Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Kế Toán Trưởng Chiang Cập Nhật Dữ Liệu Lương Bổng Của Công Chức Trên Trang Mạng

19/03/201400:00:00(Xem: 1152)
SACRAMENTO – Hôm nay, để khởi đầu Tuần Lễ Nắng Sáng Toàn Quốc, Kế Toán Trưởng Tiểu Bang John Chiang cập nhật trang mạng lương bổng nhân viên công cộng của ông với các dữ liệu mới nhất về tiền lương và phúc lợi trả cho nhân viên các quận đặc biệt ở địa phương. Trang mạng này – publicpay.ca.gov – cung cấp bản đồ, chức năng tìm kiếm, và các công cụ để tạo ra các bản báo cáo theo yêu cầu cá nhân. Trang mạng này cũng cho phép người sử dụng lấy xuống các dữ liệu thô cho công trình nghiên cứu của mình. Thông tin cập nhật này cung cấp cho năm lịch 2012, toàn bộ năm thứ tư với dữ liệu cho các quận đặc biệt, cũng như các chính phủ địa phương khác, được cung cấp trên trang mạng.

“Ngoài các thành phố và hạt, các quận đặc biệt cũng cung cấp một số dịch vụ quan trọng nhất trong các cộng đồng địa phương trong khắp California,” ông Chiang phát biểu. “Phần lớn các quận đặc biệt đều nộp bản báo cáo lương bổng đúng hạn, nhưng tôi sẽ tiếp tục dùng quyền kiểm toán của văn phòng mình để bảo đảm các dữ liệu này được cung cấp cho công chúng từ tất cả các quận.”

Các quận đặc biệt là các cơ quan địa phương được thành lập để cung cấp các dịch vụ đặc biệt, từ chăm sóc sức khỏe cho đến giao thông công cộng. Thông tin cập nhật hôm nay bổ sung các dữ liệu về tiền lương và phúc lợi cho 140.391 vị trí trong các quận đặc biệt, với hơn $6,84 tỷ mỹ kim tiền lương trả trong năm 2012. Đối với thông tin cập nhật này, 96.9% các quận đặc biệt của Tiểu Bang nộp báo cáo đúng hạn.

Kế Toán Trưởng đã liên lạc với hơn 100 quận nộp báo cáo trễ năm ngoái, cảnh cáo với họ là việc liên tục không nộp báo cáo có thể cho thấy sự thiếu kiểm soát nội bộ trong chính quyền địa phương, và có thể khiến Kế Toán Trưởng phải thanh tra.


Kể từ khi trang mạng lương bổng công cộng được giới thiệu năm 2010, trang mạng này đã có hơn 7,3 triệu lượt xem các trang trên mạng. Kế Toán Trưởng đã hoàn tất một chương trình tu chỉnh trang mạng công cộng này vào cuối năm 2012, bổ sung thêm các chức năng tìm kiếm, xem, và bản đồ.

Văn phòng Kế Toán Trưởng dự tính sẽ cập nhật thêm thông tin trong vòng ba tháng tới để bao gồm các dữ liệu tiền lương năm 2013 cho Tiểu Bang và trường đại học University of California. Các số liệu năm 2012 cho tất cả các nhân viên Tiểu Bang, cùng với các thành phố và hạt, đều đã được bổ sung năm ngoái.

Những ai ghé vào publicpay.ca.gov có thể:

• Xem các mức lương trên các bản đồ, và tìm kiếm lương bổng được trả theo khu vực

• Tạo các biểu đồ, các đồ thị về xu hướng

• Nhanh chóng xem danh sách những người được trả lương cao nhất ở các thành phố, hạt, và các chính quyền địa phương khác

• Tạo các bản so sánh theo cột hai bên cho các lương bổng ở chính quyền địa phương

• Tạo các bản tóm lược về cơ quan địa phương

• Lấy các bản báo cáo theo nhu cầu cá nhân hoặc dữ liệu thô từ trang mạng này.

Xem danh sách các chính quyền địa phương nộp bản báo cáo lương bổng trễ ở đây.

