Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hai Trường Đồng Khánh & Quốc Học Họp Mặt Xuân 2014

25/02/201400:00:00(Xem: 4640)
Garden Grove (Nguyễn Ninh Thuận)- Miền Trung & Việt Nam nói chung, nhất là thành phố Huế phần đông đều biết hai ngôi trưởng công cổ kính danh tiếng là Đồng Khánh & Quốc Học nằm bên cạnh nhau, cách một con đường nhỏ bên hông, đối diện với sông Hương nước chảy êm đềm… Hai trường này chứng nhân của những mối tình thơ mộng của đời học sinh đầy mộng mơ. Sang định cư tại Mỹ, cựu học sinh hai trường vẫn khắng khít bên nhau trong những cuộc họp mặt hàng năm để chia sẻ buồn vui trong quãng đời tị nạn. Hôm Chủ Nhật 13-2-2014 hai trường này tổ chức họp mặt Tân niên tại nhà hàng Seafood Place số 12181 Brookhurst trong không khí vui tươi thân mật đã chào đón gần 400 quan khách.
dong-khanh-4
Đồng Khánh và Quốc Học hội ngộ.

Sau nghi thức chào cờ Việt Mỹ và phút mặc niệm do Ban hợp ca Đồng Khánh & Quốc Học phụ trách. MC Lê Văn Thẫm điều hợp chương trình. Sau đó tất cả ở lại sân khấu hát bài Ly Rượu Mừng như một lời chào mừng quan khách.

Mở đầu chương trình họp mặt BS Võ Đình Hữu, hội trưởng ĐK&QH lên chào mừng và cám ơn mọi người tham dự có đoạn chia sẻ: “… Thời gian qua thật nhanh kể từ ngày Vua Thành Thái ký đạo dụ thành lập trường ngày 23-10-1996 cho đến bây giờ đã trên 100 năm. Đây là Trường Trung Học đầu tiên của VN qui tụ các học sinh ưu tú từ khắp nơi trong nước từ Trung Nam Bắc về đây học tập. Suốt chiều dài lịch sử, học sinh hai trường ĐK & QH đã đóng góp rất nhiều công sức trong việc phát triển đất nước từ Bắc đến Nam. Sau ngày Cộng Sản tiến chiếm miền Nam, các cựu học sinh hai trường đã theo làn sóng tỵ nạn định cư khắp trên thế giới. Tại đây cựu học sinh ĐK& QH đã tiếp tục đóng góp phần nào để đem lại sự thành công của cộng đồng người Việt tại hải ngoại. Các cựu học sinh hai trường đã ngồi lại với nhau để thành lập Hội Ái hữu ĐK&QH hầu có cơ hội gặp nhau để ôn lại kỷ niệm cũng như hỗ trợ cho nhau trên bước đường ly hương. Tuy xa quê, nhưng cựu học sinh ĐK&QH vẫn không quên những Thầy Cô Giáo cũ và thân hữu sống dưới chế độ Cộng Sản, do đó những dịp Xuân về chúng tôi đã có cơ hội gởi chút quà giúp đở Thầy Cô và các học sinh để có cơ hội tiếp tục việc học trong hoàn cảnh khó khăn. Xin cám ơn mọi người đã tích cực ủng hộ bằng mọi cách tham gia các buổi họp mặt cũng như ủng hộ tài chánh cho Hội để có thể hoạt động…”

dong-khanh-3
Đồng Khánh và Quốc Học hội ngộ.

Tiếp theo MC Nguyễn Minh Trì giới thiệu quan khách tham dự gồm: CĐNVQG/Liên Bang Hoa Kỳ -CĐNVQG/NamCali. -CĐNVQG New York -CĐNV/Pomona Valley -ỦBĐT chống CS & Tay sai -Hội Cao niên Pomona -Radio Đáp Lời Sông Núi - Foundation for VN Democracy– MLNQ –CLBHSV -Hội Đền Hùng HN - Hội Ái Hữu các trường: Lê Văn Duyệt, Gia Long, Bưởi Chu Văn An, Nguyễn Hoàng/Quảng Trị, Ca Đoàn Vui Sống Pomona, Liên Trường THVN - Đại diện các hội đoàn, các cựu học sinh, thân hữu và truyền thanh báo chí…
dong-khanh-2
Đồng Khánh và Quốc Học hội ngộ.

Tiếp đến BTC tặng quà các vị lớn tuổi gồm các cụ: Hồng V Xung, Hồng Mỹ Loan, Hồng Nhị Hà, Lê Khắc Lý,Nguyễn Công Nguyên, Bửu Hạp, Phạm Ngọc Đức, Bùi Thi Nhan, Thái Hoa, Vĩnh Tham, Đặng Thanh Phong.

Sau đó, chị Thủ Quỹ/ Tư Hiền lên báo cáo tài chánh của hội: Xuất quỹ 4 ngàn mua áo ấm/5 USA mỗi cái và phát cho tất cả trẻ em Huế, Quảng Trị… Happy 2 EZ tặng những món quà cho các vị cao niên và đọc danh sách các MTQ đã ủng hộ tiền…

Sau cùng Ô. Nguyễn Minh Trì, đại diện BTC lên cảm tạ quan khách & MTQ có đoạn:“…Thường lời cảm tạ nói sau cùng, nhưng khi đó quan khách về hết, nên nay còn đông đủ mọi người, chúng tôi xin cám ơn quan khách đã đến tham dự…”
dong-khanh-1
Đồng Khánh và Quốc Học hội ngộ.

