Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

ĐNH Gây Quỹ Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Lụt Phi Luật Tân, Việt Nam

11/12/201300:00:00(Xem: 2032)
Vào lúc 1:00pm ngày thứ Bảy 7/12/2013 một đại nhạc hội gây quỹ cứu trợ nạn nhân bão lụt Haiyan tại Phi và Việt Nam đã được tổ chức tại khu thương xá Grand Centery Mall, San Jose. Chương trình có sự tham dự trong BTC có các Hội đoàn và tổ chức: Cư sĩ Phật giáo Bắc Cali, Tuần Báo Thằng Mõ, Thân Hữu Miền Tây, Tuần Báo TinViệtNews, Tuần Báo Việt Tribune & Việt Tribune Radio, Cơ Sở Văn Thơ Lạc Việt, Nhật Báo Cali Today, Liên Hội Cựu Quân Nhân VNCH Bắc Cali, Lực lượng sĩ quan Thủ Đức QLVNCH, Trung Tâm Việt Ngữ Văn Lang, Gia đình mũ đỏ San Jose và vùng phụ cận, Gia Đình Phật Tử Thiện Tâm, Gia Đình Phật Tử Chánh Tâm, Liên Đoàn Hướng Đạo Bách Việt, VoViNam VietVõ Đạo, Ban Hoa Hậu Áo Dài và các cơ quan truyền thông báo chí Bắc Cali: Quê Hương Media, Truyền hình Quê Hương, Tuần báo Thắng Bờm, tuần báo Đời Mới, tuần báo Mõ SF, tuần báo Phụ Nữ, CLB Báo Chí Bắc Cali, v.v...

Thành phần tham dự biểu diễn ca nhạc là một lực lượng đông đảo các ca sĩ hai miền nam vá Bắc CA như Trúc Lam, Thanh Trúc, Phạm Huy Du…và các ca sĩ tại địa phương Đồng Tảo, Thu Nga, Thùy Nga, Tuyết Nga, Văn Khoa, Kim Vân, Vinh Trần, Tuyết Nhi, Victoria, Edie Nguyễn, Mạnh Quân, Mỹ Trinh, Lâm Thanh, Hạnh Thảo, Billy Khiêm, Vân Anh, Jenny, Anna, v.v... và 3 MC Nguyễn Ngọc Mùi, Nguyễn Hồng Dũng, Thanh Tùng.

Mặc dù trời có gió lạnh và một trận mưa nhỏ vào đêm hôm trước gây trở ngại, nhưng cũng có khá đông đồng hương đến tham dự.

Lúc 12:00pm trời có nắng ấm, không khí vẫn còn ẩm ướt và gió lạnh, BTC bận rộn cho việc chuẩn bị giờ khai mạc. Trên hàng ghế đầu người ta đã thấy có các vị cố vấn của BTC đã hiện diện Cựu ĐT Trần Thanh Điền, Cựu ĐT Vũ Văn Lộc, Nhân sĩ Phan Duy Chiêm, Nhân sĩ Đỗ Hữu Nhơn, Cựu T/T Bùi Đức Lạc, ngoài ra có một số quan khách đã đến: Ông Jose Esteves Thị Trưởng Milpitas, Phó TT San Jose Cô Mdison Nguyễn, cô Lê Thị Cẩm Vân Ủy viên Giáo Dục Học Khu Esatside, các hội Cựu Quân Nhân thuộc LH/CQN/Bắc CA: Lực Lượng Đặc Biệt, Nhảy Dù, LLSQ Thủ Đức, v.v...
san-jose-cuu-tro-haiyan-resized
Hình ảnh Đại Nhạc Hội gây quỹ cứu trợ nạn nhân bão tại Phi Luật Tân và Việt Nam.

