Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hai Liên Danh Quang Phục & Đoàn Kết Ra Ứng Cử Văn Bút Tây Nam Hoa Kỳ Nhiệm Kỳ 2013-2016

28/09/201300:00:00(Xem: 8834)
Sáng Chủ Nhật 6-10-2013, lúc 2 giờ trưa tại Thư Viện Việt Nam trên đường Westminster, khu chợ Người Việt, hai liên danh Quang Phục & Đoàn Kết sẽ phân tranh cao thấp để điều hành Văn Bút vùng Tây Nam Hoa Kỳ do các thành viên trong VBTNHK bỏ phiếu tín nhiệm.

*Liên Danh QUANG PHỤC gồm các Văn hữu:- Trần Đức Hân, Chủ tịch- Trần Phong Vũ, Phó Chủ Tịch đặc trách Nội vụ-Nguyễn Thị Mắt Nâu, Phó Chủ Tịch đặc tránh ngoại vụ- Lê Anh Dũng, Tổng Thư Ký- Vũ Tuyết Yên, Thủ Quỹ.

*Liên Danh ĐOÀN KẾT gồm các văn hữu:- Phạm Trần Anh, Chủ Tịch-Vũ Lang, Phó Chủ Tịch Nội Vụ-Hồ Hương Lộc, Phó Chủ Tịch Ngoại Vụ-Nguyễn Tâm Thuận/Nguyễn Ninh Thuận, Tổng Thư Ký- Thủ Quỹ - Các Văn Hữu dự khuyết: Nguyễn Văn Bề/Tâm Bền- Lê Thị Ảnh/Lê Thị Việt Nam- Nguyễn Hữu Dzuy/Nguyên Dzuy-Nguyễn Xuân Chiểu/Xuân Chung Y Cao Nguyên.

1- Điều kiện thứ 1 úng cử: Chủ Tịch phải có ít nhất 2 tác phẩm. Các chức vụ khác ít nhất có 1 tác phẩm.

2-Điều kiện thứ 2 ứng cử: Sinh hoạt & đóng niên liểm của VBTNHK hàng năm.

Những khó khăn & ngộ nhận của hai điều kiện trên là: -VBTNHK không có trụ sở chính thức trong những năm gần đây, nên các văn hữu không đến đóng niên liễm đúng thời hạn… Việc phổ biến đóng niên liễm bằng thư gởi qua bưu điện bị thất lạc, rồi có thể các văn hữu dời địa chỉ…; một số ít VH không dùng email nên không nhận được thông báo… - Về tác phẩm thì không biết sao gọi là tác phẩm của Văn Bút? Có nhiều bàn cải: … Nội Quy VBVNHN chỉ đòi hỏi Tác Phẩm, chứ không đòi hỏi phải là "Tác Phẩm Văn Chương". Phải chăng VBVNHN sẽ khởi sắc khi mọi thành phần trong xã hội muốn truyền bá, phát huy nghề nghiệp theo qui trình chuyên môn cho thề hệ kế tiếp như Bác Sĩ, Dược Sĩ, Nhà Toán Học, Chiêm Tinh Gia, Các Võ Sư dạy Võ Thuật, Người viết sách dạy đánh bài, xem bói toán, nấu ăn…? Thế là họ trở thành Văn hữu để vào VBVNHN và có đủ điều kiện tranh cử, ứng cử!

Còn một điều tế nhị khác là Tổng Thư Ký nhiệm kỳ đương nhiệm 2010-2013, năm nay ứng cử tiếp tục chức TTK nhiệm kỳ 2013-2016 có được quyền điều hành buổi bầu cử không? Với lời góp ý của một Văn hữu:" Vừa đá bóng vừa cầm còi thì thật là khó coi" Thủ Quỹ đương nhiệm nắm danh sách các văn hữu đã đóng niên liễm, nay ứng cử Thủ Quỹ lại, vì vậy có lợi thế là nếu ai trong liên danh mình chưa đóng niên liễm thì đóng bổ túc không ai biết…còn liên danh đối phương có thể giờ chót bị loại vì không đủ điều kiện hay chăng! như vậy có công bằng không? Đề nghị trước khi bầu cử cả tháng phải cho biết văn hữu nào chưa đóng niên liễm để họ lo liệu cho việc tiến hành ứng cử…Điều thật mất lòng, mong quý vị thông cảm để bầu cử được trong sáng và VBMTNHK ngày một phát huy văn chương hải ngoại với cây bút làm vũ khí tranh đấu cho Tự Do-Dân Chủ-Nhân Quyền sớm đạt thành…Rất mong nền văn chương dân tộc Việt ngày càng trong sáng & phát triển…

