Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trao Tiền Tổng Lãnh Sự Phi: cứu trợ nạn nhân Bão Haiyan

13/12/201300:00:00(Xem: 1598)
LOS ANGELES -- Tuần qua chiều ngày 3 tháng 12 năm 2013. Đại diện của nhóm Cựu Quân nhân Quân lực Việt Nam Cộng Hòa và Thân hữu (Republic of Vietnam Armed Forces Veterans and Friends) Anh Đặng Quỳnh cựu Đại Úy Phi Công thuộc Phi Đoàn 219 KQVN đã chính thức trao tận tay tấm chi phiếu $6,015,00 USD và nhờ Bà Tổng Lãnh Sự Phi Luật Tân tại Thành Phố Los Angeles Tiểu Bang California Hoa Kỳ bà Hellen Barber De La Vega Tổng Lãnh Sự đã chuyễn đến Hội Hồng Thập Tự Phi Luật Tân và một Thông Cáo Báo Chí cũng đã phổ biến trên mạng của Tòa Tổng Lãnh Sự Phi Luật Tân tại Los Angeles.

Cùng tiếp đón phái đoàn có Bà Phó Lãnh Sự Mary Joy B. Ramirez và một số nhân viên thuộc Tòa Tổng Lãnh Sự Phi Luật Tân tại Los Angeles.

Sau hơn 2 tuần lễ quyên góp với 79 thành viên đa số thuộc Quân Chủng Không Quân, Nha Kỹ Thuật và thân hữu, hạn chót quyên góp là ngày 30 tháng 11 năm 2013, số tài chánh quyên góp chỉ giới hạn trong 2 groups email KQVN và NhaKyThuat group và đã thu được một số hiện kim và tất cả ân tình đến với nạn nhân Bão Haiyan vừa qua.

Bão Hải Yến (Haiyan) tấn công vào Tacloban một thành phố miền Trung của Phi Luật tân vào chính ngày Lễ Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ, ngày 11 tháng 11 năm 2013 cho đến nay số người chết đã lên đến 5,924 người, 1,779 người mất tích, 95 ngàn người vẫn còn sống trong các trại tạm trú, 1.1 triệu căn nhà đã bị bão phá hủy và hơn 4 triệu người phải sống trong cảnh “màn trời chiếu đất”.
cuu-tro-py-resized
Cựu Quân nhân Quân lực Việt Nam Cộng Hòa và Thân hữu cứu trợ bão lụt Philippines.

Hai ngày sau cơn Bão, qua những hình ảnh khủng khiếp của TV và Internet, qua lời kêu gọi của Người Lính Già Phù Cát, Cựu Đại Tá Không Quân Nguyễn Hồng Tuyền với lời tâm tình sau đây:

Tâm Tình Người Lính Già Phù Cát

Anh có một ý kiến tuyệt vời đầy tình người về việc cứu trợ cho dân chúng Phi bị tai ương. Sao anh không lập một ủy ban cứu trợ đi để anh em mình bắt tay vào việc. Dù rằng với một món tiền nhỏ cũng nóí lên được tinh thần tương thân tương trợ. Một dân tộc Phi đã cưu mang những người Việt thuyền nhân di tản...mà không bị một sự hành hung hảm hiếp nào trong suốt bao nhiêu năm vượt biên qua vùng biển cả hiền hòa của đất Phi đầy bao la tình người..

Tôi là một Người Lính Già Phù Cát đã 82 tuổi rồi, cũng xin trích ra $100 US đó là 1/6 lương tháng S/S của tôi gởi vào quỷ cứu trợ dân chúng Phi bị Bão Haiyan. Tôi cũng đề nghị lấy tên..." 1$ Ân Tình Cứu Trợ Tai Ương....."

Sao tôi cũng thấy anh Trần Trung Ðạo cũng đương hô hào cứu trợ cho dân chúng Phi bị tai họa Bão Haiyan.

Thăm anh và gia đình yên vui

NLG Phù Cát.

Chúng tôi gồm KQ Trần Ngọc, KQ Đặng Quỳnh và NKT Phạm Hòa đã chính thức lên tiếng quyên góp cho nạn nhân Siêu bão Haiyan và hơn 2 tuần sau đó tổng kết số tiền đã chính thức trao cho Tòa Tổng Lãnh Sự Phi Luật Tân. Trong tâm tình này chúng tôi cũng đã chuyển đạt đến Bà Tổng Lãnh Sự Phi Luật Tân và đã được Bà đáp ứng bằng lời cảm ơn xúc động.
cuu-tro-resized
Cựu Quân nhân Quân lực Việt Nam Cộng Hòa và Thân hữu cứu trợ bão lụt Philippines.

