Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Dạ Tiệc Gây Quỹ Giúp Nạn Nhân Haiyan Và Miền Trung VN

16/01/201400:00:00(Xem: 2457)
Để chia sẻ những khổ đau của nạn nhân bão lụt Haiyan và Miền Trung Việt Nam, đang chịu cảnh màn trời chiếu đất trong mùa Đông buốt giá, một nhóm thiện nguyện gồm Ông Lý văn Phước, Hội Phật Tử/ Hoa Thịnh Đốn; Ông Lý Hiền Tài, CT Liên Minh Dân Chủ VN Thuần Túy; Ông Đỗ Diễn Nhi, Đài Phát Thanh VN Hải Ngoại; Ông Trịnh Phước Chí, Đoàn Cải Lương Hương Miền Nam, Tuyết Mai và một ân nhân ẩn danh, cùng nhau tổ chức buổi gây quỹ để giúp nạn nhân. Buổi gây quỹ đựơc tổ chức vào lúc 7Pm chiều ngày 11 Tháng 1, 2014 tại Nhà hàng Thần Tài ở Falls Church, VA.

Có khoảng bốn trăm quan khách tham dự, trong đó sự hiện diện của nhiều đại diện hội đoàn như Liên Minh Dân Chủ VNTT, Hội Long Xuyên, Hội Quảng Đà, Nhà Việt Nam, Báo Văn Nghệ, Thủ Đô Thời Báo…Đặc biệt trong buổi gây quỹ từ thiện này có nhiều em, cháu thế hệ trẻ tham dự, như Gia Đình Phật Tử Hoa Nghiêm. Ngoài tham dự buổi tiệc, các em còn quyên góp cho nạn nhân bão lụt được $1,100. Các em trong Hội Kết Đoàn, Hội Sinh Viên MAUVSA và Hoa Hậu Emily Dương, Pacific Miss Asia American… nhiều nhà hão tâm vì bận công việc không đến dự được cũng gởi ngân phiếu đến hỗ trợ, như Ông David Võ (Chủ Nhiệm Tuần Báo Việt Mỹ Magazine, $1,000), Giáo sư Nguyễn Ngọc Bích, Bác sĩ Nguyễn Quốc Quân, TS Tạ Cự Hải, CT Liên Hội CCSVNCH, Anh Đặng Đức Hội Seed Of Hope…

Trước đây, trong cộng đồng có nhiều tổ chức đã quyên tiền, nhiều nhà thờ, nhà chùa đã tổ chức dạ tiệc gây quỹ, nhưng có đông đảo đồng hương và đại diện các hội đoàn đã đến tham dự buổi gây quỹ này, cho thấy đồng hương vùng HTĐ rất giàu lòng nhân ái, và rất đoàn kết trong mọi sinh hoạt, chính trị, đấu tranh cũng như từ thiện, xã hội.

Chương trình được điều hợp vô cùng sinh động, hào hứng từ đầu tới cuối bởi hai MC nổi tiếng trong vùng, MC Đèo văn Sách và MC Phương Liên. Mở đầu MC Đèo Văn Sách giới thiệu sơ qua những con số thiệt hại do cơn bão lụt Haiyan đưa đến hồi 8 tháng 11/2013. Với tốc độ gió gần 200 cây số một giờ, sóng biển cao 20 feet, cơn bão đã phá sập gần hết nhà cửa trên đảo và cuốn đi nhiều ngàn nhân mạng. Hơn sáu ngàn người thiệt mạng, 1,700 người bị mất tích, bốn triệu người chịu cảnh màn trời chiếu đất, gần 15 triệu người bị ảnh hưởng của cơn bão. Ngoài đói, rách, không nhà không cửa, những cơn mưa tầm tã và thời tiết lạnh lẽo mùa Đông đã làm cho đời sống của nạn nhân thêm bi thảm. Các nạn nhân rất cần trợ giúp thức ăn, nước uống, quần áo, mền chiếu trong mùa Đông giá lạnh…
hoa-thinh-don-gay-quy-bao-haiyan-resized
Hình ảnh trong dạ tiệc ở vùng Hoa Thịnh Đốn để gây quỹ giúp nạn nhân bão Haiyan và Miền Trung Việt Nam.

