Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Nam Cali: 2 Bản Lên Tiếng Ký Tên Hàng Trăm Phật Tử

19/09/201300:00:00(Xem: 9571)
WESTMINSTER (VB) -- Hai Bản Lên Tiếng -- một bản là của các Phật Tử Chùa Diệu Pháp Và Chùa Điều Ngự, một bản là của các cựu Quân Cán Chính VNCH thường xuyên sinh hoạt tại Chùa Điều Ngự -- thực hiện hôm 15-9-2013, mang chữ ký hàng trăm người, cho biết rằng nhiều tin đồn đầy thông tin bịa đặt đang tung ra để nhắm triệt hạ uy tín chư Tăng tại hai ngôi chùa ở Miền Nam California này.

Những người ký tên trên các Bản Lên Tiếng có ghi rõ họ tên, pháp danh, số điện thoại bên chữ ký của họ.

Bản Lên Tiếng Của Phật Tử Chùa Diệu Pháp Và Chùa Điều Ngự viết như sau:

“Chúng tôi ký tên dưới đây là những người đã có mặt ngay từ khi Chùa Diệu Pháp và chùa Điều Ngự vừa thành lập, nhiều người trong số chúng tôi đã về chùa Diệu Pháp và chùa Điều Ngự trên suốt nhiều năm qua. Tuy nhiên, trong suốt thời gian tu học và sinh hoạt liên tục tại hai ngôi chùa trên, chúng tôi hoàn toàn không thấy bất cứ một cuộc đánh ghen nào tại Chùa, chúng tôi cũng không thấy Hoà thượng Thích Viên Lý có bất cứ hành vi bất xứng nào, ngược lại, Hoà thượng Thích Viên Lý là một vị đồng chơn xuất gia, không vợ, không con, là bậc tu hành chân chính, phạm hạnh, đức độ. Hoà thượng Thích Viên Lý là một bậc thầy khả kính, gương mẫu, luôn luôn hy sinh cho đạo pháp và dân tộc.

Do vậy, chúng tôi cực lực phản đối những kẻ xấu ác đã vu khống Hoà thượng Thích Viên Lý, bôi nhọ rằng ngài là người có hai vợ và nhiều con, bị đánh ghen tại chùa Diệu pháp và chùa Điều Ngự.

Bôi nhọ uy tín của bậc chân tu, thạc đức đã và đang tận tuỵ hy sinh cho đạo pháp và dân tộc mà không có bất cứ bằng chứng nào là một tội ác và là hành động làm lợi cho thế lực vô minh.


Chúng tôi mạnh mẽ lên án hành động bất lương của những ai âm mưu xuyên tạc, bôi nhọ Hoà thượng Thích Viên Lý, Trụ trì chùa Diệu pháp và Viện chủ Chùa Điều Ngự.

Nam California, ngày 15 táng 9 năm 2013

Đồng ký tên...”

Trong khi đó, Bản Lên Tiếng của các cựu Quân Cán Chính VNCH thường xuyên sinh hoạt tại Chùa Điều Ngự bác bỏ luận điệu chụp mũ rằng Chùa Điều Ngự là hang ổ cộng sản.

Bản Lên Tiếng này cũng viết:

“...Những người đến với Chùa Điều Ngự, đa phần là cựu Quân - Cán - Chính VNCH đủ các cấp, đủ các quân, binh chủng, đã từng vào sanh ra tử, đã từng đổ mồ hôi máu xương, đã từng cống hiến gần cả cuộc đời để chống cộng sản bảo vệ Miền Nam Việt Nam và hơn thế nữa hầu hết đều là nạn nhân trong các trại tù cộng sản nhiều năm. Chúng tôi thừa hiểu biết về cộng sản Việt Nam đủ để bạch hóa những luận điệu hàm hồ của những thành phần chuyên đánh phá, chụp mũ một cách bỉ ổi, nhưng chúng tôi đã chọn thái độ nhẫn nhục, từ bi theo lời Phật dạy, không có nghĩa chúng tôi nhu nhược.

Là Phật tử chân chính, chúng tôi chọn minh sư là Hòa Thượng Thích Viên Lý, vì Ngài cũng đã từng bị tù đầy dưới chế độ cộng sản, sang Hoa Kỳ, Ngài luôn là người chống chế độ độc tài cộng sản. Ở tuổi đời hiện tại, chúng tôi đã nhận định và đánh giá được đâu là sự thật, đâu là giả dối, ngụy tạo...”

