Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Sanchez Mời Cử Tri Mễ Bầu Cho Madison Nguyễn; DB Sanchez Thăm Trụ Sở Tranh Cử Và Điện Thoại Cử Tri Gốc Mễ

06/05/201400:00:00(Xem: 1186)

San Jose- Tổng hợp Ngày Thứ Sáu 2 tháng 5, 2014, lúc 5 giờ 30, Nữ dân biểu Liên Bang Loretta Sanchez đã đến thăm văn phòng tranh cử chức Thị Trưởng thành phố San Jose 2014 của Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn để gặp các nhân viên, tình nguyện viên và tham dự vào các họat động của văn phòng. Nữ dân biểu Sanchez đã dùng thời gian của mình để gọi điện thọai tới các cử tri gốc Mễ để kêu gọi họ ủng hộ cho Madison Nguyễn trong lúc cuộc vận động tranh cử đang bước vào tháng cuối trước ngày bầu phiếu sơ bộ sẽ diễn ra vào Thứ Ba ngày 3 tháng 6 năm 2014.

blank
Dân biểu Loretta Sanchez và Madison Nguyễn.

Dân Biểu Loretta Sanchez phát biểu rằng “Tôi rất hãnh diện khi ủng hộ Madison Nguyễn trở thành Thị Trưởng sắp tới của Thành phố San Jose. Tôi đã theo dõi sự nghiệp của cô từ những năm đầu tiên và bây giờ tôi biết rằng với hơn tám năm làm việc trong Hội đồng thành phố và hơn ba năm làm việc ở chức vụ Phó Thị Trưởng thành phố San Jose, cô là người có kinh nghiệm và tài lãnh đạo nhất để điều hành thành phố trong chức vụ Thị trưởng. Câu chuyện về cuộc đời của Madison là sự phản ảnh của Giấc Mơ Mỹ Quốc, cũng như là một câu chuyện vượt khó về sự phát triển và lớn mạnh của cộng đồng Việt Nam trong nền văn hóa và xã hội Hoa Kỳ. Tôi mong muốn được cùng làm việc với Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn sau khi cô được bầu vào chức vụ Thị Trưởng sắp tới của thành phố San Jose.”

Phó Thị Trưởng và cũng là ứng cử viên Thị trưởng Madison Nguyễn nói rằng: “Tôi lấy làm vinh dự được nữ Dân biểu Liên Bang Loretta Sanchez dành chút thì giờ quý báu của mình để đến văn phòng tranh cử của chúng tôi và giúp cho cuộc vận động tranh cử lần này. Sự ủng hộ của Bà Dân biểu Sanchez là một sự ủng hộ rất quan trọng vì tên tuổi và danh tiếng của Bà sẽ giúp cho Madison có thêm sự ủng hộ từ phía khối cử tri nói tiếng Tây Ban Nha.”

blank
Dân biểu Loretta Sanchez và tình nguyện viên tại văn phòng tranh cử thị trưởng Madison Nguyễn.

Hai tháng trước, Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn thông báo sự ủng hộ chính thức của Nữ dân biểu liên bang Loretta Sanchez (đơn vị 46, tiểu bang California) cho cuộc tranh cử Thị Trưởng San Jose của Madison. Sự ủng hộ chính thức này là mới nhất giữa các sự ủng hộ trước đó dành cho cuộc vận động của nữ dân cử họ Nguyễn. Bây giờ Dân biểu Loretta Sanchez tham gia vào nền tảng ủng hộ đa dạng bao gồm các nhà lãnh đạo thành phố, dân cử tiểu bang, các nhà giáo dục, và các nhà tiểu thương đã kết hợp để ủng hộ cho Madison tranh chức Thị trưởng thành phố San Jose.

Nữ dân biểu Sanchez đại diện cho đơn vị 46 của tiểu bang California, bao gồm các thành phố Anaheim, Santa Ana, Orange và Garden Grove của quận Cam. Bà đại diện cho một trong những nhóm dân Mỹ gốc Việt Nam đông đảo nhất Hoa Kỳ; với thành phố Garden Grove được xếp hạng thành phố có số dân Việt Nam đứng nhì toàn quốc, và Anaheim và Santa Ana nằm trong danh sách 10 thành phố hàng đầu. Bà đang tại vị nhiệm kỳ thứ 9 của Hạ Viện Hoa Kỳ.

blank
Dân biểu Loretta Sanchez gọi điện thọai cử tri gốc Mễ ủng hộ ứng cử viên Madison Nguyễn.

