Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Trao Tiền Tổng Lãnh Sự Phi: cứu trợ nạn nhân Bão Haiyan

13/12/201300:00:00(Xem: 1596)
LOS ANGELES -- Tuần qua chiều ngày 3 tháng 12 năm 2013. Đại diện của nhóm Cựu Quân nhân Quân lực Việt Nam Cộng Hòa và Thân hữu (Republic of Vietnam Armed Forces Veterans and Friends) Anh Đặng Quỳnh cựu Đại Úy Phi Công thuộc Phi Đoàn 219 KQVN đã chính thức trao tận tay tấm chi phiếu $6,015,00 USD và nhờ Bà Tổng Lãnh Sự Phi Luật Tân tại Thành Phố Los Angeles Tiểu Bang California Hoa Kỳ bà Hellen Barber De La Vega Tổng Lãnh Sự đã chuyễn đến Hội Hồng Thập Tự Phi Luật Tân và một Thông Cáo Báo Chí cũng đã phổ biến trên mạng của Tòa Tổng Lãnh Sự Phi Luật Tân tại Los Angeles.

Cùng tiếp đón phái đoàn có Bà Phó Lãnh Sự Mary Joy B. Ramirez và một số nhân viên thuộc Tòa Tổng Lãnh Sự Phi Luật Tân tại Los Angeles.

Sau hơn 2 tuần lễ quyên góp với 79 thành viên đa số thuộc Quân Chủng Không Quân, Nha Kỹ Thuật và thân hữu, hạn chót quyên góp là ngày 30 tháng 11 năm 2013, số tài chánh quyên góp chỉ giới hạn trong 2 groups email KQVN và NhaKyThuat group và đã thu được một số hiện kim và tất cả ân tình đến với nạn nhân Bão Haiyan vừa qua.

Bão Hải Yến (Haiyan) tấn công vào Tacloban một thành phố miền Trung của Phi Luật tân vào chính ngày Lễ Cựu Chiến Binh Hoa Kỳ, ngày 11 tháng 11 năm 2013 cho đến nay số người chết đã lên đến 5,924 người, 1,779 người mất tích, 95 ngàn người vẫn còn sống trong các trại tạm trú, 1.1 triệu căn nhà đã bị bão phá hủy và hơn 4 triệu người phải sống trong cảnh “màn trời chiếu đất”.
cuu-tro-py-resized
Cựu Quân nhân Quân lực Việt Nam Cộng Hòa và Thân hữu cứu trợ bão lụt Philippines.

Hai ngày sau cơn Bão, qua những hình ảnh khủng khiếp của TV và Internet, qua lời kêu gọi của Người Lính Già Phù Cát, Cựu Đại Tá Không Quân Nguyễn Hồng Tuyền với lời tâm tình sau đây:

Tâm Tình Người Lính Già Phù Cát

Anh có một ý kiến tuyệt vời đầy tình người về việc cứu trợ cho dân chúng Phi bị tai ương. Sao anh không lập một ủy ban cứu trợ đi để anh em mình bắt tay vào việc. Dù rằng với một món tiền nhỏ cũng nóí lên được tinh thần tương thân tương trợ. Một dân tộc Phi đã cưu mang những người Việt thuyền nhân di tản...mà không bị một sự hành hung hảm hiếp nào trong suốt bao nhiêu năm vượt biên qua vùng biển cả hiền hòa của đất Phi đầy bao la tình người..

Tôi là một Người Lính Già Phù Cát đã 82 tuổi rồi, cũng xin trích ra $100 US đó là 1/6 lương tháng S/S của tôi gởi vào quỷ cứu trợ dân chúng Phi bị Bão Haiyan. Tôi cũng đề nghị lấy tên..." 1$ Ân Tình Cứu Trợ Tai Ương....."

Sao tôi cũng thấy anh Trần Trung Ðạo cũng đương hô hào cứu trợ cho dân chúng Phi bị tai họa Bão Haiyan.

Thăm anh và gia đình yên vui

NLG Phù Cát.

Chúng tôi gồm KQ Trần Ngọc, KQ Đặng Quỳnh và NKT Phạm Hòa đã chính thức lên tiếng quyên góp cho nạn nhân Siêu bão Haiyan và hơn 2 tuần sau đó tổng kết số tiền đã chính thức trao cho Tòa Tổng Lãnh Sự Phi Luật Tân. Trong tâm tình này chúng tôi cũng đã chuyển đạt đến Bà Tổng Lãnh Sự Phi Luật Tân và đã được Bà đáp ứng bằng lời cảm ơn xúc động.
cuu-tro-resized
Cựu Quân nhân Quân lực Việt Nam Cộng Hòa và Thân hữu cứu trợ bão lụt Philippines.

Nhóm Cựu Quân Nhân Việt Nam đã chọn hội Hồng Thập Tự Philippines để gửi số tiền 6,015.00 USD cứu trợ nhạn nhân bão lụt Hayan. Ông Phạm (Hòa) cho biết cộng đồng Người Việt đặc biệt nhóm Cựu Quân Nhân vẫn ghi nhớ tấm lòng của người Philippines đã mở rộng cửa biển đón tiếp thuyền nhân người Việt tỵ nạn.

