Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Sanchez Mời Cử Tri Mễ Bầu Cho Madison Nguyễn; DB Sanchez Thăm Trụ Sở Tranh Cử Và Điện Thoại Cử Tri Gốc Mễ

06/05/201400:00:00(Xem: 1185)

San Jose- Tổng hợp Ngày Thứ Sáu 2 tháng 5, 2014, lúc 5 giờ 30, Nữ dân biểu Liên Bang Loretta Sanchez đã đến thăm văn phòng tranh cử chức Thị Trưởng thành phố San Jose 2014 của Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn để gặp các nhân viên, tình nguyện viên và tham dự vào các họat động của văn phòng. Nữ dân biểu Sanchez đã dùng thời gian của mình để gọi điện thọai tới các cử tri gốc Mễ để kêu gọi họ ủng hộ cho Madison Nguyễn trong lúc cuộc vận động tranh cử đang bước vào tháng cuối trước ngày bầu phiếu sơ bộ sẽ diễn ra vào Thứ Ba ngày 3 tháng 6 năm 2014.

blank
Dân biểu Loretta Sanchez và Madison Nguyễn.

Dân Biểu Loretta Sanchez phát biểu rằng “Tôi rất hãnh diện khi ủng hộ Madison Nguyễn trở thành Thị Trưởng sắp tới của Thành phố San Jose. Tôi đã theo dõi sự nghiệp của cô từ những năm đầu tiên và bây giờ tôi biết rằng với hơn tám năm làm việc trong Hội đồng thành phố và hơn ba năm làm việc ở chức vụ Phó Thị Trưởng thành phố San Jose, cô là người có kinh nghiệm và tài lãnh đạo nhất để điều hành thành phố trong chức vụ Thị trưởng. Câu chuyện về cuộc đời của Madison là sự phản ảnh của Giấc Mơ Mỹ Quốc, cũng như là một câu chuyện vượt khó về sự phát triển và lớn mạnh của cộng đồng Việt Nam trong nền văn hóa và xã hội Hoa Kỳ. Tôi mong muốn được cùng làm việc với Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn sau khi cô được bầu vào chức vụ Thị Trưởng sắp tới của thành phố San Jose.”

Phó Thị Trưởng và cũng là ứng cử viên Thị trưởng Madison Nguyễn nói rằng: “Tôi lấy làm vinh dự được nữ Dân biểu Liên Bang Loretta Sanchez dành chút thì giờ quý báu của mình để đến văn phòng tranh cử của chúng tôi và giúp cho cuộc vận động tranh cử lần này. Sự ủng hộ của Bà Dân biểu Sanchez là một sự ủng hộ rất quan trọng vì tên tuổi và danh tiếng của Bà sẽ giúp cho Madison có thêm sự ủng hộ từ phía khối cử tri nói tiếng Tây Ban Nha.”

blank
Dân biểu Loretta Sanchez và tình nguyện viên tại văn phòng tranh cử thị trưởng Madison Nguyễn.

Hai tháng trước, Phó Thị Trưởng Madison Nguyễn thông báo sự ủng hộ chính thức của Nữ dân biểu liên bang Loretta Sanchez (đơn vị 46, tiểu bang California) cho cuộc tranh cử Thị Trưởng San Jose của Madison. Sự ủng hộ chính thức này là mới nhất giữa các sự ủng hộ trước đó dành cho cuộc vận động của nữ dân cử họ Nguyễn. Bây giờ Dân biểu Loretta Sanchez tham gia vào nền tảng ủng hộ đa dạng bao gồm các nhà lãnh đạo thành phố, dân cử tiểu bang, các nhà giáo dục, và các nhà tiểu thương đã kết hợp để ủng hộ cho Madison tranh chức Thị trưởng thành phố San Jose.

Nữ dân biểu Sanchez đại diện cho đơn vị 46 của tiểu bang California, bao gồm các thành phố Anaheim, Santa Ana, Orange và Garden Grove của quận Cam. Bà đại diện cho một trong những nhóm dân Mỹ gốc Việt Nam đông đảo nhất Hoa Kỳ; với thành phố Garden Grove được xếp hạng thành phố có số dân Việt Nam đứng nhì toàn quốc, và Anaheim và Santa Ana nằm trong danh sách 10 thành phố hàng đầu. Bà đang tại vị nhiệm kỳ thứ 9 của Hạ Viện Hoa Kỳ.

blank
Dân biểu Loretta Sanchez gọi điện thọai cử tri gốc Mễ ủng hộ ứng cử viên Madison Nguyễn.

Vào năm 2005, Madison Nguyễn trở thành người Việt Nam đầu tiên đắc cử vào Hội Đồng Thành Phố San Jose. Sáu năm sau, Madison tuyên thệ nhậm chức Phó Thị Trưởng San Jose, làm cho cô trở thành một trong những dân cử gốc Việt Nam cao cấp nhất trong nền chính trị Hoa Kỳ. Madison Nguyễn và 7 ứng cử viên khác đang chạy đua vào chức thị trưởng thay thế cho Thị trưởng Chuck Reed sắp mãn nhiệm, cuộc bầu cử sơ bộ diễn ra vào ngày 3 tháng 6 năm 2014.

Người Mỹ gốc Việt chiếm khoảng 10% dân số San Jose, một thành phố có 1 triệu dân. Nếu đắc cử, Madison Nguyễn sẽ trở thành người Việt Nam đầu tiên giữ chức Thị trưởng San Jose.

Xin mời vào trang mạng www.madisonformayor.com để xem danh sách đầy đủ các ủng hộ chính thức.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
Các cuộc hẹn đã bị huỷ sẽ được tái hẹn tự động' Các cuộc hẹn mới sẽ có thể được sắp đặt muộn hơn trong mùa hè này
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.