Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Ủy Ban Vận Động Đài Á Châu Tự Do Họp Báo Trình Bày Kế Hoạch Xin Tăng Giờ Phát Thanh RFA Từ 2 Giờ Lên 5 Giờ Một Ngày

28/09/201300:00:00(Xem: 13082)
Westminster (Bình Sa)- -Vào lúc 11 giờ ngày 27 tháng 9 năm 2013 tại Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí (Nhà hàng ZEN), Ủy Ban Vận Động Đài Á Châu Tự Do tổ chức họp báo trình bày kế hoạch vận động xin tăng giờ phát thanh chương trình tiếng Việt từ 2 giờ lên 5 giờ một ngày, hiện diện trong buổi họp báo trên ban chủ tọa có Ông Trần Quốc Bảo, Giám Đốc Đài Phát Thanh Đáp Lời Sông Núi; Giáo Sư Nguyễn Thanh Trang, Chủ Tịch Ủy Ban Vận Động Đài Á Châu Tự Do; Ông Đỗ Như Điện, Phó Chủ Tịch và Ông Nguyễn Anh Giao, Tổng Thư Ký, ngoài ra còn có sự hiện diện của Giám Mục Trần Thanh Vân, Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích và Phu nhân, Luật Sư Đoàn Thanh Liêm, Tiến Sĩ Phạm Kim Long, Dược Sĩ Nguyễn Mậu Trinh, Bác Sĩ Nguyễn Tiến Cảnh, Nhà Văn Ninh Thuận... các cơ quan truyyền thông có Kỹ Sư Bùi Bỉnh Bân, Giám Đốc Đài Free Việt Nam Net, Ký giả Bích Huyền, Radio Bolsa, Ký giả Du Miên, Giám Đốc Đài Truyền Hình VNA và phu nhân, Ký giả Phan Đại Nam Đài Truyền Hình SBTN và SET, Ký giả Đoàn Trọng Đài Truyền Hình Little Sài Gòn TV, Nhật Báo Người Việt, Nhật Báo Viễn Đông, Nhật Báo Việt Báo...

Điều hợp chương trình khai mạc Nhà Báo Lý Kiến Trúc, Giám Đốc Câu Lạc Bộ Văn Hóa Báo Chí lên giới thiệu thành phần tham dự và cảm ơn sự hiện diện của các cơ quan truyền thông, tiếp theo là nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm. Sau đó Ông Đỗ Như Điện người điều hợp chương trình buổi họp báo lên cho biết lý do buổi họp báo, ông nói: " Đài Phát Thanh Á Châu Tự Do trong thời gian qua đã phát về Việt Nam mỗi ngày 2 giờ, so với khỏang thời gian nầy không tương xứng, vì vậy Ban tổ chức mở cuộc họp báo để tường trình về những hoạt động trong chặng đường đã qua, rút kinh nghiện trong qúa khứ để cùng vận động xin tăng giờ phát thanh từ 2 giờ lên 5 giờ một ngày trong tương lai đó là lý do buổi họp báo." Tiếp theo chương trình Ông Nguyễn Anh Giao lên trình bày sơ lược về sư vận động thành lập đài cách nay 19 năm khi phong trào khởi xướng, ông đã đảm nhận chức Tổng Thư Ký, bước đầu có khoảng 200 người trong thời gian nầy một phái đoàn đầu tiên đến Hoa Thịnh Đốn và sau đó qua nhiều giai đoạn vận động để chúng ta có được 2 giờ phát thanh về Việt Nam, nhưng để đáp ứng với nhu cầu cần thiết hiện nay thấy 2 giờ qúa ít so với các nước trong vùng, vì vậy nên chúng ta phải vận động để xin tăng giờ từ 2 lên 5 giờ mỗi ngày.

Tiếp theo Ông Trần Quốc Bảo, người cũng đã có kinh nghiệm trong việc điều hành chương trình phát thanh về trong nước qua Đài Đáp Lời Sông Núi lên phát biểu, Ông cho biết: "Hiệu qủa cũng như tầm quan trọng của truyền thanh, truyền hình, báo chí đối với sự phá vỡ của chế độ độc tài toàn trị đối với một chính thể mà bản chất bưng bít, nhồi sọ, chính vì vậy nên vũ khí truyền thông là quan trọng nhất trong công cuộc đấu tranh, hiện tại chúng ta có Đài Á Châu Tự Do, VOA, AFI, Đáp Lời Sông Núi... trên các làn sóng trung bình và làn sóng ngắn đã đánh vào nhược điểm của chúng..."

resized-dai-a-chau-tu-do-dsc-0151
Trong hình từ trái, từ lá cờ: Trần Quốc Bảo, Giáo Sư Nguyễn Thanh Trang, Ông Đỗ Như Điện, Ông Nguyễn Anh Giao, và Ông Lý Kiến Trúc.

