Hôm nay,  
Việt Báo Online

Đại Hội Cựu HS Lê Văn Duyệt 2013 Tại Nam California

08/10/201300:00:00(Xem: 2438)
Đại Hội Cựu HS Lê Văn Duyệt 2013 Tại Nam California
Westminster (Nguyễn Ninh Thuận)--Lê Văn Duyệt, Lê Văn Duyệt tên vị quan thanh liêm có công với nước Việt. Nó quen thuộc không những người dân Sài gòn Gia Định biết đến mà ngay cả nước Việt Nam thân yêu trước 75 cũng đã biết đến Lăng Ông Bà Chiểu Lê Văn Duyệt trên đường Lê Văn Duyệt, nơi thờ cúng vị quan đó và hàng ngàn người dân Việt đã đến đây chiêm bái xin xăm… Cũng trên con đường này, hàng ngàn nữ sinh e ấp trong những chiếc áo dài trắng đến dùi mài kinh sử hàng ngày làm con đường thêm rộn rịp hơn… Khi Trường mới thành lập 1957 có đủ nam nữ. Nhưng sau đó nam sinh tách ra đến học Trường TH Hồ Ngọc Cẩn. Theo vận nước thay ngôi đổi chủ, Trường Lên Văn Duyệt cũng như một số trường khác đổi tên trở thành Trung Học Võ Thị Sáu. Nhưng tên Trung Học Lê Văn Duyệt vẫn ở mãi trong ký ức và tim các cựu học sinh Lê Văn Duyệt…Vì vậy dù chạy đi tị nạn tứ tán khắp nơi trên thế giới hàng năm các cựu giáo sư và học sinh TH Lê Văn Duyệt vẫn họp mặt nhau để ôn lại những kỷ niệm…

Trưa Thứ Bảy 5-10-2013 hàng trăm cựu nữ sinh Lê Văn Duyệt khắp nơi, các thầy cô giáo cùng gia đình & thân hữu đã đến nhà hàng Làng Ngon trên đường Beach họp mặt Tiền Hội ngộ trong không khí đàm ấm của tình thầy trò trên xứ lạ quê người. Phía thầy cô giáo gồm có: cô Ngô Thị Vân, cô Vũ Ngọc Mai, cô Lê Thị Thu & phu quân là GS Lê Tiến Đạt, Thầy Nguyễn Ngọc Đường & phu nhân Chu Mỹ Ngọc, Cô Nguyễn Hồng Nhung, cô Nguyễn Thanh Hương, cô Lê Thu Vân, cô Hoàng Thị Thanh Hải. MC: Mai Phạm (San Jose).

Mở đầu chương trình, BTC cho biết tổ chức họp mặt để tặng quà đến các thầy cô giáo đang hiện diện & gây quỹ giúp đỡ thầy cô giáo, nhân viên cùng học sinh neo đơn khó khăn ở VN …Trong phút mặc niệm, tất cả quan khách tưởng nhớ đến cựu Hội trưởng Trần Thị Thanh Tâm, đã khuất mặt. Người 21 năm về trước đã thành lập hội AHTH Lê Văn Duyệt. Hội Trưởng Vũ Đan lên cám ơn các thầy cô giáo, cựu học sinh LVD đã đến chung vui họp mặt. Trong dịp này thầy trò hàn huyên tâm sự và hát cho nhau nghe…

Thật vậy đến trong buổi tiệc này chúng tôi mới thấy thật rõ nét tình thân thiện, đầm ấm giữa thầy trò Trường Lê Văn Duyệt ! Cái xứ sở vốn tất bật với công ăn việc làm, mà tình nghĩa hơi khan hiếm, nhưng những hình ảnh trước mắt xóa tan đi bao ý nghĩ lâu nay của chúng tôi...Hình như tuổi xuân về lại với các nhà mô phạm qua các ca khúc: GS Vũ Ngọc Mai, hơn 70 tuổi nhưng vẫn tha thước trong tà áo dài tím với ca khúc “ Chiều Tím ”. Song ca của GS Lê Thị Thu & Quỳnh Thư (con gái Út) tuyệt vời trong bài hát “Đường Lên Sơn Cước ”, Đơn ca của Thầy Đương. Đặc biệt bài Mộng Dưới Hoa do Chi Mai hát một lúc và Thầy Đường cùng lên sân khấu song ca với cô học trò( nghịch ngợm ) vừa hát vừa diễn tả như ca sỹ chuyên nghiệp mắt hướng về phu nhân của Thầy giáo như trêu ghẹo cuộc tình của thầy cô, làm mọi người có mặt được một dịp cười thoải mái và khỏang cách thầy trò như xích lại gần nhau hơn….Thầy hát hay mà trò cũng không thua là: Minh Nguyệt, Mai Phạm, Mai Lan, Kim Kiểm, Bình Hòa, Lan Hương, Thanh Hằng và màn hoạt cảnh Tà Áo Trắng đưa mọi người nhớ về thời học sinh xa xưa…
le-van-duyet-hoi-ngo-resized
Hình ảnh hôị ngộ trường Lê Văn Duyệt.

