Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California Thành Lập Ủy Ban Vận Động Xây Dựng tT Sinh Hoạt Và Đền Thờ Quốc Tổ

28/08/201300:00:00(Xem: 7015)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam Vào lúc 2:00 chiều Thứ Bảy ngày 24 tháng 8 năm 2013 vừa qua, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California (CĐNVQG/NC) đã tổ chức phiên họp mở rộng để thành lập Ủy Ban Vận Động Xây Dựng Trung Tâm Sinh Hoạt cộng đồng và Đền Thờ Quốc Tổ.

Hưởng ứng lời mời của cộng đồng, nhiều hội đoàn, đoàn thể, qúy vị nhân sĩ trí thức, các cơ quan truyền thông va một số đồng hương đã tham dự phiên họp. Theo ban tổ chức buổi họp cho biết: "Trong 38 năm qua, chúng ta chỉ lo về mặt đấu tranh chống cộng sản và tay sai xâm nhập vào cộng đồng của chúng ta, ngoài ra còn lo vận động đấu tranh yểm trợ cho các tổ chức đấu tranh chống cộng sản đàn áp đồng bào ta ở trong nước, nên chúng ta đã quên đi việc xây dựng cơ sở sinh hoạt của cộng đồng tại Thủ đô tỵ nạn, để đáp ứng với nhu cầu phát triển hiện nay, cộng đồng chúng ta cần phải có một trung tâm sinh hoạt cho cộng đồng người Việt tại hải ngoại và một đền thờ quốc tổ. Cũng nên nhắc lại Thủ Đô tỵ nạn hiện nay là thành trì chống cộng sản tích cực nhất của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia khắp thế giới. Đó cũng là lý do để có buổi họp hôm nay.

Đây cũng là nguyện vọng chung của cộng đồng tỵ nạn cộng sản chúng ta trong nhiều năm thao thức.

Trả lời với báo chí, Ông Phan Kỳ Nhơn cho biết: "Đây là một việc làm rất cần thiết. Do đó, ban tổ chức phải xúc tiến việc này để có một thành trì của người Việt tị nạn cộng sản ở hải ngoại, và nếu có được như vậy thì chúng ta mới có sự cách biệt một cách rõ ràng ai là quốc gia ai là cộng sản, vì trong trung tâm của người quốc gia thì cộng sản không thể gia nhập vào được."

Điều hợp chương trình do Luật Sư Trần Sơn Hà, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo ông cho biết: đây là một phiên họp được sắp xếp chổ ngồi trong tinh thần bình đẳng và thân mật.

Về quan khách tham dự có Thị Trưởng Thành Phố Westminster ÔngTạ Đức Trí; Hội Đồng Liên Tôn có Chủ Tịch, Hiền Tài Phạm Văn Khảm và Phó Chủ Tịch, Hòa Thượng Thích Minh Nguyện; Huynh Trưởng Lê Quang Dật, về phía nhân sĩ có Giáo sư Nguyễn Tư Mô, Giáo sư Trần Văn Ân, Giáo sư Lưu Trung Khảo… Ngoài ra còn có qúy vị đại diện của các đoàn thể, hội đoàn đảng phái…
thanh_lap_trung_tam_shcd_dsc_0007_resized
Quang cảnh trong cuộc họp.
Mở đầu Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch CĐNVQG/NC cho biết: "Qua bức tâm thư chúng tôi đã chia sẻ với quý vị cùng với hội đồng giám sát thì quý vị đã thấy, khi chúng ta nói đến việc thành lập Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng đó là sự ước ao; cái khao khát; cái nguyện vọng của tất cả moị người. Từ khi cộng đồng chúng ta đã được thành lập tại Nam Cali.

