Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Những Người Con Cha Phanxico Trương Bửu Diệp Nam Cali Tổ Chức: Lễ Giỗ Cha Phanxico Trương Bửu Diệp Lần Thứ 68

05/03/201400:00:00(Xem: 9063)
Fountain Valley (Bình Sa) - Vào lúc 11 giờ sáng thứ Bảy ngày 01 tháng 3 năm 2014 tại thánh đường giáo xứ Thánh Linh ở địa chỉ 17270 Ward St, Fountain Valley, CA 92708, Hội Những Người Con Cha Trương Bửu Diệp tại nam California đã long trọng tổ chức lễ giỗ năm thứ 68, khoảng một ngàn đồng hương tham dự, trong số có nhiều người khác đạo vẫn đến tham dự.

Chủ tế Thánh lễ do Đức Ông Phạm Quốc Tuấn, cha sở giáo xứ Thánh Linh; cùng 2 Linh Mục đồng tế đó là: Linh mục Đinh Ngọc Quế và Linh mục Nguyễn Đức Trọng. Trên bàn thờ có chân dung Cha Trương Bửu Điệp với hoa qủa trang nghiêm

Mở đầu buổi lễ, Đức Ông Phạm Quốc Tuấn ngỏ lời chào quý Linh mục và toàn thể đồng hương, đặc biệt các tôn giáo bạn đã đến tham dự thánh lễ giỗ cha Trương Bửu Diệp hôm nay. Đức Ông Tuấn tiếp: "…...Chúng ta là những người Công giáo cũng như không Công giáo, mỗi năm một lần đều tổ chức lễ giổ cha Trương Bửu Diệp; Hôm nay chúng ta quy tụ nơi đây để cảm tạ Chúa vì muôn ơn lành Ngài đã ban cho mỗi người chúng ta qua lời chuyển cầu của cha Phanxico Trương Bửu Diệp. Trong tâm tình đó, chúng ta hãy thành tâm nhìn nhận những thiếu sót trước mặt Chúa để chúng ta xứng đáng tham dự mầu nhiệm thánh."

GIO CHA DIEP 1
Trong lễ giỗ Cha Trương Bửu Diệp.
Tiếp theo Linh mục Nguyễn Đức Trọng lên sơ lượt vài nét về tiểu sử Cha Phanxico Xavie Trương Bửu Diệp, Ông cho biết, cách nay 68 năm, Ngài đã bị giết và khi tìm thấy xác, đầu Ngài đã bị cắt và trên thân mình không một mảnh vải che thân cho chúng ta liên tưởng đến hình ảnh của Thầy Chí Thánh Giêsu khi chết treo trên thập giá cũng trần truồng như vậy. Cho tới ngày nay ai ai cũng biết tên Ngài. Linh mục Nguyễn Đức Trọng giải thích động lực thúc đẩy cha Phanxico Trưởng Bửu Diệp đã can đảm chết thay cho 70 vị chức sắc giáo dân trong họ đạo Tắc Sậy chính là Tình yêu. Vì quá yêu thương giáo dân cho nên Ngài đã thốt ra những lời từ đáy con tim "Nếu tôi có chết tôi cũng chết giữa đàn chiên...".

Sau đó cha Trọng cho biết, năm 2009 cha có dịp về thăm mộ Cha Diệp ở Tắc Sậy, và ở hải ngoại, hai lần cha đã đến thăm Trung Tâm Trương Bửu Diệp trên đường Euclid ở Garden Grove, cha đã cảm nghiệm rằng không biết bao nhiêu người không phân biệt tôn giáo, ở Việt Nam cũng như hải ngoại đã chạy đến xin Ngài cầu thay nguyện giúp, và rất nhiều người đã nhận được những ơn lành mà trên các phương tiện truyền thông đã đăng những lời cảm tạ Ngài.. Linh mục Nguyễn Đức Trọng nêu hai trường hợp trong hàng ngàn trường hợp được nhiều người coi như những phép lạ từ Cha Trương Bửu Diệp. Một trường hợp xẩy ra với gia đình anh cựu Đoàn Trưởng Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể tại Las Vegas trong tiệc cưới ngày 17.2.1999, và trường hợp thứ hai Cha Diệp hiện về làm phép xức dầu cho người chị dâu của anh Đoàn Trưởng TNTT, chị bị bệnh ung thư ngực thời kỳ cuối, chị nằm trong bệnh viện rồi một hôm ông bố chồng đến thăm, chị nói "Con cám ơn bố đã mời cha đến xức dầu cho con". Ông bố rất ngạc nhiên vì không hề mời cha nào đến xức dầu cho con dâu. Ít lâu sau chị khỏe lại và đến thăm bố mẹ chồng. Khi nhìn thấy bức ảnh cha Trương Bửu Diệp treo trên tường, chị ta vui mừng quá và nhận ra rồi nói với mọi người "Đây chính là cha đã đến xức dầu cho con, Ngài con vỗ vai con và nói cho con biết "Con không sao đâu".

