Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kế Toán Trưởng Chiang Cập Nhật Dữ Liệu Lương Bổng Của Công Chức Trên Trang Mạng

19/03/201400:00:00(Xem: 1147)
SACRAMENTO – Hôm nay, để khởi đầu Tuần Lễ Nắng Sáng Toàn Quốc, Kế Toán Trưởng Tiểu Bang John Chiang cập nhật trang mạng lương bổng nhân viên công cộng của ông với các dữ liệu mới nhất về tiền lương và phúc lợi trả cho nhân viên các quận đặc biệt ở địa phương. Trang mạng này – publicpay.ca.gov – cung cấp bản đồ, chức năng tìm kiếm, và các công cụ để tạo ra các bản báo cáo theo yêu cầu cá nhân. Trang mạng này cũng cho phép người sử dụng lấy xuống các dữ liệu thô cho công trình nghiên cứu của mình. Thông tin cập nhật này cung cấp cho năm lịch 2012, toàn bộ năm thứ tư với dữ liệu cho các quận đặc biệt, cũng như các chính phủ địa phương khác, được cung cấp trên trang mạng.

“Ngoài các thành phố và hạt, các quận đặc biệt cũng cung cấp một số dịch vụ quan trọng nhất trong các cộng đồng địa phương trong khắp California,” ông Chiang phát biểu. “Phần lớn các quận đặc biệt đều nộp bản báo cáo lương bổng đúng hạn, nhưng tôi sẽ tiếp tục dùng quyền kiểm toán của văn phòng mình để bảo đảm các dữ liệu này được cung cấp cho công chúng từ tất cả các quận.”

Các quận đặc biệt là các cơ quan địa phương được thành lập để cung cấp các dịch vụ đặc biệt, từ chăm sóc sức khỏe cho đến giao thông công cộng. Thông tin cập nhật hôm nay bổ sung các dữ liệu về tiền lương và phúc lợi cho 140.391 vị trí trong các quận đặc biệt, với hơn $6,84 tỷ mỹ kim tiền lương trả trong năm 2012. Đối với thông tin cập nhật này, 96.9% các quận đặc biệt của Tiểu Bang nộp báo cáo đúng hạn.

Kế Toán Trưởng đã liên lạc với hơn 100 quận nộp báo cáo trễ năm ngoái, cảnh cáo với họ là việc liên tục không nộp báo cáo có thể cho thấy sự thiếu kiểm soát nội bộ trong chính quyền địa phương, và có thể khiến Kế Toán Trưởng phải thanh tra.


Kể từ khi trang mạng lương bổng công cộng được giới thiệu năm 2010, trang mạng này đã có hơn 7,3 triệu lượt xem các trang trên mạng. Kế Toán Trưởng đã hoàn tất một chương trình tu chỉnh trang mạng công cộng này vào cuối năm 2012, bổ sung thêm các chức năng tìm kiếm, xem, và bản đồ.

Văn phòng Kế Toán Trưởng dự tính sẽ cập nhật thêm thông tin trong vòng ba tháng tới để bao gồm các dữ liệu tiền lương năm 2013 cho Tiểu Bang và trường đại học University of California. Các số liệu năm 2012 cho tất cả các nhân viên Tiểu Bang, cùng với các thành phố và hạt, đều đã được bổ sung năm ngoái.

Những ai ghé vào publicpay.ca.gov có thể:

• Xem các mức lương trên các bản đồ, và tìm kiếm lương bổng được trả theo khu vực

• Tạo các biểu đồ, các đồ thị về xu hướng

• Nhanh chóng xem danh sách những người được trả lương cao nhất ở các thành phố, hạt, và các chính quyền địa phương khác

• Tạo các bản so sánh theo cột hai bên cho các lương bổng ở chính quyền địa phương

• Tạo các bản tóm lược về cơ quan địa phương

• Lấy các bản báo cáo theo nhu cầu cá nhân hoặc dữ liệu thô từ trang mạng này.

