Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

MOTORWEEK: Xe Mazda3 2014 Là “Xe Loại Nhỏ Tốt Nhất”, Xe Bán Chạy Nhất của Mazda Được Giải Thưởng Lựa Chọn của Người Lái Xe Lần Thứ 17

07/03/201400:00:00(Xem: 2931)
CHICAGO– Hôm nay, chiếc Mazda3 2014 tái thiết kế được MotorWeek mệnh danh là “Xe Loại Nhỏ Tốt Nhất” trong một buổi họp báo ở Triển Lãm Xe Chicago để vinh danh những chiếc xe thắng Drivers’ Choice Award (Giải Thưởng Lựa Chọn của Người Lái Xe) 2014. Hoàn toàn mới từ bản phác thảo cho đến các tấm kim loại, chiếc Mazda3 thế hệ thứ ba này có các yếu tố thay đổi cuộc chơi của triết lý kỹ thuật SKYACTIV®* TECHNOLOGY và sự táo tợn mạnh mẽ của ngôn ngữ thiết kế KODO “Soul of Motion”. Chiếc Mazda3 cũng có các kỹ thuật hoàn toàn mới, với sự ra mắt của MAZDA CONNECT™, một hệ thống kết nối trong xe tập trung vào việc lái xe cho thế hệ mới, một Active Driving Display (Màn Hình Lái Xe Năng Động) sáng tạo và hệ thống i-ACTIVSENSE toàn diện, trong đó có các chức năng dò tìm an toàn năng động trước khi đụng xe.

“Là chiếc xe bán chạy nhất của chúng tôi, kỳ vọng của mọi người vẫn còn rất cao trong mỗi chương của lịch sự xe Mazda3,” Jim O’Sullivan, chủ tịch và CEO của Mazda North American Operation (MNAO), phát biểu. “Từ giới phê bình cho đến người tiêu dùng, các chiếc xe Mazda phải hoạt động không phải chỉ theo tiêu chuẩn truyền thống của ngành, mà còn theo các chỉ tiêu mà nhãn hiệu đã tự lập ra cho chính mình, những chỉ tiêu về thiết kế, hiệu năng, phẩm chất và giá trị. Chiếc Mazda3 2014 không chỉ đáp ứng mà còn vượt qua các tiêu chuẩn này.”

Kể từ năm 1983, giải Driver’s Choice Awards hàng năm đã trao cho các xe hàng đầu trong năm, tất cả đều được thẩm duyệt từ quan điểm của người mua. Các yếu tố quan trọng nhất đối với người tiêu dùng – giá cả, mức thực dụng, hiệu năng và khả năng tiết kiệm nhiên liệu – tất cả đều được cân nhắc cùng với các xu hướng và sự sáng tạo mới nhất, những yếu tố đóng vai trò lớn trong quá trình tuyển chọn tổng quát. Đây là lần thứ 17 xe Mazda được vinh danh. Nhiều xe Mazda đã được mệnh danh là “Tốt Nhất” trong thể loại xe Hatchback, Xe Nhỏ, Xe Minivan, Xe Thể Thao, và Xe Mui Trần, đồng thời còn được giải Tốt Nhất Trong Năm tổng quát. Chiếc Mazda 626 được mệnh danh là “Xe Nhập Khẩu 4 Cửa Tốt Nhất” trong năm khánh thành của giải thưởng này, với giải thưởng mới đây nhất thuộc về chiếc CX-5 2013 hoàn toàn mới vào thời điểm đó, được giải “Xe Tiện Ích Nhỏ Tốt Nhất” năm 2012.

Khởi đầu với giá $16.945** Giá Đề Nghị Bởi Nhà Sản Xuất đối với các kiểu xe bốn cửa và $18.945 Giá Đề Nghị Bởi Nhà Sản Xuất đối với xe năm cửa, các chiếc Mazda3 2014 được trang bị động cơ SKYACTIV-G 2,0 lít hoặc động cơ xăng 2,5 lít. Động cơ SKYACTIV-G 2,0L là tiêu chuẩn cho các kiểu xe i (SV, Thể Thao, Touring, Grand Touring) và có 155 mã lực ở mức 6.000 vòng xoay mỗi phút và mô men xoắn 150 lb-ft ở mức 4.000 vòng xoay mỗi phút, và có thể kết hợp với hệ thống truyền điện bằng số tay với sáu vận tốc SKYACTIV-MT hoặc hệ thống truyền điện tự động với sáu vận tốc SKYACTIV-Drive. Các kiểu mẫu Mazda3 i cung cấp khả năng tiết kiệm nhiên liệu thuộc loại tốt nhất trong hạng xe này, và các kiểu xe bốn cửa có mức EPA ước tính là 41 dặm mỗi ga-lông trên đường cao tốc. Các kiểu xe năm cửa có mức EPA ước tính là 40 dặm mỗi ga-lông trên đường cao tốc, bất kể dùng hệ thống dẫn truyền điện nào.


