Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biệt Đội Chống Bạo Hành Gia Đình Á Châu Thái Bình Dương Mời Dự: Xem Phim, Hội Thảo Chống Bạo Hành Trong Gia Đình, Chiếu Phim Mandevilla, Chương Trình Nghệ Thuật “I Can We Can,” Vào Ngày 17-10-2013, Tại USC Campus, 705 W. 34th St., LA, CA

11/10/201300:00:00(Xem: 2826)
LOS ANGELES – Nhằm công nhận Tháng Toàn Quốc Nhận Thức Về Bạo Hành Gia Đình, Biệt Đội Chống Bạo Hành Gia Đình Á Châu Thái Bình Dương thuộc quận Los Angeles (Los Angeles County Asian Pacific Islander Domestic Violence Task Force - API DVTF) sẽ tổ chức sinh hoạt hằng năm với chủ đề “Tôi Quan Tâm: Chống Bạo Hành Trong Gia Đình” (“iCare: Standing Against Domestic Violence”). Sinh hoạt năm nay sẽ chiếu một bộ phim ngắn, Mandevilla, theo sau một cuộc hội thảo và chương trình nghệ thuật “I Can We Can” (hợp tác với A Window Between Worlds) cho cộng đồng. Mục tiêu của sinh hoạt năm nay là nhằm tăng sự nhận thức về bạo hành gia đình trong cộng đồng người Á Châu Thái Bình Dương, và dùng phim ảnh cùng nghệ thuật để ngăn ngừa bạo hành và khuyến khích những mối quan hệ lành mạnh.

Buổi hội thảo về bộ phim “Mandevilla” sẽ gồm có đạo diễn Andrew Oh, người viết kịch bản Sun Kim, luật sư Joanne Lee của LAFLA, Chuyên Viên Gia Đình Jane Kim của CPAF, và được điều khiển chương trình bởi Giáo sư Debbie Murad từ trường đại học USC – Ngành Phục Vụ Xã Hội.

“Trong sự hợp tác với Phòng Dịch Vụ Cho Sinh Viên Á Châu và Thái Bình Dương, Trung Tâm Cho Phụ Nữ và Nam Giới, cùng với sinh viên và nhân viên của trường Đại Học Nam California (University of Southern California), chương trình “Tôi Quan Tâm: Chống Bạo Hành Trong Gia Đình,” cho chúng ta một cơ hội để giúp cho sinh viên tham gia vào những nỗ lực nhằm nâng cao nhận thức và chấm dứt bạo hành gia đình trong cộng đồng API,” theo lời của hai người đồng trưởng nhóm Biệt Đội Jennifer Oh và Hiroko Murakami. “Chúng tôi hy vọng bộ phim Mandevilla sẽ bắt đầu cho một cuộc trao đổi giữa những sinh viên API, và chia sẻ những gì họ biết với những người khác về sự nghiêm trọng của sự bạo hành trong gia đình và làm sao để thoát ra khỏi vòng bạo hành đó trong giới mà họ có ảnh hưởng và trong cộng đồng của họ.”

Thông tin chi tiết về sinh hoạt này:
Ngày: 17 tháng10, 2013
Giờ: Trưa – 2:00 chiều

Địa điểm: USC Campus – 705 W. 34th St. Los Angeles, CA 90089

Phòng: University Religious Center – Room 106

Đậu xe/lệ phí: Shrine Auditorium Parking: 700 W. 32nd Street, Los Angeles, CA 90007 ($10)