Sang đến tối Chủ Nhật, 6-10-2013 chính thức đại hội “Quê Cũ Trường Xưa ” diễn ra thật rộn rịp quy mô tại nhà hàng Diamond đã đón tiếp gần 400 quan khách gồm các Thầy cô giáo; cựu học sinh Lê Văn Duyệt khắp nơi về hội tụ; thân hữu; truyền thanh báo chí và đại diện các hội đoàn, đoàn thể: Cộng đồng Nam Cali., San Diego, Viện Việt Học, CLBHSV; các trường bạn: Chu Văn An, Nguyễn Trãi, Gia Long, Trương Vương, Hồ Ngọc Cẩn…Trên tường bàn tiếp tân có hai câu thơ đối nhau: Lê Văn Duyệt ơi thương nhớ dâng tràn- Thầy cũ bạn xưa muôn vàn kỷ niệm. Tất cả đó đã gói gọn chủ đề của ngày đại hội!

Sau nghi thức chào cờ Việt Mỹ & phút mặc niệm hơn 30 cựu học sinh LVD trong tà áo dài xanh khóm trúc đứng lại hợp ca LVD hành khúc & LVD Niềm Vui Hội Ngộ của Nguyễn Kiều ở VA sáng tác thật hay, sau đó trên tay các cự nữ sinh đã xèo những chiếc quạt tím với hàng chữ: LVD Niềm Vui Hội Ngộ…MC: Kim Kiểm & Thanh Hằng.

Mở đầu chương trình Hội Trưởng Vũ Đan đại diện Hội Ái Hữu LVD lên chào mừng & cám ơn quan khách. Trong bài diễn văn có đoạn nói: “…Chúng tôi những cựu NS LVD vì biến cố đau thương 1975 cũng phải rời bỏ quê hương ra đi, và mang theo hình ảnh thân thương của ngôi trường cũ, trong đó gần như đã gói trọn tuổi thơ của chúng tôi. Và hôm nay trong căn phòng này có quý Thầy cô của chúng tôi, quý chị em LVD. Tất cả chúng tôi đã mang cùng một nỗi lòng nhớ thương về ngôi trường LVD. Và hơn nữa cùng toàn thể quý vị có cùng nỗi nhớ thương về quê hương VN yêu dấu. Trong niềm thương nỗi nhớ đó, Đại Hội năm nay đã mang chủ đề “quê cũ, trường xưa” …” Tôi xin giới thiêu thành phần Ban Chấp Hành: HT Vũ Đan, HP Phạm Thị Bạch Mai, TTK Cao Minh Chiêu, Thủ quỹ Huỳnh Kim Châu, Trưởng Ban Văn Nghệ/ Trần An Hảo, TB Xã Hội Dương Thu Hoa.

Tiếp theo Ba cô trong Ban Cố Vấn là GS Ngô Thị Vân, GS Lê Thị Thu & GS Vũ Ngọc Mai lên chào mừng đại hội, GS Ngọc Mai nhắc lại kỷ niệm ngày Tiền đại hội thầy trò hát cho nhau nghe thật đầm ấm, vui tươi…Cô kêu gọi tất cả Thầy trò LVD đoàn kết chung sức để xây dựng Hội ngày càng phát triển. Cô giới thiệu trang Web. của LVD được thành lập 9 năm nay và tất cả cựu học sinh lên mạng bầu cử Ban đại diện nhiệm kỳ 2014- 2016…

Cô Thu Vân đến từ Canada lên nhắn nhủ các cựu học sinh hãy đoàn kết, thương yêu nhau để chung sức phát triển hội ngày càng tốt đẹp…

Các GS được mời lên sân khấu để các học sinh tặng mỗi vị một chậu hoa Lan.

Văn nghệ thật đặc sắc không thua Asia, Paris By Night với rất nhiều tiết mục rất hay và xiêm y rực rỡ đủ màu sắc thay đổi liền liền làm sân khấu sáng rực, nhưng rất kín đáo với bản chất người nữ sinh e ấp…

Sau cùng là xổ số & phần dạ vũ với những tiếng hát ngọt ngào của các cựu nữ sinh LVD và thân hữu như Ca Sĩ Quỳnh Hoa, Ca Sĩ Ngọc Mai…

Quý vị muốn biết sinh hoại của Hội LVD xin vào trang Web: www.Levanduyet.com

25/06/2019(Xem: 128)
Saigon - Tòa Vietnam tuyên án công dân Hoa Kỳ 55 tuổi Michael Nguyễn Minh Phương 12 năm về tội âm mưu lật đổ chính quyền.
25/06/2019(Xem: 72)
Westminster (Bình Sa)- - Tại Hội Trường Việt Báo vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật ngày 23 tháng 6 năm 2019, Hội Đồng Trung Ương Giáo Hội Phật Giáo Hòa Hảo đã long trọng tổ chức Đại lễ kỷ niệm ngày 18-5 (âm lịch) Năm thứ 80, ngày Đức Huỳnh Giáo Chủ khai sáng nền đạo Phật Giáo Hòa Hảo.
25/06/2019(Xem: 75)
HOA THỊNH ĐỐN (Ngày 24 tháng 6, 2019) – Dân Biểu Liên Bang Hoa Kỳ Alan Lowenthal (CA-47) ngày hôm nay đã đưa ra lời phát biểu như sau về việc công dân Hoa Kỳ, Michael Phương Minh Nguyễn bị tuyên án 12 năm tù giam tại Việt Nam:
25/06/2019(Xem: 129)
24/06/2019(Xem: 272)
23/06/2019(Xem: 316)
Garden Grove (Bình Sa)- - Vào lúc 11 giờ trưa Chủ Nhật, ngày 16 tháng 6, 2019 Thiền Viện Sùng Nghiêm tọa lạc tại số 11561 Magnolia St., Thành Phố Garden Grove, CA 9284, do Ni Sư Thích Nữ Chân Thiền làm Viện Chủ, Ni Sư Thích Nữ Chân Diệu Trụ Trì đã trang nghiêm tổ chức Đại lễ Phật Đản PL. 2563-2019.
23/06/2019(Xem: 311)
22/06/2019(Xem: 690)
WESTMINSTER, Calif. - Một người đàn ông độ tuổi 40 đã được tìm thấy chết tại thành phố Westminster, Nam California và sáng Thứ Sáu cảnh sát đã điều tra về cái chết của ông ấy theo hướng có thể là bị người khác giết.
22/06/2019(Xem: 219)
SACRAMENTO, CA – Ngày 19 tháng Sáu vừa qua, để chào mừng Ngày Doanh Nghiệp Nhỏ của tiểu bang California, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg đã vinh danh ông Frank Garcia và vợ là bà Sylvia Garcia, chủ nhân nhà hàng La Casa Garcia, thuộc thành phố Anaheim với danh hiệu “Orange County Small Business of the Year 2019“.
22/06/2019(Xem: 748)
MINNEAPOLIS - Cựu chủ nhân nhiều nhà hàng tại Minneapolis và St. Louis Park đã bị tuyên án quản chế và quản thúc tại gia sau khi nhận 38 tội vì khai gian thuế bồi hoàn.
22/06/2019(Xem: 300)
Garden Grove (Bình Sa)- - Để chuẩn bị cho việc tái tranh cử chức Giám Sát Viên Địa Hạt 1 Quận Cam cho nhiệm kỳ tới, Giám Sát Viên Andrew Đỗ đã tổ chức buổi tiệc gây quỹ vào lúc 7 giờ tối Thứ Sáu ngày 14 tháng 6 năm 2019 tại nhà hàng Golden Sea.
22/06/2019(Xem: 190)
(Garden Grove, California.) Trong mùa hè, tất cả các trẻ em dưới 18 tuổi đều được quyền ăn trưa miễn phí mà không cần ghi danh trước, hay chứng minh tình trạng lợi tức của phụ huynh hay tình trạng di trú.
22/06/2019(Xem: 244)
21/06/2019(Xem: 409)
SPOKANE, Wash. — Nhân Viên Giảo Nghiệm Y Tế Quận Spokane tại tiểu bang  Washington đã xác nhận hôm Thứ Năm rằng Loc Nguyen, 24 tuổi, là người được phát hiện tại Sông Spokane River hồi tháng 1, đã chết vì đuối nước.
21/06/2019(Xem: 306)
San Diego, Nam California (VB) - - Tại chùa Phật Đà thành phố San Diego, tiểu bang California, Hoa Kỳ, vào ngày 16 tháng 6 năm 2019, Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ đã long trọng tổ chức Đại Hội Thường Niên lần thứ III, nhiệm kỳ III (2016–2020)
Tin công nghệ
Kỳ 2: Những Mất Mát Không Thể Vãn Hồi
Khoảng cuối tháng 06/2019, theo trang Reuters, Futurewei Technologies, một bộ phận nghiên cứu phát triển công nghệ của Huawei tại Mỹ đã tuyên bố tách ra khỏi tập đoàn để hoạt động độc lập.
