Hôm nay,  
Việt Báo Online

Bắc Cali: Biệt Động Quân Tiệc Tân Niên Giáp Ngọ 2014

15/02/201400:00:00(Xem: 4715)
Bắc Cali: Biệt Động Quân Tiệc Tân Niên Giáp Ngọ 2014
Hội Biệt Động Quân Bắc California trong nhiều năm liên tục đã tổ chức Tiệc Tân Niên để các chiến sĩ Biệt Động Quân và gia đình có dịp gặp nhau, hàn huyên tâm sự; giúp các thế hệ hậu duệ của Biệt Động Quân nối tiếp tinh thần hào hùng chiến đấu diệt Cộng, giữ nước, bảo vệ tự do dân chủ của cha ông là những chiến sĩ, anh hùng Biệt Động Quân trong quân lực VNCH.

Tiệc Tân Niên Giáp Ngọ 2014 diễn ra vào lúc 5:00 PM chiều Chúa Nhật 9/2/2014 tại nhà hàng Phú Lâm San Jose. Có khoảng 230 đồng đội và gia đình cùng các thân hữu từ các Hội Ái Hữu cựu quân nhân đến tham dự. Ngưòi ta ghi nhận có Hội Thiết Giáp Bắc Cali, Hội Địa Phương Quân & Nghĩa Quân Bắc Cali, Lực Lượng Sĩ Quan Thủ Đức Bắc Cali, các chiến hữu Biệt Kích, Nha Kỹ Thuật, các chiến hữu Biệt Hải Việt và Mỹ, các chiến hữu Nhảy Dù, Thủy Quân Lục Chiến, SĐ 23, SĐ 2, Chiến Tranh Chính Trị, v.v... và gia đình BĐQ. Quan khách có Cô Vân Lê Ứng Cử Viên Quận 7 San Jose, Ông Trương Thành Minh, Ông Mai Khuyên, nhạc sĩ Bão Tố, các cựu SVSQ K.An Lộc 4/71, một số thân hữu. Số người tham dự đã vượt ra ngoài sự tiên liệu của Hội.

Niềm vui ngày Xuân bắt đầu từ Hoa Mai, Hoa Đào, tiếng Pháo và tình chiến hữu. Tiệc tất niên cũng là dịp để Hội Biệt Động Quân Bắc California tường trình trước toàn thể các Mũ Nâu và gia đình về những thành quả tương thân tương ái; các nỗ lực tham gia sinh hoạt Cộng đồng người Việt tỵ nạn CSVN tại Bắc California; cùng những hoạt động tham gia yểm trợ rộng rãi hơn cho các hoạt động chống CSVN do Công Đồng người Mỹ gốc Việt tại Hoa Kỳ và Hải Ngoại kêu gọi.
resized-bdq-san-jose-tan-nien
Biệt Động Quân xuân hội ngộ.

Trước giờ khai mạc, nhà hàng tràn ngập tiếng cười. Có những Mũ Nâu đến từ các tiểu bang xa gặp lại đồng đội ngày xưa.

Lễ chào cờ khai mạc diễn ra lúc 6:30pm. Do các chiến sĩ BĐQ đảm trách. Hai hàng quân dàn chào 2 bên giá cờ và bài quốc ca HK, VNCH trổi lên hùng tráng. Sau lễ chào cờ một tràng pháo nổ vang dòn dã thay cho lời chào mừng.

Hội trưởng Nguyễn Xuân Diến, thay mặt BTC ngỏ lời chào mừng và tường trình sinh hoạt của hội, sơ lược vài nét chính về lịch sử và chiến công của binh chủng. Ông nói binh chủng BĐQ tuy ra đời sau các binh chủng khác, nhưng các chiến sĩ BĐQ đã anh dũng, gan dạ…tham dự nhiều trận đánh làm rạng ngời quân sử. Đã đóng góp nhiều xương máu trong công cuộc bảo vệ an ninh lãnh thổ, v.v...

Tiếp theo sau đó, cựu Chỉ Huy Trưởng BĐQ Quân Khu I, Đ.Tá Lê Phú Đào chúc Tết và tuyên bố khai mạc tiệc Tân Niên.

Ly rượu mừng Xuân chúc sức khoẻ mọi người được nâng lên. Khúc hát Biệt Động Quân Hành Khúc là không thể thiếu trong các cuộc hội ngộ của Binh Chủng “Ta Biệt Động Quân nung rèn chí trai, đem máu xương ta bảo vệ cho quê hương…Ta Biệt Động Quân nung rèn chí trai, khí phách hiên ngang diệt thù xây tương lai, vì màu áo thắm tô sắc cờ, ta Biệt Động Quân quốc dân mong chờ… ” Tiếng hát lời ca nói lên tất cả những hoài bão và nhiệm vụ của binh chủng.. “Biệt Động Quân Sát! Biệt Động Quân Sát!... Chúng ta là những người viết thiên hùng ca… Ta Biệt Động Quân danh lừng bốn phương, đem máu xương ta bảo vệ cho quê hương, dù hiểm nguy khó khăn không sợ…Một ngày mai tươi sáng đẹp hơn....” Với tuổi đời không dưới lục thập, nhưng các Mũ Nâu hôm, nay vẫn giơ cao nắm tay khi cùng sống lại những ngày cùng đồng đội…” Biệt Động Quân, Sát!”
resized-bdq-san-jose-tan-nien-4
Biệt Động Quân xuân hội ngộ.

Theo sau những nghi lễ cần thiết là phần tham dự dạ tiệc và thưởng thức chương trình văn nghệ đa dạng “Lính Hát Lính Nghe” rất phong phú với sự đóng góp của các chiến hữu và gia đình. BĐQ Thái Trang và Hậu Duệ Vivian rất điêu luyện và vững chãi trong các nhạc phẩm về lính và mùa Xuân. Cũng không thiếu những hình ảnh người “ngoại quốc” hát tiếng Việt thật vui và sinh động.

Bàn tiệc nào cũng tràn ngập tiếng cười, tiếng gọi tên nhau ơi ới. Đúng là Biệt Động. Các màu áo xen lẫn vào nhau, dưới ánh đèn sáng tưởng chừng như ngày nào về hậu phương sau một chiến thắng các chiến sĩ đang gặp nhau. Này Thiết Giáp, này là Bộ Binh, này là Pháo Binh tiền sát viên đi cùng đơn vị… Có lẽ không có tiệc nào vui cho bằng tiệc của những người lính chiến. Đèn máy chụp hình kêu lách tách khắp nơi. Họ ghi lại tất cả những hình ảnh của đồng đội, những nét mặt, những nụ cười….và trên tất cả đó là tình chiến hữu.

Tưởng cũng nên biết thêm, Biệt Động Quân là một binh chủng hùng mạnh của Quân Lực VNCH, đã từng làm cho bộ đội chính qui của CS Bắc Việt phải khiếp sợ qua nhiều trận đánh thần tốc và tiêu diệt gọn quân CS Bắc Việt như các trận đánh Tết Mậu Thân năm 1968 tại Sài Gòn, Chợ Lớn và Gia Định. Trong chiến thắng Tết Mậu Thân 1968, chỉ 3 Tiểu Đoàn Biệt Động Quân đã đánh tan rã hoàn toàn tất cả các sào quyệt và những trụ sở hoạt động nội thành của Cộng Sản Bắc Việt t ại Sài Gòn, Chợ Lớn và Gia Định.
resized-bdq-san-jose-tan-nien-3
Biệt Động Quân xuân hội ngộ.

Các cựu quân nhân binh chủng Biệt Động Quân nói riêng và những binh chủng khác trong Quân Lực VNCH nói chung đều luôn luôn khắc ghi trong tâm của mỗi người 6 chữ "Tổ Quốc, Danh Dự, Trách Nhiệm" cho dù họ sống ở bất cứ nơi nào trên thế giới.

Ông Hội Trưởng NGUYỄN XUÂN DIẾN của Hội Biệt Động Quân Bắc California tâm tình: “Nơi nào có các sinh hoạt của cộng đồng người Việt Tỵ Nạn Cộng Sản thì nơi đó có mặt của các anh em trong Hội Biệt Động Quân VNCH nói riêng và các binh chủng khác trong quân lực VNCH nói chung. Hội Biệt Động Quân không những chỉ tham dự các sinh hoạt cộng đồng; mà còn tham gia làm công tác giữ gìn trật tự, an ninh, bảo vệ sự an toàn cho đồng hương tỵ nạn Cộng Sản; chống sự trà trộn phá hoại của bọn CS nằm vùng gây ảnh hưởng xấu đến cộng đồng người Việt Quốc Gia tỵ nạn CSVN tại Hoa Kỳ và khắp Hải Ngoại."

Ông Hội Trưởng Nguyễn Xuân Diến, thay mặt Hội Biệt Động Quân Bắc California cảm ơn tất cả các đồng hương và đồng đội đã đến tham dự chung vui cùng gia đình Biệt Động Quân Bắc California. Buổi tiệc Tất Niên của Hội Biệt Động Quân Bắc California ngoài phần văn nghệ vui tươi, còn có phần dạ vũ. Sự hiện diện đông đảo của quý đồng đội là niềm vinh dự lớn lao cho Hội Biệt Động Quân Bắc California.

Tại Bắc California, các cựu quân nhân BĐQ đã cùng nhau thành lập hội từ năm 1983. Từ đó đến nay, Hội BĐQ Bắc California luôn luôn sát cánh với các quân binh chủng bạn trong Liên Hội Cựu Quân Nhân, luôn luôn đi đầu trong các công việc chung của cộng đồng. Hội BĐQ Bắc Cali luôn luôn giữ vững lập trường quốc gia.

Hiện nay Hội trưởng là Mũ Nâu Nguyễn Xuân Diến, Hội Phó Mũ Nâu Trần Song Nguyên. Thủ Quỹ Mũ Nâu Tôn Thất Tuấn.
resized-bdq-san-jose-tan-nien-2
Biệt Động Quân xuân hội ngộ.

LƯỢC SỬ BINH CHỦNG BIỆT ĐỘNG QUÂN

- Ngày 1-7-1960, Binh chủng Biệt Động Quân chính thức được thành lập. Các Sỹ Quan, Hạ Sỹ Quan và Binh Sỹ ưu tú được đưa từ các Sư Đoàn Bộ Binh, các Binh Chủng thiện chiến về làm nòng cốt cho các Đại Đội BĐQ tân lập.

- Khởi thuỷ có 65 đại đội BĐQ được thành lập. Năm 1961, đã có 81 đại đội BĐQ hành quân biệt lập.

- Năm 1962, các Tiểu Đoàn BĐQ được thành lập

- Năm 1966, các Liên Đoàn 1, 2, 3, 4, 5 BĐQ được thành lập.

- Năm 1968, Liên Đoàn 6 BĐQ được thành lập

- Năm 1970, Binh chủng BĐQ được chia thành các liên đoàn BĐQ tiếp ứng, các liên doàn 1, 2, 3, 4, 5, 6, và các tiểu đoàn BĐQ Biên Phòng. Tổng cộng 51 tiểu đoăn BĐQ.

- Năm 1973, Liên Đoàn 7 BĐQ được thành lập

- Năm 1973, một lần nữa, lại cải tổ thành các liên đoàn trừ bị:

Vùng 1: các Liên Đoàn 11, 12, 14, 15.

Vùng 2: các Liên Đoàn 21, 22, 23, 24, 25.

Vùng 3: các Liên Đoàn 31, 32, 33.

Và các Liên Đoàn Tổng Trừ Bị: 4, 6, 7, 8 (thành lập cuối năm 1974), 9 (thành lập tháng 3 năm 1975).

- Năm 1975, Binh chủng đang chuẩn bị thành lập 2 Sư Đoàn BĐQ 101, và 106.

- Các vị Chỉ Huy Trưởng cuả Binh Chủng BĐQ từ ngày thành lập dến năm 1975 theo thứ tự, như sau:

Thiếu Tá Phan trọng Chinh, Đại Tá Phan đình Thứ (Lam Sơn), Đại Tá Tôn Thất Xứng, Đại Tá Phan xuân Nhuận, Đại Tá Trần văn Hai, Đại Tá Trần công Liễu, Thiếu Tướng Đỗ kế Giai. (Cấp bậc khi đang làm Chỉ Huy Trưởng).

- Tới nay, Tổng Hội Ái Hữu BĐQ Việt Nam bao gồm các Hội Ái Hữu BĐQ Việt Nam:

Victoria - Australia, Ontario - Canada, Arizona, Bắc California, Nam California, Colorado, Georgia, Louisana, Michigan, Dallas - Fortworth Texas, Houston Texas, Washington, Washington -DC, và Gia Đình BĐQ San Diego, California.

15/05/2019(Xem: 132)
Cứ 10 năm một lần, sau khi chính quyền liên bang thông báo kết quả điều tra dân số cập nhât, tiểu bang California phải vẽ lại đường ranh giới khu vực bầu cử vào Nghị Viện Quốc Gia, Thượng Viện Tiểu Bang, Hạ Viện Tiểu Bang, Hội Đồng Bình Đẳng.
15/05/2019(Xem: 196)
14/05/2019(Xem: 531)
WESTMINSTER (VB) – Đêm nhạc thính phòng có chủ đề “Tình Hoài Hương” do Câu Lạc Bộ Văn Nghệ của Viện Việt Học tổ chức tại Hội Trường Nhật Báo Việt Báo trên Đường Moran, Thành Phố Westminster, vào tối Thứ Bảy, ngày 11 tháng 5 năm 2019, đầy ấp tình quê hương dân tộc, với sự tham dự của khoảng 200 người gồm văn nghệ sĩ và giới yêu thích âm nhạc tại Quận Cam.
14/05/2019(Xem: 151)
Sacramento – Sáng thứ Hai 13 tháng 5, Thượng viện Tiểu bang California vừa tổ chức kỷ niệm tháng Năm là Tháng Di sản của người Mỹ gốc châu Á Thái Bình Dương / Asian Pacific Islander Heritage Month với việc thông qua Nghị quyết SCR 30 của Thượng viện.
14/05/2019(Xem: 172)
"Không Quên Lời Cô Dạy" là chủ đề của buổi trình diển Văn Hóa và Âm nhạc truyền thống Việt Nam tại thư viện Spanaway/Parkland Piece County Library thành phố Tacoma Washington State. Buổi trình diển do ba nghệ Sĩ Thanh Nga, Tô Chương và Morgan Wagorn trình bày.
14/05/2019(Xem: 221)
13/05/2019(Xem: 229)
12/05/2019(Xem: 484)
Westminster (Bình Sa)- - TT Travel tọa lạc tại số 9950 Bolsa Ave, Suite G, Westminster, CA 92683 do Cô Kim Chi Phạm làm Giám Đốc đã tổ chức buổi tiệc cảm ơn nhân kỷ niệm 15 năm phục vụ cộng đồng.
12/05/2019(Xem: 260)
11/05/2019(Xem: 843)
Buena Park, Nam California (Bình Sa)- - Nhân ngày Lễ Mẹ Đạo diễn Lý Hải và Minh Hà đã cho chiếu bộ phim Lật Mặt Nhà có Khách / Face Off: The Walking Guests được trình chiếu tại Hoa Kỳ. Riêng tại Nam California bộ phim đã và đang dược trình chiếu tại các rạp chiếu phim CGV Buena Park, Rạp Garden Grove, AMC San Jose , AMC Houston , và một số cac rạp khác.
11/05/2019(Xem: 299)
10/05/2019(Xem: 437)
Westminster (VB)- - Chùa Hội Phước tọa lạc tại số 8624 Zuni Rd SE, Albuquerque, NM 87108, điện thoại số (714) 675-8226, Email: Phatquangson@yahoo.com do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ làm Viện Chủ, nhân kỷ niệm 5 năm thành lập chùa Hội Phước, chùa sẽ tổ chức bữa tiệc chay gây quỹ để tu sữa ngôi chùa.
10/05/2019(Xem: 329)
Thành phố Garden Grove cùng hợp tác với Thành phố Santa Ana tìm kiếm nhà đầu tư (developer) đủ điều kiện để phát triển một khu đất rộng 100 mẫu tại địa chỉ 3017 W. 5th Street.
10/05/2019(Xem: 224)
Tin công nghệ
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo thông tin mới nhất từ leaker nổi tiếng Ice Universe, Samsung có thể sẽ ra mắt hai tùy chọn màu gradient cho chiếc Galaxy Note 10, bao gồm Gradient Blue (xanh lam) và Gradient Silver (bạc).
Mỹ đã kêu gọi các đồng minh ngừng sử dụng các thiết bị thông tin liên lạc của Huawei, và điều đó ảnh hưởng đến cả ngành năng lượng Nhật Bản – một số trang trại năng lượng Mặt trời tại đây quyết định từ bỏ các sản phẩm của công ty Trung Quốc.
Khoảng giữa tháng 05/2019, gần 700 cá thể tê giác tại tỉnh Limpopo của Nam Phi đã thoát hiểm sau khi được tiêm một hỗn hợp thuốc độc chuyên dụng vào sừng, khiến chúng không còn giá trị đối với những toán đi săn trộm tê giác với mục đích lấy sừng.
Khoảng giữa tháng 05/2019, Sound United đang có những bước đi đầu tiên trong quá trình mua lại mảng âm thanh gia đình của hai thương hiệu âm thanh lớn tại Nhật là Onkyo và Pioneer. Nếu thành công, đây sẽ là một trong những thương vụ lớn làm thay đổi thị trường âm thanh Châu Á với nhiều thương hiệu âm thanh lớn sẽ cùng chung một nhà.
Sony và Microsoft là hai đối thủ cạnh tranh trực tiếp của nhau. Một công ty Nhật Bản sở hữu hệ máy PlayStation và một công ty của Mỹ sở hữu hệ máy Xbox, vốn đã là đối thủ trong cuộc chiến tranh giành thị phần console trên toàn cầu. Nhưng thật bất ngờ khi vào khoảng giữa tháng 05/2019, Sony và Microsoft đã công bố một thỏa thuận hợp tác.
Tòa án tối cao Mỹ khẳng định rằng người dùng có thể kiện App Store với cáo buộc chống độc quyền, và nó có thể mở ra một tương lai rất khác cho những người đang sử dụng kho ứng dụng trực tuyến - nơi người dùng có thể cài được ứng dụng từ nhiều nguồn khác nhau kể cả trên iPhone, nhưng chất lượng, độ tiện lợi và độ an toàn chưa chắc sẽ được như hiện nay.
Khoảng giữa tháng 05/2019, Boeing cho biết bản cập nhật phần mềm cho các máy bay 737 Max của hãng đã hoàn thiện và chờ đánh giá, kiểm tra từ cơ quan hàng không liên bang (FAA). Khoảng một tháng trước, Boeing cũng đã thử nghiệm bản cập nhật mới, có thể hiểu đây là phiên bản hoàn chỉnh và đã khắc phục được những lỗi mà 737 Max gây ra trong thời gian qua
Khoảng giữa tháng 05/2019, theo dữ liệu từ Đài thiên văn Mauna Loa ở Hawaii, nồng độ CO2 trong khí quyển là hơn 415 phần triệu (ppm), cao hơn nhiều so với bất kỳ thời điểm nào trong 800,000 năm qua, ngay cả trước khi sự tiến hóa của người tinh khôn diễn ra.
Pulsating RS Puppis, ngôi sao sáng nhất nằm ở trung tâm ảnh, lớn gấp mười lần và trung bình phát sáng hơn 15,000 lần so với Mặt trời
Khoảng giữa tháng 05/2019, trang The Information đã có một bài phóng sự liệt kê khá chi tiết thông tin về việc Intel và Apple đã chấm dứt hợp tác, dẫn đến việc Apple phải dàn xếp vụ kiện với Qualcomm, bên cạnh đó là những thông tin chưa chính thức về kế hoạch trong tương lai của hãng khi phát triển iPhone 5G.
Khoảng giữa tháng 05/2019, Nhật Bản công bố kế hoạch tạo ra 10 tỷ số điện thoại 14 số mới để đáp ứng nhu cầu khổng lồ của mạng 5G tiếp theo.
Về cơ bản, sắc lệnh mới tạo ra tiền đề để cấm hoàn toàn các thiết bị viễn thông của Huawei sản xuất, sau rất nhiều mối lo ngại về bảo mật và an toàn thông tin cũng như an ninh quốc gia trong thời gian qua.
Lợi nhuận của Toyota giảm ít nhất 4% trong Q1/2019 do doanh số bán hàng tại thị trường Bắc Mỹ suy giảm, trong khi Honda cũng chẳng khá hơn khi cho biết đã lỗ trong quý đầu tiên của năm 2019. Theo đó, mức lợi nhuận hàng quý của Toyota đạt được trong công bố mới nhất là 459.5 tỷ Yên, tương đương 4.2 tỷ USD, giảm đi một khoản so với con số 480.8 tỷ Yên cùng kỳ năm 2018. Ngoài ra, doanh thu cũng tăng lên 2%, đạt 7.75 nghìn tỷ Yên (70 tỷ USD).
Khoảng giữa tháng 05/2019, cảnh sát Đức đã phát lệnh truy nã một kẻ tham lam, nhân lúc lái thử chiếc Ferrari đời 1985 trị giá 3.07 triệu USD, hắn đã tăng tốc và biến mất cùng chiếc xế hộp đắt giá ở Duesseldorf.
Khoảng giữa tháng 05/2019, công trình trị giá 1,5 tỷ USD của Amazon đã chính thức khởi động tại Cincinnati (Ohio, Mỹ) với sự tham dự của nhà sáng lập Jeff Bezos. Ông đã gây bất ngờ khi leo lên chiếc máy ủi, điều khiển nó tiến tới ủi đống cát, sau khi có bài phát biểu khởi công. "Nếu quý vị đang tò mò cảm giác thế nào, điều đó thật thú vị", Bezos chia sẻ trong lúc chuẩn bị bước chân khỏi máy ủi