Vào năm 2005, Madison Nguyễn trở thành người Việt Nam đầu tiên đắc cử vào Hội Đồng Thành Phố San Jose. Sáu năm sau, Madison tuyên thệ nhậm chức Phó Thị Trưởng San Jose, làm cho cô trở thành một trong những dân cử gốc Việt Nam cao cấp nhất trong nền chính trị Hoa Kỳ. Madison Nguyễn và 7 ứng cử viên khác đang chạy đua vào chức thị trưởng thay thế cho Thị trưởng Chuck Reed sắp mãn nhiệm, cuộc bầu cử sơ bộ diễn ra vào ngày 3 tháng 6 năm 2014.

Người Mỹ gốc Việt chiếm khoảng 10% dân số San Jose, một thành phố có 1 triệu dân. Nếu đắc cử, Madison Nguyễn sẽ trở thành người Việt Nam đầu tiên giữ chức Thị trưởng San Jose.

Xin mời vào trang mạng www.madisonformayor.com để xem danh sách đầy đủ các ủng hộ chính thức.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bài viết này là một phần của loạt bài viết thỉnh thoảng được phát hành về các lợi ích cộng đồng quan trọng đến từ việc trả lời Thống Kê Dân Số 2020.
Cứ mỗi 10 năm, U.S. Census (Cuộc Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ) đếm từng người trong Hoa Kỳ. 2020 Census là quan trọng cho các gia đình vì dữ liệu được U.S. Census Bureau (Cơ Quan Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ) thu thập sẽ quyết định việc phân bổ hàng tỷ Mỹ Kim trong quỹ liên bang, tiểu bang và địa phương. Khi tất cả mọi người đều được thống kê, cộng đồng của họ nhận phần ngân quỹ công bằng cho những chương trình như Head Start, National School Lunch Program (Chương Trình Bữa Trưa Toàn Quốc cho Trường Học), Children’s Health Insurance Program (Chương Trình Bảo Hiểm Y Tế cho Trẻ Em), và các chương trình quan trọng khác phục vụ trẻ em và gia đình.
Trong dịp Lễ Độc Lập (July 4) sắp tới đây, Sở Cảnh sát và Sở cứu hỏa Orange County Fire Authority sẽ làm việc chặt chẽ để hạn chế tình trạng đốt pháo lậu. Những ai đốt pháo lậu hoặc sở hữu pháo lậu sẽ bị phạt lên đến $1,000. Vì vậy, Thành phố kêu gọi sự hợp tác của cộng đồng để giảm số lượng biên phạt. Chỉ các loại pháo bông an toàn có đóng dấu của Tiểu bang California (California State Fire Marshal) được phép sử dụng vào ngày 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối. Theo quy định về việc đốt pháo bông của Bộ luật Thành phố Garden Grove, chỉ được phép xài pháo bông an toàn tại những địa điểm tư gia cá nhân. Năm nay vì dịch COVID-19, nên những ‘block party’ sẽ không được phép tổ chức.
Theo thông cáo báo chí ngày 17 tháng 6 năm 2020, Dân Biểu Harley Rouda cho biết 19 học sinh thuộc Quận Cam vùng ven biển do ông đề cử đã được nhận vào các Học Viện Quân Sự Hoa Kỳ trong năm 2020. Trong số này có một em học sinh gốc Việt là Nam Trần của trường Pacifica High School, được vinh dự nhận vào Học Viện Hải Quân Hoa Kỳ. Trong bài luận văn trong hồ sơ xét duyệt, Nam Trần cho biết một trong những động lực thúc đẩy em nộp đơn xin vào Học Viện Hải Quân Hoa Kỳ đến từ gia đình. Cha em và ông của em là những người Việt Tị Nạn, do ông của em là một sĩ quan thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa. CSVN có chính sách “ba đời lý lịch”, ngăn cản những thành viên trong gia đình em theo đuổi những sự nghiệp mơ ước của mình tại Việt Nam. Đất nước Hoa Kỳ đã khiến cho giấc mơ trở thành một sĩ quan hải quân của em trở thành hiện thực. Nam cảm thấy có bổn phận đền đáp lại những gì mà đất nước Hoa Kỳ đã dành cho gia đình mình.
Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D-Santa Ana) cùng các Dân Biểu Tom Daly (D-Anaheim), Dân Biểu Tyler Diệp (R-Westminster) và Dân Biểu Kansen Chu (D-San Jose) đã giới thiệu Nghị Quyết SCR 59 để công nhận ngày 19 tháng Sáu năm 2020 là ngày Cựu Chiến Binh Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, kỷ niệm sự hy sinh dũng cảm và đóng góp to lớn của các cựu chiến binh người Mỹ gốc Việt trong chiến tranh Việt Nam cũng như tại California cũng như trên toàn thế giới. Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg phát biểu:"Là một cựu quân nhân, tôi rất vinh dự là tác giả giới thiệu Nghị Quyết 59 công nhận và vinh danh tất cả người lính thuộc Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, và các cựu quân nhân Mỹ gốc Việt đang sinh sống tại Quận Cam. Hơn thế nữa, chúng ta cùng nhau kỷ niểm ngày 19 tháng 6 này cho những người lính đã chiến đấu anh dũng để giành độc lập trong cuộc chiến tranh Việt Nam. Những con người anh dũng này đã phục vụ hết mình cho quốc gia Việt Nam Cộng Hòa, và ngày nay, nhiều người đang trở thành cư dân của tiểu bang C
Tại Tượng Đài 81 tử sĩ Nhảy Dù trong khu Westminster Memorial Park (bên cạnh tượng đài Thuyền Nhân). Vào lúc 1 giờ trưa Thứ Ba ngày 16 tháng 6 năm 2020, Nhân Ngày Quân Lực 19 tháng 6 Gia Đình Mũ Đỏ Nam California do Mũ Đỏ Hoàng Tấn Kỳ làm Hội Trưởng, đã tổ chức lễ đặt vòng hoa tưởng niệm 81 tử sĩ Nhảy Dù thuộc Đại Đội 72/Tiểu Đoàn 7 đã vị quốc vong thân trên chuyến bay định mệnh C123B vào ngày 11 Tháng Mười Hai, 1965, tại Tuy Hòa, Việt Nam.
Mỗi lần tôi tới thăm, Dì hay kể chuyện Dì vui đùa bên con cái. Chuyện các con hay chọc Dì khi Dì nói giỡn. Các con hay kêu, “Mẹ à!” Cái chữ à, Dì kéo thật dài. Những ai gặp Dì lần đầu sẽ không biết những ngổn ngang niềm riêng Dì chôn chặt trong lòng. Dì hay nói, “Sao bây giờ Dì quên nhiều lắm.” Ai lớn tuổi mà lại không hay quên. Tôi chưa lớn tuổi mà cũng hay quên nè. Dì không hẳn bị lẩn. Phần nhiều là bị mất thăng bằng về tình cảm. Dì hay nhắc chuyện cũ với người thân, nhất là Bà Ngoại và con trưởng của Dì. Rồi có lúc, Dì nói chuyện như thể người Mẹ đã đi xa mười mấy năm của Dì vẫn còn sống.
Buổi giảng pháp này diễn ra trong một hoàn cảnh đặc biệt, khi nhóm Giới Trẻ Mây Từ trong vòng một tháng phải tiễn đưa hai thành viên ở độ tuổi rất trẻ vừa qua đời: cậu Út ở Việt Nam tuổi mới 50, và bạn Trí ở Nam Cali qua đời trong mùa dịch Covid-19 chỉ là 46 tuổi.
Bác sĩ Tâm Nguyên, và em gái Linh Nguyên, cùng một số bạn trẻ VN đấu tranh cho ngãnh nails được mở cửa, họ tổ chức bieu tinh trên đưỏng phố Bolsa, thanh phố Westminster, biêũ tinh ôn hòa, bất bạo động ngãy thứ hai, thinh nguyện thư gọi đến Thông Đốc California, và kết quả là ngày 19/6/2020 các tiệm nails sẽ đưặc mở cửa. ĐuỞc biết hỏn 300,000 chủ tiệm nails vã ngưởi làm nails là ngưỏi Viet Nam, lời tuc đem về cho chinh phủ hôn 15 tỷ Mỹ kim mỗi năm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.