Nhóm Cựu Quân Nhân Việt Nam đã chọn hội Hồng Thập Tự Philippines để gửi số tiền 6,015.00 USD cứu trợ nhạn nhân bão lụt Hayan. Ông Phạm (Hòa) cho biết cộng đồng Người Việt đặc biệt nhóm Cựu Quân Nhân vẫn ghi nhớ tấm lòng của người Philippines đã mở rộng cửa biển đón tiếp thuyền nhân người Việt tỵ nạn.

“Khi họ nhận thấy nạn nhân trận bão Hayan cần sự giúp đỡ, cộng đồng người Việt, đặc biệt các Cựu Quân Nhân, những người đã từng sống trong các trại tỵ nạn ở vịnh Subic, Bataan, và Palawan trước khi lên đường đi định cư tại một quốc gia thứ ba (đệ tam), ngay tức khắc đã tích cực kêu gọi đóng góp, lạc quyên để cứu trợ nạn nhân người Phi qua trận bão Hayan. Bà Tổng Lãnh Sự (General Consult) bày tỏ sự đánh giá tuyệt vời cho cuộc tài trợ hào phóng của các cựu chiến binh VNCH và thân hữu, nhất là đã nhớ về nước Phi Luật Tân trong vai trò thực hiện toàn diện kế hoạch nhân đạo cho thuyền nhân Việt Nam trong những năm 80."

Quả đất tròn, vào những năm 1989, 1990 khi Cao Ủy Liên Hiệp Quốc ngưng giúp đở và yễm trợ chương trình Tỵ Nạn tại Đông Nam Á. Trại Tỵ Nạn Palawan, Bataan và những trại tỵ nạn khác trên đất Phi lần lượt đóng cửa, những người tỵ nạn bị cưỡng bách trả về Việt Nam, hơn 2,000 người tỵ nạn tại Phi Luật Tân đã từ chối chương trình hồi hương này và tỏ thái độ kịch liệt có người đã hủy họai thân thể và quyên sinh, lúc ấy chính Bà Tổng Lãnh Sự Phi làm việc trong chương trình tranh đấu với Chính Phủ Phi Luật Tân cho người tỵ nạn Cộng Sản Việt Nam được sinh sống tại Phi, Bà đã làm việc qua rất nhiều chương trình giúp đở người Việt Nam tại Phi qua các trại Tỵ nạn tại các trại Palawan và Bataan.

Hôm nay không ngờ chính những người tỵ nạn năm nào nay quay lại đóng góp giúp nạn nhân cơn bão khũng khiếp nhất thế kỷ, Bão Haiyan Philippines và trong số đó có những cựu Quân Nhân QLVNCH và thân hữu hơn một lần đã vào Phi Luật Tân sau tháng tư đen 1975, qua Subic Bay, sau đó là những thuyền nhân vượt biển đến nuớc Phi.

Những tin tức cũng như Thông Cáo Báo Chí từ Tòa Tổng Lãnh Sự về việc đóng góp giúp nạn nhân Bão Haiyan của CQN/QLVNCH và Thân Hữu đã được báo cáo về Tòa Đại Sứ Phi Luật Tân, Phổ biến rộng rải trên các website của Tòa Tổng Lãnh Sự và Tòa Đại Sứ Phi cũng như loan truyền trên các mạng thuộc Hội Hồng Thập Tự tại Phi Luật Tân cũng như những cơ quan công quyền đang giúp đở nạn nhân Bão Haiyan tại Phi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
41 năm trước vào ngày 20-7-1979, tại thủ đô Geneva, Thụy Sĩ, 65 quốc gia họp bàn cứu vớt thuyền nhân Việt Nam đang lênh đênh biển cả và khốn khó các trại tị nạn Đông Nam Á. Kết quả từ hội nghị quốc tế này là có hơn 1 triệu người Tị Nạn Cộng Sản Việt Nam được định cư khắp thế giới.Từ lớp người đông đảo này, họ bảo lãnh thân nhân từ quê nhà sang, sinh con đẻ cái và sau mấy chục năm tạo nên Cộng đồng Việt Nam Hải Ngoại lớn mạnh.
Vào ngày Thứ Sáu 24 tháng 7, từ 1:00- 5:00 PM, sẽ có một nỗ lực lớn của những tổ chức cộng đồng, những nhà hoạt động, và những lãnh đạo địa phương có tham gia 2020 Census tại Quận Cam, nhằm mục đích đếm được những thành viên trong cộng đồng khó tiếp xúc nhất tại Garden Grove và Stanton
Thứ Bảy ngày 25 tháng 7, Hội Ung Thư Việt Mỹ có chương trình trợ giúp thực phẩm. Quý vị vui lòng liên lạc để ghi danh lấy hẹn bằng những cách sau:
Thành phố Garden Grove hiện có chương trình hỗ trợ sửa chữa nhà để giúp cư dân Garden Grove hội đủ điều kiện nhận được $5,000 sửa sang lại nhà. Đây là khoản tài trợ (grant) không cần phải hoàn trả. Những công việc sửa chữa bên ngoài và bên trong nhà được chấp nhận bao gồm, nhưng không giới hạn: thay thế cửa sổ, sơn nội thất và sơn ngoài căn nhà, thay mái nhà, sửa chữa hệ thống ống nước, thay máy sưởi (heater replacement), và sửa lối đi dành cho người khuyết tật.
Khi góp ý vào chương trình Việt Ngữ trực tuyến (online), tổ chức lần đầu do các vị trong các chương trình giảng huấn tại các đại học Việt, Mỹ, Nhật: - Quyên Di Bùi Văn Chúc: UCLA, CSU Long Beach - Nguyễn Lâm Kim Oanh: UCLA, CSU Long Beach, CSU Fullerton, Strategic Language Initiative - Tahara Hiroki: Ritsumeikan Asia Pacific University - Hồng Trang: Trung Tâm Giáo Dục Tuổi Hoa
Với những thay đổi từ thống đốc tiểu bang trong cơn dịch COVID-19 tại quận Cam, Thành phố Garden Grove hiện có chương trình hỗ trợ doanh nghiệp địa phương qua chương trình cấp giấy phép (permit) miễn phí cho các nhà hàng kinh doanh ngoài trời tạm thời (temporary outdoor dining permits), và đang lên kế hoạch cung cấp giấy phép kinh doanh miễn phí ngoài trời tạm thời cho các doanh nghiệp khác khi tuân theo những yêu cầu nghiêm ngặt về sức khỏe và an toàn ban hành từ tiểu bang.
7 Dân Biểu Liên Bang bao gồm Harley Rouda (CA-48), Cisneros (CA-39), Correa (CA-46), Levin (CA-49), Lowenthal (CA-47), Porter (CA-45), và Sánchez (CA-38), đã gởi một lá thư đến Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, bày tỏ sự quan tâm mạnh mẽ đến việc quận hạt sử dụng ngân sách liên bang để phòng ngừa, làm xét nghiệm, theo dõi, chữa trị và giới hạn COVID-19
Nhiều người hỏi tôi: - Sao bà gan quá, làm phóng viên chiến trường chết sống bất cứ lúc nào? Bà không sợ sao ? Tôi thường trả lời: - Đâu có sợ, có máu điên trong người cho nên đâu có sợ, và bây giờ có người hỏi sao bà tình nguyện làm Chief Forum. Một ngày đẹp trời tôi được Cảnh Sát trưởng thành phố Garden Grove mời làm một trong Chief Forum của thành phố, mỗi một sắc tộc được mời một người, cố vấn Đại Tá Cảnh sát trưởng trong vấn đề an ninh của thành phố, cố vấn có nghĩa là mình cho ý kiến về vấn đề an ninh, ông Cảnh Sát trưởng có lắng nghe hay không còn tùy vấn đề Chief Forum này 15 người, buổi họp đầu tiên bàn về nhiều vấn đề, nhất là vấn đề an ninh, ăn cướp, ăn trộm, đánh nhau, ẩu đã, nhiều vấn đề về con người nhưng không có vấn đề nào vui, toàn là chuyện không ai thích nghe, nhưng cũng có người tình nguyện làm việc với Cảnh Sát, là thương gia mà tham gia vấn đề này thì quý đồng hương cũng biết có màu bất thường rồi ?
Tuân thủ theo những điều lệ cập nhật của tiểu bang, được ban hành bởi Bộ y tế California và Thống đốc tiểu bang California Gavin Newsom, Quỹ cộng đồng Garden Grove (Garden Grove Community Foundation) quyết định huỷ bỏ những buổi nghe nhạc ngoài trời miễn phí năm nay, dự kiến diễn ra vào tháng Bảy và tháng Tám, 2020.
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.