Sau đó Giáo Sư Nguyễn Thanh Trang lên trình bày một số dữ kiện quan trọng ảnh hưởng đến sự thành công của cuộc vận động thành lập đài Á Châu Tự Do. Ông đã tóm lược qua từng giai đoạn và sự ra đời của Ban Vận Động thành lập Đài Á Châu Tự Do, các dữ kiện ảnh hưởng đến sự thành công để rút ra những bài học cho công cuộc vận động tăng giờ trong giai đoạn tới đây.

Theo Giáo Sư Nguyễn Thanh Trang: "Sau 17 năm uy tín Đài Á Châu Tự Do đã được nhiều người theo dỏi, trông đợi và mong được phát thanh nhiều giờ hơn, ông cũng đã nhấn mạnh về nguyên nhân Liên Xô sụp đổ cũng đã một phần nhờ vào Đài Á Châu Tự Do, đài nầy đã phá vỡ sự bưng bít của nhà cầm quyền họ phản bội dân tộc họ... Ông tiếp chúng ta không vận động tăng ngân khoản mà chúng ta chĩ vận động dựa vào những gì sẵn có để xin tăng giờ cho phù hợp với chính sách Hoa Kỳ đang chuyển hướng về Á Châu Thái Bình Dương." Ông cũng cho biết về những đối tượng vận động: US House Foreign Affairs Committee - Broadcasting Board of Governors - Tất cả qùy vị dân cử các cấp địa phương đến trung ương, chúng ta nhờ những vị nầy gởi thư yêu cầu Dân Biểu Ed Royce và Mr.Jeffrey Shell, Chairman of the BBG chấp thuận thỉnh cầu của cộng đồng người Việt và ông cũng nêu ra một số công tác cần thực hiện.

Tham gia vào công tác vận động cần đến các hội đoàn, đoàn thể, cộng đồng, ca nhân, ngoài việc gởi thư, hoặc tổ chức thành từng phái đoàn tại các địa phương để tiếp xúc trực tiếp...

Sau đó Giám Mục Trần Thanh Vân, Phó Chủ Tịch Hội Đồng Liên Tôn lên ca ngợi việc làm hữu ích của Ban vận động, kêu gọi các cơ quan truyền thông hổ trợ và Hội Đồng Liên Tôn sẽ yểm trợ cho công tác nầy để đem lại tiếng nói cho đồng bào ta tại quê nhà, đánh tan truyền thông một chiều của cộng sản. Tiến Sĩ Phạm Kim Long lên cảm ơn Ban vận động đã có ý xin thhêm giờ, hy vọng đồng hương sẽ hưiởng ứng và ông cũng đề nghị Ban tổ chức nên liên lạc với cựu Dân Biểu Cao Quang Ánh để nhờ giúp đỡ. Tiếp theo Giáo Sư Nguyễn Ngọc Bích cựu Giám Đốc Chương Trình Việt Ngữ Đài Á Châu Tự Do đầu tiên lên cho biết một vài kinh nghiệm trong vấn đề vận động, nhân dịp nầy ông cũng mời các cơ quan truyền thông, cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể tham dự ngày Nghị Hội được tổ chức vào lúc sáng Thứ Bảy ngày 28 tháng 9 năm 2013 tại hội trường Cosline College cạnh Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ. Giáo Sư Bích cũng cho biết hiện nay cộng sản Hà Nội sợ nhất là diễn tiến hòa bình, theo kinh nghiệm những năm vừa qua, đài Á Châu Tự Do là tiếng nói mà thành phần đấu tranh trong nước rất thích, vì vậy chúng ta nên cố gắng cùng vận động để thực hiện.