Căng ngang Sân Khấu là bích chương Đại Nhạc Hội Cứu Trợ Nạn Nhân Bão Haiyan Phipines & Việt Nam, bên cạnh đó là các gian hàng yểm trợ cho đại nhạc hội có gian hàng bán aó thun gây quỹ và công ty bánh mì Lee’s Sandwiches cung cấp bánh mì và café cho người tham dự. Bên sau hậu trường sân khấu các cô thầy giáo Văn Lang đã sẵn sàng máy móc để kiểm soát việc quyên góp, nhàvăn Thanh Xuân bày sách tặng đồng hương eđ36 lấy tiền cho quỹ cứu trợ, XNV Ngọc Thúy tặng lịch đến đồng bào tham dự…Một không khí náo nhiệt diễn ra chung quanh khu vực trình diễn. MC Nguyễn Hồng Dũng và Nguyễn Ngọc Mùi liên tục trình bày diễn tiến cơn bão Haiyan và những thiệt hại to lớn xảy ra tại Phi, cơn bão đó cũng kéo qua miền Trung Việt Nam tạo cảnh màn trơi chiếu đất cho hàng chục đồng bào Việt Nam ở các tình Quảng Nam Quảng Ngãi, Thừa Thiên, v.v... Đồng bào tiếp tục đổ về khu vực đại nhạc hội.


Trong khi chờ đợi giờ khai mạc, các ca sĩ đã bắt đầu trình diễn. Tuyết Nga, Văn Khoa, Ngọc Hoa…v.v. với những nhạc phẩm tình tự quê hương thu hút nhiều đồng hương lần lượt đến ngồi hết các chiếc ghế trống.

Đoàn Lân Vovinam bắt đầu phần múa lân cho lễ khai mạc. Các cựu SVSQ Thủ Đức chuẩn bị rước quốc kỳ Việt Mỹ vào vị trí chào cờ. SQ Nghi Lễ Hoàng Thưởng điều khiển lễ chào cờ. Mọi người nghiêm tranh chào kính khi toán Quốc Kỳ rước vào sân khấu. Ban Hợp Ca Tuệ Đăng trình bày quốc ca Hoa Kỳ và Việt Nam.

GS Nguyễn Cao Can, mở đầu với lời cảm ơn, nêu tên các đoàn thể, hội đoàn và nói lời cảm ơn, và tuyên bố khai mạc. Tiếp đến BTC lên trình diện đồng hương tham dự. Đồng trưởng ban nhà báo Lê Văn Hải và ông Nguyễn Văn Hoàng thay mặt BTC đọc lời cảm tạ.
san-jose-cuu-tro-haiyan-3-resized
Hình ảnh Đại Nhạc Hội gây quỹ cứu trợ nạn nhân bão tại Phi Luật Tân và Việt Nam.

Thị trưởng Milpitas, Cô Cẩm Vân lần lượt phát biểu cảm tưởng. Phó TT San Jose Madison Nguyễn phát biểu sau cùng và đã mua một chiếc áo thun để góp phần vào việc gây quỹ.

Các ca sĩ Trúc Lam, Phạm Huy Du, Thanh Trúc lên sân khấu cống hiến những nhạc phẩm mọi người yêu cầu, họ cũng bước xuống sân khấu đi vào khán giả với thù quyên tiền trên tay để kêu gọi lòng từ tâm của mọi người. Thật cảm động khi có những vị cao niên, chống lạnh trong những chiếc áo ấm phủ kín quanh người đã tích cực bỏ vào thùng những đồng tiền tình nghĩa. Ca sĩ Thanh Trúc đi vòng quanh khu vực sân khấu, khán giả ca liên tục những bài ca mà mọi người yêu thích.

Người tham dự tuy không được như mong muốn với con số hàng ngàn, hàng vạn, nhưng tấm lòng từ tâm vẫn biểu lộ nhiệt thành. Nhà báo Trương Gia Vy, MC Thanh Tùng liên tiếp đọc những son số trên những tấm chi phiếu được mang lên sân khấu, những đồng tiền giấy màu xanh tiếp tục bỏ vào thùng.
san-jose-cuu-tro-haiyan-2-resized
Hình ảnh Đại Nhạc Hội gây quỹ cứu trợ nạn nhân bão tại Phi Luật Tân và Việt Nam.

