Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Quận Cam: Hiệp Hội Di Sản Văn Hóa Hùng Vương Ra Mắt

27/05/200400:00:00(Xem: 4219)
WESTMINSTER (Nguyễn Đức) -- Tại Tổ Đền Hùng Vương, số 9866 đường Bolsa TP Westmister, CA, tối 24/5/2004 buổi ra mắt Hội Đồng Quản Trị Hội Di Sản Văn Hóa Hùng Vương đã diễn ra trong hơn hai tiếng với sự tham dự của trên dưới 50 vị cao niên, thân hào nhân sĩ và giới thông tin, văn hóa, giáo dục địa phương.
Qua sự điều hợp của nhạc sĩ Nguyễn Hiền, chủ tịch Hội Đồng Tham Vấn, từ Hội Đồng Quản Trị đến các vị hằng tâm đến công cuộc xây dựng khu Di Sản Văn Hoá Hùng Vương tại thủ đô tị nạn Little Saigon đều lần lượt phát biểu nêu rõ những gian nan và góp ý kiến cho Hiệp Hội Di Sản Văn Hóa Hùng Vương thực hiện mục tiêu của Hiệp Hội là xây dựng Khu Di Sản Văn Hoá Hùng Vương gồm chính yếu là Đền Thờ Quốc Tổ và Nhà Bảo Tàng Văn Hóa. Hiệp Hội gồm có 3 HĐ là Hội Đồng Tham Vấn, Hội Đồng Quản Trị và Hội Đồng Điều Hành
Lúc 7 giờ 30, sau phần bái lễ “Quốc Tổ” bài phú 18 liên “Nhớ Về Quốc Tổ Hùng Vương” hay “Lời Kêu Gọi Của Hiệp Hội Di Sản Văn Hóa Hùng Vương” đã được tác giả GS Nguyễn Sĩ Tế 83 tuổi tuyên đọc để khai mạc buổi ra mắt. Hai dãy ghế song song trước bàn thờ Quốc Tổ dành cho các vị cao niên mà đa số là hội viên Hội Cao Niên Á Mỹ, bàn đối diện bàn thờ là Hội Đồng Quản Trị, xa ra hai bên phía gần cửa là giới trung niên và thanh niên cùng với giới báo chí truyền thanh truyền hình. Hoàng Tử Bảo Ân, hậu duệ Vua Bảo Đại, vị vua triều Nguyễn cuối cùng của Việt Nam cũng đến tham dự và được xếp ngồi chung với các vị cao niên bên cánh phải. Đền Thờ Quốc Tổ không rộng lắm, chừng 6 mét bề ngang và non 12 mét bề sâu. Vì cơ ngơi khiêm tốn này mà thanh niên LS Nguyễn Hoàng Dũng, Hội Đồng Điều Hành, đã quyết lòng lập Hiệp Hội Di Sản Văn Hóa Hùng Vương để dốc tâm xây dựng Khu Di Sản Văn Hoá Hùng Vương to lớn rộng rãi hơn để có nơi khang trang thờ phụng Quốc Tổ và làm trung tâm sinh hoạt văn hóa đồng thời lưu lại cho các thế hệ hải ngoại mai sau một di tích của các thế hệ đi trước để duy trì và phát triển truyền thống văn hóa dân tộc.

Kiến trúc sư Đỗ Anh Dũng, người đã vẽ đồ án Khu Đền Hùng cho TP San Jose mà theo ông kế hoạch đã gần như hoàn toàn có thể thực hiện được thì bỗng dưng bị hủy bỏ. Nay ông trình bày lại đồ án với cử tọa và kỳ vọng vào Hội Di Sản Văn Hóa Hùng Vương để công trình, mà ông không tiếc công tiếc của về tận Đền Hùng Lâm Thao Phú Thọ Việt Nam nghiên cứu và phác họa trong 3 năm trời, được thực hiện. Đáp lại sự lưu tâm về địa điểm và điện tích của khu đất mà Hiệp Hội đang tiến hành thủ tục xin cấp NS Nguyễn Hiền cho biết là một trong các địa điểm mà Hiệp Hội đang có hy vọng nhất là ở góc đường Westminster và Newland, TP Westminster, tuy nhiên không thể ước tính được diện tích là bao nhiêu. Tất cả vẫn chỉ mới trên giấy tờ và ở tại điểm khởi hành. Hội Đồng Quản Trị đã hứa sẽ cùng toàn Hiệp Hội đem hết khả năng để biến mơ ước thành sự thật.
Hội Đồng Quản Trị Gồm 5 vị.
GS Nguyễn Văn Khoa: Chủ Tịch (Cựu CT các TT Việt Ngữ)
GS Nguyễn Văn Châu: Phó Chủ Tịch Nội Vụ (Trưởng TT Văn Hóa Lạc Hồng)
Bà Diệp Từ Dung: Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ
LS Nguyễn Hoàng Dũng: Tổng Thư Ký
Bà Lê Bích Vân

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, hàng trăm người đă truy cập vào các trang truyền thông xã hội của Thành phố để xem một video đặc biệt từ Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) khi họ ra mắt sự kiện ‘National Night Out’ 2020 với một video được sản xuất bởi Garden Grove TV3.
Trường Thẩm Mỹ Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, CA 92843 do Bác Sĩ Tâm Nguyễn làm Giám Đốc và cô Linh Nguyễn Phó Giám Đốc đã phối hợp cùng các tổ chức: Good Viber, Vietcare, Unitea Café, Nailing IT, Moving For Ward United Way Orange County… đã tổ chức buổi phát dụng cụ cho học sinh tại sân trường Advance Beauty College Gaden Grove, số 10121 Westminster Ave, Thành Phố Garden Grove, vào lúc 2 giờ 30 chiều Thứ Năm.
Trong bối cảnh chính phủ Hoa Kỳ đang có nhiều hành động đối đầu với Trung Cộng trong thời gian vừa qua, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã ra một thông cáo báo chí ghi ngày 3 tháng 8, bày tỏ quan điểm ủng hộ chính sách đối đầu với một Trung Cộng hung hãn và bành trướng. Thông cáo báo chí đã liệt kê tất cả những hành động Dân Biểu Rouda đã làm tại Quốc Hội để ngăn chặn các hiểm họa từ Trung Cộng đối với Hoa Kỳ, Việt Nam và các quốc gia khác.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 02 tháng 8 năm 2020, Tại Pháp Viện Minh Đăng Quang - Tổ Đình Giác Nhiên số 8752 Westminster Blvd, do Ni Sư Thích Nữ Ngọc Liên làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Hoa Liên, Phó Viện Chủ đã long trọng tổ chức giỗ Lần Thứ 5 Cố Đại Lão HT. Thích Giác Nhiên, Pháp Chủ Giáo Hội Phật Giáo Tăng Già Khất Sĩ Thế Giới.
Việc Thu Mua Trị Giá $16 Triệu Hoàn Thành Việc Bảo Tồn 937 Mẫu Đất với Sự Ủng Hộ của Ủy Ban Bảo Toàn Động Vật Hoang Dã California và Sở Bảo Tồn Bờ Biển Tiểu Bang; Quá Trình Lên Kế Hoach Với Cộng Đồng Bắt Đầu Hôm Nay với Bản Thăm Dò Ý Kiến Trực Tuyến
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.