Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kế Toán Trưởng Chiang Cập Nhật Dữ Liệu Lương Bổng Của Công Chức Trên Trang Mạng

19/03/201400:00:00(Xem: 1145)
SACRAMENTO – Hôm nay, để khởi đầu Tuần Lễ Nắng Sáng Toàn Quốc, Kế Toán Trưởng Tiểu Bang John Chiang cập nhật trang mạng lương bổng nhân viên công cộng của ông với các dữ liệu mới nhất về tiền lương và phúc lợi trả cho nhân viên các quận đặc biệt ở địa phương. Trang mạng này – publicpay.ca.gov – cung cấp bản đồ, chức năng tìm kiếm, và các công cụ để tạo ra các bản báo cáo theo yêu cầu cá nhân. Trang mạng này cũng cho phép người sử dụng lấy xuống các dữ liệu thô cho công trình nghiên cứu của mình. Thông tin cập nhật này cung cấp cho năm lịch 2012, toàn bộ năm thứ tư với dữ liệu cho các quận đặc biệt, cũng như các chính phủ địa phương khác, được cung cấp trên trang mạng.

“Ngoài các thành phố và hạt, các quận đặc biệt cũng cung cấp một số dịch vụ quan trọng nhất trong các cộng đồng địa phương trong khắp California,” ông Chiang phát biểu. “Phần lớn các quận đặc biệt đều nộp bản báo cáo lương bổng đúng hạn, nhưng tôi sẽ tiếp tục dùng quyền kiểm toán của văn phòng mình để bảo đảm các dữ liệu này được cung cấp cho công chúng từ tất cả các quận.”

Các quận đặc biệt là các cơ quan địa phương được thành lập để cung cấp các dịch vụ đặc biệt, từ chăm sóc sức khỏe cho đến giao thông công cộng. Thông tin cập nhật hôm nay bổ sung các dữ liệu về tiền lương và phúc lợi cho 140.391 vị trí trong các quận đặc biệt, với hơn $6,84 tỷ mỹ kim tiền lương trả trong năm 2012. Đối với thông tin cập nhật này, 96.9% các quận đặc biệt của Tiểu Bang nộp báo cáo đúng hạn.

Kế Toán Trưởng đã liên lạc với hơn 100 quận nộp báo cáo trễ năm ngoái, cảnh cáo với họ là việc liên tục không nộp báo cáo có thể cho thấy sự thiếu kiểm soát nội bộ trong chính quyền địa phương, và có thể khiến Kế Toán Trưởng phải thanh tra.


Kể từ khi trang mạng lương bổng công cộng được giới thiệu năm 2010, trang mạng này đã có hơn 7,3 triệu lượt xem các trang trên mạng. Kế Toán Trưởng đã hoàn tất một chương trình tu chỉnh trang mạng công cộng này vào cuối năm 2012, bổ sung thêm các chức năng tìm kiếm, xem, và bản đồ.

Văn phòng Kế Toán Trưởng dự tính sẽ cập nhật thêm thông tin trong vòng ba tháng tới để bao gồm các dữ liệu tiền lương năm 2013 cho Tiểu Bang và trường đại học University of California. Các số liệu năm 2012 cho tất cả các nhân viên Tiểu Bang, cùng với các thành phố và hạt, đều đã được bổ sung năm ngoái.

Những ai ghé vào publicpay.ca.gov có thể:

• Xem các mức lương trên các bản đồ, và tìm kiếm lương bổng được trả theo khu vực

• Tạo các biểu đồ, các đồ thị về xu hướng

• Nhanh chóng xem danh sách những người được trả lương cao nhất ở các thành phố, hạt, và các chính quyền địa phương khác

• Tạo các bản so sánh theo cột hai bên cho các lương bổng ở chính quyền địa phương

• Tạo các bản tóm lược về cơ quan địa phương

• Lấy các bản báo cáo theo nhu cầu cá nhân hoặc dữ liệu thô từ trang mạng này.

