Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Phong Trào Đoàn Kết Việt Nam Cộng Hòa Mời Đồng Hương Dự Hội Luận về Tranh Chấp Biển Đông

28/02/201400:00:00(Xem: 2429)
Garden Grove (VB)- - Trưa Thứ Tư 19 tháng 2 năm 2014, Phái đoàn Phong Trào Đoàn Kết Việt Nam Cộng Hòa do Tiến Sĩ Cao Văn Hở, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát; Đốc Sự Hoa Thế Nhân, Phụ Tá Chủ Tịch Hội Đồng Chấp Hành; nhà văn Ninh Thuận, Ủy viên Báo chí phong trào đã ghé thăm tòa soạn Việt Báo.

Nhân dịp nầy qúy vị trong phái đoàn cho biết: nhằm mục đích hợp lực đấu tranh cho một nước Việt Nam thực sự Tự Do, Dân Chù và toàn vẹn lãnh thổ, Phong Trào Đoàn Kết Việt Nam Cộng Hòa sẽ tổ chức một buổi hội luận với chủ đề: "Các Giải Pháp Quốc Tế và Việt Nam về vấn đề tranh chấp Biển Đông, chống bá quyền Trung Cộng."

Buổi hội luận diễn ra vào lúc 1:00 trưa Chủ Nhật ngày 2 tháng 3 năm 2014 tại hội trường Thư Viện Việt Nam số 10872 Suite 214-215, Westminster, Thành Phố Garden Grove CA 92843. Điện thọai liên lạc (714) 660-8030.

Các diễn giả trong thuyết trình đoàn gồm có: Tiến Sĩ Cao Văn Hở, Luật Sư Tiến Sĩ Tạ Văn Tài, Tiến Sĩ Phạm Kim Long, Đốc Sự Hoa Thế Nhân.

Các đề tài thuyết trình gồm có: Tiến Sĩ Cao Văn Hở, nguyên Phụ Tá Tổng Trưởng Tài Chánh Việt Nam Cộng Cộng Hòa, Giáo Sư Cao Học Hành Chánh VNCH, sẽ thuyết trình về đề tài: "Lược trình các giải pháp khả thi trên bình diện quốc gia, phá tan đường Lưỡi Bò và việc lập Thành Phố Tam sa của Trung Cộng."

hoi-luan-tranh-chap-bien-dong-dsc-0181
Các đại diện Phong Trào Đoàn Kết Việt Nam Cộng Hòa.

Tiến Sĩ Luật Sư Tạ Văn Tài, Giáo Sư Đại Học Hoa Kỳ thuyềt trình về đề tài: "Bảo vê lợi ích quốc gia của Việt Nam về biển, đảo ở Biển Đông bằng luật quốc tế, cùng với các nước khác có chung quyền lợi."

Tiến Sĩ Phạm Kim Long, Ứng cử viên Quốc Hội Tiểu Bang California, thuyết trình về đề tài: "Những gì thực tế mà người Mỹ gốc Việt có thể làm được để tranh đấu cho Hoàng Sa-Trường Sa."

Đốc Sự Hoa Thế Nhân, thuyết trình về đề tài: "Đề nghị giải pháp cho Việt Nam trong việc tranh chấp Biển Đông."

Trong dịp nầy Tiến Sĩ Cao Văn Hở cho biết:"Phong Trào dồn mọi nổ lực vào công cuộc vận động cho tự do, dân chủ, bảo toàn lãnh hải, lãnh thổ choViệt Nam, chống bá quyền Trung Cộng xâm lược.

Để thực hiện được vấn đề nầy, chúng ta phải liên kết hải ngoại và quốc nội trong vai trò yểm trợ đấu tranh. Đoàn kết trong tinh thần bình đẳng giữa các tổ chức, cá nhân, không phân biệt đảng phái, tôn giáo." Hiện nay Phong Trào cũng đã có các Khu Bộ như San Diego, Houston TX. Bắc California, Oxland, Hoa Thịnh Đốn...

Chủ Tịch Hội Đồng Điều Hành Phong Trào Đoàn Kết Việt Nam Cộng Hòa hiện nay là Giáo Sư Tiến Sĩ Nguyễn Thanh Liêm, cựu Thứ Trưởng Bộ Giáo Dục Việt Nam Cộng Hòa.

Mọi chi tiết liên lạc (714) 660-8030.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trưởng Lão Hoà Thượng Thích Giác Lượng đã thuận thế vô thường, thu thần thị tịch vào lúc 9:00 tối ngày 30 tháng 11 năm 2020 (Nhằm ngày 16 tháng 10 năm Canh Tý) tại Thành phố Fresno, Tiểu bang California.
Từ khi tiệm sách sắp đóng cửa, chỉ mở cửa ngày thứ bảy và chúa nhật, đợi đến cuối tháng 12/2020 thì dẹp tiệm luôn. Tôi thường đến mua sách để tặng bằng hữu, những quyển sách tôi chọn lựa là sách triết học về Phật Giáo, Công Giáo, Phật Giáo Tây Tạng, và những quyển sách xuất sắc của những nhà văn nổi tiếng từ mấy chục năm nay.
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hải quân Mỹ sẽ tái lập Hạm đội Đại Tây Dương để đáp ứng "thách thức hàng hải chưa từng có" tại khu vực khi Nga ngày càng mạnh hơn.
Một lỗi bảo mật lớn cho phép kẻ tấn công kiểm soát toàn bộ iPhone từ xa trong phạm vi WiFi. Hacker sẽ có thể tải về toàn bộ dữ liệu trên iPhone, thậm chí là kích hoạt camera lẫn microphone của máy để theo dõi người dùng trong thời gian thực.
Chính quyền Trump đã cấm nhập khẩu bông từ Tổ chức Sản xuất và Xây dựng Tân Cương, với lý do tổ chức bị cáo buộc sử dụng lao động cưỡng bức.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), các quan chức an ninh hàng đầu của Mỹ cho biết, hơn 1.000 nhà nghiên cứu Trung Quốc đã rời đi trong bối cảnh nước Mỹ bắt đầu xử lý những cáo buộc đánh cắp công nghệ.
Hôm thứ Tư (02/12/2020), tổng thống Nga Vladimir Putin đã ra lệnh cho các cơ quan y tế bắt đầu triển khai tiêm vaccine Covid-19 trên diện rộng từ tuần thứ hai của tháng 12/2020, đồng thời cho biết Nga đã sản xuất khoảng hai triệu liều Sputnik V.