Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

San jose: Hội Nhân Sĩ Diên Hồng Kỷ Niệm 2 Năm Thành Lập

05/12/201300:00:00(Xem: 1795)
Một buổi họp mặt kỷ niệm Đệ Nhị Chu Niên ngày thành lập Hội Nhân Sĩ Diên Hồng đã được tổ chức tại nhà hàng Grand Fortune, San Jose vào lúc 11:00am ngày Chúa Nhật 1/12/2013. Khoảng 150 quan khách, đại diện các hội đoàn đến tham dự. Theo BTC giới thiệu người ta ghi nhân có HT Thích Giác Lượng, Cụ Võ Toàn, Cựu Đề Đốc Trần Văn Chơn, Cụ Trương Đình Sữu, LS Ngô Văn Tiệp, BS Trần Công Luyện, BS Trần Quyền, LS Nguyễn Tâm, Ông Nguyễn Thanh Lương, Ông Mai Khuyên, Ông Bảo Tố, Ông Triệu Phổ, Ông Lý Tống, Ông Nguyễn Phi, Ông Vũ Đắc Điềm, Ông Trương Thành Minh, Ông Lê Văn Lạc, Ông Lê Đình Bì, Ông Hồ Văn Khởi, Ông Thái Văn Hòa, Ông Nguyễn Ngọc Thụy, Ông Trần Đức Túc, Ông Huỳnh Lương Thiện, KS Nguyễn Tấn Thọ, GS Nguyễn Châu, Ông Nguyễn Hữu Lục, và một số nhân sĩ trong cộng đồng. Các Hội Đoàn: CĐ Người Việt Quốc Gia Bắc California, Hội Biệt Động Quân, Hội Cựu Chiến Sĩ Việt Mỹ (AVVA), Hội ĐPQ&NQ, Khu Hội CTN Chính Trị, Hội Nữ Quân Nhân, Hội CSQG, Đề Thờ Đức Thánh Trần, Hội Võ Bị, Hội Tây Sơn Bình Định, Hội Thừa Thiên Huế và truyền thông báo chí.

Lễ chào cờ khai mạc do TS Nguyễn Hồng Dũng điều hợp. Ba hồi chiêng trống Bát Nhã thỉnh mời tổ tiên về chứng giám, Sau đó là lễ chào quốc kỳ Hoa Kỳ, VNCH và mặc niệm có các chiền sĩ BĐQ và Biệt đoàn Mê Linh chào kính, Cô Vivian hát quốc ca HK và VNCH. Tiếp đến, một số nhân sĩ đại diện được mời lên bàn thờ Tổ Quốc cùng niệm hương, Ông Nguyễn Hữu Lục chủ tế.
san-jose-2-nam-dien-hong-resized
Trong buổi lễ mừng 2 năm thành lập.

BS Phạm Đúc Vượng, Trưởng BTC, ngỏ lời chào mừng. Ông cho biết “Sức mạnh của đoàn kết khi tổ quốc lâm nguy của tiền nhân là Tinh Thần Diên Hồng, là sức mạnh của đoàn kết” Hội Nhân Sĩ Diên Hồng Thời Đại ra đời cách đây 2 năm tại San Jose là tiếp nối tinh thần Diên Hồng cùng toàn dân đoàn kết chống ngoại xâm và giải trừ cộng sản độc tài. Ông cũng cho biết trong 2 năm qua có thực hiện một số công việc nhằm kêu gọi bỏ qua mọi dị biệt để đoàn kết...v.v.


Cụ Võ Toàn, 104 tuổi, là Chủ Tịch, nay sức yếu vì tuổi cao nhưng vẫn hiện diện. Cụ Võ Toàn có lời phát biểu kêu gọi đoàn kết. Tuy sức khoẻ có giảm sút nhưng tinh thần của cụ Võ Toàn vẫn còn mạnh mẽ.

