Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Liên Đoàn Hướng Đạo Hoàng Sa

24/01/201400:00:00(Xem: 2794)
Tin:Nguyễn Trí Tuệ

Ảnh: Hồ Đăng

Đúng 40 năm sau ngày hải chiến Hoàng Sa 19/01/1974, vào sáng Chủ Nhật ngày 19 tháng 1 năm 2014 vừa qua, tại công viên Magnolia thuộc thành phố Garden Grove, Liên Đoàn Hướng Đạo Hoàng Sa, thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ đã tổ chức lễ tưởng niệm 40 năm trận hải chiến Hoàng Sa.

Thành phần tham dự gồm có quý Trưởng trong Ban Thường Vụ Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam:

_Trưởng Trần Xuân Đức –Phó Chủ Tịch

_Trưởng Nguyễn Trí Tuệ -Tổng Thư Ký

_Trưởng Hồ Đăng -Ủy Viên Liên Lạc và Phát Triển Hướng Đạo Trưởng Niên

_Trưởng Nguyễn Tư Nhân –Đại Diện Miền Tây Nam Hoa Kỳ và quý Trưởng thuộc các Liên Đoàn trong Miền là Lam Sơn, Hoa Lư, Hùng Vương, Chí Linh, và Làng Bách Hợp Quảng Tế.

Sau nghi thức chào cờ, 2 em Hướng Đạo Sinh đã đọc sơ lược tiểu sử Cố Trung Tá Ngụy văn Thà bằng song ngữ, sau đó, Thiếu Trưởng Thiếu Đoàn Ngụy văn Thà là Tr. Tuấn đã trình bày về quần đảo cùng hải chiến Hoàng Sa bằng Anh ngữ để các em hiểu rõ về chủ quyền và lịch sử Việt Nam. Chương trình được nối tiếp là phần dâng hương trước bàn thờ Tổ Quốc của tất cả quan khách, các Trưởng, các Phụ huynh và toàn thể Hướng Đạo Sinh.
huong-dao-pc1f-vb1-resized
Thật xúc động với phần phát biểu những lời rất chân tình của các Trưởng đại diện HĐTƯ/HĐVN.


Buổi lể chấm dứt với cái vị chát của Trà, và ngọt ngào của bánh, trong thông điệp chính thức của Liên Đoàn Hoàng Sa đã gửi đến các em, các phụ huynh, và tất cả mọi người có mặt

"Đất nước Việt Nam có khi thịnh khi suy, lịch sử Việt Nam có khi hưng khi phế, thế hệ trước không giữ được Hoàng Sa nhưng không phải vì thế mà Hoàng Sa trở thành đất của Trung Quốc hay của bất cứ một quốc gia nào khác. Dân tộc Việt Nam, các thế hệ Việt Nam hôm nay và mai sau phải nhớ rằng: Bất cứ khi nào các điều kiện kinh tế, chính trị và quân sự cho phép, một trong những việc đầu tiên là phải lấy lại Hoàng Sa.".

Liên Đoàn Trưởng, Trưởng Nhan Thiện Hùng cho biết trong mỗi buổi sinh hoạt, các em đoàn sinh ngoài việc học hỏi các kỹ năng hướng đạo, sẽ được học thêm về lịch sử và văn hóa Việt Nam.

Được biết Liên Đoàn Hướng Đạo Hoàng Sa thuộc Miền Tây Nam Hoa Kỳ, Hội Đồng Trung Ương – Hướng Đạo Việt Nam mới thành lập và đang sinh hoạt hàng tuần, mỗi Chủ Nhật từ 9:00 giờ sáng đến 12 giờ trưa tại công viên Magnolia, góc đường Magnolia và Orangewood. Quý vị phụ huynh nào muốn đưa con em đến sinh hoạt, xin ghé đến đây để tận mắt nhìn thấy các em sinh hoạt.

