Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Viện Việt Học Mời Dự Ngày Đại Học, Thứ Bảy, Ngày 7-9-3013: Giúp Con Em Chuẩn Bị Đầy Đủ Để Vào Đại Học Thành Công

31/08/201300:00:00(Xem: 3350)
WESTMINSTER (VB) - Để giúp phụ huynh và con em trong cộng đồng người Việt hiểu biết rõ về các chương trình giáo dục tại các đại học và các phương cách chuẩn bị đầy đủ để vào được một đại học uy tín và đạt được thành công trên đường học vấn, Viện Việt Học sẽ tổ chức Ngày Đại Học (College Day) lần thứ 8 vào Thứ Bảy, ngày 7 tháng 9 năm 2013 tại Viện Việt Học, thành phố Westminster, theo lời trình bày của Cô Kim Ngân, trong Ban Điều Hành Viện Việt Học, và Thầy Trần Văn Tiền, Trung Tâm Trưởng Trung Tâm Gia Đình Phật Tử A Nô Ma, Gardena, nhân chuyến thăm viếng Tòa Soạn Việt Báo, trên đường Moran, Westminster, vào chiều Thứ Sáu, ngày 30 tháng 8 năm 2013.

Cô Kim Ngân cho phóng viên Việt Báo biết rằng Ngày Đại Học năm nay do Viện Việt Học tổ chức hàng năm đã bước sang lần thứ 8. Chương trình này đã bắt đầu vào năm 2003, theo Cô Kim Ngân, là để giúp các phụ huynh và con em trong cộng đồng Việt hiểu rõ về 3 lãnh vực mà một học sinh cần biết trước khi vào các đại học: Kiến thức, kinh nghiệm, và tinh thần. Cô Kim Ngân và Thầy Trần Văn Tiền giải thích thêm từng lãnh vực như sau:

- Về kiến thức, Ngày Đại Học giúp các em hiểu biết về mục đích của nền giáo dục đại học, các hệ thống đại học công và tư, những điều kiện mà các đại học đưa ra để thu nhận sinh viên, lộ trình đi vào đại học như sự chuẩn bị về học lực, cách ghi danh, cách nạp đơn xin học bổng và tài trợ của chính phủ cũng như các tổ chức bất vụ lợi, v.v…

- Về kinh nghiệm, Ngày Đại Học giúp các em có cơ hội lắng nghe trực tiếp sự trình bày thực tế từ kinh nghiệm và những hướng dẫn cần thiết của chính các em đã thành đạt từ các đại học trong Ngày Đại Học. Chẳng hạn giúp các em học sinh biết rõ về việc thi chương trình SAT, việc theo đuổi các lớp học lấy tín chỉ đại học trước khi còn ở trung học qua chương trình AP, v.v…

- Về tinh thần, Ngày Đại Học giúp các em hiểu biết rõ hơn tinh thần và giá trị của nền giáo dục đại học gồm những lợi ích cho cá nhân, gia đình, và xã hội mà các em đang sống trong đó. Qua thành quả tinh thần đó, Ngày Đại Học khơi dậy ý thức đóng góp cho cộng đồng đối với các em sau này.
resized_vien_viet_hoc_ngay_dai_hoc_002
Từ phải, Cô Kim Ngân và Thầy Trần Văn Tiền tại Tòa Soạn Việt Báo. (Photo VB)
Theo Cô Kim Ngân và Thầy Trần Văn Tiền, những Ngày Đại Học trong các năm trước Viện Việt Học đã mời các vị giáo sư và những vị có kinh nghiệm trong việc giáo dục đại học về nhiều lãnh vực chuyên môn đến để thuyết trình và hướng dẫn cho phụ huynh và các em. Tuy nhiên, theo Cô Kim Ngân và Thầy Trần Văn Tiền, Ngày Đại Học năm nay, Viện Việt Học sẽ mời những em đã tốt nghiệp đại học và đang làm việc trong nhiều lãnh đến để chia xẻ kiến thức và kinh nghiệm đại học cho phụ huynh và các em học sinh, làm như vậy các em sẽ cảm nhận được nhiều khích lệ và thành công cụ thể hơn trên con đường vào đại học.

Cô Kim Ngân cho biết chương trình Ngày Đại Học lần thứ 8 năm 2013 này sẽ bắt đầu từ lúc 1 giờ trưa và kéo dài tới 5 giờ chiều. Trong đó có phần giải lao và ăn nhẹ do Viện Việt Học đài thọ vào giữa chương trình.

Cũng theo Cô Kim Ngân, chương trình ngoài phần thuyết trình của các diễn giả, sau đó còn có phần trực tiếp đặt câu hỏi của phụ huynh và các em đối với các diễn giả. Và sau cùng là phần hỏi và trả lời chung cho mọi người.

Cô Kim Ngân cũng cho biết Ngày Đại Học mang lại một lợi ích cụ thể cho các phụ huynh là giúp các phụ huynh đưa con em mình đến Viện Việt Học để tìm hiểu về việc vô đại học thay vì cha mẹ khó trình bày việc này cho con cái nghe lời.

Được hỏi về thành quả Ngày Đại Học trong những năm qua, Cô Kim Ngân cho biết nhiều phụ huynh nói rằng nhờ Ngày Đại Học mà họ có thể hiểu biết nhiều hơn về việc vào đại học và làm sao để giúp con cái chuẩn bị đầy đủ từ khi còn học trung học.

Viện Việt Học tọa lạc tại địa chỉ 15355 Brookhurst St., Ste. #222, Westminster, CA. 92683; liên lạc điện thoại: 714-775-2050; hoặc vào trang mạng của Viện Việt Học ở địa chỉ: http://www.viethoc.com

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Thống đốc Gavin Newsom cho biết: “Không có ưu tiên nào cao hơn việc phân phối các loại vắc xin này một cách hiệu quả và công bằng càng nhanh càng tốt cho những ai đang đối diện với hậu quả nặng. “Những người từ 65 tuổi trở lên hiện là nhóm tiếp theo đủ điều kiện để bắt đầu nhận vắc xin. Đối với những người chưa đủ điều kiện tiêm vắc-xin, sẽ sắp đến lượt bạn. Chúng tôi đang làm mọi cách để đưa thêm vắc xin vào tiểu bang ”.
Nhiều đoàn thể đã lên tiếng hỗ trợ Dự Án Xây Dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị. Bắt đầu với Gia Đình Mũ Đỏ Trung Ương bao gồm có hội Gia Đình Mũ Đỏ, tức cựu quân nhân lực lượng nhảy dù trong QLVNCH, một đơn vị đã đóng góp những chiến công lịch sử trong trận chiến tái chiếm Cổ Thành Quảng Trị trong Mùa Hè Đỏ Lửa năm 1972.
Trong tuyên bố của mình, ông Rouda nói rằng không ngạc nhiên khi thấy bà Michelle Steel đứng về phía những kẻ nổi loạn và bỏ phiếu chống lại cuộc luận tội. Bởi vì bà ta đã có một lịch sử lâu dài gắn bó với những kẻ chủ thuyết âm mưu, thượng tôn da trắng và những phần tử khủng bố nội địa trong suốt chiều dài sự nghiệp chính trị của mình.
Vào ngày 11 tháng 1 năm 2021, trong phiên họp thường lệ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ, được thực hiện bằng trực tuyến, các thành viên tham dự đã bầu tân Ban Thường Vụ của Hội Đồng Liên Tôn Việt Nam tại Hoa Kỳ cho nhiệm kỳ 2021 đến 2023
Tại nhà quàn Funeral Home Peek Family số 7801 Bolsa Ave vào lúc 4 giờ chiều Thứ 5 ngày 7 tháng 1 năm 2021, Liên Đoàn Hướng Đạo Hùng Vương đã long trọng tổ chức lễ tưởng niệm, tiễn biệt Trưởng “Hổ Trực Tính” Nguyễn Tấn Tiến lìa rừng.
County of Orange và nhóm y tế 360 Clinic hiện cung cấp xét nghiệm COVID-19 miễn phí cho tất cả cư dân Garden Grove và Orange County tại hai địa điểm tại Thành phố Garden Grove. Một điểm thử nghiệm nằm tại Civic Center Park, gần Trung tâm cao niên H. Louis Lake Senior Center của Thành phố, địa chỉ là 11300 Stanford Avenue; và địa điểm còn lại tọa lạc tại Công viên Magnolia Park, địa chỉ 11402 Magnolia Street.
Trái đất xoay tròn, một năm nữa lại đến. Gió xuân, mai đào, bánh chưng, bánh tét... đang đem niềm vui mùa xuân đến cho hành tinh chúng ta. Quý Ni sư kính lời vấn an sức khỏe đến quý Phật tử, tri ân tình thương của quý vị trong thời gian qua, nhất là trong mùa đại dịch Covid Corona, quý vị luôn đồng hành ủng hộ để Chùa Hương Sen được yên ổn sinh hoạt và an tâm tu tập, tụng niệm.
Thành phố Westminster đã chuẩn thuận ngân khoản để giúp đỡ ngắn hạn cho cho cư dân thành phố Westminster đang gặp hoàn cảnh không trả nổi tiền thuê nhà, tiền thuê đất mobile home trong lúc đại dịch. Đây là lần trợ giúp thứ hai kể từ tháng 5 vừa qua.
Thành Phố Garden Grove tiếp tục tìm kiếm đóng góp từ cộng đồng để phát triển một chiến lược nhà ở trong cộng đồng trong thời gian tám năm tới nhằm để cập nhật Hạng mục Gia cư, Hạng mục An toàn, Hạng mục về Sử dụng Đất, và áp dụng Yếu tố Công bằng Môi trường mới vào kế hoạch Quy hoạch chung Garden Grove.
Công ty tiện ích cảnh báo khách hàng về một trò lừa đảo mới có thể xảy ra khi những kẻ lừa đảo sử dụng các bức bưu thiếp có logo của SCE và CPUC được in trái phép để quảng bá về một chương trình cứu trợ COVID-19.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.