Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

28 Tác Giả Được Bình Chọn Trao Tặng Giải Thưởng Viết Về Nước Mỹ Năm Thứ Ii

31/10/200200:00:00(Xem: 3681)
Lễ Phát Giải Chính Thức Sẽ Được Tổ Chức Vào Chủ Nhật 15 Tháng 12 Tại Little Saigon.
Giải thưởng Việt Báo Viết Về Nước Mỹõ, khởi sự từ tháng Năm 2000, tới nay đã sang năm thứ III.
Năm Thứ I, với tổng so ágiải thưởng trị giá 25,000 mỹ kim, đã được sự hưởng ứng rộng rãi. Trong số 1,442 bài tham dự, có 362 bài đã được phổ biến.
Họp Mặt Phát Giải Sơ Kết Đợt I và ra mắt sách “Viết Về Nước Mỹ tuyển tập 2000” được tổ chức trọng thể vào chiều Thứ Tư, 29-11-2000, tại thư viện Nixon (Richard Nixon Library & Birthplace) tại Yorba Linda, Orange County. Giải chính thức, được trao tặng tác giả Nguyễn Văn Luận (ở Worcester, Mass) với bài viết ”Người Tìm Tự Do và Tượng Thần Tự Do”.
Lễ Phát Giải Chung Kết và ra mắt sách Viết Về Nước Mỹ 2001, sách Anh ngữ “Writing On America,” đã được tổ chức tại nhà hàng Seafood World, thị xã Westminster, chiều Chủ Nhật 23-9-2001. Giải chung kết, 10,000 mỹ kim đã được trao tặng Bà Trương Ngọc Bảo Xuân Abbott (ở Marina del Rey, Calif), với bài viết “32 Năm Người Mỹ và Tôi”, các giải chính thức khác đã được trao tăng các tác giả Nguyễn Viết Tân, Lê Như Đức, Nguyễn Văn Hưởng, Nguyễn Trần Diệu Hương, Kiều Miên, Lê Thành Giai, Phạm thị Từ Ái, Xuân Nguyễn, Helen Le và một số tác giả khác.
Giải Thưởng Viết Về Nước Mỹ năm thứ II 2002, với tổng số phần thưởng lên tới 30,000 mỹ kim, đã được tiếp tục tổ chức từ tháng Sáu 2001.

Năm thứ III Giải Thưởng Viết Về Nước Mỹ 2003, khởi sự từ 1-10-2002, vẫn với tổng số giải thưởng 30,000 mỹ kim hiện đang được tiếp tục, bài tham dự được phổ biến hàng ngày trên các ấn bản nhật báo, tuần báo Việt Báo và Vietbao Online.
Hội Đồng Giám Khảo
Viết Về Nước Mỹ 2002
Số bài tham dự giải thưởng năm thứ hai lên tới 1,542 bài, nâng tổng số bài tham dự 2 năm lên con số kỷ lục 2,994 bài. Tổng số bài được sơ tuyển và phổ biến tính đến 30-9-2002 là 653 bài.
Hội Đồng Giám Khảo Viết Về Nước Mỹ 2002 đã được thành lập gồm:
- Nhà văn Thảo Trường Trần Duy Hinh.
- Nhà văn Lê Tất Điều.
- Nhà báo Phan Tấn Hải, tổng thư ký Việt Báo và Vietbao Online.
- Nhà báo Nguyễn Khắc Nhân, chủ nhiệm tuần báo Người Việt Tự Do.
- Nhà văn Nhã Ca, chủ nhiệm hệ thống Việt Báo.
Với 396 bài Viết Về Nước Mỹ 2002 đã được phổ biến, Hội Đồng Giám Khảo đã khởi sự tuyển đọc từ ngày 15 tháng 10-2002.
28 tác giả trúng giải
Kết quả sơ khởi việc bình chọn cho thấy có tổng số 28 tác giả sẽ được trao tặng giải thưởng.


Trong số này, có 12 tác giả được bình chọn để vào chung kết gồm quí vị:
1- Orchid Nguyễn, bài “Việt Nam-Canada-Nước Mỹ.”
2- Huỳnh Phương Lộc, bài “Những ngày đầu trong đời lính”; “Đêm Chống Khủng Bố trong Vịnh Ba Tư.”