Chương trình liên tục không ngừng, tiếng hát, lời ca hòa cùng đồng hương bất chấp những cơn gió lạnh khi càng về chiều mặt trời biến mất, và lạnh càng lạnh hơn. Mười bốn chiếc thùng nhỏ của American Red Cross cung cấp được luân chuyển đi cùng khắp, ban kiểm soát tích cực làm việc.

Đến hơn 4:00pm, đồng bào thưa dần, chương trình đành phải ngừng ngang vì gió lạnh, và BTC đã trân trọng trao ngay những số tiền có được cho đại diện của cơ quan thiện nguyện Hoa Kỳ American Red Cross và đại diện tòa lãnh sự Phi tại địa phương.

Tổng kết cho biết được $70,000 mỹ kim. Một thành viên của BTC cho biết “Mặc dù gió lạnh, nhưng có Trời Phật thương người bị nạn nên buổi tổ chức đã thành công mỹ mãn. Với thời gian bị cắt ngắn vì thời tiềt nhưng con số thu được cũng làm ấm lòng mọi người.” BTC gửi lời cảm tạ đồng bào Việt Nam tại Bắc Cali đã không quên đồng bào nạn nhân bị thiên tai trong nước và quốc gia Phi Luật Tân đã cưu mang người tị nạn sau năm 1975.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
41 năm trước vào ngày 20-7-1979, tại thủ đô Geneva, Thụy Sĩ, 65 quốc gia họp bàn cứu vớt thuyền nhân Việt Nam đang lênh đênh biển cả và khốn khó các trại tị nạn Đông Nam Á. Kết quả từ hội nghị quốc tế này là có hơn 1 triệu người Tị Nạn Cộng Sản Việt Nam được định cư khắp thế giới.Từ lớp người đông đảo này, họ bảo lãnh thân nhân từ quê nhà sang, sinh con đẻ cái và sau mấy chục năm tạo nên Cộng đồng Việt Nam Hải Ngoại lớn mạnh.
Vào ngày Thứ Sáu 24 tháng 7, từ 1:00- 5:00 PM, sẽ có một nỗ lực lớn của những tổ chức cộng đồng, những nhà hoạt động, và những lãnh đạo địa phương có tham gia 2020 Census tại Quận Cam, nhằm mục đích đếm được những thành viên trong cộng đồng khó tiếp xúc nhất tại Garden Grove và Stanton
Thứ Bảy ngày 25 tháng 7, Hội Ung Thư Việt Mỹ có chương trình trợ giúp thực phẩm. Quý vị vui lòng liên lạc để ghi danh lấy hẹn bằng những cách sau:
Thành phố Garden Grove hiện có chương trình hỗ trợ sửa chữa nhà để giúp cư dân Garden Grove hội đủ điều kiện nhận được $5,000 sửa sang lại nhà. Đây là khoản tài trợ (grant) không cần phải hoàn trả. Những công việc sửa chữa bên ngoài và bên trong nhà được chấp nhận bao gồm, nhưng không giới hạn: thay thế cửa sổ, sơn nội thất và sơn ngoài căn nhà, thay mái nhà, sửa chữa hệ thống ống nước, thay máy sưởi (heater replacement), và sửa lối đi dành cho người khuyết tật.
Khi góp ý vào chương trình Việt Ngữ trực tuyến (online), tổ chức lần đầu do các vị trong các chương trình giảng huấn tại các đại học Việt, Mỹ, Nhật: - Quyên Di Bùi Văn Chúc: UCLA, CSU Long Beach - Nguyễn Lâm Kim Oanh: UCLA, CSU Long Beach, CSU Fullerton, Strategic Language Initiative - Tahara Hiroki: Ritsumeikan Asia Pacific University - Hồng Trang: Trung Tâm Giáo Dục Tuổi Hoa