Nghi lễ khai mạc, chào Quốc Kỳ Mỹ Việt được bắt đầu lúc 7:30Pm. Sau đó Ông Lý văn Phước, đại diện cho Ban Tổ Chức có vài lời chào mừng quan khách và nói qua mục đích buổi dạ tiệc gây quỹ. Ông Phứơc cho biết, theo tin các hảng thông tấn, trong năm nay chi phí xây dựng nhà ở cho các nạn nhân lên tới 3 tỷ dollars và các chi phí tái thiết trong 4 năm tới, cần tới 9 tỷ nữa, cho nên dù cộng đồng người Việt khắp nơi ở hải ngoại đã quyên giúp khoản 1,4 triêu đô nhưng nếu có quyên góp thêm được vẫn cần thiết, và Ông khẩn thiết xin quý thực khách mở rộng lòng từ tâm đóng góp cho các nạn nhân. Ông bày tỏ lòng cám ơn sâu xa đến quý khách tham dự buổi tiệc từ thiện…

Trong lời mời gọi đóng góp, MC Phương Liên nói rất ngắn nhưng vô cùng có ý nghĩa. Cô Liên nói, có nhiều người nêu ý kiến, trận bão Haiyan đã xảy ra từ hồi tháng 11, đã có nhiều tổ chức quyên góp, gây quỹ rồi, bây giờ tổ chức gây quỹ nữa thì quá muộn, sẽ không có bao nhiêu người hưởng ứng…MC Phương Liên trả lời: “Hành trình Nhân đạo” không bị giới hạn bởi thời gian và không gian. Giờ phút nào, trong lòng chúng ta còn lòng nhân ái, biết xót thương, cảm thông nỗi khổ của những nạn nhân kém may mắn, thì chúng ta nên tiếp tục cuộc hành trình nhân đạo để giúp đỡ, để xoa dịu phần nào nỗi khốn khổ các nạn nhân đang chịu đựng…

MC Phương Liên nói tiếp, trong lúc chúng ta may mắn có đời sống bình an ở đây, nhiều người ngại mưa gió, ngại thời tiết lạnh lẽo mùa Đông, không dám ra đường… thử hỏi trong mùa Đông giá rét này còn biết bao nạn nhân đang chịu cảnh màn trời chiếu đất, đói rách, họ khổ như thế nào?…Ước mong quý vị mở rộng lòng nhân ái, đóng góp để chia sẻ những khổ đau cùng cực của những nạn nhân bão lụt Haiyan và Miền Trung VN.
hoa-thinh-don-gay-quy-bao-haiyan-1-resized
Hình ảnh trong dạ tiệc ở vùng Hoa Thịnh Đốn để gây quỹ giúp nạn nhân bão Haiyan và Miền Trung Việt Nam.

Trong buổi gây quỹ này có chiếu một đoạn video clip ngắn về cảnh tàn phá khốc liệt của cơn bảo, video clip này do nhóm trẻ thực hiện, thêm lời mời gọi rất tha thiết của hai MC Đèo văn Sách và Phương Liên, đã khơi dậy từ tâm của rất nhiều quan khách. Những tấm ngân phiếu và tiền mặt của ân nhân được liên tục chuyển lên sân khấu. Số tiền đóng góp được $8,288. Tiền bán vé được $12,880, chi phí trả cho nhà hàng, ca sĩ, ban nhạc, in ấn flyers $9550… Kết toán, BTC còn được $11, 618.

Sự thành công về mặt văn nghệ cũng như tài chính của buỗi gây quỹ này có được là nhờ sự đóng góp mạnh mẽ của một ân nhân ẫn danh (thi ân bất cầu báo). Kế đến Anh Hoàng Lộc, chẳng những Anh phụ trách âm thanh miễn phí mà còn bỏ tiền mượn hai người khiêng nhiều dụng cụ âm thanh nặng nề đến nhà hàng từ lúc ba bốn giờ chiều. Anh Nguyễn Anh Hoàng, Ban nhạc Thunder đã hỗ trợ BTC với giá cả tượng trưng. Ca sĩ Tuấn Cường đến từ CA, đóng góp tiếng hát miễn phí. Ca sĩ người Phi Archie, cũng hát miễn phí. Ca sĩ Đèo văn Sách không hát trong chương trình này, anh dành hết nỗ lực cho việc mời gọi gây quỹ. Còn rất nhiều tấm lòng vàng cùng chung tay đóng góp.

