Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Lễ Kỷ Niệm Tổ Sư Minh Đăng Quang Vắng Bóng Lần Thứ 60

08/03/201400:00:00(Xem: 2292)
Santa Ana (Bình Sa) -- Sáng Chủ Nhật ngày 2 tháng 3 năm 2014, tại chánh điện Chùa Thế Giới tọa lạc số 4728W First St, Santa Ana CA 92703 do Sư Thích Giác Chúng làm Viện Chủ đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm Tổ Sư Minh Đăng Quang vắng bóng lần Thứ 60.

Tham dự buổi lễ có qúy Sư Viêt, Miên, Lào, Thái Lan…... và một số qúy Ni Sư cùng đồng hương Phật tử. Trước khi lễ chính thức Sư Giác Chúng đã ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự tham dự của chư tôn đức Tăng Ni và đồng hương Phật tử, sau đó Sư Giác Chúng cho biết: "Nối gót theo con đường Đức Phật, Tổ Thầy và các bậc cao tăng thạc đức tiền hiền xưa nay, chúng ta không thể nào xao lãng bổn phận, không thể nào quên đi công dày vô hạn của qúy ngài, đã dày công dựng lập, khai mở cho chúng ta con đường giác ngộ và giải thoát. Chúng ta không thể nào chỉ chiêm ngưởng tán thán suông mà không thực hành những lời dạy bảo, khuyên răng hữu ích đó. Vì vậy, lý tưởng thành lập "Tăng Đoàn Du Tăng Hòa Bình Thế Giới" là mục tiêu mà chúng ta cần thực hiện.

resized_TO SU MINH DANG QUANG DSC_0494
Trong buổi lễ.

Hôm nay nhân ngày kỷ niệm đức Tổ Sư Minh Đăng Quang vắng bóng lần thứ 60, chúng tôi xin được mạn phép nhân danh một người Khất Sĩ là đệ tử của ngài để nói lên những gì cần nên nói. Vì sao? Hệ phái Khất Sĩ do ngài khai sáng với tiêu đề: "Đạo Phật Khất Sĩ Nối Truyền Thích Ca Chánh Pháp," đã khẳng định một đường hướng qúa rỏ ràng, mà khi chúng tôi thực hành đã cảm nhận những sự lợi ích an lạc. Nhìn xa hơn nữa, vào thời kỳ Đức Phật cũng nhờ Tăng Đoàn mà công việc tu tập củng như hoằng pháp đều đạt những thành qủa mỹ mãn. Do đó khi chọn đạo Phật là sự đúng đắn, đeo đuổi con đường Du Tăng lại càng chính xác hơn. Vì vậy, nhân vào lễ tưởng niệm Đức Tổ Sư Minh Đăng Quang lần nầy, chúng tôi tha thiết kêu gọi qúy vị hãy tìm hiểu sự thật về vai trò người tu sĩ để có cái nhìn đúng nghĩa của nó. Đạo Phật cao qúy là ở chỗ thực hành mà du tăng đã chứng minh điều đó. Những điều chúng tôi làm đều nằm trong khuôn khổ những lời Phật dạy, tuy nhiên do ngày nay đạo Phật đã biến chuyển khác xưa rồi nên qúy vị có thể nhìn qua hình ảnh, vai trò của người du tăng có vẽ như xa lạ, mới mẽ. Chúng ta hãy vì chánh pháp, cố gắng thực hành, cố gắng duy trì, còn ai có làm gì sai trật thì trong đời đã có sẳn công lý của nó. Một lần nữa chúng tôi kêu gọi mọi người hãy tinh tấn tu tập, bằng vào trí tuệ và lòng can đảm hãy chọn cho mình con đường đúng đắn để làm chỗ nương tựa trên đường giải thoát..."

Sau đó là phần nghi lễ chính thức bắt đầu.

Sau phần lễ mọi người cùng dùng bữa cơm chay do ban tổ chức khoản đải.

Mọi chi tiết liên lạc: Email: smgich2008@gmail.com

Điện thoại (714) 722-9621blank(714) 722-9621.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.
Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng, lưỡng viện Mỹ đề xuất gói ngân sách 908 tỷ USD để cứu trợ trong đại dịch Covid-19, giữa lúc các lãnh đạo chịu áp lực phải đạt được thỏa thuận.
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.