Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kế Toán Trưởng Chiang Cập Nhật Dữ Liệu Lương Bổng Của Công Chức Trên Trang Mạng

19/03/201400:00:00(Xem: 1148)
SACRAMENTO – Hôm nay, để khởi đầu Tuần Lễ Nắng Sáng Toàn Quốc, Kế Toán Trưởng Tiểu Bang John Chiang cập nhật trang mạng lương bổng nhân viên công cộng của ông với các dữ liệu mới nhất về tiền lương và phúc lợi trả cho nhân viên các quận đặc biệt ở địa phương. Trang mạng này – publicpay.ca.gov – cung cấp bản đồ, chức năng tìm kiếm, và các công cụ để tạo ra các bản báo cáo theo yêu cầu cá nhân. Trang mạng này cũng cho phép người sử dụng lấy xuống các dữ liệu thô cho công trình nghiên cứu của mình. Thông tin cập nhật này cung cấp cho năm lịch 2012, toàn bộ năm thứ tư với dữ liệu cho các quận đặc biệt, cũng như các chính phủ địa phương khác, được cung cấp trên trang mạng.

“Ngoài các thành phố và hạt, các quận đặc biệt cũng cung cấp một số dịch vụ quan trọng nhất trong các cộng đồng địa phương trong khắp California,” ông Chiang phát biểu. “Phần lớn các quận đặc biệt đều nộp bản báo cáo lương bổng đúng hạn, nhưng tôi sẽ tiếp tục dùng quyền kiểm toán của văn phòng mình để bảo đảm các dữ liệu này được cung cấp cho công chúng từ tất cả các quận.”

Các quận đặc biệt là các cơ quan địa phương được thành lập để cung cấp các dịch vụ đặc biệt, từ chăm sóc sức khỏe cho đến giao thông công cộng. Thông tin cập nhật hôm nay bổ sung các dữ liệu về tiền lương và phúc lợi cho 140.391 vị trí trong các quận đặc biệt, với hơn $6,84 tỷ mỹ kim tiền lương trả trong năm 2012. Đối với thông tin cập nhật này, 96.9% các quận đặc biệt của Tiểu Bang nộp báo cáo đúng hạn.

Kế Toán Trưởng đã liên lạc với hơn 100 quận nộp báo cáo trễ năm ngoái, cảnh cáo với họ là việc liên tục không nộp báo cáo có thể cho thấy sự thiếu kiểm soát nội bộ trong chính quyền địa phương, và có thể khiến Kế Toán Trưởng phải thanh tra.


Kể từ khi trang mạng lương bổng công cộng được giới thiệu năm 2010, trang mạng này đã có hơn 7,3 triệu lượt xem các trang trên mạng. Kế Toán Trưởng đã hoàn tất một chương trình tu chỉnh trang mạng công cộng này vào cuối năm 2012, bổ sung thêm các chức năng tìm kiếm, xem, và bản đồ.

Văn phòng Kế Toán Trưởng dự tính sẽ cập nhật thêm thông tin trong vòng ba tháng tới để bao gồm các dữ liệu tiền lương năm 2013 cho Tiểu Bang và trường đại học University of California. Các số liệu năm 2012 cho tất cả các nhân viên Tiểu Bang, cùng với các thành phố và hạt, đều đã được bổ sung năm ngoái.

Những ai ghé vào publicpay.ca.gov có thể:

• Xem các mức lương trên các bản đồ, và tìm kiếm lương bổng được trả theo khu vực

• Tạo các biểu đồ, các đồ thị về xu hướng

• Nhanh chóng xem danh sách những người được trả lương cao nhất ở các thành phố, hạt, và các chính quyền địa phương khác

• Tạo các bản so sánh theo cột hai bên cho các lương bổng ở chính quyền địa phương

• Tạo các bản tóm lược về cơ quan địa phương

• Lấy các bản báo cáo theo nhu cầu cá nhân hoặc dữ liệu thô từ trang mạng này.

Xem danh sách các chính quyền địa phương nộp bản báo cáo lương bổng trễ ở đây.