Tháng 06/2019, sau 4 năm sử dụng chiếc kính HoloLens trong hoạt động kinh doanh, Airbus đã công bố hợp tác với Microsoft để bán các chương trình được thiết kế riêng cho HoloLens cho các công ty khác trong ngành công nghiệp hàng không và phòng thủ.
Có vẻ như chính phủ Mỹ đang rất nghiêm túc với việc ngăn cản những nhà mạng viễn thông lớn tránh xa những thiết bị cơ sở hạ tầng mạng viễn thồng 5G được sản xuất tại Trung Quốc, không chỉ riêng Huawei.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo trang GeekWire, Microsoft có một danh sách các dịch vụ online mà hãng cấm nhân viên mình sử dụng để đảm bảo bí mật kinh doanh không bị đối thủ biết được, trong đó có nhiều cái tên quen thuộc cho môi trường làm việc hiện đại như Slack, Google Docs, Amazon Web Services...
Kỳ 1: Ngày Âm Nhạc Hóa Tàn Tro
Khoảng cuối tháng 06/2019, hàng loạt công ty lớn của Hàn Quốc bao gồm Samsung Electronics, Hyundai Motor, Kia Motors và LG Electronics đang chuyển sản xuất ra khỏi Trung Quốc trong nỗ lực giảm sự phụ thuộc quá mức vào Trung Quốc khiến họ dễ chịu tổn thương từ sự cạnh tranh dâng cao tại địa phương, căng thẳng địa chính trị cũng như nhiều yếu tố kinh tế khác. Các yếu tố thường tác động nặng nề nhất đến những công ty lớn.
Khoảng cuối tháng 06/2019, Cơ quan hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) xác nhận máy tính của Phòng thí nghiệm Tên lửa đẩy (JPL) bị hack năm 2018.
Tháng 06/2019, Huawei nộp đơn kiện Bộ Thương mại Mỹ - động thái mới nhất trong trận chiến giữa Huawei và chính phủ Donald Trump. Mỹ cho rằng thiết bị viễn thông Huawei có thể bị Trung Quốc lợi dụng để gián điệp và dĩ nhiên Huawei một mực bác bỏ cáo buộc.
Khoảng giữa tháng 06/2019, các nhà lập pháp thành phố San Francisco đã bỏ phiếu đồng thuận việc cấm toàn bộ việc bán các sản phẩm thuốc lá điện tử ở thành phố. Đây được coi là 1 đòn giáng vào công ty Juul Labs, công ty sản xuất thuốc lá điện tử lớn ở Mỹ có trụ sở chính ở thành phố San Francisco.
Tính đến tháng 06/2019, cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung đang ngày càng leo thang. Mỹ áp đặt hàng rào thuế quan lên các sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc, nhưng điều đó cũng khiến các công ty của Mỹ chịu tổn thất nặng nề.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo báo cáo mới công bố, các nhà khoa học đã phát hiện ra một cặp ngoại hành tinh (exoplanet - hành tinh ngoài Hệ Mặt Trời) ở một hệ sao gần chúng ta, chúng có kích cỡ tương đương với Trái Đất.
Khoảng giữa tháng 06/2019, theo phát ngôn viên của Google, công ty đã ngừng sản xuất hai mẫu tablet chưa ra mắt và sẽ không có thiết bị nào kế nhiệm cho chiếc Pixelbook Slate. Thay vào đó, công ty sẽ chuyển hướng nguồn lực và tập trung hơn vào dòng laptop Pixelbook.
Facebook đang có dự án cực kỳ tham vọng, tạo ra trật tự tài chính mới cùng dịch vụ tiền ảo Libra của hãng, hợp tác với 27 đối tác lớn như Visa, Uber, Mastercard, PayPal, Coinbase… Nhưng chỉ chưa đầy 48 giờ sau khi Facebook công bố dự án mới, các nhà lập pháp Mỹ đã lên tiếng lo ngại. Khoảng giữa tháng 06/2019, nghị sĩ Maxine Waters, chủ tịch Ủy ban Dịch vụ Tài chính của nghị viện Mỹ đã lên tiếng cho biết Facebook nên ngừng phát triển Libra, và lôi danh sách scandal trong những năm qua của Facebook ra để biện luận cho ý kiến của bà.
Hồi đầu năm 2019, HMD Global đã phải đối mặt với búa rìu dư luận sau khi người ta phát hiện ra một số chiếc Nokia 7 Plus gửi dữ liệu thiết bị về Trung Quốc. HMD đã lên tiếng xin lỗi về sự cố. Đến khoảng giữa tháng 06/2019, hãng đã đưa ra những giải pháp nhằm đảm bảo vụ việc không tái diễn.