Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Qũy Giáo Dục Việt Nam Tại California (VEF) Mời Đồng Hương Dự: Gặp Gỡ, Tiếp Xúc Cộng Đồng, Chia Xẻ Thông Tin Học Bổng

22/02/201400:00:00(Xem: 2801)
Ngày 20 tháng 2 năm 2014 (Washington, D.C.) Quỹ Giáo dục Việt Nam (VEF) trân trọng thông báo về các buổi gặp gỡ, tiếp xúc với cộng đồng tại California: (1) tại Orange County (Quận Cam) vào thứ bảy, ngày 8 tháng 3, năm 2014 lúc 3 giờ chiều tại Phòng Triển lãm Việt Báo, địa chỉ 14841 Moran St., Westminster, CA 92683 và (2) tại San Jose vào chủ nhật, ngày 9 tháng 3, năm 2014 lúc 3 giờ chiều, tại Thư viện Berryessa, địa chỉ 3355 Noble Ave., San Jose, CA 95132. Các buổi gặp gỡ đều miễn phí và vào cửa tự do.

Mục đích của buổi gặp gỡ là nhằm chia sẻ thông tin về chương trình học bổng và các hoạt động của VEF. Các phần trình bày và hỏi đáp sẽ cung cấp thông tin về những yêu cầu cần thiết để nộp hồ sơ cho học bổng VEF khóa 2015 (hạn chót nộp đơn là ngày 10 tháng 4 năm 2014). Ngoài ra, Dân biểu liên bang Loretta Sanchez, một thành viên của Hội đồng Quản trị VEF, sẽ có bài phát biểu tại buổi gặp gỡ ngày thứ bảy 8 tháng 3, năm 2014 tại Quận Cam.

Các thành viên người Mỹ gốc Việt khác trong Hội đồng Quản trị VEF sẽ tham gia trình bày là Bà Nguyễn Phúc Anh Lan, Quản lý IT tại Trung tâm Ung thư MD Anderson, Đại học Texas; Ông David Dương, Chủ Tịch của Công ty Xử lý Chất thải California; Bà Vương Ngọc Quyên, Giám đốc Điều hành Hội Thiện Nguyện ICAN; và TS. Nguyễn Lâm Kim Oanh, đại diện Bộ Giáo Dục Hoa Kỳ. Ngoài ra, còn có phần trình bày của TS. Lynne McNamara, Giám đốc Điều hành VEF.

VEF là một cơ quan độc lập của Chính phủ Hoa Kỳ với mục đích tăng cường mối quan hệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ thông qua các hoạt động trao đổi giáo dục. Theo quy định, các hoạt động của VEF chỉ tập trung vào những ngành thuộc lĩnh vực STEMM: khoa học (tự nhiên, vật chất, và môi trường), công nghệ (bao gồm công nghệ thông tin, điện toán), kỹ thuật, toán, và y tế.

Các hoạt động trao đổi về giáo dục của VEF bao gồm ba chương trình: (1) Chương trình Học bổng, đưa các sinh viên Việt Nam sang Hoa Kỳ theo học chương trình đào tạo sau đại học; (2) Chương trình Học giả, tài trợ cho các công dân Việt Nam đã có bằng tiến sĩ có cơ hội phát triển chuyên môn thông qua các khóa học, các hoạt động nghiên cứu, và/hoặc quan sát tại các trường/viện nghiên cứu hàng đầu của Hoa Kỳ; và (3) Chương trình Giáo sư Hoa Kỳ Thỉnh Giảng tại Việt Nam, cấp tài trợ cho các giáo sư Hoa Kỳ sang giảng dạy tại các trường đại học và viện nghiên cứu của Việt Nam từ một đến hai học kỳ bằng phương pháp giảng dạy trực tiếp tại Việt Nam hoặc trực tuyến từ Hoa Kỳ.

VEF đã đi vào hoạt động từ năm 2003 và năm 2014 đánh dấu dịp kỷ niệm 11 năm hoạt động của VEF. Buổi gặp gỡ, tiếp xúc với cộng đồng đầu tiên của VEF diễn ra vào năm 2013, tại Houston, Texas, với mục đích chia sẻ thông tin về các chương trình của VEF với các thành viên trong cộng đồng. Đây là buổi gặp gỡ, tiếp xúc thứ hai của VEF với cộng đồng tại Hoa Kỳ nhằm giới thiệu các chương trình và hoạt động của VEF với đông đảo công chúng, qua đó giúp cho cộng đồng hiểu biết thêm về VEF. Buổi gặp gỡ cũng nhằm tìm kiếm những ứng viên người Việt có tiềm năng cho Chương trình Học bổng và Chương trình Học giả VEF, cũng như những giáo sư Hoa Kỳ có nguyện vọng giảng dạy tại các trường đại học Việt Nam. VEF rất vinh dự khi có cơ hội được gặp gỡ, tiếp xúc với cộng đồng tại California, một khu vực trọng tâm của VEF và là nơi có cộng đồng người Mỹ gốc Việt lớn nhất tại Hoa Kỳ.

Tính đến nay, VEF đã hỗ trợ cho 466 sinh viên sang học tại 92 trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ, trong đó có 28 Nghiên cứu sinh của VEF đã và đang theo học tại các trường đại học hàng đầu ở California: Đại học Stanford, UC Berkeley, UC Davis, UC Los Angeles, UC San Diego, UC Santa Barbara, và trường Đại Học University of Southern California.

VEF trân trọng kính mời tất cả thành viên trong cộng đồng đến tham dự buổi gặp gỡ để tìm hiểu, tiếp xúc và trao đổi. Trong thời gian họp sẽ có phục vụ phần ẩm thực nhẹ. Miễn phí và vào cửa tự do.

Để biết thêm thông tin về VEF, xin vui lòng truy cập website: www.vef.gov.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Như thông lệ hằng năm kể từ năm 1999 đến nay Hội Sinh Viên Công Giáo Nam California đã cùng với các em sinh viên đứng ra tổ chức bữa tiệc Thanksgiving cho những người vô gia cư và những gia đình kém may mắn. Tiệc lễ Tạ Ơn được tổ chức vào 11 giờ trưa Thứ Sáu, 26 Tháng 11 năm 2021 tại nhà thờ St. Anselm’s Episcopal Church, 13091 Galway St, thành phố Garden Grove. Hơn 200 người vô gia cư và những gia đình kém may mắn trong đó có nhiều sắc tộc khác nhau đã đến tham dự.
Với niềm hoan hỷ ấy, đệ tử Huệ Hương (Úc Châu) kính xin được tường thuật lại những gì đã thu thập trong buổi Đại Hộ Hoằng Pháp lần 1 năm 2021, được mở rộng trên diễn đàn online theo hệ thống trực tiếp Zoom. Vào 4:00 giờ sáng thứ Bảy ngày 27/11/2021 theo giờ Âu Châu hoặc giờ thay đổi tại nhiều địa phương khác nhau: Sài Gòn (Việt Nam): 10:00 sáng thứ Bảy 27/11/2021; Los Angeles (USA): 8PM thứ Sáu 26/11/2021; Ottawa (Canada): 11PM thứ Sáu 26/11/2021; Melbourne (Australia): 2PM thứ Bảy, 27/11/202.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 20 tháng 11 năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo để tường trình kết quả tài chánh trong Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh Kỳ thứ 14” tổ chức vào ngày 29 tháng 8 vừa qua tại Westminster Mall.
Lễ Tạ Ơn là lúc tồi tệ nhất trong năm với các vụ cháy khi nấu ăn tại nhà. Dĩ nhiên, cách an toàn nhất để ngăn chặn nguyên nhân hàng đầu gây ra những vụ cháy do nấu nướng không có người trông coi trong bếp là luôn có ít nhất một người nấu ăn trong bếp. Đây là điều quan trọng trong cả năm, nhưng đặc biệt là vào Ngày Lễ Tạ Ơn khi báo cáo cho thấy số vụ cháy do nấu ăn tại nhà trên toàn quốc lên tới đỉnh điểm mỗi năm, cao gấp ba lần mức trung bình, với 1,400 vụ so với 430 vụ vào ngày thường, theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc gia. Một phần ba số vụ cháy là do không có người trông chừng khi nấu ăn, đặc biệt là chiên, nướng và xào.
Đại hội này cũng là bước đầu tiến đến việc thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, tiếp nối công việc của Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương qua Hội Nghị Toàn Thể Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng đã được tổ chức vào các ngày 20, 21, 22 tháng 10 năm 1973 tại Trường Đại học Vạn Hạnh, Phú Nhuận, Sài-gòn.
Sau phần nghi thức, MC mời Bà Từ Dung, một trong những vị sáng lập và điều hành Hội suốt hơn 30 năm qua lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các cơ sở bảo trợ, các mạnh thường quân. Các cơ quan truyền thông. Đặc biệt Bà đã nhắc từng vị đã có công thành lập ra Hội như bà Lana Martinez, cụ Nguyễn Văn Giai, cụ Mai Bắc Đẩu, nhạc sĩ Nguyễn Hiền. Bà cũng không quên nhắc lại những biến chuyển thăng trầm của Hội suốt 30 năm qua đã gắn bó, gìn giữ truyền thống văn hóa cổ truyền của dân tộc, hàng năm đều tổ chức đại lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương thật huy hoàng trọng thể.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.