Một loạt các hướng dẫn bằng video cũng được cung cấp để hướng dẫn người sử dụng về giao diện của trang mạng mới này. Trang mạng này hiện có các dữ liệu về lương bổng hàng năm cho các vị trị ở các thành phố, hạt, các học viện giáo dục cấp cao, các quận đặc biệt, và các sở của tiểu bang.

Để biết thêm tin tức, xin theo dõi Kế Toán Trưởng ở @CAController, và trên Facebook ở California State Controller's Office. Đọc bản thông cáo báo chí này bằng Tiếng Tây Ban Nha.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Học sinh cuối cấp trung học có ước mơ tạo sức mạnh cho tương lai và tạo sự khác biệt qua nghiên cứu khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM) được mời nộp đơn Chương Trình Học Bổng Edison (Edison Scholars Program) trị giá 1.2 triệu Mỹ Kim của Edison International.
Tổ chức vận động doanh nghiệp hàng đầu của California liên kết với các phòng thương mại trên toàn tiểu bang để chấm dứt lệnh cấm chương trình affirmative action (chính sách đặc cách dành cho những nhóm sắc dân hay chủng tộc thiểu số)
Vào trưa ngày 6 tháng 10 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã có cuộc thăm viếng doanh nghiệp và giới truyền thông gốc Việt vùng Little Saigon, bao gồm Nhà Sách Tự Lực, Đài Phát Thanh Little Saigon Radio và Hồn Việt TV, Đài Truyền Hình SET.
Ban Tổ Chức của Hội Tết Sinh Viên xin thông báo rằng Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40 sẽ được hoản lại đến Tết Nguyên Đán năm 2022.
Những tháng mùa thu và mùa đông, cư dân thỉnh thoảng có thể thấy chó sói đồng (coyote) trong khu vực mình đang sống. Thành phố muốn nhắc nhở người dân tuân thủ các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ thú nuôi và tài sản trước những động vật hoang dã này.
Đài truyền hình Thành phố Garden Grove TV3 (GGTV3) đã vinh dự nhận được đề cử cho giải Emmy và sáu giải thưởng quốc gia và khu vực trong năm nay, bao gồm hai giải nhất cho các video về Thành phố.
Vào thứ Ba, ngày 20 tháng 10 năm 2020, Chánh Lục Sự Hugh Nguyễn sẽ tổ chức “Get Hitched Under the Stars” (Kết Hôn Dưới Bầu Trời Đầy Sao) tại Honda Center ở Anaheim.
Vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 3 tháng 10 năm 2020 tại khu đậu xe chung quanh tòa soạn Báo Việt Mỹ đã tập trung hơn 250 chiếc xe có cắm cờ Hoa Kỳ và cờ ủng hộ Tổng Thống Donald Trump thắng cử Tổng Thống thêm nhiệm kỳ 4 năm nữa
Trong một lá thư ghi ngày 2 tháng 10 2020 gởi ngoại trưởng Hoa Kỳ Mike Pompeo, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda cùng hai đồng viện là Dân Biểu Alan Lowenthal và Dân Biểu Joe Lofgren đã kêu gọi Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ quan tâm hơn nữa đến vấn đề nhân quyền tại Việt Nam, và đặc biệt là trường hợp của tù nhân lương tâm Nguyễn Bắc Truyển.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.
Trung Quốc đã phát trực tiếp đoạn phim về chiếc tàu lặn có người lái mới của họ ở dưới đáy Rãnh Mariana, như một phần của sứ mệnh lịch sử vào thung lũng dưới nước sâu nhất hành tinh.
Theo báo cáo của Ủy ban Kiểm toán Môi trường (Environmental Audit Committee) của Quốc hội Anh, các công ty công nghệ như Apple đang góp phần khiến tình trạng rác thải điện tử trở nên nghiêm trọng hơn.
Facebook được cho là đang lên kế hoạch khởi động dự án đầy tham vọng của mình là Libra sớm nhất là vào tháng 01/2021.