Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Đại Hội Cựu Nữ Sinh Gia Long Bàn Tới Chính Trị, Tạm Hoãn

17/04/201400:00:00(Xem: 4265)

Westminster (Bình Sa)- - Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 13 tháng 4 năm 2014 tại Royal Garden Park Club House 10200 Bolsa Ave, Westminster CA 92683, Hội Ái Hữu Cựu Nữ Sinh Trung Học Gia Long đã tổ chức đại hội để bầu Ban Chấp Hành, Ban Giám Sát cho nhiệm kỳ 2014-2016. Đại hội diễn ra ngay từ phút đầu đã có những lộn xộn về phương diện tổ chức cũng như lập trường chính trị của các thành viên trong hội, đối với hai Liên Danh ra ứng củ kỳ nầy gồm: Liên Danh "Minh Tâm" có:Vương Hồng Loan, Nguyễn Bửu Trâm, Đinh Minh Thu, Từ Ngọc Lệ, Nguyễn Thị Hạnh, Phạm Liễu Chi, và Trần Tuyết Nga.

Liên Danh "Hài Hòa" có: Nguyễn Trần Ngọc Long, Phạm Bùi Thị Hà, Đặng Thị Yến, Âu Dương Phương Anh, Phan Thị Sách, Triệu Kim Dung và Huỳnh Thị Mỹ Dung.

Chủ tọa buổi đại hội do Trưởng ban tổ chức bầu cử Bà Võ Kim Thoàn, mở đầu Bà tuyên bố cuộc bầu cử bắt đầu mà không có nghi thức chào cờ khai mạc, trong lúc nầy nhiều tiếng ồn ào phản đối ban tổ chức bầu cử, một số người đã lên giựt micro làm cho buổi đại hội trở thành một buổi cải lộn nhau, ban điều hợp đại hội đã bất lực không thể giải quyết được sự việc xãy ra vì đa số phản đối Liên Danh Hài Hòa là bất hợp lệ, chúng tôi bất tín nhiệm liên danh nầy... Trong lúc ồn ào, một số các anh trong cộng đồng đến tham dự chúng tôi nhận thấy có LS. Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sai, Kỹ Sư Phát Bùi, Ông Trần Vệ, Ông Bùi Đẹp, Ông Đinh Quang Trực, Ông Nguyễn Văn Kỳ, Ông Nguyễn Văn Chính, Ông Lê Địch Hữu và một số qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể bạn, các cơ quan truyền thông và một số các anh trong cộng đồng tham dự.

blank
Đại hội Gia Long.

Trong lúc nầy các anh trong cộng đồng đã đem cờ đến và nghi thức chào quốc kỳ Việt Mỹ bắt đầu. Sau phần nghi thức, không khí trở lại sôi động, những tiếng ồn ào phản đối cuộc bầu cử càng lúc càng tăng. Trong khi đó Ban tổ chức phát giấy để các thành viên ghi tên phát biểu, số người ghi tên gần 30 người, theo thứ tự ấn định cho mỗi người chỉ phát biểu được 3 phút, trong lời phát biểu hầu hết đều không tán thành việc Liên Danh Hài Hòa ra tranh cử với những lý do được nêu ra cụ thể có hình ảnh và tài liệu chỉ trích một số các thành viên trong liên danh về Việt Nam tham dự họp mặt kiều bào đã được Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh tổ chức được báo Tuổi Trẻ Online đăng trên báo (có tài liệu phân phát ngay tại hội trường) nhiều tiếng la phản đối cho biết: "Gia Long không thể là Minh Khai." Trong lúc nầy một số các bà trong liên danh Hài Hòa đã lên giải bày tâm sự trong số có GL. Phan Thị Sách lên thanh minh vừa khóc bà vừa cho biết: "Tôi không thân cộng, tôi chỉ làm công việc từ thiện như làm một cây cầu để cho các em học sinh đi học dễ dàng..." khi bà trình bày nhiều người lên tiếng phản đối làm cho hội trường ồn lên và trưởng ban tổ chức bầu cử không điều hành được nên mời Luật Sư Nghĩa với vai trò Chủ Tịch Cộng Đồng lên điều khiển, ông không nhận lời điều hành mà ông chỉ góp ý kiến trong phần điều hợp mà thôi, qua những lần góp ý ông đã đi qúa xa trong vai trò của một người quan khách tham dự nên đại hội kéo dài thời gian. Trong lúc nầy Ông Phan Kỳ Nhơn, Chủ Tịch Liên Ủy Ban Chống Cộng Sản và Tay Sau lên phát biểu với lời lẽ hùng hồn ngắn gọn được cả hội trường vỗ tay hoan hô, ông nói: "Cái sai lầm trước tiên là chị Võ Kim Thoàn, đương kim Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát, lại làm Trưởng ban tổ chức bầu cử là sai nguyên tắc. Hôm nay chúng tôi được mời tới tham dự vì có vấn đề liên quan đến một số chị Gia Long về Việt Nam họp hành với Trường Nguyễn Thị Minh Khai (tên mới sau năm 1975 Việt cộng đặt thế tên Trường Gia Long). Chúng ta đừng quên, chúng ta là người tỵ nạn cộng sản, chúng ta phải nhớ căn cước của chúng ta là người Việt tỵ nạn cộng sản. Chúng ta đừng để bị mê hoặc với những danh từ mỵ dân rồi về tham dự họp hội với chúng, Minh Khai là Minh Khai, Minh Khai không thể nào thay thế Gia Long được. Nữ sinh Gia Long không thể nào ngồi chung với nữ sinh Minh Khai."

blank
Đại hội Gia Long.

Buổi đại hội lúc đầu diễn ra gay cấn nhưng cuối cùng qua những lời phát biểu của qúy Thầy Cô nên mọi người cũng đã nhường nhịn nhau trong tình thầy trò, tình đồng môn đã một thời chung vui bên nhau dưới mái trường thân yêu ngày cũ nên mọi việc rồi cũng sẽ được giải quyết êm vui trong những ngày sắp đến.

Hy vọng sẽ có một buổi ra mắt tân ban chấp hành cựu Nữ Sinh Gia Long nhiệm kỳ 2014-2016 trong một ngày rất gần với cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản tại Nam California.

Ý kiến bạn đọc
18/04/201420:52:28
Khách
Hết ý kiến!!!!!!!!!! Quá rảnh rồi bày trò cười cho thiên hạ.
18/04/201405:08:48
Khách
Giặc từ thiện đồng nghĩa với giặc csvn. Nên dức khoác và có lập trưởng rỏ rệt...để tránh bóng tối csvn vây quanh.Những người làm từ thiện là trước mua danh kế hưởng chút quyền lợi của cặn bả.
17/04/201412:22:36
Khách
Hợp tác với " Minh khai ' tức là hợp tác với kẻ thù VGCS
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.