Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Thành Phố Milpitas và Tiệc Cảm Ơn Typhoon Haiyan Fundraising

21/12/201300:00:00(Xem: 2007)
“We will nerver forget” - Thị trưởng Milpitas, Ông Jose Esteves mở đầu cho lời phát biểu trong một buổi dạ tiệc tạ ơn những hội đoàn Việt Nam tại Bắc California đã tổ chức những cuộc gây quỹ nhằm cứu trợ nạn nhân thiên tai cơn bão Haiyan tại Phi và Việt Nam vào ngày 8/11 vừa qua đã làm cho hàng chục ngàn người tử nạn và hàng trăm ngàn ngôi nhà hư hại. Tiệc do TT Milptas, Dân Biểu Mike Honda, DB Rob Bonta và Hội Aid to Children Without Parents (ACWP) đồng tổ chức.
resized-tiec-cam-on-o-milpitas
Trong buổi tiệc.

Dạ tiệc bắt đầu vào lúc 6:00pm ngày Chúa Nhật 15/12/2013 tại khách sảnh tòa thị chính Milpitas, 455 Calaveras Blvd, Milpitas. Hiện diện tại buổi tiệc có khoảng100 người đại diện cho hàng chục hội đoàn, cơ quan truyền thông báo chí Việt Ngữ. Trong số đó có DB Lien Bang Mike Honda, TT Milpitas Jose Esteves, DB Tiểu bang Rob Bonta, TT Daily City Ray Buenaventura, NV San Jose Ash Karla, Quận trưởng Cảnh sát Santa Clara County Laurie Smith, Milpitas City Manager Tom Wilson. Về phía các hội đoàn và truyền thông Việt Ngữ Bắc Cali có đại diện của: Cư Sĩ Phật Giáo Bắc Cali, TB Thằng Mõ, Thân Hữu Miền Tây, TB Tin Việt News, TB Việt Tribune & Radio Việt Tribune, Thằng bờm Magazine, Văn Thơ Lạc Việt, Nhật Báo Cali Today, LH Cựu Quân Nhân Bắc Cali, LLSQ Thủ Đức QLVNCH, TT Việt Ngữ Văn Lang, GĐ Mũ Đỏ San Jose, GĐ Phật Tử Chánh Tâm, Thiện Tâm, LĐ Hướng Đạo Bách Việt, Vovinam và Hoa Hậu Áo Dài, Tết Festival, Friends of Huế, VACC-Norcal, Milpitas High School Club, NAFCON, Fil-am Association of Milpitas, Miss Phi Luật Tân Earth-Water 2008 Michelle Oblea, Miss Teen Philipina USA 2007, Angelica Galindez, Miss Philippine Water USA 2014, và nhiều cá nhân đại diện cho nhiều hội đoàn.

Quan khách đã đến đúng giờ và BTC đã tiếp đón nồn nhiệt với những lời chào đón thân tình. Các vị dân cử Hoa Kỳ mời tất cả dùng rượu vang khai vị và các món ăn nhẹ do nhà hàng Bloom Catering USA nấu, thưởng thức những nhạc phẩm giáng sinh. Buổi tiệc chính thức bắt đầu lúc 7:00pm trong không khí ấm cúng, đèn hoa rực rỡ. Cô Christine Phạm, LS Jimmy Nguyễn, Rav Sastre mở lời chào đón và giới thiệu các quan khách, các hội đoàn hiện diện. Sau đó, Thị trưởng Milpitas ngỏ lời chào mừng. Ông cảm ơn tất cả mọi người, những đoàn thể Việt Nam đã tổ chức những cuộc lạc quyên gây quỹ giúp đồng hương của ông tại Phi đang gặp cảnh khó khăn. DB Bob Botana (Mỹ gốc Phi Luật Tân) tiếp lời TT Milpitas cảm ơn tất cả những việc làm của cộng đồng người Việt, và các đoàn thể khác tại địa phương đã giúp đỡ người dân Phi Luật Tân. DB Mike Honda, trong phần phát biều của mình, đã nhắc lại những thiệt hại về nhân mạng, và vật chất người dân Phi đang gánh chịu.

resized-tiec-cam-on-o-milpitas-3
Trong buổi tiệc.