Thêm vào sự thành công của chương trình văn nghệ phải kể đến sự đóng góp của các ca sĩ Huyền Linh, Thu Thảo, Nhất Lĩnh, Đoàn Cải Lương Hương Miền Nam do Nhạc sĩ Trịnh Phước Chí điều hành. Màn vũ thật đẹp mắt của Ban vũ Đông Phương do Nghệ sĩ Huyền Phần hướng dẫn, trong vũ khúc “Hình ảnh người em không đợi”.

Trong phần trình diễn đợt hai, Ca sĩ Diễm Liên và Thiền Vỵ trình diễn vô cùng sôi nổi, tuyệt vời, nhiều bản nhạc êm dịu, kích động thật hay, đã hấp dẫn, lôi cuốn khán giả khiêu vũ liên tục, tới giờ nhà hàng đóng cửa mà quan khách không muốn ra về. Sự thành công của buổi gây quỹ này, một phần nhờ có nhiều ca sĩ điêu luyện, ban nhạc xuất sắc, âm thanh tuyệt hão, thêm vào đó là từ tâm nhiệt thành của những người trong BTC, đã cùng nhau vượt qua nhiều khó khăn. Tất cả những yếu tố trên đã hòa quyện vào nhau đưa buổi gây quỹ tới sự thành công mỹ mãn, ngoài sự dự đoán của nhiều người.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
Tại Chánh Điện Chùa Bát Nhã, 4717W. First ST, Santa Ana do HT, Thích Nguyên Trí, Phó Chủ Tịch Nội Vụ Hội Đồng Điều Hành GHPGVNTN/HK làm Viện Chủ đã trang nghiêm tổ chức Lễ Đại Tường Cố HT. Thích Nguyên Trực (là Bào Huynh của HT. Thích Nguyên Trí).
Quận Cam là nơi có đông cư dân người Việt Nam nhất trong Hoa Kỳ. MOMS Orange County là một tổ chức bất-vụ-lợi lớn nhất tại quận Cam chuyên về các dịch vụ chăm lo sức khoẻ cho thai kỳ và trẻ sơ sinh. Các dịch vụ nhằm vào việc giúp những phụ nữ luôn được khỏe mạnh trong thời kỳ đang mang thai đồng thời hỗ trợ cho gia đình của họ trong suốt năm đầu tiên của con họ.
Dân biểu liên bang Lou Correa (CA-46) và Alan Lowenthal (CA-47), cùng với các đồng viện đã gửi một lá thư đến Ngoại trưởng Mike Pompeo để bày tỏ mối lo ngại về việc nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam bắt giam blogger, nhà báo độc lập, nhà hoạt động dân chủ Phạm Đoan Trang.
Tại Viện Bảo Tàng Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa (Museum of the Republic of Vietnam) tại số 9842 Bolsa Ave, Sute #205, Thành Phố Westminster, CA 92683, vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật, ngày 11 tháng 10, 2020 nhạc sĩ Xuân Điềm cùng Ban Tù Ca Xuân Điềm đã tổ chức buổi lễ trao tặng kỷ vật gồm một cây đàn Guitare của cố nhạc sĩ Nguyễn Văn Đông và cây đàn Banjo của nhạc sĩ Xuân Điềm cho cho Bác Sĩ Nguyễn Hoàng Quân, Giám Đốc Bảo Tàng Viện QLVNCH.
THỨ BẢY ngày 31 tháng 10 năm 2020 từ 9g sáng đến 8g tối: Khóa tu một ngày - CHỦ NHẬT ngày 01 tháng 11 năm 2020 từ 9h sáng đến 1h chiều: Lễ Vía Quan Thế Âm Bồ Tát (ngày 19 tháng 09 âm lịch)
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.