Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Biệt Đội Chống Bạo Hành Gia Đình Á Châu Thái Bình Dương Mời Dự: Xem Phim, Hội Thảo Chống Bạo Hành Trong Gia Đình, Chiếu Phim Mandevilla, Chương Trình Nghệ Thuật “I Can We Can,” Vào Ngày 17-10-2013, Tại USC Campus, 705 W. 34th St., LA, CA

11/10/201300:00:00(Xem: 2862)
LOS ANGELES – Nhằm công nhận Tháng Toàn Quốc Nhận Thức Về Bạo Hành Gia Đình, Biệt Đội Chống Bạo Hành Gia Đình Á Châu Thái Bình Dương thuộc quận Los Angeles (Los Angeles County Asian Pacific Islander Domestic Violence Task Force - API DVTF) sẽ tổ chức sinh hoạt hằng năm với chủ đề “Tôi Quan Tâm: Chống Bạo Hành Trong Gia Đình” (“iCare: Standing Against Domestic Violence”). Sinh hoạt năm nay sẽ chiếu một bộ phim ngắn, Mandevilla, theo sau một cuộc hội thảo và chương trình nghệ thuật “I Can We Can” (hợp tác với A Window Between Worlds) cho cộng đồng. Mục tiêu của sinh hoạt năm nay là nhằm tăng sự nhận thức về bạo hành gia đình trong cộng đồng người Á Châu Thái Bình Dương, và dùng phim ảnh cùng nghệ thuật để ngăn ngừa bạo hành và khuyến khích những mối quan hệ lành mạnh.

Buổi hội thảo về bộ phim “Mandevilla” sẽ gồm có đạo diễn Andrew Oh, người viết kịch bản Sun Kim, luật sư Joanne Lee của LAFLA, Chuyên Viên Gia Đình Jane Kim của CPAF, và được điều khiển chương trình bởi Giáo sư Debbie Murad từ trường đại học USC – Ngành Phục Vụ Xã Hội.

“Trong sự hợp tác với Phòng Dịch Vụ Cho Sinh Viên Á Châu và Thái Bình Dương, Trung Tâm Cho Phụ Nữ và Nam Giới, cùng với sinh viên và nhân viên của trường Đại Học Nam California (University of Southern California), chương trình “Tôi Quan Tâm: Chống Bạo Hành Trong Gia Đình,” cho chúng ta một cơ hội để giúp cho sinh viên tham gia vào những nỗ lực nhằm nâng cao nhận thức và chấm dứt bạo hành gia đình trong cộng đồng API,” theo lời của hai người đồng trưởng nhóm Biệt Đội Jennifer Oh và Hiroko Murakami. “Chúng tôi hy vọng bộ phim Mandevilla sẽ bắt đầu cho một cuộc trao đổi giữa những sinh viên API, và chia sẻ những gì họ biết với những người khác về sự nghiêm trọng của sự bạo hành trong gia đình và làm sao để thoát ra khỏi vòng bạo hành đó trong giới mà họ có ảnh hưởng và trong cộng đồng của họ.”

Thông tin chi tiết về sinh hoạt này:
Ngày: 17 tháng10, 2013
Giờ: Trưa – 2:00 chiều

Địa điểm: USC Campus – 705 W. 34th St. Los Angeles, CA 90089

Phòng: University Religious Center – Room 106

Đậu xe/lệ phí: Shrine Auditorium Parking: 700 W. 32nd Street, Los Angeles, CA 90007 ($10)

