Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

GSV Janet Nguyễn Đề Nghị HĐGS Phản Đối Dự Luật SCA 5

18/03/201400:00:00(Xem: 1574)
(Santa Ana) Trong cuộc họp Hội Đồng Giám Sát Quận Cam vừa qua, Giám Sát Viên Janet Nguyễn đã yêu cầu tổng giám đốc điều hành Quận Cam, ông Mike Giancola, đưa Dự Luật SCA 5 vào nghị trình buổi họp lần tới. Theo đó, Giám Sát Viên Janet Nguyễn đề nghị Hội Đồng Giám Sát phản đối dự luật này.

Mục đích của SCA 5 là nhằm tu chính một điều khoản trong Đạo Luật Prop. 209, đã được cử tri California thông qua hồi năm 1996, chấm dứt tình trạng thiên vị đối với bất cứ cá nhân hoặc nhóm cư dân nào, dựa trên căn bản chủng tộc, giới tính, màu da, sắc tộc, hoặc nguồn gốc quốc gia, trong lãnh vực giáo dục công cộng.

“Văn phòng tôi nhận được rất nhiều yêu cầu của các cử tri quan tâm đến ảnh hưởng của Dự Luật SCA 5, liên quan đến đại học công cộng,” Giám Sát Viên Janet Nguyễn nói. “Trong khi Dự Luật SCA 5 không có ảnh hưởng trực tiếp đến các cơ quan ở Quận Cam, nó sẽ có ảnh hưởng rộng lớn đối với cư dân quận hạt này, nhất là trẻ em. Chúng ta cần phải dứt khoát phản đối SCA 5 và đưa ra một thông điệp mạnh mẽ rằng kỳ thị dựa trên căn bản chủng tộc, giới tính, màu da, sắc tộc, hoặc nguồn gốc quốc gia, là không thể chấp nhận được.”

Trước đó, Giám Sát Viên Janet Nguyễn đã nêu ra quan tâm của bà đối với Dự Luật SCA 5, qua một bài viết, công bố ngày 8 Tháng Ba năm 2014, có tựa đề “Đường Vào Đại Học.” Trong bài này, Giám Sát Viên Janet Nguyễn đã chia sẻ những quan tâm của bà liên quan đến SCA 5, khi dẫn chứng dự luật này lái sự chú ý khỏi vấn đề cốt yếu của hệ thống giáo dục tại California. Đó là sự kém cỏi của hệ thống giáo dục từ Mẫu Giáo đến lớp 12.

“Trong khi ngày càng có nhiều học sinh gốc thiểu số được nhận vào đại học, số lượng đơn xin vào đại học của nhóm này vẫn còn hạn chế. Điểm đáng được thảo luận ở đây là tại sao học sinh gốc thiểu số lại ít nộp đơn vào đại học,” Giám Sát Viên Janet Nguyễn nói. “Dự Luật SCA 5 chỉ đơn thuần chỉ để 'chữa triệu chứng căn bệnh mà không chữa được căn bệnh.'”

Dự Luật SCA 5 đã được Thượng Viện California thông qua và sẽ được đưa ra thảo luận tại Hạ Viện.

Giám Sát Viên Janet Nguyễn khuyến khích phụ huynh quan tâm đến dự luật này đến tham dự buổi họp của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam vào lúc 9 giờ 30 sáng Thứ Ba, 25 Tháng Ba năm 2014 tại Toà Nhà Hành Chánh Quận Cam, tại địa chỉ 333 W. Santa Ana Boulevard, Santa Ana, CA 92701, để nêu lên ý kiến của mình.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.