Với những thay đổi từ thống đốc tiểu bang trong cơn dịch COVID-19 tại quận Cam, Thành phố Garden Grove hiện có chương trình hỗ trợ doanh nghiệp địa phương qua chương trình cấp giấy phép (permit) miễn phí cho các nhà hàng kinh doanh ngoài trời tạm thời (temporary outdoor dining permits), và đang lên kế hoạch cung cấp giấy phép kinh doanh miễn phí ngoài trời tạm thời cho các doanh nghiệp khác khi tuân theo những yêu cầu nghiêm ngặt về sức khỏe và an toàn ban hành từ tiểu bang.
7 Dân Biểu Liên Bang bao gồm Harley Rouda (CA-48), Cisneros (CA-39), Correa (CA-46), Levin (CA-49), Lowenthal (CA-47), Porter (CA-45), và Sánchez (CA-38), đã gởi một lá thư đến Hội Đồng Giám Sát Quận Cam, bày tỏ sự quan tâm mạnh mẽ đến việc quận hạt sử dụng ngân sách liên bang để phòng ngừa, làm xét nghiệm, theo dõi, chữa trị và giới hạn COVID-19
Nhiều người hỏi tôi: - Sao bà gan quá, làm phóng viên chiến trường chết sống bất cứ lúc nào? Bà không sợ sao ? Tôi thường trả lời: - Đâu có sợ, có máu điên trong người cho nên đâu có sợ, và bây giờ có người hỏi sao bà tình nguyện làm Chief Forum. Một ngày đẹp trời tôi được Cảnh Sát trưởng thành phố Garden Grove mời làm một trong Chief Forum của thành phố, mỗi một sắc tộc được mời một người, cố vấn Đại Tá Cảnh sát trưởng trong vấn đề an ninh của thành phố, cố vấn có nghĩa là mình cho ý kiến về vấn đề an ninh, ông Cảnh Sát trưởng có lắng nghe hay không còn tùy vấn đề Chief Forum này 15 người, buổi họp đầu tiên bàn về nhiều vấn đề, nhất là vấn đề an ninh, ăn cướp, ăn trộm, đánh nhau, ẩu đã, nhiều vấn đề về con người nhưng không có vấn đề nào vui, toàn là chuyện không ai thích nghe, nhưng cũng có người tình nguyện làm việc với Cảnh Sát, là thương gia mà tham gia vấn đề này thì quý đồng hương cũng biết có màu bất thường rồi ?
Tuân thủ theo những điều lệ cập nhật của tiểu bang, được ban hành bởi Bộ y tế California và Thống đốc tiểu bang California Gavin Newsom, Quỹ cộng đồng Garden Grove (Garden Grove Community Foundation) quyết định huỷ bỏ những buổi nghe nhạc ngoài trời miễn phí năm nay, dự kiến diễn ra vào tháng Bảy và tháng Tám, 2020.
Thành Phố Westminster có vẻ đã sẵn sàng trong tuần này để giao công việc tổng quản trị thành phố cho Chu Thai, nhưng ngay trong cuộc họp đầu của hội đồng thành phố vào tối Thứ Tư, ngày 8 tháng 7 năm 2020, Luật Sư Thành Phố Dick Jones đã đề nghị hoãn lại, theo bản tin của Báo Orange County Register cho biết hôm 9 tháng 7. Các nhà hoạt động địa phương đã liên hệ với Tòa Thị Chánh bày tỏ quan ngại về sự báo động mà họ thấy trong lịch sử làm việc của Thai. Ghi nhận “sự tranh cãi khởi lên,” theo Jones cho biết, “Chúng tôi đã xác định rằng kiểm tra lý lịch đối với chức vụ tổng quản trị thành phố đã chưa được hoàn tất.”
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.