Xem danh sách các chính quyền địa phương nộp bản báo cáo lương bổng trễ ở đây.

Một loạt các hướng dẫn bằng video cũng được cung cấp để hướng dẫn người sử dụng về giao diện của trang mạng mới này. Trang mạng này hiện có các dữ liệu về lương bổng hàng năm cho các vị trị ở các thành phố, hạt, các học viện giáo dục cấp cao, các quận đặc biệt, và các sở của tiểu bang.

Để biết thêm tin tức, xin theo dõi Kế Toán Trưởng ở @CAController, và trên Facebook ở California State Controller's Office. Đọc bản thông cáo báo chí này bằng Tiếng Tây Ban Nha.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
Vào lúc 12 giờ trưa Thứ Sáu ngày 9 tháng 10 năm 2020, Nghị Viên Thành Phố Garden Grove ông Phát Bùi, cũng là Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, đang ra tranh cử chức Thị Trưởng Thành Phố Garden Grove, cùng phu nhân đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Garden Grove, Thành Phố Garden Grove.
Trong một lá thư gởi Ngoại Trưởng Mike Pompeo ghi ngày 14 tháng 10 2020, ba Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda, Alan Lowenthal, Lou Correa đã dẫn đầu cùng 12 đồng viện khác bày tỏ sự lo ngại sâu sắc về những phản ứng đầy bạo lực của chính quyền CSVN đối với vụ tranh chấp đất đai với người dân xã Đồng Tâm,
Nhà tôi ở Tuy Hòa thuộc Miền Trung nằm sát con sông nhỏ cho nên mỗi năm vào mùa mưa khoảng tháng 9 tháng 10 là lụt; có năm lụt nhỏ có năm lụt lớn. Nhìn con sông trở nên vạm vỡ, nước chảy cuồn cuộn trôi ra biển mà hiểu được sức mạnh của thiên nhiên.
Tin tức từ báo chí và các nguồn tin từ các trang mạng Việt Nam toàn cầu cho biết mưa lớn và lũ lụt tàn khốc đã tràn ngập khắp các tỉnh miền Trung và Nam Trung Bộ Việt Nam (Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên - Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên) từ ngày 07.10.2020
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda sẽ tổ chức văn phòng di động để phục vụ cử tri Địa Hạt 48 tại vùng Little Saigon vào ngày Thứ Bảy mỗi tuần trong tháng 10.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành Phố Garden Grove xin giới thiệu đến cộng đồng và các em nhỏ chương trình ‘Jack O’Lantern Jamboree’ nhân mùa Halloween năm nay. Chương trình được điều chỉnh để giữ an toàn và bảo vệ sức khỏe theo những quy định Tiểu bang giữa dịch Covid-19, và được tổ chức vào Thứ Sáu, 23 tháng 10 tại Garden Grove Park, địa chỉ là 9301 Westminster Boulevard.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Tất cả các ngôi sao đã đi đâu? Cái thường được xem là một lỗ trống trên bầu trời nay được biết là một đám mây phân tử tối.
Một loại vaccine Covid-19 được phát triển bởi Đại học Oxford và AstraZeneca cho thấy khả năng phòng bệnh ở đa số tình nguyện viên được tiêm trong một cuộc thử nghiệm quy mô lớn.
Hãng hàng không British Airways đã bắt đầu bán các sản phẩm là vật dụng trên khoang hạng nhất, bao gồm ly rượu, bát đĩa sành sứ, dép, khăn... phản ánh tác động của Covid-19 đối với hoạt động kinh doanh của hãng.
Các khu mua sắm nổi tiếng thế giới từ Paris, New York cho tới Tokyo đều đang chuẩn bị cho một mùa nghỉ lễ chưa từng thấy.
Hôm thứ Hai (23/11/2020), Tổng thống đắc cử Joe Biden đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu EU và NATO, trong nỗ lực phục hồi mối quan hệ xuyên Đại Tây Dương