Chương trình văn nghệ do MC/ ĐK Bạch Lan điều khiển gồm các tiết mục của BVN/ĐK&QH cùng thân hữu góp mặt rất hay và đa dạng gồm các ca sĩ: ĐK Ngọc Trinh(Cô Nữ Sinh ĐK) -BS Đoàn Yến ( Rừng Chưa Thay Lá)-Trình diễn Áo dài/Lê Văn Duyệt(Thì Thầm Mùa Xuân) -BS Vương Đức Hậu -Bảo Nam -Lệ Ngọc(Mưa Trên Phó Huế) -Múa Quạt nhóm Quỳnh Hoa(Xứ Huế của Mình) -BS Bùi Cao Đệ(Cho Anh Xin Số Nhà ) GLMinh Thu&Song Ngân ( Gái Xuân) -Thơ Nhạc Giao Duyên/Bốn Mùa( CLBHSV) - BS Võ Đình Hữu(Hoa Soan Bên Thềm Cũ) -Nhóm ĐK Bạch Lan (Về đây Nghe Anh) -Nhóm BS Đỗ Trọng Thái(Tình Xuân) -Ca Đòan Sống Vui(Xuân & Tuổi Trẻ) -Nhóm Minh Trì & Quỳnh Hoa(Em Vẫn Mơ Một Ngày Về)- AH Lê v Duyệt ( Gió Mùa Xuân Tới)-Ngọc Hân/CLBHSV(Tiếng Xưa)-Nhóm ĐK/Kim Chi( Thương Về Xứ Huế)… Sau đó là khiêu vũ…

Trăng tròn rồi khuyết, bèo hợp rồi tan, cuộc vui nào cũng có lúc chia tay… Mọi người ra về với lời hứa sẽ gặp nhau trong kỳ họp mặt tới… Quý vị muốn biết chi tiết của ĐK&QH xin vào trang web của AHQHĐKHUE hay BS Hữu qua email: drhvo@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 20 tháng 11 năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo để tường trình kết quả tài chánh trong Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh Kỳ thứ 14” tổ chức vào ngày 29 tháng 8 vừa qua tại Westminster Mall.
Lễ Tạ Ơn là lúc tồi tệ nhất trong năm với các vụ cháy khi nấu ăn tại nhà. Dĩ nhiên, cách an toàn nhất để ngăn chặn nguyên nhân hàng đầu gây ra những vụ cháy do nấu nướng không có người trông coi trong bếp là luôn có ít nhất một người nấu ăn trong bếp. Đây là điều quan trọng trong cả năm, nhưng đặc biệt là vào Ngày Lễ Tạ Ơn khi báo cáo cho thấy số vụ cháy do nấu ăn tại nhà trên toàn quốc lên tới đỉnh điểm mỗi năm, cao gấp ba lần mức trung bình, với 1,400 vụ so với 430 vụ vào ngày thường, theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc gia. Một phần ba số vụ cháy là do không có người trông chừng khi nấu ăn, đặc biệt là chiên, nướng và xào.
Đại hội này cũng là bước đầu tiến đến việc thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, tiếp nối công việc của Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương qua Hội Nghị Toàn Thể Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng đã được tổ chức vào các ngày 20, 21, 22 tháng 10 năm 1973 tại Trường Đại học Vạn Hạnh, Phú Nhuận, Sài-gòn.
Sau phần nghi thức, MC mời Bà Từ Dung, một trong những vị sáng lập và điều hành Hội suốt hơn 30 năm qua lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các cơ sở bảo trợ, các mạnh thường quân. Các cơ quan truyền thông. Đặc biệt Bà đã nhắc từng vị đã có công thành lập ra Hội như bà Lana Martinez, cụ Nguyễn Văn Giai, cụ Mai Bắc Đẩu, nhạc sĩ Nguyễn Hiền. Bà cũng không quên nhắc lại những biến chuyển thăng trầm của Hội suốt 30 năm qua đã gắn bó, gìn giữ truyền thống văn hóa cổ truyền của dân tộc, hàng năm đều tổ chức đại lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương thật huy hoàng trọng thể.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng 12, 2021, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 7:00 giờ tối. Năm nay, các hoạt động mới tại sự kiện bao gồm một khu vực thủ công dành cho trẻ em, thức uống nhẹ, viết thư cho ông già Noel, cơ hội chụp hình chủ đề ngày lễ, các trò chơi cho các em nhỏ và hơn 50 tấn tuyết tạo thành 9 cầu trượt (snow slide). Vé chơi cầu trượt (snow slides) không giới hạn là $5. Thức ăn nhẹ sẽ có bán sẵn từ các tổ chức bất vụ lợi tại địa phương.
Khi tôi gặp một bệnh nhân do dự trong việc tiêm chủng khi đang mang thai, tôi bắt đầu bằng cách nói cho họ biết rằng vắc-xin đã được nghiên cứu và thử nghiệm như thế nào, cũng như công nghệ được sử dụng trong vắc-xin đã tồn tại hơn 20 năm như thế nào. Lầm tưởng lớn nhất là mọi người nghĩ rằng những vắc-xin này là mới và chưa được kiểm chứng. Vì vậy, chúng tôi muốn nói về tính an toàn của vắc-xin, cũng như cảnh báo trước việc nhiễm COVID-19 trong thời kỳ mang thai, có thể tồi tệ hơn nhiều như thế nào nếu lỡ mắc phải.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.