Bản Lên Tiếng này cũng mời gọi “những ai muốn biết tường tận, xin cứ đến Chùa Điều Ngự một lần sẽ hiểu biết cặn kẽ, đừng bao giờ chỉ nghe tuyên truyền một chiều của kẻ xấu ác.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tài xế lái xe thương mại ở California có thể tiếp tục vận chuyển hàng hóa thiết yếu và nguồn cung cấp trong đại dịch COVID-19 mà không cần lo lắng về việc bằng lái xe hết hạn sau đợt gia hạn mới ngày hôm nay của Nha Lộ Vận Bang California.
Để ủng hộ cuộc vận động tranh cử Biden-Harris, Người Mỹ Gốc Việt ủng hộ liên danh Biden-Harris sẽ tổ chức một cuộc gặp gỡ vận động thứ bảy 10/10/2020 tuần này tại 9741 Bolsa Ave, Westminster, từ 10 giờ sáng đến 12 giờ trưa trong khu Catinat Plaza.
Học sinh cuối cấp trung học có ước mơ tạo sức mạnh cho tương lai và tạo sự khác biệt qua nghiên cứu khoa học, công nghệ, kỹ thuật hay toán (STEM) được mời nộp đơn Chương Trình Học Bổng Edison (Edison Scholars Program) trị giá 1.2 triệu Mỹ Kim của Edison International.
Tổ chức vận động doanh nghiệp hàng đầu của California liên kết với các phòng thương mại trên toàn tiểu bang để chấm dứt lệnh cấm chương trình affirmative action (chính sách đặc cách dành cho những nhóm sắc dân hay chủng tộc thiểu số)
Vào trưa ngày 6 tháng 10 2020, Dân Biểu Liên Bang Harley Rouda (Địa Hạt 48) đã có cuộc thăm viếng doanh nghiệp và giới truyền thông gốc Việt vùng Little Saigon, bao gồm Nhà Sách Tự Lực, Đài Phát Thanh Little Saigon Radio và Hồn Việt TV, Đài Truyền Hình SET.
Ban Tổ Chức của Hội Tết Sinh Viên xin thông báo rằng Hội Tết Sinh Viên lần thứ 40 sẽ được hoản lại đến Tết Nguyên Đán năm 2022.
Những tháng mùa thu và mùa đông, cư dân thỉnh thoảng có thể thấy chó sói đồng (coyote) trong khu vực mình đang sống. Thành phố muốn nhắc nhở người dân tuân thủ các biện pháp phòng ngừa để bảo vệ thú nuôi và tài sản trước những động vật hoang dã này.
Đài truyền hình Thành phố Garden Grove TV3 (GGTV3) đã vinh dự nhận được đề cử cho giải Emmy và sáu giải thưởng quốc gia và khu vực trong năm nay, bao gồm hai giải nhất cho các video về Thành phố.
Vào thứ Ba, ngày 20 tháng 10 năm 2020, Chánh Lục Sự Hugh Nguyễn sẽ tổ chức “Get Hitched Under the Stars” (Kết Hôn Dưới Bầu Trời Đầy Sao) tại Honda Center ở Anaheim.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell nhấn mạnh tầm quan trọng của các chương trình cho vay mà ngân hàng trung ương triển khai trong đại dịch Covid-19.
chính quyền Trump có kế hoạch đưa hãng chíp Trung Quốc (Semiconductor Manufacturing International Corp – SMIC) và Tổng công ty Dầu khí Hải Dương Trung Quốc (China National Offshore Oil Corp - CNOOC) vào "danh sách đen" quốc phòng
Cơ quan Quản lý Cạnh tranh của Italy phạt Apple khoản tiền lên đến 10 triệu euro (khoảng 12 triệu USD) vì khiến khách hàng hiểu lầm về khả năng chống nước của iPhone.
Hôm thứ Hai (30/11/2020), chính phủ Anh công bố kế hoạch cấm các công ty viễn thông Anh không được lắp đặt thiết bị 5G của Huawei từ sau tháng 09/2020.
Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris đã công bố nhóm nhân sự cấp cao, phụ trách việc lên kế hoạch và triển khai thực hiện lễ nhậm chức tổng thống "chưa từng có tiền lệ" do diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành.