Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

DB Tiểu Bang Cali Địa Hạt 65 Sharon Quirk-Silva Tái Tranh Cử: Giúp Cư Dân Chăm Sóc Y Tế, Sinh Viên, Cựu Chiến Binh…

15/03/201400:00:00(Xem: 1549)
WESTMINSTER (VB) - Nữ Dân Biểu Tiểu Bang California Địa Hạt 65 Sharon Quirk-Silva tái tranh cử trong kỳ bầu cử vào tháng 11 năm nay trong chuyến thăm viếng cộng đồng Việt tại Littltle Saigon đã đến thăm Tòa Soạn Việt Báo trên đường Moran, Thành Phố Westminster, vào chiều Thứ Sáu, ngày 14 tháng 3 năm 2014. Trong dịp này nữ DB Sharon đã dành cho phóng viên Việt Báo cuộc trao đổi thân tình về nhiều đề tại trong cuộc vận động tranh cử của bà.

Cùng đi với nữ Dân Biểu Sharon Quirk-Silva là cô Sophie Tran, phụ tá đặc trách liên lạc cộng đồng Việt Nam cho Dân Biểu Sharon.

Dân Biểu Sharon cho biết địa hạt 65 gồm các thành phố Buena Park, Cypress, Fullerton, Hawaiian Gardens, La Palma, Stanton, và West Anaheim. Bà cũng cho biết rằng trong địa hạt này có khoảng trên 10,000 người Việt Nam cư ngụ và nhiều sinh viên Việt hiện đang theo học tại Đại Học Cal State Fullerton, Fullerton College, và Cypress College.

Nữ Dân Biểu Sharon nói rằng bà sinh trưởng tại Thành Phố Fullerton, dạy học tại đây 27 năm, và 10 năm làm dân cử từ Nghị Viên Thành Phố Fullerton tới Thị Trưởng Fullerton và rồi Dân Biểu Tiểu Bang Địa Hạt 65 đã một nhiệm kỳ. Bà hiện là Chủ Tịch Ủy Ban Cựu Chiến Binh tại Hạ Viện California.

blank
Từ trái, Sophie Tran, Sharon Quirk-Silva, và Hòa Bình tại Tòa Soạn Việt Báo. (Photo VB)

Được hỏi về những quan tâm hàng đầu trong vai trò đại diện cho cử tri trong địa hạt 65, nữ Dân Biêu Sharon nói rằng bà tập trung vào những mục đích như sau:

- Giúp các cử tri Mỹ gốc La Tinh, Á Châu gồm người Việt có được bảo hiểm sức khỏe theo Luật Cải Tổ Y Tế mới của Obama.

- Giúp học sinh, sinh viên có được học bổng, tài trợ để có thể theo đuổi việc học và hoàn tất các chương trình đại học qua việc bảo trợ dự luật AB1287.

- Giúp các cựu chiến binh Hoa Kỳ trong các cuộc chiến Triều Tiên, Việt Nam bằng nhiều cách mà trong đó có việc xây dựng nghĩa trang cựu chiến binh tại Quận Cam qua dự luật AB 1453.


- Giúp các người vô gia cư bằng cách hướng dẫn và giúp xin giấy khai sinh, giấy tờ chứng minh để có cơ sở pháp lý nạp đơn xin nhiều phúc lợi khác đáp ứng nhu cầu trong cuộc sống.

Trả lời câu hỏi về việc làm sao giúp công cuộc vận động cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam của cộng đồng Việt tị nạn trong địa hạt, nữ Dân Biểu Sharon nói rằng bà ủng hộ các cuộc vận động này, đặc biệt bản thân bà cũng đã giúp bài trừ nạn buôn người tại Quận Cam.

Với dự luật SCA-5 đang gây tranh cãi tại California, nữ Dân Biểu Sharon Quirk-Silva nói rằng trên nguyên tắc cho đến nay bà không ủng hộ dự luật này. Tuy nhiên, trong tương lai nếu phải bỏ phiếu thì bà phải xem xét kỹ lại từng điều khoản trong dự luật để có sự bình đẳng giữa các nhóm sắc dân thiểu số. Bà nhấn mạnh không muốn thấy có sự bất hòa giữa các nhóm sắc dân thiểu số.

Nhân tiện nữ Dân Biểu Tiểu Bang California Địa Hạt 65 Sharon Quirk-Silva qua các sơ quan truyền thông Việt ngữ kính mời cư dân địa hạt 65 và cộng đồng Việt vui lòng đến tham dự các sự kiện được tổ chức trong tháng 3 này như sau:

- Ngày La Palma Walk and Talk được tổ chức vào lúc 10AM, Thứ Bảy, 22 tháng 3 năm 2014 tại La Palma Community Center, 7821 Walker Street, La Palma, CA 90623 để trao đổi với nữ Dân Biểu về các vấn đề quan tâm.

- Ngày Family Health Fair được tổ chức vào lúc từ 8AM tới 2PM, Chủ Nhật, 23 tháng 3 năm 2014, tại Buena Park High School, 8833 Academy Dr., Buena Park, CA.

- Ngày Women of Ditrinction 2014, lúc 11AM tới 1PM, Thứ Bảy, ngày 29 tháng 3 năm 2014, tại Walter Ehlers Recreation Center.

Mọi thông tin xin liên lạc về văn phòng địa hạt của DB Sharon: 1400 North Harbor Blvd., Fullerton, CA 92835; Điện thoại: (714) 526-7272; FaxL (714) 526-7278; hoặc trang mạng: www.asmdc.org/quirk-silva

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Bầu trời chứa đầy khí phát sáng mờ mờ ảo ảo, dù có thể dùng camera nhạy sáng cao và kính viễn vọng để quan sát.
Giá Bitcoin đã thiết lập một kỷ lục mới khi hàng tỷ USD được các nhà đầu tư tổ chức rút khỏi thị trường vàng, làm dấy lên một cuộc tranh luận gay gắt về việc liệu có một ngày Bitcoin trở thành đối thủ của vàng trên cương vị một kênh đầu tư để chống lạm phát.
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.