Biệt Đội Chống Bạo Hành Gia Đình Á Châu Thái Bình Dương thuộc quận Los Angeles là một nhóm có hơn 30 Chuyên Viên Gia Đình, nhà tạm trú, tổ chức cộng đồng, nhân viên công lực, dân cử và những cá nhân khác có cùng quan tâm giúp đỡ những nạn nhân API bị bạo hành trong gia đình. Biệt Đội thường xuyên họp để chia sẻ phương tiện, liên kết, và tổ chức những sinh hoạt hằng năm trong tháng Mười. Để biết thêm chi tiết về bộ phim, ban hội thảo, và chương trình hợp tác nghệ thuật hoặc về Biệt Đội, xin vui lòng thăm website của chúng tôi tại www.apidvtf.orghoặc email cho chúng tôi tại APIDVTF@gmail.com.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Theo một nguồn tin đáng tin cậy cho hay Giáo sư Bác sĩ Trần Ngọc Ninh-Viện trưởng Viện Việt Học, và Phu nhân và người con trai, tất cả đều đau nặng, hết sức khó thở và thử Covid-19 tất cả đều positive, trừ thứ nữ của Thầy, cô Kim Anh còn khỏe mạnh, đang chăm sóc tất cả gia đình
Theo Chuẩn Tướng Randy Nguyễn và Đại Tá Tuyên Úy Thích Bảo Thiện cho biết buổi phát quà hôm nay được sự bảo trợ của Trưởng Lão Hòa Thượng Thích Chơn Thành, Phó Thượng Thủ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Trên Thế Giới, Viện Chủ Chùa Liên Hoa và Hòa Thượng Thích Viên Huy, Phó Chủ Tịch Tăng Đoàn Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hải Ngoại, Trụ Trì Chùa Điều Ngự, cùng tổ chức từ thiện Hand to Hand.
Vào lúc 10 giờ sáng Chủ Nhật ngày 27 tháng 12 năm 2020, tại Tổ Đình Minh Đăng Quang, 3010 W.Harvard ST., Thành Phố Santa Ana, CA 92704, Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã long trọng tổ chức lễ truy niệm cố Tiến Sĩ Lê Phước Sang Hội Trưởng Hội Đồng Trị Sự Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã qua đời lúc 4 giờ chiều Thứ Hai, 14 Tháng Mười Hai, 2020, tại nhà riêng ở Houston, Texas thọ tuổi 88.
Cùng với cộng đồng chăm sóc y tế rộng lớn, CalOptima đón mừng thuốc chích ngừa COVID-19 đã đến Quận Cam trong tuần này. Nhân viên tuyến đầu tại bệnh viện phục vụ cho các thành viên CalOptima và các thành viên CalOptima đang cư trú tại các cơ sở chăm sóc dài hạn sẽ nằm trong số những người đầu tiên nhận được thuốc chích ngừa được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm (FDA) chấp thuận.
Những ai cần lấy các tài liệu quan trọng, lấy giấy khai sinh, khai tử hoặc hôn thú, các giấy tờ bất động sản hoặc nộp hồ sơ quan trọng, đừng lo! Ngày 21 Tháng 12 vừa qua, Chánh Lục Sự Quận Cam Hugh Nguyễn đã bắt đầu lấy hẹn cho các dịch vụ tại văn phòng Santa Ana trong trung tâm dịch vụ của Quận (County Service Center - CSC).
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Southern California Edison cho thêm 590 megawatt vào hệ thống điện, đủ năng lượng để cấp cho khoảng 200,000 gia đình.
Người nhạc sĩ tài năng đa dạng có hơn 200 bản nhạc đã được hát khắp nơi từ đầu thập niên 1950 cho đến nay ở trong và ngoài nước mà hầu như người Việt nào cũng đã từng nghe nhạc của ông, Nhạc Sĩ Lam Phương, đã từ giã cõi đời vào chiều tối ngày 22 tháng 12 năm 2020 tại Thành Phố Fountain Valley, Miền Nam California, Hoa Kỳ.
Trong thời gian bận rộn với ngày lễ, một món quà mà trẻ em luôn luôn yêu thích, đó là món quà thời gian với quý vị. Và năm nay, vì có đại dịch COVID-19, mùa lễ này có thể nhỏ hơn, (với trẻ em, tôi lưỡng lự khi nói rằng lặng lẽ hơn) những mùa lễ năm trước. Có lẽ việc hạn chế đi lại và tụ tập đông người, cũng như nhu cầu bảo vệ bạn bè và gia đình có nghĩa rằng việc tổ chức ngày lễ của quý vị sẽ khác.
Nhân ngày lễ giỗ làn thứ 7 Ca Nhạc Sĩ Việt Dũng, Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Phó Ngoại Vụ Phong Trào Hưng Ca cùng một số thành viên trong phong trào đã đến nơi an nghĩ cuối cùng của Cố Ca Nhạc Sĩ Việt Dzũng tại Nghĩa Trang Chúa Chiên Lành vào lúc 3 giờ chiều ngày 19 tháng 12 năm 2020 để đặt hoa và đốt nhang tưởng niệm.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.