L/L: Trưởng Nhan Thiện Hùng

(714)230-5362

Liendoanhoangsa@yahoo.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vì đạo tràng tu học không phải toạ lạc trên một quốc gia nào như trước đây, mà đạo tràng chỉ là khoảng không gian ảo, vì vậy không có sự sinh hoạt tập thể hằng ngày như là; Toạ Thiền - Tụng Thần Chú Lăng Nghiêm buổi sáng sớm, rồi Tảo Thực (điểm tâm), các ban Hành Đường, Trai Soạn và Vệ Sinh chấp tác, Học Pháp, Quá Đường Kinh Hành, Tụng Kinh Cầu An buổi trưa, Học Pháp và Vãn Thực (dùng chiều) rồi dạo quanh khung viên đạo tràng trước khi vào buổi học pháp cuối cùng trong ngày, rồi cùng chỉ tịnh chung trong một căn phòng từ 10 đến 20 người hoặc hơn và chính vì vậy mà mọi người được thưởng thức tiếng nhạc trong đêm khuya với đủ loại nhạc cụ và âm điệu, được phát ra từ mỗi học viên, nhưng kỳ 32 này chỉ có Học Pháp và tương tác với nhau trên màn ảnh nhỏ.
Một người phát biểu tự xác nhận là Tyler Durden, một vai trong phim Fight Club, chỉ trích các chính sách cách ly Covid của Việt Nam và nói với ông Đỗ: “Ông đến đất nước của tôi, và ông hành động giống như một trong những ký sinh trùng cộng sản. Tôi yêu cầu ông trở về lại Việt Nam [chửi thề lời tục tĩu]!” Đỗ là một người tị nạn mà gia đình ông đã chạy thoát khỏi chế độ cộng sản tại Việt nam và đã sống ở Hoa Kỳ 46 năm. Một người phát biểu khác nói: “Ông có gan đến đây và cố biến đất nước của chúng tôi, hỡi Andrew Do, thành nước cộng sản. Xấu hổ ông quá!” “Ông đã nói về việc chạy thoát cộng sản sáng nay,” theo một người phát biểu khác. “Tại sao ông mang theo cộng sản tới Quận Cam? Chúng tôi muốn tự do. Chúng tôi là người Mỹ, chúng tôi có tự do.”
Giai đoạn một ra mắt San Manuel với nhiều máy kéo nhất Miền Tây Hoa Kỳ, một phòng chơi bài đặt cược cao mới, nhiều trải nghiệm ẩm thực hơn, ba quầy rượu và ba cửa hàng bán lẻ sang trọng
Nay gần hai mươi tháng, dịch bịnh vẫn đang tái phát ở nhiều nơi trong lúc này như Úc châu, Việt Nam v.v… gây tử vong, lây nhiễm cho hàng triệu người khắp nơi trên toàn cầu. Trước khổ nạn bi thảm về cộng nghiệp của cộng đồng nhân loại như thế, chúng ta nên gia tâm cầu nguyện, khắc phục, sửa sai, chia sẻ… bằng thiện tâm của mình mong nhờ thần lực hóa giải ác nghiệp đang đe dọa cuộc sống chung quanh.
Paris by Night hân hạnh kính mời quý vị đến tham dự chương trình văn nghệ trực tiếp thu hình với chủ đề “Gọi Tên Ngày Mới” sẽ được tổ chức vào ngày Chủ Nhật, 22 Tháng Tám, 2021 tới đây qua hai suất 2:30 trưa và 7:30 tối trên sân khấu rạp Pechanga Theater.
Inspiration4 là sứ mệnh vũ trụ hoàn toàn dân sự đầu tiên trên thế giới được dẫn đầu bởi chỉ huy Jared Isaacman. Người sáng lập 38 tuổi và cũng là giám đốc điều hành của công ty Shift4 Payments [NYSE: FOUR] đã ủng hộ hai trong bốn vị trí phi hành đoàn cho bệnh viện St. Jude, với mục tiêu quyên góp $200 triệu vào năm 2022 để phục vụ việc nghiên cứu và chữa trị ung thư ở trẻ em và các chứng bệnh đe dọa tính mạng khác. Ông Isaacman đã cam kết chi $100 triệu cho việc thúc đẩy sự phát triển và cứu giúp thêm nhiều trẻ em trên toàn thế giới.
Buổi trình diễn đươc tổ chức vào ngày thứ Năm, ngày 5 tháng 8, tại Garden Grove Park, 9301 Westminster Blvd, vào lúc 6:30 chiều đến 8:30 tối.
Tin tức cho biết tỷ lệ giết người ở California đã tăng hơn 30% trong năm 2020, đây là tỷ lệ cao nhất kể từ năm 2007, theo Thông Cáo Báo Chí từ Văn Phòng Dân Biểu Janet Nguyễn hôm 29 tháng 7 năm 2021 cho biết. 28% các vụ giết người được ghi nhận trong năm ngoái liên quan đến băng đảng, 7% là bạo lực gia đình và gần 9% liên quan đến các vụ cưỡng hiếp và trộm cướp.
Đứng trước thảm trạng vô cùng đau đớn này, Giáo Hội tha thiết kêu gọi các Tự Viện, Niệm Phật Đường, Tịnh Thất, các tổ chức, đoàn thể Phật Giáo... xin tùy hoàn cảnh sở tại, thiết lễ cầu nguyện cho những người đang lâm bệnh sớm phục hồi sức khỏe, những người quá cố được sớm thác sanh vào thế giới an lành. Chúng ta cũng không quên nhất tâm cầu nguyện cho người còn sống được khỏe mạnh, yên vui để biết yêu thương nhau hơn, mà không gây ra thảm cảnh như trên trong xã hội con người.
Thượng Nghị Sĩ Dave Min (Dân Chủ-Irvine) đã công bố tuyên bố sau đây sau khi các tuyên bố chống lại người Á Châu đã được đưa ra trong cuộc họp tối hôm qua của Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, nhắm thẳng vào Giám Sát Viên và Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Andrew Đỗ, theo thông báo của TNS Dave Min gửi đi hôm Thứ Tư, 28 tháng 7 năm 2021 cho biết.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.