ với Thiền Đường Tánh Không cho hay.
Ba vị Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47), Lou Correa (CA-46), và Michele Steel (CA-48) tuần này đã đệ trình một nghị quyết lưỡng đảng tại Hạ Viện Quốc Hội Hoa Kỳ để đánh dấu và tưởng niệm 46 năm biến cố Sài Gòn bị thất thủ, dẫn đến sự sụp đổ của Việt Nam Cộng Hòa. Ba vị Dân Biểu Hoa Kỳ đại diện cho khu vực Little Saigon tại Quận Cam, California nơi có cộng đồng người Việt lớn nhất ngoài Việt Nam.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.