Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Văn Nghệ Hoa Vàng Radio ở San Jose Phỏng Vấn Nhạc Sĩ Đặng Xuân Thìn Về Soạn Hòa Âm Cho Các Bài Hát

03/05/201400:00:00(Xem: 1658)
San Jose (Tổng hợp)- Trong chương trình phát thanh Văn Nghệ Hoa Vàng tại Thung Lũng HoaVàng trên làn sóng 1120AM, mỗi Thứ Bảy từ 2PM đến 3PM, đặc biệt tuần này Thứ Bảy 3 tháng 5, 2014, nhạc sĩ Trần Chí Phúc phỏng vấn nhạc sĩ Đặng Xuân Thìn- người viết hòa âm cho một số bài hát với các tiếng hát Thái Thanh, Khánh Hà, Ý Lan, Tuấn Ngọc… và cho dàn nhạc thính phòng.

Đặng Xuân Thìn học Quốc Gia Âm Nhạc Sài Gòn trước năm 1975 và sang Mỹ du học hòa âm sáng tác tại trường đại học San Francisco, anh sẽ trình bày những kinh nghiệm về việc áp dụng kiến thức học hỏi trường lớp vào sọan hòa âm cho các bài hát Việt Nam.


Phần phỏng vấn xen kẽ với các bài hát đã thu âm như Chiều Về Trên Sông, Đường Chiều Lá Rụng (Phạm Duy) Thái Thanh ca, Bay Đi Cánh Chim Biển (Đức Huy), Yêu (Văn Phụng) Khánh Hà ca, Đóa Hoa Mùa Vu Lan (Trần Chí Phúc) Mai Hương ca, Tà Áo Dài Quê Hương (Trần Chí Phúc) Tuấn Ngọc ca … Đặc biệt là phần đệm nhạc cho Kiều Loan ngâm thơ Bên Kia Sông Đuống của thi sĩ Hòang Cầm rất mới mẻ.

Quí vị yêu âm nhạc và thích nghiên cứu hòa âm, mời nghe chương trình này, muốn có CD thu lại phần phỏng vấn này, xin liên lạc email về vannghehoavang@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trên bãi biển Huntington, nơi các tờ rơi KKK vừa được phân phát, các người bà tại Quận Cam cầu xin tình yêu trong một thông điệp trên cao: ‘HÃY NGỪNG SỰ THÙ GHÉT’ (NO HATE)
Mạng lưới điện của tiểu bang đang khai thác ngày càng nhiều các nguồn năng lượng sạch, có thể tái tạo; khi có nắng to và gió mạnh. Hầu hết người dân California đều có thể chọn lựa sử dụng năng lượng sạch từ các hãng cung cấp điện hiện tại. Có cái khó là buổi chiều muộn và tối, khi nhu cầu về năng lượng lên đỉnh điểm. Vào lúc này, sẽ dễ phải dùng điện đang được sản xuất từ các nguồn năng lượng truyền thống, thải ra khí độc.
“Vì cơn đại dịch COVID-19, cha mẹ các em nhỏ dưới 5 tuổi nào có những rào cản về học vấn, nghèo khó, hay khuyết tật, đã gặp khó khăn để có được các thông tin và tài nguyên giá trị, là những thứ vô cùng thiết yếu trong giai đoạn này,” Giám Đốc Điều Hành Camille Maben của First 5 California đã nói. “Bộ Vật Dụng cho Quý Vị Mới Làm Cha Mẹ lấp đầy khoảng trống đó bằng cách mang các nguồn tài nguyên nuôi dạy con cái cần thiết đến tận cửa cho những vị này.”
Mọi người dân California từ 16 tuổi trở lên sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng COVID-19 vào ngày 15 tháng 4. Tiêm chủng là một trong những cách quan trọng nhất để chấm dứt đại dịch COVID-19, và tôi kêu gọi mọi người nên chủng ngừa khi đến lượt mình để họ có thể bảo vệ chính họ, những người thân yêu của họ và cộng đồng của chúng ta.
Tháng Tư là Tháng An Toàn Đào Đất Quốc Gia và SCE tham gia cùng những hãng tiện ích nhắc nhở khách hàng gọi 811 trước khi đào đất để tránh các rủi ro đến đường ống tiện ích ngầm.
Vào đầu tuần nay, Thứ Hai ngày 5 tháng 4 năm 2021, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (D - Quận Cam) đã trang trọng đệ trình trước Thượng Viện Quốc hội Tiểu bang California bản Nghị Quyết SCR2 để tuyên bố Tháng Tư là tháng "Tưởng Niệm Tháng Tư Đen."
Tuyên bố của DCCC nhận định rằng nữ dân biểu Michelle Steel quá “cực đoan” để có thể làm đại diện cho Quận Cam. Trong vòng chưa đến 100 ngày trong vai trò dân biểu liên bang, bà Steel đã bỏ phiếu hoàn toàn đứng về phía những đồng viện Cộng Hòa bảo thủ...
Vào thứ Năm, ngày 15 tháng Tư, 2021, từ 9:00 đến 11:00 giờ sáng, Thành phố Garden Grove sẽ tổ chức một buổi diễn đàn trực tuyến (virtual) thông qua Zoom để thảo luận về các quy định về quy hoạch cũng như cập nhật những điều lệ xây dựng liên quan đến việc xây các căn nhà phụ (Accessory Dwelling Unit - ADU và Junior Accessory Dwelling Unit – JADU).
Tại Công Viên Mile Square Regional Park, Fountain Valley, vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 3 Tháng Tư năm 2021, một cuộc biểu tình tuần hành chống nạn kỳ thị người gốc Á và Đảo Thái Bình Dương (AAPI) đã diễn ra với sự tham gia của hằng trăm người, trong đó có nhiều sắc dân người gốc Á nhưng đa số là giới trẻ người Mỹ gốc Việt.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.