Tiếp theo BTC đã đọc danh sách các hội đoàn, các cơ quan truyền thông Việt ngữ, các hội đoàn các sắc dân khác đã tham gia vào công tác cứu trợ. BTC cũng nhân dịp nầy gửi ra một thông điệp trình bày lý do “Tại sao hội ACWP tham gia vào công tác cứu trợ Phi Luật Tân trong khi hội chỉ tập trung các công tác cứu trợ trẻ em mồ côi tại VN từ trước đến nay” Hội nhớ ơn chính phủ và nhân dân Phi đã mở vòng tay đón nhận người tị nạn Việt Nam trốn nạn cộng sản, đặc biệt vào ngày 17/7/1996 Chính phủ Phi Luật Tân đã mở rộng vòng tay hơn nữa cho những gia đình Việt Nam tạm cư tại Phi không bị trả về VN vì lúc đó chương trình cứu trợ tị nạn Việt đã chấm dứt. Lúc đó Hội thánh Công Giáo và CĐVN khắp nơi đã gây quỹ hàng triệu mỹ kim để lập Làng Việt Nam cho hơn 1,500 gia đình tị nạn Việt.

Tiếp tục chương trình, quan khách dùng bữa tối và thưởng thức chương trình văn nghệ, trình diễn thời trang do nhóm GG Connections của Debbie Nghiêm, Thời trang của Thúy Flores, JD Charisma, Chona Pike, và các hoa hậu Phi Luật Tân cùng trình diễn.
resized-tiec-cam-on-o-milpitas-2
Trong buổi tiệc.

Vào giữa chương trình, TS Nguyễn Hồng Dũng, được mời phát biểu thay mặt cho các quan khách Việt hiện diện. Xen kẻ vào đó là những phần đấu giá các phẩm vật (Silent Auction), và chụp hình lưu niệm. BTC cũng không quên giới thiệu các thiện nguyên viên phục vụ trong bữa tiệc.