2014 Mazda3 5D NYC (11)
Xe hoàn toàn mới Mazda3 2014 được MotorWeek mệnh danh là “Xe Loại Nhỏ Tốt Nhất”.
Động cơ lớn SKYACTIV-G 2,5L là tiêu chuẩn cho các kiểu mẫu xe s (Touring, Grand Touring) và có 184 mã lực ở mức 5.700 vòng xoay mỗi phút, mô men xoắn 185 lb-ft ở mức 3.250 vòng xoay mỗi phút, và hiện chỉ cung cấp với hệ thống dẫn truyền tự động. Tuy nhiên, công ty đã xác nhận sẽ bổ sung hệ thống dẫn truyền bằng số tay sáu vận tốc trong tương lai. Các kiểu xe bốn cửa được trang bị máy 2.5L và có mức EPA ước tính là 39 dặm mỗi ga-lông trên đường cao tốc, trong khi các kiểu xe năm cửa có mức EPA ước tính lên đến 38 dặm mỗi ga-lông trên đường cao tốc nếu được trang bị bằng i-ELOOP. i-ELOOP – lựa chọn đầu tiên và độc quyền trong phân khúc thị trường này của Mazda – là một hệ thống thắng động cơ tái phát điện dựa vào năng suất, nhắm vào việc cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu, đặc biệt là trong lúc dừng lại rồi đi tiếp trên đường.

Ra mắt Mazda lần đầu là MAZDA CONNECT, một hệ thống kết nối trong xe hơi dựa vào khái niệm “Buồng Lái Cảnh Giác” nhằm giúp giảm thiểu sự mất tập trung của người lái, giúp các thói quen lái xe một cách chú tâm, trực quan, và an toàn hơn, ngay cả khi có nhiều thông tin được cung cấp hơn cho người lái.

Hệ thống i-ACTIVSENSE hoàn chỉnh các cải tiến kỹ thuật của Mazda3 bằng cách cung cấp các đặc điểm an toàn năng động, trong đó sử dụng các thiết bị dò tìm như các radar sóng tiểu ly, các tia laser và máy chụp hình để giúp người lái nhận ra các hiểm họa, tránh đụng xe, và giảm thiệt hại khi xảy ra tai nạn. Mặc dù các hệ thống này sẽ không giúp loại bỏ hẳn khả năng xảy ra tai nạn, mục đích của các thiết bị này là giảm thiểu tai nạn và giảm mức độ nghiêm trọng của tai nạn.

Gần đây được mệnh danh là “Lựa Chọn An Toàn Hàng Đầu+,” đặc điểm an toàn cao nhất đặc biệt được giải thưởng của Insurance Institute for Highway Safety (Viện Bảo Hiểm cho An Toàn Xa Lộ, IIHS), các đặc điểm an toàn tiêu chuẩn của chiếc Mazda3 bắt đầu với các mẫu Touring, với hệ thống Kiểm Soát Điểm Mù (Blind Spot Monitoring) và Cảnh Báo Giao Thông Qua Đường Phía Sau (Rear Cross Traffic Alert). Các mẫu Grand Touring (chỉ đối với các kiểu xe s), có thêm Hệ Thống Đèn Trước Có Khả Năng Điều Chỉnh (Adaptive Front-lighting System), được lắp ráp như là thiết bị tiêu chuẩn. Các thiết bị Hệ Thống Điều Khiển Hành Trình Bằng Ra-đa Của Mazda, Hệ Thống Cảnh Giác Chướng Ngại Vật Phía Trước, Hệ Thống Cảnh Báo Chệch Làn Đường, Hệ Thống Điều Khiển Đèn Pha Chống Lóa, và Hệ Thống Hỗ Trợ Phanh Thông Minh Trong Thành Phố, một đặc điểm an toàn trước khi đụng xe để giúp tránh các đụng độ và giảm thiệt hại khi bị đụng xe, được cung cấp như là các lựa chọn tùy ý.

* SKYACTIV là thương hiệu đã được đăng ký của Mazda Motor Corporation (MC).

** Giá khởi đầu là giá bán lẻ do nhà sản xuất đề nghị đối với các loại xe tiêu chuẩn thường. Giá này không bao gồm $795 lệ phí giao hàng ($840 đối với Alaska), lệ phí sang tên, thuế, giấy phép, các lựa chọn, và chi phí của đại lý. Giá thực sự do đại lý đưa ra và có thể khác nhau.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.