Một loạt các hướng dẫn bằng video cũng được cung cấp để hướng dẫn người sử dụng về giao diện của trang mạng mới này. Trang mạng này hiện có các dữ liệu về lương bổng hàng năm cho các vị trị ở các thành phố, hạt, các học viện giáo dục cấp cao, các quận đặc biệt, và các sở của tiểu bang.

Để biết thêm tin tức, xin theo dõi Kế Toán Trưởng ở @CAController, và trên Facebook ở California State Controller's Office. Đọc bản thông cáo báo chí này bằng Tiếng Tây Ban Nha.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bắt đầu ngày Thứ Tư, 18 Tháng 11, Tòa Thị Chính (City hall) Thành phố Garden Grove và các cơ sở khác của Thành phố sẽ chỉ phục vụ trở lại qua mạng trực tuyến (online), điện thoại, email, thư bưu điện và theo lịch hẹn, theo như ông Tổng Quản trị Thành phố Garden Grove Scott Stiles thông báo.
SCE ủng hộ hai thành phố Glendale và Hermosa Beach đã ra sắc lệnh giúp loại bỏ mối đe dọa không cần thiết cho công chúng và gây ra các vụ mất điện.
Tại Nhà Thờ Chính Tòa Chúa Kitô (nhà thờ kiếng), vào lúc 1 giờ 30 chiều Chủ Nhật ngày 15 Tháng 11 năm 2020, Cộng Đồng Công Giáo Việt Nam, Giáo Phận Orange đã long trọng tổ chức đại lễ kính 117 Thánh Tử Đạo tại Việt Nam.
Kể từ ngày Thứ Sáu, 27 Tháng 11 đến hết ngày Thứ Năm, 17 tháng 12, 2020, những ai đi mua sắm trong Thành phố Garden Grove và giữ lại biên nhận (receipt) trị giá $50 trở lên sẽ có cơ hội tham gia cuộc xổ số rút thăm trúng số tiền là $250 (2 giải) và một giải với gift card trị giá $100 để mua sắm tại bất cứ cơ sở kinh doanh nào trong Garden Grove.
Trong ngày đặc biệt này, các cặp tình nhân sẽ có cơ hội đi qua khung cảnh mùa đông với nhiều cảnh thần tiên từ 5 giờ chiều đến 9 giờ đêm. Để tham gia trải nghiệm ngày đặc biệt này, quý vị hãy lấy hẹn, xin giấy đăng ký kết hôn và tổ chức hôn lễ do một trong các phó ủy viên hôn nhân của văn phòng thực hiện.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’ theo hình thức ‘drive-through’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 5 tháng 12, 2020, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street (góc đường Main và Euclid), từ 5:00 giờ chiều tới 9:00 giờ tối.
Ngày 11 tháng 11 là Ngày Cựu Chiến Binh "Veterans Day". Thượng Nghị Sĩ Thomas Jr. Umberg có lời kêu gọi toàn thể cư dân treo cờ Hoa Kỳ trước nhà hoặc trưng bày trên cửa sổ trong ngày này. Đây là một cách để ghi nhận và tôn vinh những người trong bộ quân phục đã cống hiến phục vụ cho tổ quốc.
Trước những thảm cảnh đau thương mà đồng bào nạn nhân bão lụt miền Trung Việt Nam đang gánh chịu, Câu Lạc Bộ Tình Nghệ Sĩ sẽ tổ chức LIVE SHOW "HÁT CHO NẠN NHÂN BÃO LỤT MIỀN TRUNG" với sự tham dự của nhiều anh chị em ca sĩ nhằm gây quỹ giúp đỡ cho những nạn nhân bão lụt miền Trung vào ngày Chủ Nhật, 15 tháng 11, 2020 lúc 12:00 pm.
Việc tán thành dự luật cho thấy sự ủng hộ mạnh mẽ của cử tri với việc tiếp tục đầu tư công vào không gian mở, các khu vực tự nhiên và bảo tồn đất nông nghiệp.
Vào Thứ Năm, ngày 12 tháng 11, từ 4:00 chiều đến 4:30 chiều, Thành phố Garden Grove và Phòng Thương mại Garden Grove sẽ tổ chức buổi hội thảo online để cung cấp thông tin về chương trình “Buy in Garden Grove” (BiGG) của Thành phố.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.