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Bình thủy điện dòng VE Hybrid CV-JAC 40/50 có hai kích cỡ: loại dung tích 4 lít- CV-JAC40, và loại 5 lít CV-JAC50. Đây là dòng sản phẩm được sản xuất từ Nhật. Chúng được gọi là “hybrid”, vì kết hợp giữa việc đun nóng bằng điện và việc giữ ấm bằng kỹ thuật chân không. Giữa ruột bình làm bằng thép không rỉ và vỏ bọc bên ngoài là lớp vật liệu cách nhiệt và lớp chân không cách nhiệt. Chính kỹ thuật chân không này giúp cho bình giữ được nhiệt độ mong muốn của nước trong một thời gian dài, với lượng điện năng tiêu thụ ít nhất. Bình còn có thể chuyển sang chế độ giữ ấm hoàn toàn không dùng điện. Một sản phẩm có lợi, thân thiện cho môi trường.
Tăng đoàn Phổ Môn và Suối Từ (Texas) dưới sự hướng dẫn của Thiền sư Thích Thông Hội và Thiền Sư Thích Diệu Thiện đến viếng thăm, tụng kinh, ban pháp thoại và thiền hành với Ni chúng Hương Sen (Riverside, California) vào thứ hai ngày 13 tháng 09 năm 2021. Chương trình bắt đầu bằng bài kinh Bát Nhã do tăng đoàn Suối Từ và Phổ Môn tụng. Chùa Hương Sen tụng bài Kinh Tám Điều Giác Ngộ của Bậc Đại Nhân và Lục Hòa.
Một năm qua là khoảng thời gian dài thực hiện giãn cách xã hội, ở nhà, cách ly, và nhiều sinh hoạt bị hủy bỏ. Tuy nhiên, sẽ có nhiều dịp để tiếp xúc lại với nhau vào những ngày lễ sắp tới. Tết Trung Thu là một lễ hội truyền thống được ăn mừng tại Á-châu. Lễ hội này được tổ chức vào ngày 15 tháng 8 âm lịch, lúc trăng tròn ban đêm. Đây là thời điểm tượng trưng cho sự đoàn viên. Ngày nay, nhiều người Việt sinh sống tại Hoa Kỳ vẫn duy trì việc họp mặt với người thân và bằng hữu để ngắm trăng, thưởng thức bánh trung thu, và rước lồng đèn nhân dịp Tết Trung Thu. Vậy thì chúng ta có thể chuẩn bị như thế nào cho những buổi họp mặt mà vẫn giữ được sự an toàn và sức khỏe?
Pháp Hội Địa Tạng Lần Thứ 10 do Thượng Tọa Thích Thánh Minh, Tổng Vụ Trưởng Tổng Vụ Cư Sĩ Giáo Hội Phật Giáo Việt Nam Thống Nhất Hoa Kỳ (GHPGVNTN/HK), Viện Chủ Chùa Hội Phước New Mexico, làm Trưởng Ban Tổ Chức, Ông Sean Hadad, Giám Đốc Nhà Quàn Peek Funeral Home Phó Ban tổ chức, Đạo hữu Linda Trần, Phó ban tổ chức, đã long trọng cử hành trong hai ngày Thứ Sáu ngày 10 và Thứ Bảy ngày 11 tháng 9 năm 2021 tại Tôn Tượng Đức Địa Tạng Vương Bồ Tát (cạnh Tượng Đài Thuyền Nhân Việt Nam.) trong nghĩa trang Peek Funeral Home.
Có một chân lý vẫn đúng tới bây giờ: bánh trung thu làm bằng tay vẫn có cái ngon riêng của nó so với bánh trung thu làm công nghiệp đại trà. Thí dụ như bánh nhân thập cẩm thái tay, chọn lựa các loại vật liệu theo ý mình thì bánh công nghiệp khó sánh bằng.
Những nỗ lực trong 6 năm qua của Dân Biểu Janet Nguyễn để thiết lập mô hình giảng dạy về kinh nghiệm của người Mỹ gốc Việt tị nạn cho các trường học ở California đã thành công. Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Cuộc hành trình này đã bắt đầu từ năm 2016. Sau nhiều năm, nhiều đêm dài, những buổi bàn luận hàng giờ và rất nhiều trở ngại, đến bây giờ đã được thông qua với khoản ngân sách đã được chấp thuận để bắt đầu thiết lập mô hình giảng dạy quan trọng này."
Thượng nghị sĩ Umberg chỉ vào một câu trong Kinh thánh - John 15:13 "Không có tình yêu thương nào lớn hơn sự hy sinh mạng sống của mình vì bạn bè." Ông nói thêm rằng đối với quân đội, điều này thường được dịch là "Không có tình yêu nào lớn lao hơn là hy sinh mạng sống của mình cho đất nước của họ." Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh đó. Chúng tôi nhớ, chúng tôi công nhận, chúng tôi không quên những hy sinh của những gia đình đó."
Thật là một hạnh duyên lớn mà CLBTNT chúng ta được ngồi lại với nhau trong khu vườn nhỏ nhắn xinh tươi đầy thiền vị, sự có mặt của một vị giảng sư uyên thâm phật pháp, sự có mặt của những gương mặt sáng trong tầm cầu giáo pháp, có mặt với nhau cho một ngày tu học Vu Lan hiếu hạnh, cho cuộc đời thêm đẹp, thêm y nghĩa giữa trần lao đầy bon chen cám dỗ này!
Vào 9:00 sáng ngày Thứ Tư 8 tháng 9 2021 giờ Việt Nam (hay 7:00 tối Thứ Ba 7 tháng 9 giờ California), tổ chức Phi Lợi Nhuận Rise đã tổ chức buổi tư vấn qua zoom lần thứ hai, để ba bác sĩ ở Mỹ giải đáp thắc mắc cho người dân Việt Nam về cách điều trị, phòng ngừa Covid-19.
Đảng Dân Chủ Quận Cam sẽ tổ chức ngày đi vận động “Super Saturday Canvass” tại trụ sở chính của mình vào ngày Thứ Bảy 9 tháng 11, với buổi tập họp có nhiều diễn giả bắt đầu vào lúc 9:00 AM.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.