Mặc dù vậy nhưng chúng ta cũng có những khó khăn. Những người nào đã từng sinh hoạt với cộng đồng tại Nam Cali đều biết rõ ở đây là nơi tập trung nhiều nhất của đồng hương hải ngoại vì vậy, qúy vị cũng đã thấy qua các ban đại diện cộng đồng, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tổng Hội Sinh Viên v.v… mọi tổ chức đầu có những thao thức và ước mong có Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng…"


Luật Sư Nghĩa đã kể lại vào năm 2010, cộng đồng chúng ta phải tiến tới việc là tín nhiệm Hội Đồng Liên Tôn của Việt Nam tại Hoa Kỳ đứng ra để tổ chức một cuộc bầu cử, hy vọng cho chúng ta có một ban đại diện, và trước hết phải được cộng đồng của người dân tín nhiệm và đi bầu. Với những hy vọng kể trên chúng ta sẽ có một cộng đồng đoàn kết đủ mạnh để xúc tiến việc hình thành trung tâm sinh hoạt cộng đồng và đền thờ Vọng Quốc Tổ là hai cái công tác mà nhiều người trong chúng ta trước đây đã từng cưu mang; ưu tư và chưa có cơ hội để đóng góp toàn tâm-toàn trí của chúng ta vào công tác này."

Tiếp theo là lời phát biểu ý kiến của Hiền tài Phạm Văn Khảm, Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Thị Trưởng Tạ Đức Trí. Và một số nhân sĩ như Giáo sư Nguyễn Tư Mô, Giáo sư Lưu Trung Khảo, Giáo sư Nguyễn Thế Thông, Ông Hồ Anh Tuấn, Ông Phan Kỳ Nhơn, Ông Phan Ngọc Lượng, Ông Nguyễn Văn Ức, Giáo Sư Trần Văn Ân, Ông Nguyễn Văn Long, Anh Ngô Thiện Đức…
thanh_lap_trung_tam_shcd_dsc_0004_resized
Quang cảnh trong cuộc họp.
Sau phần phát biểu ý kiến tiếp theo là phần bầu ban chủ tọa cũng như thư ký cho việc hình thành Ủy Ban Vận Động Xây Dựng Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng và Đền Thờ Vọng Quốc Tổ. Mở đầu Ông Nguyễn Mạnh Chí, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California lên nói về điều lệ bầu ban vận động Ủy Ban Xây Dựng Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng và Đền Thờ Vọng Quốc Tổ.đó là những người được tín nhiệm ra ứng cử, hoặc đề cử để được vào Ủy Ban Xây Dựng Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng và Đền Thờ Vọng Quốc Tổ phải có những điều kiện căn bản như sau: -Phải là một thân hào-nhân sĩ trong cộng đồng mà bấy lâu nay được mọi người tin tưởng. -Đại diện chính thức của một đoàn thể hay một tổ chức. -Có lập trường quốc gia chân chính. - Có tinh thần làm việc tập thể.

Sau phần đóng góp ý kiến của nhiều người trong phiên họp, ban tổ chức đã mời quý vị sau đây vào ban điều hợp phiên họp gồm: Bà Trần Thanh Hiền, Ông Nguyễn Văn Ức, Ông Nguyễn Xuân Nghĩa, Ông Nguyễn Mạnh Chí, Anh Lý Vĩnh Phong và Ông Nguyễn Tấn Dược. Sau một lúc mời gọi những vị nhân sĩ, những tổ chức hội đoàn, đoàn thể phần đông mọi người cũng đã đồng ý vào Ban Vận Động nói trên.

Nhân dịp nầy Ông Hồ Anh Tuấn cũng đã cho biết hiện nay Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng do Ủy Ban Bảo Vệ Chính Nghĩa Quốc Gia vẫn là tài sản chung của cộng đồng người Việt Tỵ Nạn Công Sản, ông muốn nói một phần để xác minh trong thời gian qua nhiều tin đồn không đúng về Trung tâm kể trên.