Biệt Đội Chống Bạo Hành Gia Đình Á Châu Thái Bình Dương thuộc quận Los Angeles là một nhóm có hơn 30 Chuyên Viên Gia Đình, nhà tạm trú, tổ chức cộng đồng, nhân viên công lực, dân cử và những cá nhân khác có cùng quan tâm giúp đỡ những nạn nhân API bị bạo hành trong gia đình. Biệt Đội thường xuyên họp để chia sẻ phương tiện, liên kết, và tổ chức những sinh hoạt hằng năm trong tháng Mười. Để biết thêm chi tiết về bộ phim, ban hội thảo, và chương trình hợp tác nghệ thuật hoặc về Biệt Đội, xin vui lòng thăm website của chúng tôi tại www.apidvtf.orghoặc email cho chúng tôi tại APIDVTF@gmail.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Trong Tuần Lễ Nhận Thức về Lừa Đảo Tiền Tiện Ích, hãng tiện ích khuyến khích mọi người cảnh giác khi sắp đến mùa nghỉ lễ.
Theo thông lệ hằng năm cứ vào dịp lễ Tạ Ơn (Thanksgiving) Hội Sinh Viên Công Giáo (SVCG) Nam California đều tổ chức tặng quà, và bữa ăn đặc biệt cho người vô gia cư và các gia đình kém may mắn. Những năm trước đây Hội đều tổ chức tại nhà thờ Saint Anselm Episcopal, Garden Grove. Năm nay vì dịch bệnh Covid-19, nên Hội phải tổ chức vào trưa Thứ Sáu ngày 27.11.2020 tại sân đậu xe của nhà thờ Living Spring Church, 9851 Bixby Ave, Garden Grove, CA 92841.
Năng lượng là phần gắn liền với cuộc sống hàng ngày và chúng ta dễ dàng coi là điều hiển nhiên. Khi chuẩn bị cho mùa đông ở nhà, hãy cùng nhau thực hiện những thay đổi nhỏ có thể làm nên sự khác biệt lớn, để giữ cho California mãi là tiểu bang vàng và cho phép chúng ta trở thành những vị anh hùng của thế hệ tương lai.
Mở đầu ông Thị Trưởng Tạ Đức Trí nói ông rất quan tâm đến chuyện những ngôi chùa trong cả ba thành phố cùng bị phá hoại. Ông cho biết cảnh sát sẽ tuần tiễu thường xuyên hơn và ông khuyến khích cư dân phải mạnh dạn lên tiếng để bảo vệ những nơi thờ phượng này. Ông nói rằng, “Không có sự tiếp tay, sự giúp sức của quý vị, sở cảnh sát không thể nào bắt được kẻ phá hoại.” Ông Thị Trưởng Steve Jones cho biết cảnh sát của ba thành phố sẽ phối hợp chặt chẽ để chia xẻ thông tin, nhanh chóng hơn hầu ngăn chặn sự phá hoại mà ông tin rằng có tổ chức này. Ông nhấn mạng rằng, “Đây là một việc không thể tha thứ.” Ông Thị Trưởng Vicente Sarmiento nói: “Khi một nơi thờ phượng bị tấn công là mọi nơi thờ phượng cùng bị tấn công vì không nơi nào được để yên cả. Vì vậy, Santa Ana sẽ cùng Westminster và Garden Grove nhanh chóng ngăn chặn sự phá hoại này.” Sau lời phát biểu của ba vị Thị Trưởng, tiếp đến Nghị Viên Nguyễn Mạnh Chí trong lời phát biểu ông cho biết, hôm đầu tiên vụ phá hoại xảy ra
Nhìn những tấm hình của đồng bào lênh đênh trên nước, không ai không khỏi xúc động, đồng bào của mình sao khổ quá! Đức Giám Mục Nguyễn Thái Hợp cùng những người thiện nguyện đi cứu trợ. Đức Cha mặc áo phao, nếu ghe lật xuống nước thì người sẽ nổi lên mặt nước nhờ chiếc áo phao này.
Chương trình SAC Promise mở rộng, được tài trợ bởi Văn phòng Hiệu trưởng Trường Đại học Cộng đồng California, áp dụng cho học sinh tốt nghiệp trung học Mùa xuân năm 2021 hoặc bất kỳ học sinh năm nhất nào, bất kể họ đã theo học trường trung học nào.
Vào ngày tồi tệ nhất vì cháy do nấu ăn của năm, nhận thức và phòng chống là việc quan trọng cần thiết để tránh các hiểm họa xảy ra khi nấu trên bếp, trong lò nướng và nấu bằng điện.
Mùa Giáng Sinh sắp về, nhà nhà đều sửa soạn nhà cửa cho thật đẹp để đón mùa Giáng Sinh, nhưng cũng có một số người nhức đầu, vì có người mướn nhà không trả tiền cho chủ nhà, chủ nhà không tiền trả tiền cho nhà băng, nhà có thể bị nhà băng tịch thu nếu 3 tháng không trả tiền nhà, nhà băng sẽ gửi giấy đến đòi nợ, rồi sẽ bán đấu giá.
Tịnh Xá Giác An tọa lạc tại số 12811 Dale Street, Garden Grove CA 92841 do Đại Đức Thích Giác Châu Trụ Trì vào tối 22 tháng 11 năm 2020 đã bị kẻ xấu dùng sơn đen đến xịt vào tượng Đức Phật Di Lặc và tượng Đức Quan Thế Âm.
Tại Mile Square Park vào lúc 12 giờ trưa Thứ Bảy ngày 21 tháng 11 năm 2020 Tổ Chức Người Mỹ Gốc Việt Ủng Hộ Biden (Vienamese Americans for Biden - VAfB) cùng với các nhóm FB chống Trump Ao Sen và Sự Thật Lề Đường đã tổ chức bữa tiệc mừng chiến thắng của Biden, chương trình có phần trình diễn văn nghệ.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Các thiên hà xoắn ốc lớn dường như nhận được mọi vinh quang
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.