Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Nam California Mời Tham Dự Hội Luận Chủ Đề: Hoàng Sa 40 Năm Nhìn Lại

04/01/201400:00:00(Xem: 3779)
Westminster (Bình sa) - - Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng Nam California Trân trọng kính mời qúy vị đại diện các Hội đoàn, Đoàn thể qúy Cộng Đồng và qúy cơ quan truyền thông đến Tham Dự buổi Hội Luận: "Hoàng Sa 40 Năm Nhìn Lại" sẽ được tổ chức vào lúc 1 giờ chiều Thứ Bảy ngày 18 tháng 1 năm 2014 tại Hội trường Đài Truyền Hình VHN số 16055 Brookhurst St., Fountain Valley, CA 92708 (góc đường Brookhurst & Edinger). Buổi hội luận sẽ được trực tiếp truyền hình đi khắp các Tiểu Bang Hoa Kỳ, Canada, Úc Châu.

Đến thăm Tòa soạn Việt Báo có các ông Đoàn Ngọc Đa, Hội Trưởng Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng, Ông Trương Công Lập, Phó Hội trưởng và Phu nhân, Ông Phan Thanh Thắng, Cố Vấn Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng, Trưởng Ban Tổ Chức buổi Hội Luận "Hoàng Sa 40 năm Nhìn Lại" và Giáo Sư Trần Gia Phụng. Trong dịp nầy Ông Phan Thanh Thắng giới thiệu: diễn giả chính trong buổi Hội Luận là Giáo Sư Trần Gia Phụng, Ông sẽ thuyết trình về đề tài "Hoàng Sa Trong Chiến Tranh Lạnh Toàn Cầu." Trong phần thuyết trình sẽ có phần thảo luận về những dữ kiện lịch sử, về diễn biến liên quan đến Hoàng Sa, Trường Sa do qúy vị tham dự nêu lên và sẽ được Sử Gia Trần Gia Phụng cùng qúy vị Chủ Tọa Đoàn giải đáp.
resized-hoi-luan-hoang-sa-dsc-0719
Trong hình từ trái: Ông Trương Công Lập và phu nhân, Ông Trần Gia Phụng, Ông Phan Thanh Thắng, Ông Đoàn Ngọc Đa.

Xen lẫn chương trình Hội Luận có các tiết mục văn nghệ đấu tranh đặc sắc và có phần triễn lãm: "Hộ Tống Hạm HQ 10 Nhựt Tảo do Hải Quân Trung Úy Nguyễn Ngọc Bạch thực hiện.

Ban tổ chức cũng đã cho biết nhằm mục đích vinh danh tinh thần ái quốc cao độ, sự hy sinh can trường của các chiến sĩ Hải Quân Việt Nam Cộng Hòa trong trận Hải Chiến Hoàng Sa tháng Giêng năm 1974, đồng thời cũng để xác định trước công luận Quốc Tế: Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam. Qua đó toàn dân Việt Nam quyết tâm chống giặc Tàu xâm lược, đấu tranh giành lại Hoàng, Trường Sa.

Sự tham dự đông đão của qúy hội đoàn, đoàn thể và đồng hương sẽ thể hiện lòng ngưởng mộ và niềm thương tiếc đối với Cố Hải Quân Trung Tá Ngụy Văn Thà và 73 chiến sĩ đã anh dũng hy sinh trong trận chiến bảo vệ Hoàng Sa, họ là những tấm gương ngời sáng của bao người dân Việt đang dấn thân đấu tranh giải thể chế độ cộng sản Việt Nam để đem lại tự do, dân chủ, nhân quyền và bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ, lãnh hải cho Tổ Quốc Việt Nam. Đây cũng là niềm vinh hạnh đối với Hội Đồng Hương Quảng Nam Đà Nẵng, vì nơi đây là phần đất gắn liền với quê hương Xứ Quảng thân yêu.

Mọi chi tiết liên lạc: Phan Thanh Thắng (714) 588-5903, Đoàn Ngọc Đa (714) 747-1567, Bùi Như Hải (714) 553-6015, Trần Đình Định (714) 724-7387, Hoàng Tấn Kỳ (714) 357-8877, Nguyễn Hoàng Diệu (714) 315-0054, Huỳnh Tuấn (714) 757-7536.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Buổi sinh hoạt sẽ được tổ chức tại Sangha Center (Huntington Beach Center for Spiritual Living) địa chỉ 7641 Talbert Ave, Huntington Beach, CA 92648. Phone: (714) 596-0900. Thời gian: vào lúc 2:00-5:00 chiều, Thứ Bảy, ngày 11 tháng 09, 2021. Thành kính cung thỉnh Chư Tôn Thiền Đức Tăng Ni và trân trọng kính mời chư Tôn đức Tăng Ni, chư thiện tri thức, quý vị cư sĩ, và đồng hương hoan hỷ quang lâm chứng minh và tham dự để cho buổi lễ tăng thêm ý nghĩa, và giá trị đậm đà, thân thương trong tình thân hữu Phật Việt.
Tại chùa Liên Hoa, Thành phố Garden Grove vào lúc 11 giờ sáng Chủ Nhật ngày 8 tháng 8 năm 2021, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới (GHPGVNTTG) và tứ chúng chùa Liên Hoa đã tổ chức lễ húy kỵ lần thứ 6 cố Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Tâm Châu, Thượng Thủ GHPGVNTTG và cũng là ngày Khánh Tuế Chư Tôn Thiền Đức mãn Hạ, đồng thời cũng là ngày sinh nhật lần thứ 88 của Trưởng Lão HT. Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ GHPGVNTTG, Viện Chủ Chùa Liên Hoa.
Chương trình hỗ trợ chi trả 100% tiền thuê nhà và hóa đơn dịch vụ tiện ích chưa được người thuê nhà thanh toán. Người ghi danh chỉ cần điền thông tin liên hệ, bằng chứng về quyền sở hữu và số tiền người thuê còn nợ, cũng như thông tin liên hệ cơ bản của người thuê nhà. Để ghi danh và kiểm tra xem mình có đủ điều kiện tham gia chương trình không, vui lòng truy cập HousingisKey.com hoặc gọi tới số 833-430-2122.
Vào Ngày 811 Quốc Gia và quanh năm, SCE cảnh báo khách hàng tránh sai lầm với các đường tiện ích ngầm có thể gây nguy hiểm và trở ngại cho dịch vụ.
Tiểu bang California đang thực hiện hành động quyết định để chống lại sự lây lan của COVID-19, bảo vệ các cộng đồng có nguy cơ lây nhiễm cao và đảm bảo rằng tiểu bang có thể duy trì hoạt động khi mở cửa một cách an toàn - thực hiện tiêu-chuẩn-hàng- đầu-quốc-gia để yêu cầu tất cả nhân viên của tiểu bang và nhân viên y tế, cùng với các địa điểm tập trung đông người có nguy cơ cao phải lựa chọn hoặc là đưa ra bằng chứng đã tiêm chủng đầy đủ hoặc là phải đi thử nghiệm ít nhất một lần mỗi tuần, đồng thời khuyến khích tất cả chính quyền địa phương và những người chủ sử dụng lao động khác áp dụng một quy trình tương tự.
Mùa hè này ở California trông khác hẳn so với mùa hè trước. Các doanh nghiệp đang mở cửa, và cộng đồng của chúng ta đang tận hưởng mọi hoạt động cùng với những người mà chúng ta đã không có dịp gặp trong thời kỳ cao điểm của đại dịch COVID-19. Và có một điều gì đó quen thuộc khác đang trở lại: các trường học của California đang chuẩn bị quay lại việc giảng dạy trực tiếp vào đầu năm học.
PIVOT làm việc với người Mỹ gốc Việt ở mọi lứa tuổi và với các cộng đồng khác để thúc đẩy một chương trình nghị sự chung bao gồm: thúc đẩy và hỗ trợ các quyền của con người, dân sự, di dân và tị nạn; tăng cường khả năng tiếp cận văn hóa, ngôn ngữ và tài chính cho các chương trình về giáo dục, y tế và các cơ hội kinh tế có chất lượng; và bảo vệ môi trường.
Kết qủa Giải Văn Học Phan Thanh Gỉản với chủ đề Miền Nam Việt Nam Trước Và Sau 1975 sẽ được chính thức công bố ngày 15/8/2021 tại Houston với sự hiện diện của người được giải, ông Nguyễn Văn Hưởng, tác giả tác phẩm Tình Đời Tình Người và đại diện Ban Gíám Khảo nhà văn Trần Doãn Nho. Nhà văn Nguyễn Văn Hưởng nguyên chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà, sinh năm 1948, sau 1975 tù cải tạo, vượt biên, đã xuất bản hai truyện ký Tử Vi năm 2016 và Bước Chân Định Mệnh năm 2019. Ông đã từng tham dự giải “Viết Về Nước Mỹ” do Việt Báo tổ chức, trúng giải danh dự 2001 Hoa Ve Chai và giải chung kết Giọt Nước Mắt năm 2004.
Cựu Dân Biểu Harley Rouda và một số nhà khoa học môi trường đã tổ chức họp báo để cảnh báo về vấn đề các hóa chất độc hại vĩnh viễn PFAS đang ảnh hưởng tiêu cực đến nguồn nước sạch của Quận Cam, và kêu gọi Quốc Hội Hoa Kỳ nên có hành động nhanh chóng để bảo vệ sức khỏe của người dân Mỹ
Santa Ana College Foundation thông báo cam kết về gói quà tặng trị giá 1,25 triệu đô la từ gia đình Allan và Sandy Fainbarg, một gia đình luôn tận tâm với cộng đồng. Món quà hào phóng này trở thành khoản quyên góp tư nhân lớn nhất trong lịch sử của Trường Đại học Santa Ana (SAC) và tạo tiền đề cho hoạt động từ thiện trong tương lai cho ngôi trường thân yêu, kỷ niệm 106 năm phục vụ cộng đồng giáo dục.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.