3- Bồ Tùng Ma, bài “Ông Ba đau khổ”; “Ông Mỹ Chết Nhát” và nhiều bài khác.
4- Thuỵ Nhã, bài “Cha Bố Mày Con Vàng”; “Bản án 30 năm” và nhiều bài khác.
5- Lê Hiền, bài “Những đứa con và niềm hạnh phúc”; “Láng giềng, trường học và cha mẹ” và nhiều bài khác.
6- Phong Lan, bài “Người Mỹ di động”.
7- Ngọc Anh, bài “Tiểu Hợp Chủng Quốc” và nhiều bài khác.
8- Nguyễn Hà, bài “Tàn tật là tàn đời"”; “Hai bà má thành công dân Mỹ” và nhiều bài khác.
9- Lê Tâm, bài “Tôi đi tìm tự do dân chủ.”
10- Khanh Phan, bài “Chồng tôi bị sạn thận”, “Người già, tình và tiền”.
11- Xuân Phượng, bài “Bảo tồn Di tích lịch sử”, “Giải Khăn Sô Cho nước Mỹ”
12 - Nguyễn Bính Châu, bài Ấn tượng nước Mỹ”.
Ngoài ra, có 16 tác giả cũng đã được bình chọn để sẽ nhận các giải thưởng đặc biệt khác, gồm quí vị:
1- Trần Đức Hợp, bài “Cầu Colorado-San Diego.”
2- Hồ Phi, bài “Thình Lình Đui Mắt.”
3- Phạm Ngọc Bích, bài “Chàng Rể Số 1”; “Chúng tôi làm ông mai bà mai hụt.”
4 -Lê Hải Dương, bài “Mùi thơm ngát lòng.”
5 -Tống Minh Châu, bài “Chuyện vào College.”
6- Trần Quốc Sỹ, bài “Tiếng Anh Ôi Tiếng Anh” và nhiều bài khác.
7- Nguyễn Thị A Tiên, bài “Ngày Tháng Thu Tàn” và nhiều bài khác.
8- Chu Tếu, bài “Tôi Bị Sạn Thận” và nhiều bài khác.
9- Thy Vi Du, bài “Tiếng Anh và linh hồn hắn” và nhiều bài khác.
10- Nguyễn Ngọc Trâm, bài “Nghề cải tiến cách nghe và cách nói ở Mỹ”; “Bệnh nói lắp và cách chữa”.
11- Duy Nhân, bài “Tôi và nước Mỹ” và nhiều bài khác.
12- Trương Kim Hoàng Thư, bài “F.O.B.”, “Chuyện 1/4 thế kỷ”.
13- Trần Hạnh Duy Thanh, bài “Lá thư gửi bạn thân phương xa”.
14- Bùi Xuân Đáng, bài “Peoria, có gì lạ không em"”
15- Hà Kim, bài “Hiệp Chủng Quốc, sự hoà hợp kỳ diệu.
16- Phương Toàn, bài “Chuyện lái máy bay”, “Trung Uý Nuôi Tôm.”
Hiện nay, Hội Đồng Giám Khảo đang tiếp tục bình chọn về bài viết của các tác giả kể trên để chung quyết về giải chung kết và các giải chính thức.
Với tổng số phần thưởng trị giá 30,000 mỹ kim dành cho năm thứ II, họp mặt phát giải -đồng thời ra mắt sách Viết Về Nước Mỹ 2002- sẽ được tổ chức vào chủ nhật 15-12-2002.
Kết quả chung kết và thiệp mời tham dự họp mặt sẽ được loan báo trong những ngày tới.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Vào lúc 9:30 sáng ngày Thứ Tư 28/10/2020, văn phòng Nữ Dân Biểu Liên Bang Katie Porter (Địa Hạt 45) đã tổ chức buổi họp báo trên mạng nhân dịp ông Michael Phương Minh Nguyễn - một công dân Hoa Kỳ cư trú tại Địa Hạt 45- vừa được chính quyền CSVN trả tự do sau hơn 2 năm bị giam giữ tại Việt Nam, và đã đoàn tụ với gia đình tại thành phố Orange California vào ngày 22/10.
Vào ngày thứ Tư 28 tháng 10, 2020, dân biểu liên bang Hoa Kỳ Lou Correa (hạt 46) cùng dân biểu liên bang Katie Porter (hạt 45) và 5 đồng nghiệp đã tham gia cuộc họp báo trực tuyến về việc ông Michael Nguyễn được trả tự do.
SACRAMENTO, CA - Để giúp người dân California chuẩn bị bỏ phiếu trong cuộc bầu cử ngày 3 tháng 11 sắp tới, CalMatters, một tổ chức phi đảng phái, phi lợi nhuận cam kết giải thích các chính sách và dự luật chính trị của California, đã xuất bản tập Hướng Dẫn Bầu Cử 2020 Election Guide. Hướng dẫn toàn diện bằng tiếng Anh trình bày tổng quan ngắn gọn và dễ đọc về từng dự luật trong số 12 dự luật trên toàn tiểu bang về lá phiếu, cuộc bầu cử tổng thống và các cuộc đua lập pháp và quốc hội quan trọng ở California.
Những quyết định sáng suốt và an toàn, bao gồm chỗ đặt đồ trang trí, là cách tốt nhất để tránh tai nạn về điện và cháy nổ.
Trong một thông cáo báo chí ghi ngày 27/10/2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda đã có thông điệp của mình về sự kiện ông Michael Phương Minh Nguyễn được chính quyền CSVN trả tự do và trở về đoàn tụ với gia đình tại California.
Văn phòng Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) sẽ tiếp tục duy trì văn phòng di động trợ giúp cử tri tại vùng Little Saigon ở địa điểm Zippost 9353 Bolsa Ave Suite J Westminster. Văn phòng di động này hoạt động vào mỗi sáng Thứ Bảy, từ 10:00 AM -12:00 PM, đã bắt đầu từ ngày 17 tháng 10, và sẽ duy trì đến ngày 14 tháng 11 2020.
Giải thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá 2020 sẽ được dành trao cho những người tại quốc nội đang trực diện bất chấp hiểm nguy, đòi hỏi Dân chủ, Công lý và Độc lập thật sự cho Việt Nam. Giải thưởng này do người Việt vinh danh người Việt.
Nhớ những người đã mất, chia sẽ những mất mát, cám ơn những con người tận tụy với thiên chức và sứ mạng của họ bảo vệ con người và cộng đồng: Chúng ta đốt những ngọn nến hôm nay và bỏ phiếu cho những thay đổi tốt đẹp ngày mai của đất nước này.
Tại Thư Viện Westminster, 8180 13Th Street, Westminster, CA 92683, vào lúc 4 giờ chiều ngày 20 tháng 10 năm 2020 Giám Sát Viên Andrew Đỗ Họp Báo thông báo Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW), với sự tham dự của một số báo chí Việt, Mỹ, một số cư dân cư ngụ trong Thành Phố Westminster. Mở đầu buổi họp báo Giám Sát Viên Andrew Đỗ cho biết Chương trình thử nghiệm WiFi on Wheels (WOW) mới của Quận Cam sẽ mang lại kết nối băng thông rộng (broadband) miễn phí cho những khu phố có nhu cầu nhiều nhất.
Đội Ứng Phó Khẩn Cấp Cộng đồng sẽ tổ chức một cuộc gặp và trò chuyện cùng cộng đồng vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 11, từ 8 giờ sáng đến 11 giờ trua, tại Công viên Kiwanisland, địa chỉ là 9840 Larson Avenue.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Mắt thường chúng ta có thể nhìn thấy bao xa?
Theo nhà dịch tễ học hàng đầu của Thụy Điển, hầu như không có dấu hiệu nào cho thấy miễn dịch cộng đồng đang giúp nước họ chống lại Covid-19
Theo dự báo mới nhất của Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), đại dịch Covid-19 sẽ gây thiệt hại lớn cho ngành hàng không toàn cầu trong giai đoạn 2020-2021.
Sau khi các hãng dược phẩm Mỹ và Anh lần lượt công bố kết quả thử nghiệm khả quan vaccine phòng Covid-19, Nga cũng tuyên bố sẽ bán vaccine Covid-19 với giá rẻ hơn và đặt mục tiêu sản xuất 1 tỷ liều trong năm 2021
Theo trang Financial Times, Facebook đang lên kế hoạch “lấy lòng” ông Biden bằng các chiến dịch tập trung vào Covid-19 và biến đổi khí hậu.