Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thành Phố Milpitas và Tiệc Cảm Ơn Typhoon Haiyan Fundraising

21/12/201300:00:00(Xem: 2006)
“We will nerver forget” - Thị trưởng Milpitas, Ông Jose Esteves mở đầu cho lời phát biểu trong một buổi dạ tiệc tạ ơn những hội đoàn Việt Nam tại Bắc California đã tổ chức những cuộc gây quỹ nhằm cứu trợ nạn nhân thiên tai cơn bão Haiyan tại Phi và Việt Nam vào ngày 8/11 vừa qua đã làm cho hàng chục ngàn người tử nạn và hàng trăm ngàn ngôi nhà hư hại. Tiệc do TT Milptas, Dân Biểu Mike Honda, DB Rob Bonta và Hội Aid to Children Without Parents (ACWP) đồng tổ chức.
resized-tiec-cam-on-o-milpitas
Trong buổi tiệc.

Dạ tiệc bắt đầu vào lúc 6:00pm ngày Chúa Nhật 15/12/2013 tại khách sảnh tòa thị chính Milpitas, 455 Calaveras Blvd, Milpitas. Hiện diện tại buổi tiệc có khoảng100 người đại diện cho hàng chục hội đoàn, cơ quan truyền thông báo chí Việt Ngữ. Trong số đó có DB Lien Bang Mike Honda, TT Milpitas Jose Esteves, DB Tiểu bang Rob Bonta, TT Daily City Ray Buenaventura, NV San Jose Ash Karla, Quận trưởng Cảnh sát Santa Clara County Laurie Smith, Milpitas City Manager Tom Wilson. Về phía các hội đoàn và truyền thông Việt Ngữ Bắc Cali có đại diện của: Cư Sĩ Phật Giáo Bắc Cali, TB Thằng Mõ, Thân Hữu Miền Tây, TB Tin Việt News, TB Việt Tribune & Radio Việt Tribune, Thằng bờm Magazine, Văn Thơ Lạc Việt, Nhật Báo Cali Today, LH Cựu Quân Nhân Bắc Cali, LLSQ Thủ Đức QLVNCH, TT Việt Ngữ Văn Lang, GĐ Mũ Đỏ San Jose, GĐ Phật Tử Chánh Tâm, Thiện Tâm, LĐ Hướng Đạo Bách Việt, Vovinam và Hoa Hậu Áo Dài, Tết Festival, Friends of Huế, VACC-Norcal, Milpitas High School Club, NAFCON, Fil-am Association of Milpitas, Miss Phi Luật Tân Earth-Water 2008 Michelle Oblea, Miss Teen Philipina USA 2007, Angelica Galindez, Miss Philippine Water USA 2014, và nhiều cá nhân đại diện cho nhiều hội đoàn.

Quan khách đã đến đúng giờ và BTC đã tiếp đón nồn nhiệt với những lời chào đón thân tình. Các vị dân cử Hoa Kỳ mời tất cả dùng rượu vang khai vị và các món ăn nhẹ do nhà hàng Bloom Catering USA nấu, thưởng thức những nhạc phẩm giáng sinh. Buổi tiệc chính thức bắt đầu lúc 7:00pm trong không khí ấm cúng, đèn hoa rực rỡ. Cô Christine Phạm, LS Jimmy Nguyễn, Rav Sastre mở lời chào đón và giới thiệu các quan khách, các hội đoàn hiện diện. Sau đó, Thị trưởng Milpitas ngỏ lời chào mừng. Ông cảm ơn tất cả mọi người, những đoàn thể Việt Nam đã tổ chức những cuộc lạc quyên gây quỹ giúp đồng hương của ông tại Phi đang gặp cảnh khó khăn. DB Bob Botana (Mỹ gốc Phi Luật Tân) tiếp lời TT Milpitas cảm ơn tất cả những việc làm của cộng đồng người Việt, và các đoàn thể khác tại địa phương đã giúp đỡ người dân Phi Luật Tân. DB Mike Honda, trong phần phát biều của mình, đã nhắc lại những thiệt hại về nhân mạng, và vật chất người dân Phi đang gánh chịu.

resized-tiec-cam-on-o-milpitas-3
Trong buổi tiệc.

Tiếp theo BTC đã đọc danh sách các hội đoàn, các cơ quan truyền thông Việt ngữ, các hội đoàn các sắc dân khác đã tham gia vào công tác cứu trợ. BTC cũng nhân dịp nầy gửi ra một thông điệp trình bày lý do “Tại sao hội ACWP tham gia vào công tác cứu trợ Phi Luật Tân trong khi hội chỉ tập trung các công tác cứu trợ trẻ em mồ côi tại VN từ trước đến nay” Hội nhớ ơn chính phủ và nhân dân Phi đã mở vòng tay đón nhận người tị nạn Việt Nam trốn nạn cộng sản, đặc biệt vào ngày 17/7/1996 Chính phủ Phi Luật Tân đã mở rộng vòng tay hơn nữa cho những gia đình Việt Nam tạm cư tại Phi không bị trả về VN vì lúc đó chương trình cứu trợ tị nạn Việt đã chấm dứt. Lúc đó Hội thánh Công Giáo và CĐVN khắp nơi đã gây quỹ hàng triệu mỹ kim để lập Làng Việt Nam cho hơn 1,500 gia đình tị nạn Việt.