Nhà văn Chu Tấn Khối Liên Kết của Hội lên trình bày ý nghĩa và mục đích của Hội. Theo ông Chu Tấn thì người Việt tị nạn ở hải ngoại có xa cách nhau về không gian rộng lớn và xa cách với người Việt trong nước, có khó khăn về việc liên lạc. Mục đích hình thành “Hội Diên Hồng thành lập để thực hiện sự hợp quần”. Theo ông trong 2 năm qua có một số việc được thực hiện ở gia đoạn 1. Nay bước qua gia đoạn 2 là “Mở rộng để vận động thành lập một Ủy Ban Phối Hợp Hành Động” để đi vận động khắp nơi.” Giai đoạn 3 là nối kết thành một mang lưới Diên Hồng để đi đến tổ chức Hội Nghị Diên Hồng vào năm 2014-15. Ông trình bày khá dài và đi đến kết luận “Chúng ta không sợ những gì cộng sản làm, nên làm những gì cộng sản sợ” và cộng sản sợ gì? Ông trả lời “CS sợ sự Đoàn Kết” Hội nghi Diên Hồng sẽ phá vỡ nghị quyết 36 của cộng sản.
san-jose-2-nam-dien-hong-1-resized
Trong buổi lễ mừng 2 năm thành lập.

Sau đó BTC trình diện một Ủy Ban Phối Hợp Mở Rộng có nhiều khối, trong đó Cụ Phạm Văn Tường là Chủ tịch với 2 vị phụ tá là Ông Nguyễn Thanh Lương và Ông Trần Đức Túc. Và các khối: Vận Động Quốc Tế: KS Nguyễn Tấn Thọ, Khối Liên Kết: Ông Chu Tấn, Ông Bão Tố, Khối Vận Động Thanh Niên, Sinh Viên, Học Sinh: KS Nguyễn Minh Huy, Khối Vận Động Quân Dân Cán Chính: Ông Triệu Hà, Ông Nguyễn Văn Khanh, Khối Xã Hội: Ông Tony Đinh, Khối Diễn Đàn: TS Nguyễn Hồng Dũng...và các Khối.

Sau phần giới thiệu Ủy Ban Phối Hợp, Ông Phạm Văn Tường đọc diễn văn chào mừng. Phần quan khách phát biểu sau đó có: BS Trần Công Luyện, HT Thích Giác Lượng, Ông Nguyễn Minh Huy và LS Nguyễn Tâm.

Cuối cùng là văn nghệ và tham dự tiệc Kỷ Niệm 2 Năm Thành Lập. Buỗi tiệc chấm dứt vào lúc 2:00pm cùng ngày.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
SAN FRANCISCO — Tỷ lệ tự tham gia Thống Kê Dân Số California dẫn đầu toàn quốc, nhưng nhiều dân cư trong cộng đồng giàu có vẫn chưa trả lời. Có 9.7 triệu hộ gia đình trong tiểu bang đã trả lời – hơn 64 phần trăm – nhưng vẫn còn hơn hai triệu hộ gia đình chưa tham gia trả lời bảng thăm dò chín câu hỏi trên mạng tại census2020.gov. Mẫu tham gia qua bưu điện cũng có sẵn. Tỷ lệ tự trả lời của California cao hơn tỷ lệ toàn quốc – 64 phần trăm, cao hơn chút đỉnh, đối với 62.8 phần trăm toàn quốc tính đến ngày 30 tháng Bảy, theo dữ liệu của California Complete Count-Census 2020. California cũng có tỷ lệ tự trả lời cao nhất trong vùng điều tra dân số mà đa phần dân cư là người sinh ra ở hải ngoại.
Được biết, Kỹ sư Tạ Trung đã làm việc cho các công ty quốc phòng và không gian Hoa Kỳ như Hughes Aircraft, Boeing và Raytheon company trong vòng 37 năm, với chức vụ Project Manager và hiện nay ông đã nghỉ hưu. Ngoài việc làm chính ông còn tham gia vào các sinh hoạt cộng đồng người Việt tại Nam California như một nhà giáo dục và một nhà lãnh đạo cộng đồng, ông Trung đã cống hiến công sức, tham gia vào các sinh hoạt đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam trong suốt 30 năm qua.
Cục Cơ Giới California ra hạn giấy phép học lái với thời hạn đến 30 tháng 11, 2020, để các học viên có nhiều thời gian để chuẩn bị và đăng ký thi thực hành lái xe trong đại dịch COVID-19.
Tại văn phòng tòa soạn Việt Báo, 10561 Garden Grove Blvd., Thành Phố Garden Grove, CA 92840, điện thoại (714) 894-2500, vào chiều Thứ Tư, ngày 12 tháng 8 năm 2020, Dân Biểu Liên Bang Địa Hạt 48 Harley Rouda đã đến thăm tòa soạn Việt Báo để tìm hiểu về những sinh hoạt của giới truyền thông Việt ngữ trong mùa Đại Dịch Covid-19, cùng đi với ông có ông Doãn Hưng, Phụ Tá đặc trách cộng đồng người Mỹ gốc Việt trong địa hạt 48.
Tôi hỏi lại mẹ tôi triệu chứng ban đầu lúc mới phát bệnh cường giáp (một loại bướu cổ) cách đây nhiều năm thì mẹ tôi chỉ nhớ được là bị sụt cân. Còn tôi thì vẫn còn nhớ là mẹ tôi bị sốt trong những ngày đầu uống thuốc theo toa của bác sĩ. Thời gian đó mẹ tôi chưa đến Mỹ ở cạnh tôi như bây giờ nên tôi cứ cảm thấy không an tâm với cách điều trị bằng thuốc uống và chờ đợi trong khi triệu chứng sốt cứ kéo dài.
Khi người dân California hiểu tầm quan trọng của sự đa dạng và cơ hội bình đẳng, người Mỹ gốc Á và người dân đảo Thái Bình Dương tập hợp vào ngày 12 tháng 8 tham gia Đại hội Từ xa để ủng hộ Dự luật 16. Bằng cách xóa bỏ sự phân biệt đối xử có hệ thống trong nhiều thập kỷ, Dự luật 16 mang lại cơ hội lớn hơn cho người Mỹ gốc Á và người dân các đảo Thái Bình Dương trong kinh doanh, hợp đồng với chính phủ và giáo dục đại học.
Làm đại Bồi Thẩm Đòan là một việc tình nguyện, nhưng phải thi, phải qua nhiều giai đọan thử thách, và vượt nhiều đối thủ mới được chọn lựa, sau giai đoạn tranh tài rồi bắt thâm, hên xui may rủi, tùy theo số phận của mỗi người.
Trong khi người dân California tự điều chỉnh với những thách thức về sức khỏe, kinh tế và xã hội do đại dịch COVID-19 mang lại thì Cục Cơ Giới California (DMV) cũng điều chỉnh cung với họ. Để đối phó với đại dịch, DMV đã tăng tốc trong việc triển khai công nghệ và tạo ra các kênh dịch vụ khác để phục vụ các khách hàng của mình tốt hơn.
Hôm nay, chúng tôi sẽ cập nhật thông tin về kế hoạch của chúng tôi, bao gồm việc khen thưởng nhân viên kiểm đếm và tuyển dụng thêm nhân viên nhằm nhanh chóng hoàn thành thu thập dữ liệu và thống kê có chức năng phân phối trước hạn chót theo luật định, tức ngày 31 tháng Mười Hai năm 2020, theo yêu cầu của Bộ trưởng Thương mại và luật pháp quy định. Kế hoạch mới này sẽ phản ánh cam kết liên tục của Cục Thống Kê Dân Số trong việc đạt được một thống kê hoàn chỉnh, cung cấp dữ liệu có chức năng phân phối chính xác, và bảo vệ sức khỏe, an toàn cho công chúng cũng như lực lượng lao động của chúng tôi.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Không còn nghi ngờ gì nữa, khẩu trang đã đóng một vai trò trung tâm trong các chiến lược đối đầu với dịch bệnh COVID-19 của chúng ta. Nó không chỉ giúp ngăn ngừa SARS-CoV-2 mà còn nhiều loại virus và vi khuẩn khác.
Hôm thứ Hai (06/07/2020), chính quyền Mỹ thông báo sinh viên quốc tế sẽ không được phép ở lại nếu trường chỉ tổ chức học online vào học kỳ mùa thu.
Đeo khẩu trang đã trở thành một vấn đề đặc biệt nóng bỏng ở Mỹ, nơi mà cuộc khủng hoảng Covid-19 dường như đã vượt khỏi tầm kiểm soát.
Trong khi thế giới đang đổ dồn tập trung vào những căng thẳng giữa Mỹ với Trung Quốc, thì căng thẳng tại khu vực biên giới Himalaya giữa Trung Quốc và Ấn Độ vào tháng 05/2020 đã gây ra nhiều thương vong nhất trong hơn 50 năm.
Ủy ban Tư pháp Hạ viện Mỹ cho biết các CEO của 4 tập đoàn công nghệ lớn Amazon, Apple, Facebook và Google đã đồng ý trả lời chất vấn từ các nghị sĩ Quốc hội về vấn đề cạnh tranh trong ngành công nghệ.