Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Tổ Đình Minh Đăng Quang Khai Mạc Lễ Hội Phật Ngọc

07/01/201400:00:00(Xem: 3724)
Santa Ana (Bình Sa)- - Vào lúc 2 giờ chiều Thứ Bảy 4 tháng 1 năm 2014 tại Tổ Đình Minh Đăng Quang số 3010 W. Harvard St, Santa Ana, hàng trăm Chư tôn đức Tăng Ni, hàng ngàn đồng hương Phật tử đã tham dự buổi khai mạc Lễ Hội Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới.

Ngoài Chư Tôn Đức Tăng Ni, còn có qúy vị đại diện chính quyền, qúy vị dân cử địa phương, trung ương trong số có Giám Sát Viên Janet Nguyễn; Thị Trưởng Thành Phố Santa Ana và các Nghị Viện cùng ông Khanh Nguyễn; Thị Trưởng Thành Phố Westminster và các Nghị Viên; Nghị Viên Thành Phố Garden Grove; Phái đoàn Châu Đạo Cao Đài do Hiền Tài Phạm Văn Khảm hướng dẫn; Phái đoàn Phật Giáo Hòa Hảo do Giáo Sư Nguyễn Thanh Giàu hướng dẫn. Ngoài ra còn có sự hiện diện của một số qúy vị đại diện Cộng Đồng, các hội đoàn, đoàn thể, các cơ quan truyền thông và hàng Ngàn Đồng Hương Phật tử tham dự. Chư tôn Giáo Phẩm có Hòa Thượng Thích Thắng Hoan, Chánh Văn Phòng Hội Đồng Giáo Phẩm GHPGVNTN/HK, HT. Thích Chơn Thành, HT. Thích Giác Lượng, HT. Thích Phước Thuận, HT. Thích Nguyên Trí, HT. Thích Nguyên Siêu, HT.Thích Từ Diệu, HT. Thích Giác Sĩ, HT. Thích Nhật Quang, HT. Thích Như Minh, HT. Thích Minh Mẫn, HT. Thích Minh Dung, HT. Thích Giác Huệ đến từ Âu Châu... cùng qúy Ni Trưởng, Ni Sư... Đặc biệt có sự hiện diện của Ông bà Ian Green Chủ Tôn Tượng Phật Ngọc.
khai-mac-le-ohat-ngoc-dsc-0806-resized
Hình ảnh Lễ Hội Phật Ngọc.

Điều hợp chương trình MC. Nguyễn Hôg Dũng, Ni Sư Tiến Liên và đạo hữu Phát Bùi.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, Phật Giáo Kỳ và phút nhập Từ Bi Quán. Tiếp theo Hòa Thượng Thích Minh Tuyên, Viện Chủ Tổ Đình Minh Đăng Quang, Trưởng Ban Tổ Chức Lễ Hội Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới lên ngỏ lời chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của Chư Tôn Đức, Quan Khách và qúy vị mạnh thường quân, qúy vị thiện nguyện viên, qúy cơ quan truyền thông cùng đồng hương Phật tử đã đóng góp công sức để Lễ Hội có được ngày hôm nay. Hòa Thượng tiếp: "Sống hòa bình an vui là niềm mong ước của mỗi con người sống trong vũ trụ nầy. Hòa bình được hiểu và định nghĩa như một quan hệ hòa hợp giữa người và người trong một xã hội không chiến tranh hận thù và tội ác. Thế giới hiện nay đang phải đối diện với những khủng hoảng nghiêm trọng về chiến tranh, thiên tai và tội ác thì niềm tin hướng thiện làm tăng trưởng tình yêu thương và xây dựng nền tảng tâm linh, giúp xây dựng một đất nước bình an là cần thiết cho chúng ta và cho xã hội ngày nay... Cuộc đời vốn dĩ có nhiều phiền não và khổ đau, nhưng người học Phật phải biết thực nghiệm lời dạy của bậc Thiên nhơn sư để chuyển hóa phiền muộn thành bồ đề, chuyển hóa si mê thành giác ngộ, tỉnh thức, chuyển hóa hận thù thành cảm thông, bao dung. Tâm hòa bình tức cảnh hòa bình và nơi đâu cũng tràn đầy an lạc và yêu thuơng, do đó chúng ta nhìn đâu cũng là chân tướng Phật, từ đất, đá xi măng, kim cương hay ngọc thạch có dấu ấn khơi tâm từ bi là tự nhiên sự biểu tượng hòa bình, Phật tánh xuất hiện. Dù biết vậy, nhưng trong phạm vi hạn hẹp nào đó thì sự giới hạn của cảm ứng và mầu nhiệm hòa bình cũng chỉ trong khung trời nhỏ hẹp. Chúng ta đón đợi một biểu tượng hùng vĩ, trọng thể và tôn nghiêm cho niềm an lạc đại chúng trong ý thức sáng ngời của lòng tin mãnh liệt vì tự do và hòa bình nhân loại thì đây là cơ duyên thù thắng vô cùng...

