Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Hyundai Hope On Wheels Tổ Chức Cuộc Chạy và Đi Bộ Gây Quỹ Phòng Chống Ung Thư Ở Trẻ Em

03/09/201300:00:00(Xem: 4437)
Myrtle Lê / SMCĐ

Được khởi xướng từ một sáng kiến quy mô địa phương để hỗ trợ Quỹ Jimmy tại Viện Ung thư Dana-Farber, Hope On Wheels là một tổ chức phi lợi nhuận độc lập quốc gia tự hào được ủng hộ bởi hãng xe Hyundai, hơn 800 đại lý bán xe, và khách hàng của Huyndai ở Mỹ để cam kết đấu tranh chống lại bệnh ung thư ở trẻ em. Vào tháng Chín năm 2011, Hyundai Hope On Wheels tổ chức khai mạc cuộc thi chạy và đi bộ 5K ở Rancho Santa Margarita, California với mục tiêu kêu gọi sự hỗ trợ của toàn thể cộng đồng vào chương trình nghiên cứu phương pháp chữa trị căn bệnh ung thư ở trẻ em. Sau một năm, phong trào nhanh chóng được mở rộng thành 5K Run / Walk Series với nhiều hoạt động nổi bật trên khắp nước mỹ, tiêu biểu là ở Irvine, California, Chicago và Miami. Hơn 1000 người tham gia đã quyên góp $274.000 cho chương trình nghiên cứu ung thư ở trẻ em thuộc cả ba chủng tộc.
hope_photo01_resized
Ông Frank Trần Hữu Thân cùng vợ và 4 con gái tham gia chạy bộ. (hình www.SucManhCongDong.info)
Thứ bảy vừa qua, ngày 31 tháng 8 năm 2013, trước thềm tháng nhận thức về ung thư nhi khoa (Childhood Cancer Awareness Month) trong tháng 9, nhân dịp kỷ niệm 15 năm thành lập Hope on Wheels, hãng xe Huyndai, với sự tài trợ chủ yếu từ bệnh viện Childrens Hospital of Orange County (CHOC), tổ chức cuộc thi chạy/đi bộ 5K ở Mile Square Park. Tham gia gây quỹ phục vụ cho chương trình nghiên cứu này có sự đóng góp của lớp Võ Bình Định ở Viện Việt Học dưới sự hướng dẫn của thầy Nguyễn Minh và những thành viên trong khóa học võ cũng tại Viện Việt Học vào mỗi Thứ Bảy hàng tuần. Buổi lễ khai mạc cuộc đua bắt đầu vào 7:30 sáng, kết thúc bằng khúc hát quốc ca trang nghiêm làm tăng thêm ý nghĩa thiêng liêng của một hoạt động thể thao lành mạnh. Những ai hoàn thành một vòng chạy 3,2 dặm được cổ vũ nhiệt liêt và trao huy chương. Song hành với cuộc đua, Hyundai và các nhà tài trợ còn tổ chức nhiều hoạt động vui chơi bổ ích hấp dẫn cho cả trẻ em và người lớn như phát quà tặng, chụp hình miễn phí, vẽ hình nghệ thuật. Nhạc sống, và nhiều chương trình bốc thăm quay vòng trúng thưởng khiến cho sự kiện thêm sôi nổi, sống động.

hope_photo02_resized
HLV Nguyễn Minh và các thành viên của Viện Việt Học Võ Bình Định trong ngày chạy bộ.
Sự tham gia của cộng đồng người Việt ở khu Little Saigon vào cuộc thi Hope on Wheels 5K, trước là để đóng góp một phần không nhỏ vào chương trình nghiên cứu tìm ra phương pháp chữa trị cứu giúp những trẻ em mắc phải căn bệnh ung thư quái ác, sau nữa là tận dụng cơ hội để tích cực hòa nhập vào sinh hoạt văn hóa của cộng đồng chung.

Ông Trần Hữu Thân, người sáng lập trang mạng www.SucManhCongDong.info, cũng là một thành viên trong lớp Võ Bình Định phát biểu: “Hôm nay gia đình chúng tôi 6 người từ lớn đến bé Hannah Trần mới 6 tháng tuổi cũng tham gia trên xe stroller, với suy nghĩ nhỏ nhoi trước là tham gia vào sinh hoạt của người bản xứ, và sau là tập thể dục lành mạnh cuối tuần. Không ngờ bên cạnh còn có những “bội thu” về quà tặng, thức ăn, trái cây táo chuối, và trò chơi cho các em, vượt xa cái chi phí ghi danh $30. Hy vọng sẽ có nhiều người trong cộng đồng chúng ta cùng tham gia trong những năm tới, góp phần xây đắp một tương lai tốt đẹp, vững vàng cho thế hệ con em chúng ta.”

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.