Xem danh sách các chính quyền địa phương nộp bản báo cáo lương bổng trễ ở đây.

Một loạt các hướng dẫn bằng video cũng được cung cấp để hướng dẫn người sử dụng về giao diện của trang mạng mới này. Trang mạng này hiện có các dữ liệu về lương bổng hàng năm cho các vị trị ở các thành phố, hạt, các học viện giáo dục cấp cao, các quận đặc biệt, và các sở của tiểu bang.

Để biết thêm tin tức, xin theo dõi Kế Toán Trưởng ở @CAController, và trên Facebook ở California State Controller's Office. Đọc bản thông cáo báo chí này bằng Tiếng Tây Ban Nha.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại khu đậu xe Catinat Plaza, trên đường Bolsa, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 10 tháng 10 năm 2020, một số đông đồng hương người Việt tỵ nạn cộng sản (đa số là giới trẻ) đã tham gia cuộc biểu tình tuần hành để vận động cử tri bỏ phiếu cho liên danh Phó Tổng Thống Joe Biden và Thượng Nghị Sĩ Kamala Harris
Sáng ngày Thứ Sáu mùng 9 Tháng 10 Năm 2020, tôi đến căn phòng số 1 thuộc Peek Family Funeral, thành phố Westminster, nam California, rất sớm để viếng anh Huỳnh Văn Kiên lần cuối.
Trước sự việc nêu trên, Nghị Viên Diedre Nguyễn Thu-Hà mạnh dạn lên tiếng: “Nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã trắng trợn vi phạm quyền tự do phát biểu chính kiến của người dân. Bóp nghẹt tự do báo chí trong nước và đàn áp những người cô thân cô thế, vì Phạm Đoàn Trang chỉ còn một mẹ già năm nay đã 80 tuổi và ba năm nay bà phải xa con, vì Phạm Đoan Trang luôn bị theo dõi, rình rập nên cô đã phải lẩn tránh công an Việt Cộng”.
Ban Chăm sóc Động vật Garden Grove (Animal Care Services) vẫn đang hoạt động và cung cấp các dịch vụ trong thời gian COVID-19, và cư dân được khuyến khích xin giấy phép (license) và đăng ký (register) thú nuôi của mình, đồng thời làm triệt sản (spay/neuter) chó và mèo của họ để giảm số lượng thú nuôi không có người chăm sóc.
Chương trình Wic (Cung cấp thực phẩm dinh dưỡng cho bà bầu, sản phụ, trẻ sơ sinh, và trẻ em dưới 5 tuổi) vẫn hoạt động trong mùa dịch!
Tài xế lái xe thương mại ở California có thể tiếp tục vận chuyển hàng hóa thiết yếu và nguồn cung cấp trong đại dịch COVID-19 mà không cần lo lắng về việc bằng lái xe hết hạn sau đợt gia hạn mới ngày hôm nay của Nha Lộ Vận Bang California.
Để ủng hộ cuộc vận động tranh cử Biden-Harris, Người Mỹ Gốc Việt ủng hộ liên danh Biden-Harris sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ vận động thứ bảy 10/10/2020 tuần này tại 9741 Bolsa Ave, Westminster, từ 10 giờ sáng đến 12 giờ trưa trong khu Catinat Plaza.
Học sinh cuối cấp trung học có ước mơ tạo sức mạnh cho tương lai và tạo sự khác biệt qua nghiên cứu khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM) được mời nộp đơn Chương Trình Học Bổng Edison (Edison Scholars Program) trị giá 1.2 triệu Mỹ Kim của Edison International.
Tổ chức vận động doanh nghiệp hàng đầu của California liên kết với các phòng thương mại trên toàn tiểu bang để chấm dứt lệnh cấm chương trình affirmative action (chính sách đặc cách dành cho những nhóm sắc dân hay chủng tộc thiểu số)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương