Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Chợ Tết SV Giáp Ngọ 2014: Thành Công Lớn, Quá Đông

11/02/201400:00:00(Xem: 5483)
Costa Mesa (Bình Sa)- -Thành công lớn, thành công tuyệt vời, thành công bất ngờ... Đó là lời đánh giá từ nhiều người sau Hội Tết Sinh Viên, trong khi dự đoán trước đó khó có thể thành công như mọi năm vì năm nay Hội Tết SV làm ở xa hơn (tận Fair Ground ở gần trước O.C.C.), đậu xe phức tạp hơn và đắt hơn (nếu không đậu chỗ miễn phí, phải trả tới 7 đôla), và trễ ngày tháng (sau Tết Nguyên Đán tới 8 ngày)...
hoi-tet-sv-2014-1-resized
Hình ảnh Hội Tết Sinh Viên.

Vậy mà cũng thành công lớn, dù chuẩn bị chỉ có 1 tháng.

Hội Tết Sinh Viên 2014 Bắt Đầu Mở Cửa Vào Lúc 3 Giờ Chiều Thứ Sáu Ngày 7 Tháng 2 năm 2014, tại OC Fair & Event Center số 88 Fair DR Costa Mesa, và kéo dài đến 9 giờ tối Chủ Nhật ngày 9 tháng 2 năm 2014, khi hội chợ bắt đầu mở cửa hàng ngàn đồng hương đã vào tham dự, đông nhất là các khu bán thực phẩm và Làng Việt Nam, Chợ Bến Thành, cùng các khu giải trí. Ngay từ lúc đầu các em sinh viên trong Ban tổ chức rất vui mừng khi nhìn thấy sự thương mến của đồng hương dành cho các em.
hoi-tet-sv-2014-2-resized
Hình ảnh Hội Tết Sinh Viên.

Lễ khai mạc được tổ chức vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 8 tháng 2 năm 2014 tại hội trường chính, trước khi vào hội trường, tại cổng chính Anh Billy Lê, Trưởng Ban Tổ Chức Hội Chợ Tết cùng Cô Nina Trần Phương Châu, Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên và một số quan khách và các thành viên trong Ban tổ chức cắt băng khai mạc, sau đó đoàn rước lá Đại Kỳ Việt Nam Cộng Hòa dẫn đầu có toán quốc quân kỳ do Liên Hội Cựu Chiến Sĩ phụ trách theo lễ nghi quân cách, lần lược tiến vào hội trường, tiếp đến đoàn Lân Gío Nam biểu diễn chào mừng quan khách và đồng hương, theo sau là các thành viên trong ban tổ chức và qúy vị đại diện các hội đoàn, đoàn thể, trong khi đó tại hội trường hàng ngàn đồng hương đã ngồi sẵn, một số phải đứng chung quanh hội trường.
hoi-tet-sv-2014-3-resized
Hình ảnh Hội Tết Sinh Viên.

Mở đầu nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ và phút mặc niệm do Mũ đỏ Nguyễn Văn Hùng điều khiển. Tiếp theo sau 3 hồi chiêng trống, Ban tế lễ Câu Lạc Bộ Hùng Sử Việt do Giáo Sư Song Thuận hướng dẫn lên lễ đài để tế lễ tổ tiên theo nghi thức cổ truyền.
hoi-tet-sv-2014-4-resized
Hình ảnh Hội Tết Sinh Viên.

Sau phần tế lễ, Anh Billy Lê và Cô Nina Phương Châu lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự ủng hộ nhiệt tình của Công đồng Người Việt Quốc Gia Nam California, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tập Thể Chiến Sĩ, qúy Hội đoàn, Đoàn thể và đồng hương cùng qúy cơ quan truyền thông đã tích cực hổ trợ cho Tổng Hội Sinh Viên để hội Tết năm nay thành công trong một thời gian ngắn chuẩn bị, anh cũng nhắc lại, dù trải qua rất nhiều những khó khăn gặp phải, nhưng nhờ vào sự thương mến của đồng hương nên anh rất vui mừng để thấy được thành qủa như ngày hôm nay. Sau đó Ban tổ chức đã mời qúy vị đại diện Cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể qúy mạnh thường quân lên khán đài, trong lúc nầy Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, đại diện cộng đồng và chiến hữu Phan Ngoc Lượng đại diện Liên Hội phát biểu, trong lời phát biểu hai ông đã ca ngợi tinh thần dấn thân phục vụ của giới trẻ đối với cộng đồng, rất vui mừng được nhìn thấy sự thành công như ngày hôm nay.

hoi-tet-sv-2014-5-resized
Hình ảnh Hội Tết Sinh Viên.

Tiếp theo đoàn rước kiệu linh vị Vua Hùng tiến vào hội trường, kiệu được quân lính thời vua Hùng khiêng, theo sau đoàn quân với lọng che Hoàng Hậu cùng các quần thần và hàng trăm các em sinh viên mặc áo bà ba, áo dài tứ thân tiến lên khán đài, khi kiệu được an vị Vua và Hoàng Hậu đến trước bàn thờ tiên tổ làm lễ, sau đó đoàn kiệu trở lại Làng Việt Nam để trình diễn cho đồng hương xem.

Tham dự lễ khai mạc về phía quan khách nhận thấy có Thị Trưởng và các Nghị Viên các Thành Phố Costa Mesa, Westminster, Santa Ana, Foutain Valley, Nghị Viên Chris Phan Thành Phố Garden Grove, Thượng Nghị Sĩ Lou Correa, Giám Sát Viên Jannet Nguyễn, một số qúy vị dân biểu, Nghị Sĩ Tiểu Bang, Liên Bang, qúy cộng đồng San Diego, Los Angerles...
hoi-tet-sv-2014-6-resized
Hình ảnh Hội Tết Sinh Viên.

Theo một số đồng hương tham dự hội chợ Tết năm nay cho biết, đây là một hội chợ lần đầu tiên qui tụ rất nhiều các sắc dân địa phương tham dự, mặc dù địa điểm xa hơn nhưng khu đậu xe thoải mái, mọi người đều hy vọng Hội Tết sang năm nếu còn tổ chức tại khu vực nầy thì số người tham dự sẽ đông hơn.

Trong một thời gian rất ngắn, anh chị em trong Tổng Hội Sinh Viên đã tổ chức một hội chợ thành công như thế nầy là một điểm son cho những người trẻ ý thức được việc dấn thân phục vụ cộng đồng, nhất là trong công cuộc bảo tồn và phát huy văn hóa cổ truyền của dân tộc tại quê người.
hoi-tet-sv-2014-7-resized
Hình ảnh Hội Tết Sinh Viên.

Nhiều gian hàng thực phẩm cho biết khách đông tới nỗi khoảng 2 tới 3 giờ chiều Chủ Nhật là hết thịt để nước trong ngày. Trong các gian hàng nhìn thấy có rộng chỗ nhất là Hướng Đạo Việt Nam, chiếm tới 6 gian hàng, và cũng nhờ Hướng Đaạ nên trang trí Hội Tết thống nhất truyền thống dân tộc đặc sắc, với công dựng lều, dưng Làng Việt Nam, dựng cổng, dựng sân khấu và các dãy ghế rơm... Thánh thất Cao Đài nằm kế bên Đảng Việt Tân với cả 2 nơi đều nhiều hình ảnh nói về hoạt động của họ.
hoi-tet-sv-2014-12-resized
Hình ảnh Hội Tết Sinh Viên.

Gian hàng Việt Báo với tập Báo Xuân 2014 và các tuyển tập Viết Về Nước Mỹ, và các tác phẩm của nhà văn Nhã Ca -- nơi cho biết Báo Xuân vẫn được nhiều người tìm mua dù không bao giờ hạ giá.

Đông nhất là gian hàng của Hội sinh viên Dược khoa USC, nơi thử đường trong máú miễn phí và cũng có nhiều thử nghiệm y khoa khác.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Xuân Với Đời Sống Mới” sẽ được tổ chức vào hai xuất 7:30PM Thứ Bảy 11 tháng 12, 2021 và 1:30PM Chủ Nhật 12 tháng 12, 2021 trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Chủ Nhật ngày 21 Tháng Mười Một, năm 2021, Chùa Liên Hoa tọa lạc tại số 9561 Bixby Ave, Thành phố Garden Grove CA 92841 do Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành làm viện chủ đã long trọng tổ chức Lễ Hội Rằm Tháng 10 kỷ niệm 35 năm thành lập (1986-2021) với sự tham dự chứng minh có Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, HT. Thích Tâm Vân, Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Thượng Tọa Thích Trừng Sĩ cùng quý chư tôn đức Tăng, Ni trú xứ tại Chùa Liên Hoa và các chùa tại Nam California,
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 21 tháng 11 năm 2021, tại chánh điện Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo Việt Nam Tại Hoa Kỳ số 1612 N. Spurgeon Street, Santa Ana, CA 92701, Tổng Vụ Pháp Chế HĐĐH/ GHPGVNTN/HK và Tổng Hội Cư Sĩ Phật Giáo do Tiến Sĩ Huỳnh Tấn Lê, Tổng Vụ Trưởng đã long trọng tổ chức Lễ Giỗ Lần Thứ Tám Cố Trung Tướng Tôn Thất Đính.
Tại hội trường Thư Viện Việt Nam vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy, ngày 20 tháng 11 năm 2021, Hội H.O. Cứu Trợ Thương Phế Binh, Quả Phụ VNCH đã tổ chức cuộc họp báo để tường trình kết quả tài chánh trong Đại Nhạc Hội “Cám Ơn Anh Kỳ thứ 14” tổ chức vào ngày 29 tháng 8 vừa qua tại Westminster Mall.
Lễ Tạ Ơn là lúc tồi tệ nhất trong năm với các vụ cháy khi nấu ăn tại nhà. Dĩ nhiên, cách an toàn nhất để ngăn chặn nguyên nhân hàng đầu gây ra những vụ cháy do nấu nướng không có người trông coi trong bếp là luôn có ít nhất một người nấu ăn trong bếp. Đây là điều quan trọng trong cả năm, nhưng đặc biệt là vào Ngày Lễ Tạ Ơn khi báo cáo cho thấy số vụ cháy do nấu ăn tại nhà trên toàn quốc lên tới đỉnh điểm mỗi năm, cao gấp ba lần mức trung bình, với 1,400 vụ so với 430 vụ vào ngày thường, theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc gia. Một phần ba số vụ cháy là do không có người trông chừng khi nấu ăn, đặc biệt là chiên, nướng và xào.
Đại hội này cũng là bước đầu tiến đến việc thành lập Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng Lâm Thời, tiếp nối công việc của Hội Đồng Giáo Phẩm Trung Ương qua Hội Nghị Toàn Thể Hội Đồng Phiên Dịch Tam Tạng đã được tổ chức vào các ngày 20, 21, 22 tháng 10 năm 1973 tại Trường Đại học Vạn Hạnh, Phú Nhuận, Sài-gòn.
Sau phần nghi thức, MC mời Bà Từ Dung, một trong những vị sáng lập và điều hành Hội suốt hơn 30 năm qua lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn các cơ sở bảo trợ, các mạnh thường quân. Các cơ quan truyền thông. Đặc biệt Bà đã nhắc từng vị đã có công thành lập ra Hội như bà Lana Martinez, cụ Nguyễn Văn Giai, cụ Mai Bắc Đẩu, nhạc sĩ Nguyễn Hiền. Bà cũng không quên nhắc lại những biến chuyển thăng trầm của Hội suốt 30 năm qua đã gắn bó, gìn giữ truyền thống văn hóa cổ truyền của dân tộc, hàng năm đều tổ chức đại lễ Giỗ Quốc Tổ Hùng Vương thật huy hoàng trọng thể.
Vào mùa lễ hội năm nay, Garden Grove sẽ mang đến cộng đồng chương trình ‘Winter in the Grove’, được tổ chức vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng 12, 2021, tại khuôn viên Village Green Park, tọa lạc tại 12732 Main Street, từ 3:00 giờ chiều tới 7:00 giờ tối. Năm nay, các hoạt động mới tại sự kiện bao gồm một khu vực thủ công dành cho trẻ em, thức uống nhẹ, viết thư cho ông già Noel, cơ hội chụp hình chủ đề ngày lễ, các trò chơi cho các em nhỏ và hơn 50 tấn tuyết tạo thành 9 cầu trượt (snow slide). Vé chơi cầu trượt (snow slides) không giới hạn là $5. Thức ăn nhẹ sẽ có bán sẵn từ các tổ chức bất vụ lợi tại địa phương.
Khi tôi gặp một bệnh nhân do dự trong việc tiêm chủng khi đang mang thai, tôi bắt đầu bằng cách nói cho họ biết rằng vắc-xin đã được nghiên cứu và thử nghiệm như thế nào, cũng như công nghệ được sử dụng trong vắc-xin đã tồn tại hơn 20 năm như thế nào. Lầm tưởng lớn nhất là mọi người nghĩ rằng những vắc-xin này là mới và chưa được kiểm chứng. Vì vậy, chúng tôi muốn nói về tính an toàn của vắc-xin, cũng như cảnh báo trước việc nhiễm COVID-19 trong thời kỳ mang thai, có thể tồi tệ hơn nhiều như thế nào nếu lỡ mắc phải.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.