GIO CHA DIEP 2
Trong lễ giỗ Cha Trương Bửu Diệp.
Cha Phanxico Trương Bửu Diệp sinh vào năm 1897, thụ phong Linh mục năm 1924, sau đó về làm Cha Sở họ đạo Tắc Sậy, quận Giá Rai tỉnh Bạc Liêu. Năm 1946, Pháp tái chiếm Giá Rai và phái người đến yêu cầu cha lên Quận ở nhưng cha từ chối, không muốn để con chiên ở lại đi một mình. Cha muốn cùng ở lại với giáo dân để giữ nhà thờ. Đầu tháng 3 năm 1946, Việt Minh đến yêu cầu cha và các chức việc trong nhà xứ phải đến xã Sử Điền ở Định Thanh. Đêm 12.3.1946 Việt Minh dẫn cha đi thủ tiêu còn các chức việc thì cho về. Ngày hôm sau cha Diệp về báo mộng cho các chức sắc biết để đi tìm xác cha.

Trước khi kết thúc Thánh Lễ, Đức Ông Phạm Quốc Tuấn đã làm phép một số trái cây, sau đó các Linh mục phân phát cho mọi người tham dự như để hưởng lộc của Cha Diệp ban cho.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 537-8159 hay (714) 362-6608

Ý kiến bạn đọc
15/05/202020:03:31
Khách
Toi la nguoi Viet hien sinh song tai San Diego.Ca 92111. Toi rat mong duoc tim hieu them ve cha Phanxico Truong Buu Diep
Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
Các Viên chức Đắc cử của AAPI, các Lãnh đạo Cộng đồng và những Người Nổi tiếng kêu gọi những Người Ủng hộ ủng hộ cơ hội bình đẳng cho mọi người bằng cách bỏ phiếu Có cho Dự Luật 16
Tại khu đậu xe Catinat Plaza, trên đường Bolsa, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 10 tháng 10 năm 2020, một số đông đồng hương người Việt tỵ nạn cộng sản (đa số là giới trẻ) đã tham gia cuộc biểu tình tuần hành để vận động cử tri bỏ phiếu cho liên danh Phó Tổng Thống Joe Biden và Thượng Nghị Sĩ Kamala Harris
Sáng ngày Thứ Sáu mùng 9 Tháng 10 Năm 2020, tôi đến căn phòng số 1 thuộc Peek Family Funeral, thành phố Westminster, nam California, rất sớm để viếng anh Huỳnh Văn Kiên lần cuối.
Trước sự việc nêu trên, Nghị Viên Diedre Nguyễn Thu-Hà mạnh dạn lên tiếng: “Nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã trắng trợn vi phạm quyền tự do phát biểu chính kiến của người dân. Bóp nghẹt tự do báo chí trong nước và đàn áp những người cô thân cô thế, vì Phạm Đoàn Trang chỉ còn một mẹ già năm nay đã 80 tuổi và ba năm nay bà phải xa con, vì Phạm Đoan Trang luôn bị theo dõi, rình rập nên cô đã phải lẩn tránh công an Việt Cộng”.
Ban Chăm sóc Động vật Garden Grove (Animal Care Services) vẫn đang hoạt động và cung cấp các dịch vụ trong thời gian COVID-19, và cư dân được khuyến khích xin giấy phép (license) và đăng ký (register) thú nuôi của mình, đồng thời làm triệt sản (spay/neuter) chó và mèo của họ để giảm số lượng thú nuôi không có người chăm sóc.
Chương trình Wic (Cung cấp thực phẩm dinh dưỡng cho bà bầu, sản phụ, trẻ sơ sinh, và trẻ em dưới 5 tuổi) vẫn hoạt động trong mùa dịch!
Tài xế lái xe thương mại ở California có thể tiếp tục vận chuyển hàng hóa thiết yếu và nguồn cung cấp trong đại dịch COVID-19 mà không cần lo lắng về việc bằng lái xe hết hạn sau đợt gia hạn mới ngày hôm nay của Nha Lộ Vận Bang California.
Để ủng hộ cuộc vận động tranh cử Biden-Harris, Người Mỹ Gốc Việt ủng hộ liên danh Biden-Harris sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ vận động thứ bảy 10/10/2020 tuần này tại 9741 Bolsa Ave, Westminster, từ 10 giờ sáng đến 12 giờ trưa trong khu Catinat Plaza.
Học sinh cuối cấp trung học có ước mơ tạo sức mạnh cho tương lai và tạo sự khác biệt qua nghiên cứu khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM) được mời nộp đơn Chương Trình Học Bổng Edison (Edison Scholars Program) trị giá 1.2 triệu Mỹ Kim của Edison International.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.