Cuộc họp báo chấm dứt vào lúc 12 giờ cùng ngày,

Mọi chi tiết liên lạc: Ban Vận Động: 14504 Vintage Dr. San Diego CA, 92129, Email: tonytrang2012@yahoo.comđiện thoại (858) 837-2152.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Caltrain - một huyết mạch quan trọng cho hành khách đi lại giữa San Francisco, vùng Peninsula và Silicon Valley - đang ở trên bờ vực bị đóng cửa. Nó chủ yếu dựa vào doanh thu vé mà số lượng hành khách lại bị giảm mạnh vì đại dịch. Nhưng hàng ngàn công nhân cần thiết phải phụ thuộc vào nó mỗi ngày vì họ không có điều kiện làm việc tại nhà, và một khi đại dịch chấm dứt, nhu cầu đi lại đối với các dịch vụ Caltrain sẽ quay trở lại.
Các Viên chức Đắc cử của AAPI, các Lãnh đạo Cộng đồng và những Người Nổi tiếng kêu gọi những Người Ủng hộ ủng hộ cơ hội bình đẳng cho mọi người bằng cách bỏ phiếu Có cho Dự Luật 16
Tại khu đậu xe Catinat Plaza, trên đường Bolsa, Thành Phố Westminster vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 10 tháng 10 năm 2020, một số đông đồng hương người Việt tỵ nạn cộng sản (đa số là giới trẻ) đã tham gia cuộc biểu tình tuần hành để vận động cử tri bỏ phiếu cho liên danh Phó Tổng Thống Joe Biden và Thượng Nghị Sĩ Kamala Harris
Sáng ngày Thứ Sáu mùng 9 Tháng 10 Năm 2020, tôi đến căn phòng số 1 thuộc Peek Family Funeral, thành phố Westminster, nam California, rất sớm để viếng anh Huỳnh Văn Kiên lần cuối.
Trước sự việc nêu trên, Nghị Viên Diedre Nguyễn Thu-Hà mạnh dạn lên tiếng: “Nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam đã trắng trợn vi phạm quyền tự do phát biểu chính kiến của người dân. Bóp nghẹt tự do báo chí trong nước và đàn áp những người cô thân cô thế, vì Phạm Đoàn Trang chỉ còn một mẹ già năm nay đã 80 tuổi và ba năm nay bà phải xa con, vì Phạm Đoan Trang luôn bị theo dõi, rình rập nên cô đã phải lẩn tránh công an Việt Cộng”.
Ban Chăm sóc Động vật Garden Grove (Animal Care Services) vẫn đang hoạt động và cung cấp các dịch vụ trong thời gian COVID-19, và cư dân được khuyến khích xin giấy phép (license) và đăng ký (register) thú nuôi của mình, đồng thời làm triệt sản (spay/neuter) chó và mèo của họ để giảm số lượng thú nuôi không có người chăm sóc.
Chương trình Wic (Cung cấp thực phẩm dinh dưỡng cho bà bầu, sản phụ, trẻ sơ sinh, và trẻ em dưới 5 tuổi) vẫn hoạt động trong mùa dịch!
Tài xế lái xe thương mại ở California có thể tiếp tục vận chuyển hàng hóa thiết yếu và nguồn cung cấp trong đại dịch COVID-19 mà không cần lo lắng về việc bằng lái xe hết hạn sau đợt gia hạn mới ngày hôm nay của Nha Lộ Vận Bang California.
Để ủng hộ cuộc vận động tranh cử Biden-Harris, Người Mỹ Gốc Việt ủng hộ liên danh Biden-Harris sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ vận động thứ bảy 10/10/2020 tuần này tại 9741 Bolsa Ave, Westminster, từ 10 giờ sáng đến 12 giờ trưa trong khu Catinat Plaza.
Học sinh cuối cấp trung học có ước mơ tạo sức mạnh cho tương lai và tạo sự khác biệt qua nghiên cứu khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM) được mời nộp đơn Chương Trình Học Bổng Edison (Edison Scholars Program) trị giá 1.2 triệu Mỹ Kim của Edison International.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
"Nước Mỹ trở lại", Joe Biden nói tại buổi họp báo ở Delaware hôm 24/11/2020 khi giới thiệu đội ngũ quan chức ngoại giao trong chính quyền tương lai: "Sẵn sàng lãnh đạo thế giới và không rút lui".
Các chuyên gia bảo mật tại IBM cho biết, một chiến dịch tấn công lừa đảo của các hacker đã nhắm vào các tổ chức liên quan đến việc phân phối vaccine Covid-19 kể từ tháng 09/2020
Hôm thứ Năm (03/12/2020), Apple thông báo với các nhà cung cấp dịch vụ được ủy quyền của hãng rằng một thiết bị phần cứng mới sẽ ra mắt vào ngày 08/12/2020.
Tòa án Tối cao Wisconsin từ chối thụ lý vụ kiện "gian lận bầu cử" của Donald Trump trong nỗ lực lật ngược thế cờ trước ôg Biden, và yêu cầu đơn kiện phải được giải quyết đúng trình tự
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho haysẽ yêu cầu dân Mỹ đeo khẩu trang trong 100 ngày đầu ông nhậm chức tổng thống.