Sau phiên họp nầy Ban Vận Động sẽ có kế hoạch và chương trình sinh hoạt sẽ được thông báo đến toàn thể đồng hương để chúng ta sớm hoàn thành được những ước mơ cần thiết của những người ly hương chúng ta.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 423-8888 (714) 329-2280.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tiểu bang California đang đối diện với sự gia tăng nhanh chóng của các ca COVID-19, giai đoạn thách thức nhất của đại dịch với số ca nhập viện, cộng với sự sụt giảm mạnh công suất ICU trên toàn tiểu bang. Các quan chức y tế công cộng của tiểu bang cho hay, việc gia tăng bất ngờ về du lịch, tụ tập trong nhà và lễ hội sẽ tiếp tăng thêm làm cho các bệnh viện gặp khó khăn.
Để đáp ứng lệnh ‘Stay-at-Home’ gần đây của tiểu bang, hạn chế việc ăn uống ngoài trời, Thành phố Garden Grove đã mở rộng chương trình JOBS 1st để có thêm chương trình "JOBS 1st To-Go" mới, nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp bán thực phẩm và đồ uống địa phương với các khoản trợ cấp lên đến $1,500.
Vòng tài trợ mới nhất đã nâng nguồn quỹ được cấp lên hơn 13 triệu USD nhằm tăng cơ hội sống gần gũi với thiên nhiên cho tất cả mọi người
Nếu quý vị muốn có những kỷ niệm của những ngày lễ và kết hôn trong mùa đông này, thì không cần tìm đâu xa! Vào Thứ Bảy, Ngày 12 Tháng 12, 2020, Văn phòng Chánh Lục Sự Quận Cam Hugh Nguyễn sẽ tổ chức lễ thành hôn trong khung cảnh Thiên Đường Mùa Đông tại Honda Center trong thành phố Anaheim
Thành Phố Garden Grove đang tuyển ủy viên các ủy ban thành phố. Đây là công việc thiện nguyện, những ứng cử viên phải đăng ký đi bầu và là cư dân sống trong Garden Grove. Người ủy viên sẽ phục vụ nhiệm kì trong hai năm, thường xuyên phải tham dự các cuộc họp, và được bổ nhiệm làm người cố vấn cho Hội Đồng Thành Phố, đóng góp ý kiến cho Thành phố.
Thứ Tư ngày 9 tháng 12 cũng là phiên họp cuối của Hội Đồng Thành Phố Westminster cho năm 2020. Dù là phiên họp cuối trong năm nhưng cũng có nhiều sự kiện cần thiết để mọi người am tường, nhất là thành phần cư dân tại Westminster.
Trong nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, có hiệu lực từ Thứ Sáu, ngày 11 Tháng 12 năm 2020, Văn Phòng Chánh Lục Sự Quận Cam sẽ tạm đóng cửa tất cả các dịch vụ tại quầy trong văn phòng cho công chúng cho đến khi có thông báo mới. Hầu hết các dịch vụ có thể được yêu cầu qua thư.
Thành Phố Westminster đã chấp thuận dự án xây dựng Tượng Đài Tái Chiếm Cổ Thành Quảng Trị tại Công Viên Tự Do nơi có Tượng Đài Chiến Sĩ Việt Mỹ theo đề nghị của Thị Trưởng Tạ Đức Trí trong phiên họp thường kỳ hôm 9 tháng 12 vừa qua. Dự án được phê chuẩn với số phiếu tuyệt đối 5-0.
Hôm nay, thứ Hai 7 tháng 12, 2020, Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg (D - Quận Cam) giới thiệu 3 Nghị Quyết Thượng Viện (SCR) để vinh danh những đóng góp của cộng đồng người Mỹ gốc Việt tại California. Các Nghị Quyết này nhằm tôn vinh nền văn hóa đa dạng, phong phú trên toàn tiểu bang California, và đặc biệt nhắc nhở chú ý đến lịch sử đáng tự hào của người Mỹ gốc Việt. Đó là các Nghị Quyết vinh danh 3 ngày lễ đầy ý nghĩa trong cộng đồng Việt Nam: Kỷ niệm ngày Giỗ Tổ Hùng Vương, Tưởng Niệm Tháng Tư Đen, và ngày Quân Lực Việt Nam Cộng Hòa.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.
Tổng thống đắc cử Joe Biden dự kiến sẽ công bố đề xuất gói kích thích 1.900 tỷ USD nhằm khôi phục kinh tế Mỹ, tăng tốc phản ứng với đại dịch
Theo thông báo mới của Intel, CEO Bob Swan sẽ từ chức vào ngày 15/02/2021 và được thay thế bởi Pat Gelsinger, CEO đương nhiệm của VMWare.
Thành phố New York sẽ chấm dứt tất cả hợp đồng trị giá 17 triệu USD một năm với Tập đoàn Trump (Trump Organization) vì cuộc bạo loạn ngày 06/01/2021.
Theo nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa The Lancet, nghiên cứu trên bệnh nhân nhập viện vì Covid-19 ở Vũ Hán cho thấy họ vẫn xuất hiện triệu chứng như mệt mỏi hay khó ngủ sau 6 tháng.