Tiếp tục chương trình, quan khách dùng bữa tối và thưởng thức chương trình văn nghệ, trình diễn thời trang do nhóm GG Connections của Debbie Nghiêm, Thời trang của Thúy Flores, JD Charisma, Chona Pike, và các hoa hậu Phi Luật Tân cùng trình diễn.
resized-tiec-cam-on-o-milpitas-2
Trong buổi tiệc.

Vào giữa chương trình, TS Nguyễn Hồng Dũng, được mời phát biểu thay mặt cho các quan khách Việt hiện diện. Xen kẻ vào đó là những phần đấu giá các phẩm vật (Silent Auction), và chụp hình lưu niệm. BTC cũng không quên giới thiệu các thiện nguyên viên phục vụ trong bữa tiệc.

Lời cảm ơn sau cùng của BTC đã chấm dứt dạ tiệc vào lúc 9:30pm

Tưởng cũng nên biết thêm, Hội ACWP có những hoạt động từ thiện trong hơn 25 năm qua nhằm gíup các trẻ em mồ côi cha mẹ. Hội có những chương trình trợ giúp cụ thể tùy theo hoàn cảnh như chương trình Hoa Sửa giúp cho các học sinh có cơ hội vừa học vừa làm, chương trình nuôi bò để tự lực, cấp học bổng…và nhiều chương trình khác nhằm đưa các bé mồ côi thoát khỏi cảnh nghèo đói và thất học. Hội cũng có chương trình giúp đỡ các trẻ em gái bị bán qua Cambodia làm gái mãi dâm. Hội tập hợp những nhà hoạt động trẻ có thiện tâm. Văn phòng của hội tại vùng Nam San Jose.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Các tài xế thương mại có thể tiếp tục cung cấp các mặt hàng và nguyên liệu cần thiết trong đại dịch COVID-19 mà không cần phải lo lắng về bằng lái hoặc chứng nhận y tế hết hạn sau khi Ủy Ban Xe Cơ Giới California (California Department of Motor Vehicle) công bố thêm một loạt gia hạn mới. Theo hướng dẫn mới được cập nhật từ Văn Phòng An Toàn Xe Cơ Giới Liên Bang, DMV đã công bố gia hạn đến hết tháng chín cho tất cả các bằng lái thương mại, giấy phép học, giấy chứng nhận và giấy phép đã hết hạn trong vòng tháng ba đến tháng chín năm 2020. Một quyết định gia hạn trước đó sẽ hết hiệu lực vào cuối tháng sáu.
Nhiều nhà chuyên môn đã tìm cách giúp người dân Mỹ chuẩn bị đời sống tinh thần vững vàng để vượt qua mùa đại dịch. Tiến Sĩ Giáo Dục Bạch Xuân Khỏe là một trong số này. Thực ra, Tiến Sĩ Khỏe không xa lạ đối với cộng đồng giáo dục California. Là một giáo viên trung học tại Sacramento, trước đây anh đã từng có những buổi huấn luyện cho các giáo viên thuộc các học khu California về chủ đề ứng dụng thực tập Chánh Niệm (Mindfulness) tại các trường học, giúp học sinh tăng cường khả năng học tập, và có sức khỏe tâm lý vững vàng hơn. Trong mùa dịch COVID-19, những buổi hướng dẫn của anh đã được thực hiện theo dạng trực tuyến trên mạng. Đại Học Stanford và The California Teachers Association (CTA) đã phối hợp tổ chức hai buổi webinar: vào ngày 21 tháng 04 có chủ đề “Mindfulness and Self-Care for Educators in the Time of Pandemic”, và ngày 5 tháng 5 có chủ đề “The Science of Mindfulness and Self-Care”. Hai diễn giả là Tiến Sĩ Bạch Xuân Phẻ và Jason Dilg- Giám Đốc Điều Hành của tổ chức Be Mindfu
11 giờ sáng ngày 4 tháng 7/2020 trước tượng đài chiến sĩ Việt Mỹ thành phố Westminster, được mệnh danh lả thủ phủ của người Việt Nam chống Cộng Sản, đồng bào báo chí truyền thông đã đợi sẵn đoàn xe Jeep của ông Phạm Công, chủ tịch Hội cựu quân nhân Việt Mỹ và đồng minh, kiêm chủ tịch hội Quân Xã Việt Mỹ từ từ tiến đến. Ký giả Thanh Phong của báo Viễn Đông, ký giả Thanh Huy của Việt Báo, đang đứng dưới bóng cây đợi đoàn xe Jeep tới, cả hai ông là sĩ quan QLVNCH đã ở tù nhiều năm dưới chế độ Cộng Sản, ngồi bút của các ông rất sắt bén.
