Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Ban Lao Động California: Wage Theft Is A Crime

01/05/201400:00:00(Xem: 1126)
Sacramento - California Ủy Ban Lao Động Julie A. Su thông báo sự bắt đầu trên toàn tiểu bang một chiến dịch đa ngôn ngữ để giáo dục người lao động và sử dụng lao động về các tiêu chuẩn hành vi trộm cắp tiền lương và lao động như mức lương tối thiểu, lương thêm giờ, và bữa ăn và yêu cầu nghỉ ngơi. Chiến dịch có tính năng tiếp cận với các tổ chức dựa vào cộng đồng cũng như sự kết hợp của in, đài phát thanh và phương tiện truyền thông trực tuyến để tiếp cận với một loạt các công nhân có mức lương thấp.

"Nhiệm vụ của Bộ Quan Hệ Công Nghiệp là để bảo vệ tất cả người lao động với pháp luật lao động toàn diện và thực thi chủ động toàn tiểu bang," Christine Baker, Giám đốc của Bộ Quan Hệ Công Nghiệm (DIR) cho biết." Chiến dịch này làm tăng sự quen với quyền và sử dụng lao động của người lao động trách nhiệm và hỗ trợ những nỗ lực của chúng tôi để tạo làm không khí cân bằng cho các doanh nghiệp tuân thủ pháp luật."

Với khẩu hiệu "Wage Theft is a Crime," các thông điệp chiến dịch minh đưa ra cách người lao động trong các ngành công nghiệp có mức lương thấp bao gồm nông nghiệp, may mặc, xây dựng và khách sạn bị ảnh hưởng bởi hành vi trộm cắp tiền lương. Một trang web chiến dịch cụ thể bằng tiếng Anh (www.WageTheftIsACrime.com) và Tây Ban Nha (www.RoboDeSueldoEsUnCrimen.com) cung cấp chi tiết về cách xác định và báo cáo hành vi trộm cắp tiền lương, trả thù và hành vi vi phạm khác của pháp luật lao động cho các 18 văn phòng Ủy Viên Lao Động nằm trên toàn tiểu bang.

Phù hợp với trọng tâm của chiến dịch trên cộng đồng di dân California, tin nhắn được thiết kế để giao tiếp tốt nhất với các dân tộc ở từng khu vực. Trong khi tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha và quảng cáo trên radio được dự kiến sẽ chạy, quảng cáo in toàn tiểu bang trong vùng Vịnh sẽ được công bố trong tiếng Trung Quốc, tiếng Việt, tiếng Mông và tiếng Tagalog để giao tiếp với các nhóm người nhập cư châu Á.

"Công nhân nhập cư trong các ngành công nghiệp có mức lương thấp là đặc biệt dễ bị trộm cắp tiền lương, nhưng có thể không nhận thức được quyền của họ, có thể sợ bị trả thù, hoặc nhầm lẫn có thể tin rằng họ không được bảo vệ," Ủy Ban Lao Động Julie A. Su nói. "Rào cản khác là thiếu tin tưởng vào chính phủ hoặc hiểu biết về cách văn phòng Ủy Ban Lao Động có thể giúp đỡ. Chiến dịch này nhằm mục đích trực tiếp tại những rào cản này bằng cách bỏ đi huyền thoại và giáo dục công nhân về cách chống lại hành vi trộm cắp tiền lương."

Các "Wage Theft is a Crime" chiến dịch nhận thức cộng đồng bổ sung cho các hành động thực thi tăng Ủy Ban Lao Động trong ba năm qua tập trung vào các công nhân có nguy cơ trải qua hành vi trộm cắp tiền lương. Nỗ lực thực thi mục tiêu của Ủy Ban Lao Động đã dẫn đến số tiền kỷ lục cao tối thiểu và tiền lương thêm giờ tìm thấy do công nhân California và phạt tiền đối với hoạt động kinh doanh bất hợp pháp. Ngoài ra, những nỗ lực của Ủy Lao động đã bảo vệ các doanh nghiệp tuân thủ pháp luật từ cạnh tranh không lành sử dụng lao động có hành vi trộm cắp tiền lương.

Tài trợ cho các chiến dịch tiếp cận được uỷ quyền của cơ quan lập pháp và không đến từ quỹ chung của Nhà nước. Theo Luật Lao Động California § 2698, một phần tiền thu được từ các vụ kiện do vi phạm pháp luật lao động của Nhà nước được dành riêng cho giáo dục sử dụng lao động và người lao động về quyền lợi và trách nhiệm của mình.

Văn phòng Ủy Viên Lao Động, còn được gọi là Cục Thi Hành Tiêu Chuẩn Lao Động, là một bộ phận của DIR. Trong số những trách nhiệm thực thi trên phạm vi rộng của nó, nhân viên kiểm tra nơi làm việc cho tiền lương và giờ vi phạm, xét xử tuyên bố mức lương, thực thi hiện hành mức lương và các tiêu chuẩn học nghề trong các dự án công trình công cộng, điều tra khiếu nại trả đũa, giấy phép phát hành và đăng ký cho các doanh nghiệp và giáo dục công chúng về luật lao động.