Lời cảm ơn sau cùng của BTC đã chấm dứt dạ tiệc vào lúc 9:30pm

Tưởng cũng nên biết thêm, Hội ACWP có những hoạt động từ thiện trong hơn 25 năm qua nhằm gíup các trẻ em mồ côi cha mẹ. Hội có những chương trình trợ giúp cụ thể tùy theo hoàn cảnh như chương trình Hoa Sửa giúp cho các học sinh có cơ hội vừa học vừa làm, chương trình nuôi bò để tự lực, cấp học bổng…và nhiều chương trình khác nhằm đưa các bé mồ côi thoát khỏi cảnh nghèo đói và thất học. Hội cũng có chương trình giúp đỡ các trẻ em gái bị bán qua Cambodia làm gái mãi dâm. Hội tập hợp những nhà hoạt động trẻ có thiện tâm. Văn phòng của hội tại vùng Nam San Jose.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào ngày Thứ Sáu 24 tháng 7, từ 1:00- 5:00 PM, sẽ có một nỗ lực lớn của những tổ chức cộng đồng, những nhà hoạt động, và những lãnh đạo địa phương có tham gia 2020 Census tại Quận Cam, nhằm mục đích đếm được những thành viên trong cộng đồng khó tiếp xúc nhất tại Garden Grove và Stanton
Thứ Bảy ngày 25 tháng 7, Hội Ung Thư Việt Mỹ có chương trình trợ giúp thực phẩm. Quý vị vui lòng liên lạc để ghi danh lấy hẹn bằng những cách sau:
Thành phố Garden Grove hiện có chương trình hỗ trợ sửa chữa nhà để giúp cư dân Garden Grove hội đủ điều kiện nhận được $5,000 sửa sang lại nhà. Đây là khoản tài trợ (grant) không cần phải hoàn trả. Những công việc sửa chữa bên ngoài và bên trong nhà được chấp nhận bao gồm, nhưng không giới hạn: thay thế cửa sổ, sơn nội thất và sơn ngoài căn nhà, thay mái nhà, sửa chữa hệ thống ống nước, thay máy sưởi (heater replacement), và sửa lối đi dành cho người khuyết tật.
Khi góp ý vào chương trình Việt Ngữ trực tuyến (online), tổ chức lần đầu do các vị trong các chương trình giảng huấn tại các đại học Việt, Mỹ, Nhật: - Quyên Di Bùi Văn Chúc: UCLA, CSU Long Beach - Nguyễn Lâm Kim Oanh: UCLA, CSU Long Beach, CSU Fullerton, Strategic Language Initiative - Tahara Hiroki: Ritsumeikan Asia Pacific University - Hồng Trang: Trung Tâm Giáo Dục Tuổi Hoa
Với những thay đổi từ thống đốc tiểu bang trong cơn dịch COVID-19 tại quận Cam, Thành phố Garden Grove hiện có chương trình hỗ trợ doanh nghiệp địa phương qua chương trình cấp giấy phép (permit) miễn phí cho các nhà hàng kinh doanh ngoài trời tạm thời (temporary outdoor dining permits), và đang lên kế hoạch cung cấp giấy phép kinh doanh miễn phí ngoài trời tạm thời cho các doanh nghiệp khác khi tuân theo những yêu cầu nghiêm ngặt về sức khỏe và an toàn ban hành từ tiểu bang.
7 Dân Biểu Liên Bang bao gồm Harley Rouda (CA-48), Cisneros (CA-39), Correa (CA-46), Levin (CA-49), Lowenthal (CA-47), Porter (CA-45), và Sánchez (CA-38), đã gởi một lá thư đến Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, bày tỏ sự quan tâm mạnh mẽ đến việc quận hạt sử dụng ngân sách liên bang để phòng ngừa, làm xét nghiệm, theo dõi, chữa trị và giới hạn COVID-19
Nhiều người hỏi tôi: - Sao bà gan quá, làm phóng viên chiến trường chết sống bất cứ lúc nào? Bà không sợ sao ? Tôi thường trả lời: - Đâu có sợ, có máu điên trong người cho nên đâu có sợ, và bây giờ có người hỏi sao bà tình nguyện làm Chief Forum. Một ngày đẹp trời tôi được Cảnh Sát trưởng thành phố Garden Grove mời làm một trong Chief Forum của thành phố, mỗi một sắc tộc được mời một người, cố vấn Đại Tá Cảnh sát trưởng trong vấn đề an ninh của thành phố, cố vấn có nghĩa là mình cho ý kiến về vấn đề an ninh, ông Cảnh Sát trưởng có lắng nghe hay không còn tùy vấn đề Chief Forum này 15 người, buổi họp đầu tiên bàn về nhiều vấn đề, nhất là vấn đề an ninh, ăn cướp, ăn trộm, đánh nhau, ẩu đã, nhiều vấn đề về con người nhưng không có vấn đề nào vui, toàn là chuyện không ai thích nghe, nhưng cũng có người tình nguyện làm việc với Cảnh Sát, là thương gia mà tham gia vấn đề này thì quý đồng hương cũng biết có màu bất thường rồi ?
Tuân thủ theo những điều lệ cập nhật của tiểu bang, được ban hành bởi Bộ y tế California và Thống đốc tiểu bang California Gavin Newsom, Quỹ cộng đồng Garden Grove (Garden Grove Community Foundation) quyết định huỷ bỏ những buổi nghe nhạc ngoài trời miễn phí năm nay, dự kiến diễn ra vào tháng Bảy và tháng Tám, 2020.
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
Chuyên gia có bằng hành nghề kiểm tra hàng năm và ý thức là cách phòng tránh tốt nhất cho các mối nguy hiểm tiềm ẩn khi ở trong hồ bơi, bồn tắm nước nóng và spa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.