khai-mac-le-ohat-ngoc-dsc-0791-resized
Hình ảnh Lễ Hội Phật Ngọc.

Trong không khí thanh tịnh và trang nghiêm sau ba tháng ròng rã chuẩn bị và trang hoàng, cuối cùng chúng ta cũng được hân hoan thân hành cung nghinh tôn trí đấng Điều Ngự Trượng Phu và chiêm bái Ngọc Xá Lợi, cũng như chính thức cử hành Đại lễ cung nghinh và khai mạc tôn tượng qúy giá cả về vật chất lẫn tinh thần thời gian từ hôm nay đến ngày 19 tháng 1 năm 2014, nơi Tổ Đình Minh Đăng Quang sẽ diễn ra nhiều pháp hội tu học, cầu nguyện, trai đàn bạt độ, hội thảo về tương lai thế giới trong cuộc sống từ ái, hiền lương, đàn tràng bái sám chỉ vì hai chữ hòa bình thật sự cho mọi trái tim, cho địa phương Santa Ana, cho Miền Nam California cho Việt Nam và cho cộng đồng thế giới, ngưỡng mong nhân loại sớm chấm dứt chiến tranh, khắc phục mọi thiên tai và nhân họa, chung hưởng một đời sống an lạc, hạnh phúc chân thật. Với chương trình như trên, Ban tổ chức chúng tôi muốn nhấn mạnh ý nghĩa đích thực của việc chiêm bái "Phật Ngọc Vì Hòa Bình Thế Giới" là mỗi trái tim chúng ta, trước biểu tượng tôn nghiên của Đức Thích Ca mâu Ni hãy tự mình thắp đuốc, tinh tấn thực hành lời dạy của Ngài để chuyển hóa tâm thức tự ngã được an bình, thì thế giới sẽ tự nó có hòa bình và an lạc."
khai-mac-le-ohat-ngoc-dsc-0776-resized
Hình ảnh Lễ Hội Phật Ngọc.

Sau phần diễn văn khai mạc, Chư tôn đức đã phóng sanh chiêm bồ câu và Tôn Tượng Phật Ngọc cũng được hiện ra sau tấm vải che trước mặt mọi người, trong lúc nầy những tràng pháo tay đã làm vang dội khuôn viên lễ hội. Tiếp tục chương trình là phần phát biều và tặng bằng tưởng lục của qúy vị dân cử và chính quyền địa phương. Sau đó là phần đọc Thư chúc mừng của Tổng Thống Obama, Thống Đốc Tiểu Bang California và các vị dân cữ các Tiểu Bang. Tiếp theo lễ cầu nguyện va sau đó Ban tổ chức cúng dường trai tăng, đồng hương Phật tử thưởng thức chương trình văn nghệ thật xuất sắc do các nghệ sĩ tên tuổi Nam California trình diễn.

Lễ hội Phật Ngọc Hòa Bình Thế Giới kéo dài đến hết ngày 19 tháng 1 năm 2014, mọi chi tiết liên lạc: (714) 437-9511, (619) 709-4842, Email: todinhmdq@gmail.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Khách hàng của SCE có thời hạn đến ngày 31 tháng Mười Hai để nộp đơn vào chương trình hồi phí Phần Thưởng Nhiên Liệu Sạch.
Vào thứ Bảy, ngày 14 tháng 11 năm 2020, lúc 11:00 sáng, Thành phố sẽ tổ chức một buổi hội thảo cộng đồng để thảo luận về những sữa chữa nâng cấp cho công viên Woodbury trong tương lai.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã tham gia một buổi họp báo do Dân Biểu Katie Porter tổ chức với ông Michael Phương Minh Nguyễn, một công dân Mỹ vừa được trả tự do trở về đoàn tụ với gia đình.
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.