Thông tin về pháp luật lao động California có sẵn trên website của DIR cũng như trên các trang Facebook và Twitter của chúng tôi. Nhân viên với những câu hỏi liên quan đến việc khiếu nại có thể gọi cho người lao động California điện thoại miễn phí đường dây thông tin tại (866) 924-9757 để biết thông tin ghi bằng tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.

Đối với yêu cầu phương tiện truyền thông, liên lạc với Erika Monterroza tại (510) 286-1164 hoặc Peter Melton tại số (510) 286-7046.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Với sự gia tăng bạo lực nhắm vào các cộng đồng người Mỹ gốc Á và các đảo quốc Thái Bình Dương (AAPI) xảy ra trong đại dịch COVID-19, AT&T California đang tích cực ủng hộ 19 tổ chức cộng đồng AAPI trên khắp Tiểu bang Vàng. Các khoản quyên góp, với tổng trị giá lên tới trên 750.000 USD, là một phần trong nỗ lực trị giá 7 triệu USD của AT&T và WarnerMedia trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ nhằm chống lại và ngăn chặn sự thù ghét nhắm vào người Mỹ gốc Á.
Tại Hội Trừng Thư Viện Việt Nam số 10872 Westminster, Suite 214-215 Thành Phố Garden Grove, vào lúc 10 sáng Chủ Nhật ngày 20 tháng 12 năm 2021 (Nhằm ngày 11 tháng 5 Âm Lịch), một số tín đồ Phật Giáo Hòa Hảo Nam California đã long trọng tổ chức Đại Lễ Kính Mừng 82 Năm ngày Khai Sáng Đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
Tại Hội Trường Thư Viện Việt Nam, 10872 Westminster Ave, Suite 214-215, Garden vào chiều thứ Sáu, ngày 18 tháng 6 năm 2021, Biệt Đội Văn Nghệ do Mũ Đỏ Vũ Long Sơn Hải Biệt Đội Trưởng đã tổ chức Kỷ Niệm 56 năm Ngày Quân Lực 19-6 với chủ đề “Vinh Danh Người Lính Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa và tưởng niệm những chiến sĩ đã hy sinh vì tổ quốc.”
Sau cơn đại dịch Covid -19, Ngày Quân Lực 19-6 năm 2021 đã được Liên Hội Cựu Chiến Sĩ long trọng tổ chức vào lúc 4 giờ chiều Thứ Bảy ngày 19 tháng 6 năm 2021 tại tượng đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Tham dự buổi lễ đông đủ các Niên trưởng, các hội đoàn thuộc các quân binh chủng, cảnh sát Quấc gia, Tập Thể Chiến Sĩ Tây nam Hoa Kỳ, các Hội Đồng Hương Quảng nam Đà Nẵng, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Quân cán Chính Hải Ninh … Hậu Duệ Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa, Đoàn xe Jeep Quân Đội, các cơ quan truyền thông và đồng hương.
Trung tâm chăm sóc thai nhi dị tật Nam California (Fetal Care Center of Southern California) cung cấp dịch vụ chẩn đoán, giáo dục và điều trị cho thai nhi dành cho các gia đình có sản phụ sắp sinh ở Quận Cam đang gặp phải các vấn đề liên quan đến dị tật bẩm sinh
Khi tịnh tâm chiêm quán Mạn Đà La mới thấy đây không chỉ là một tác phẩm nghệ thuật Phật Giáo độc đáo mà còn là một phương thức tu tập Giới, Định, và Tuệ viên mãn, bởi vì người chiêm ngưỡng Mạn Đà La nếu không ở trong trạng trái an tịnh của thân tâm (giới và định) và nếu không nhìn tỉ mỉ (tuệ) thì không thể cảm nhận được vẻ đẹp tuyệt trần của nó. Khi nhìn sâu vào từng đường nét, màu sắc và cách phối trí toàn diện của Mạn Đà La, chúng ta sẽ thấy được sự hiện hữu vi tế và vi diệu của từng hạt cát rất nhỏ nằm chỉnh tề trong ngôi vị bất khả chuyển dịch của chúng để phô diễn sự bao dung vô hạn của lòng từ bi và sự rực sáng phân minh của trí tuệ siêu việt của Đức Phật và chư vị Đại Bồ Tát.
Vào ngày 14 tháng 6 vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg đã đệ trình và thông qua trước Thượng viện Quốc Hội SCR 3 công nhận và vinh danh Ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
Với việc gỡ bỏ mọi hạn chế xã hội về COVID-19 ở Quận Los Angeles ngày hôm qua – và với ngày Lễ Độc Lập và những ngày nghỉ hè cận kề, CORE (Community Organized Relief Effort) nêu lên tầm quan trọng chưa từng có của việc tiêm chủng ngừa để bảo vệ bản thân và người khác trước khi cư dân “Angelenos” có thể cùng bạn bè và người thân đón lễ một cách an toàn. Cho đến hôm nay, chỉ 47% người lớn ở quận Los Angeles đã chích ngừa đầy đủ, và việc chích ngừa tiếp tục duy trì ở mức thấp kém đối với các cộng đồng da màu.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.