“Khi họ nhận thấy nạn nhân trận bão Hayan cần sự giúp đỡ, cộng đồng người Việt, đặc biệt các Cựu Quân Nhân, những người đã từng sống trong các trại tỵ nạn ở vịnh Subic, Bataan, và Palawan trước khi lên đường đi định cư tại một quốc gia thứ ba (đệ tam), ngay tức khắc đã tích cực kêu gọi đóng góp, lạc quyên để cứu trợ nạn nhân người Phi qua trận bão Hayan. Bà Tổng Lãnh Sự (General Consult) bày tỏ sự đánh giá tuyệt vời cho cuộc tài trợ hào phóng của các cựu chiến binh VNCH và thân hữu, nhất là đã nhớ về nước Phi Luật Tân trong vai trò thực hiện toàn diện kế hoạch nhân đạo cho thuyền nhân Việt Nam trong những năm 80."

Quả đất tròn, vào những năm 1989, 1990 khi Cao Ủy Liên Hiệp Quốc ngưng giúp đở và yễm trợ chương trình Tỵ Nạn tại Đông Nam Á. Trại Tỵ Nạn Palawan, Bataan và những trại tỵ nạn khác trên đất Phi lần lượt đóng cửa, những người tỵ nạn bị cưỡng bách trả về Việt Nam, hơn 2,000 người tỵ nạn tại Phi Luật Tân đã từ chối chương trình hồi hương này và tỏ thái độ kịch liệt có người đã hủy họai thân thể và quyên sinh, lúc ấy chính Bà Tổng Lãnh Sự Phi làm việc trong chương trình tranh đấu với Chính Phủ Phi Luật Tân cho người tỵ nạn Cộng Sản Việt Nam được sinh sống tại Phi, Bà đã làm việc qua rất nhiều chương trình giúp đở người Việt Nam tại Phi qua các trại Tỵ nạn tại các trại Palawan và Bataan.

Hôm nay không ngờ chính những người tỵ nạn năm nào nay quay lại đóng góp giúp nạn nhân cơn bão khũng khiếp nhất thế kỷ, Bão Haiyan Philippines và trong số đó có những cựu Quân Nhân QLVNCH và thân hữu hơn một lần đã vào Phi Luật Tân sau tháng tư đen 1975, qua Subic Bay, sau đó là những thuyền nhân vượt biển đến nuớc Phi.

Những tin tức cũng như Thông Cáo Báo Chí từ Tòa Tổng Lãnh Sự về việc đóng góp giúp nạn nhân Bão Haiyan của CQN/QLVNCH và Thân Hữu đã được báo cáo về Tòa Đại Sứ Phi Luật Tân, Phổ biến rộng rải trên các website của Tòa Tổng Lãnh Sự và Tòa Đại Sứ Phi cũng như loan truyền trên các mạng thuộc Hội Hồng Thập Tự tại Phi Luật Tân cũng như những cơ quan công quyền đang giúp đở nạn nhân Bão Haiyan tại Phi.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thành phố LOS ANGELES, ngày 31 tháng 07, năm 2020 – Cục Thống Kê Dân Số Hoa Kỳ tổ chức một cuộc họp báo qua điện thoại vào ngày 31 tháng 07 để công bố giai đoạn tiếp theo của các hoạt động Thống Kê Dân Số 2020, bao gồm các hoạt động sắp tới của các nhân viên kiểm đếm trong các cộng đồng tại địa phương. Cục Thống Kê Dân Số cũng nhấn mạnh tỉ lệ trả lời tại khu vực vùng Los Angeles. Khu vực này trả dài qua các tiểu bang Alaska, California, Hawaii, Idaho, Oregon, Nevada và Washington.
Khi người dân California cùng nhau chống lại sự phân biệt đối xử có hệ thống, các nhà lãnh đạo đại học cộng đồng API ủng hộ Dự luật 16 (Proposition 16) sẽ đảm bảo cơ hội bình đẳng trong thực tiễn tuyển dụng giáo dục và chính phủ, củng cố tương lai giáo dục và kinh tế của cộng đồng người da màu. Hướng đến chính sách nâng đỡ (affirmative action) đem đến cơ hội để loại bỏ hàng thập kỷ phân biệt chủng tộc mang tính lịch sử và xây dựng lại nền kinh tế của chúng ta thành một hệ thống công bằng, bền vững, phù hợp cho tất cả mọi người ở California.
Để đáp ứng với nhu cầu cho cư dân trong vấn đề đám cưới và thủ tục kết hôn dể dàng, mau chóng trong khi đại dịch Covid-19 đang hoành hành, một buổi họp báo do ông Hugh Nguyễn, Chánh Lục Sự Quận Cam, và ông Billy Lê, Phụ Tá ông Chánh Lục Sự đã được tổ chức vào lúc 10 giờ 30 sáng Thứ Năm, ngày 30 tháng 7, 2020, tại bãi đậu xe của sân vận động Honda Center, thành phố Anaheim, trên đường East Katella Avenue (góc đường S. Douglass Road), để phổ biến và giải đáp các câu hỏi của giới truyền thông.
Orange County, Nam California (Thanh Huy)- - Tại văn phòng tòa Thị Chánh Thành Phố Stanton vào lúc 1 giờ chiều Thứ Sáu ngày 24 Tháng Bảy năm 2020, một Nhóm Thiện Nguyện đa số là người Mỹ gốc Việt đã tổ chức một đoàn xe khoảng 20 chiếc, trên xe có dán những tấm bích chương và chở theo những quà tặng như khẩu trang, vật dụng cá nhân túi xách trong những món quà tặng có in những hàng chử cổ động cư dân tham gia chương trình kiểm kê dân số như: “United Census 2020.”
Liên minh Bỏ phiếu cho Đề Xuất 16 (Proposition 16), Cơ Hội cho Mọi Người (Opportunity for All) sẽ công bố quảng cáo đầu tiên cho chiến dịch của mình vào sáng thứ Ba trên YouTube, quảng cáo sẽ bằng tiếng Anh, tiếng Trung Quốc và tiếng Tây Ban Nha, như là một phần của tác động nỗ lực đến các cộng đồng đa dạng trên toàn California. Đề xuất 16 là một đề xuất thay đổi Luật trên toàn bang nhằm phục hồi các chương trình tạo cơ hội công bằng, chẳng hạn như chính sách đặc cách và đấu tranh chống phân biệt đối xử có hệ thống trong các hợp đồng công cộng, tuyển dụng nhân viên và giáo dục.
Vào mùa hè, bạn thường có dự định đi leo núi, cắm trại, thăm bà con hoặc đi du lịch nước ngoài. Tuy vậy, hè này thì khác với hầu hết các hè trước bởi sự bùng phát của vi rút corona. Trong khi một vài tiểu bang đã bỏ lệnh trú ẩn tại gia, nhiều cơ sở thương mại địa phương vẫn chưa mở cửa hoạt động trở lại. Điều này có nghĩa là khó để có kỳ nghỉ hè bình thường. Đại dịch này làm chúng ta nhận thấy rằng, chúng ta cần phải tiếp nhận một lối sinh hoạt mới với ý thức về việc lây lan.
Vào ngày 27/07, Dân Biểu Harley Rouda đã cùng một số các Dân Biểu Liên Bang khác tại California gởi một lá thư đến Thống Đốc Gavin Newsom, bày tỏ sự lo ngại vì COVID-19 đang ảnh hưởng mạnh đến những người làm việc tại tuyến đầu của tiểu bang.
Vào lúc 5 giờ chiều Thứ Bảy, ngày 25 tháng 7 năm 2020 trước bãi cỏ đối diện khu Thương Xá Phước Lộc Thọ (Trong khuôn viên khu chợ Á Đông) Thành phố Westminster, hơn 200 đồng hương đã tham dự cuộc Biểu Tình Tuần Hành Tự Phát Ủng Hộ Tổng Thống Trump, Yêu Cầu Mở Cửa Trường Học, các cơ sở Tôn Giáo, cơ sở thương mại, chống Tàu Cộng… Dọc theo bãi cỏ, một hàng cờ Mỹ-Việt và những tấm bảng nhự: “Communist China get out the USA,” “Covid-19 Made in China (CCP Virus)," “Recall Newsom,” “Open School,” ”Open Business,” “Open Church,” “Trump 2020.”
Do dịch COVID-19 và tuân thủ những quy định về các cuộc tụ họp do Thống đốc Gavin Newsom ban hành, Sở Cảnh sát Garden Grove (GGPD) sẽ tổ chức buổi lễ ‘National Night Out’ như thông lệ hàng năm qua mạng (virtually), với một video được sản xuất bởi đài Garden Grove TV3 (GGTV3). Vào Thứ Ba, ngày 4 tháng Tám, lúc 12:00 giờ trưa, cộng đồng được mời xem video đặc biệt trên GGPD Facebook tại facebook.com/gardengrovepd và kênh YouTube GGTV3, tại youtube.com/gardengrovetv3.
Kính bạch chư Tôn Hòa thượng, Thượng Tọa, Đại Đức Tăng Ni Kính thưa quý đạo hữu, thân hữu, văn thi hữu, thân bằng quyến thuộc nội-ngoại, trong và ngoài nước, Thân mẫu của chúng con/chúng tôi, là bà quả phụ Nguyễn Phước Bửu Đáo, nhũ danh Nguyễn Thị Nuôi, pháp danh Tâm Tấn, bút hiệu Trinh Tiên, đã mãn phần, thượng thọ bách tuế vào ngày 13 tháng 7 năm 2020 (nhằm ngày 23 tháng 5 năm Canh Tý).
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.