Chương trình vay CalHome với khoản trả góp 30 năm, không yêu cầu thanh toán hàng tháng, không vượt quá $60,000, với 3% tiền lời tích lũy đơn giản hàng năm cho hết kỳ vay. Chương trình được đề xuất để thêm khoản tiền vay (ngoài số tiền người nộp đơn đã được ngân hàng chánh chấp thuận cho vay) và hỗ trợ những gia đình có thu nhập thấp hoặc rất thấp để đủ khả năng chi trả tiền nhà so với giá trị thực sự của một căn nhà theo định giá thị trường hiện nay.
Nghị Viên Hội Đồng Thành Phố Westminster Sergio Contreras Tiếp Tục Nhận Được Những Sự Hỗ Trợ Quan Trọng Khi Hiệp Hội Y Tế Quận Cam Kết Hợp Với Liên Minh Yểm Trợ Cuộc Vận Động Vào Chức Vụ Giám Sát Quận Cam Sau nhiều tuần lễ gây tranh cãi, khởi đi từ việc các chuyên viên y tế của Quận Cam hủy bỏ lệnh bắt buộc mang khẩu trang ở nơi công cộng dưới áp lực chính trị nặng nề từ Ban Giám Sát Quận Cam, sau đó là tình trạng gia tăng những trường hợp lây nhiễm và nhập viện vì COVID-19, hôm nay nghị viên hội đồng thành phố Westminster, ông Sergio Contreras đã được sự đề cử của Hiệp Hội Y Khoa Quận Cam (OCMA) trong việc vận động đưa ông vào chức vụ Giám Sát Viên Quận Cam.
Tại Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ vào lúc 11 giờ sáng Thứ Bảy ngày 4 tháng 7 ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ, một số Hậu Duệ thuộc các quân binh chủng Quân Lực Việt nam Cộng Hòa phối hợp cùng Hội Quân Nhân Việt Mỹ, Hội Quân Xa do ông Phạm Công làm Hội Trưởng đã tổ chức buổi chào Quốc Kỳ và lễ đặt vòng hoa tưởng niệm nhân ngày lễ Độc Lập Hoa Kỳ.
Ban Phục Vụ Cộng Đồng Thành phố Garden Grove giới thiệu chương trình Preschool ‘Kare Bears’ niên khoá Mùa Thu/Mùa Đông 2020 cho các em nhỏ từ 3-4 tuổi, nhằm giúp các em có chuẩn bị trước khi vô học mẫu giáo. Các lớp sẽ bắt đầu ghi danh vào ngày Thứ Tư, 8 tháng Bảy, 2020, lúc 6:00 giờ chiều. Để đủ điều kiện, trẻ em phải biết tự đi vệ sinh và đủ 3 tuổi trước ngày 1 tháng Chín năm 2020. Việc đăng ký ghi danh sẽ qua hệ thống xổ số trực tiếp, được đặt tại Trung tâm Hội nghị Cộng đồng Garden Grove, tại 11300 Stanford Avenue.
Sở cảnh sát Garden Grove nhắc nhở cộng đồng để có được ngày lễ July 4 an toàn, trong dịp lễ này, chỉ có thể đốt pháo bông vào ngày Thứ Bảy, 4 tháng Bảy, từ 10:00 giờ sáng đến 10:00 giờ tối và có ký hiệu 'California State Fire Marshal.'
Dân Biểu Harley Rouda (Dân Chủ- CA) đã tham gia một liên minh lưỡng viện, lưỡng đảng giới thiệu dự luật “Hong Kong Safe Harbor Act”, sẽ xếp người dân Hong Kong vào diện tị nạn Ưu Tiên 2, và tạo ra một lộ trình cho những nhà hoạt động dân chủ tuyến đầu đang gặp nguy hiểm tức thời được tìm kiếm sự bảo vệ tầm trú tại Hoa Kỳ.
Mùa hè chính thức đã trở lại ở California! Nhiệt độ trên toàn tiểu bang tăng thêm và trong khi nhiều người dân California đang làm bổn phận của mình, là ở lại trong nhà vào lúc này, điều quan trọng cho cư dân nên nhớ rằng khi nhiệt độ tăng cao, hóa đơn năng lượng cũng tăng theo. Với những lời khuyên đơn giản sau đây từ chương trình Energy Upgrade California (Nâng Cấp Năng Lượng California) quý vị không phải đổ mồ hôi khi dùng ít điện mà vẫn có thể tiết kiệm tiền:
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.