Hôm nay,  
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật
Việt Báo Văn Học Nghệ Thuật

Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California Thành Lập Ủy Ban Vận Động Xây Dựng tT Sinh Hoạt Và Đền Thờ Quốc Tổ

28/08/201300:00:00(Xem: 7018)
Garden Grove (Bình Sa)- - Tại hội trường Thư Viện Việt Nam Vào lúc 2:00 chiều Thứ Bảy ngày 24 tháng 8 năm 2013 vừa qua, Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California (CĐNVQG/NC) đã tổ chức phiên họp mở rộng để thành lập Ủy Ban Vận Động Xây Dựng Trung Tâm Sinh Hoạt cộng đồng và Đền Thờ Quốc Tổ.

Hưởng ứng lời mời của cộng đồng, nhiều hội đoàn, đoàn thể, qúy vị nhân sĩ trí thức, các cơ quan truyền thông va một số đồng hương đã tham dự phiên họp. Theo ban tổ chức buổi họp cho biết: "Trong 38 năm qua, chúng ta chỉ lo về mặt đấu tranh chống cộng sản và tay sai xâm nhập vào cộng đồng của chúng ta, ngoài ra còn lo vận động đấu tranh yểm trợ cho các tổ chức đấu tranh chống cộng sản đàn áp đồng bào ta ở trong nước, nên chúng ta đã quên đi việc xây dựng cơ sở sinh hoạt của cộng đồng tại Thủ đô tỵ nạn, để đáp ứng với nhu cầu phát triển hiện nay, cộng đồng chúng ta cần phải có một trung tâm sinh hoạt cho cộng đồng người Việt tại hải ngoại và một đền thờ quốc tổ. Cũng nên nhắc lại Thủ Đô tỵ nạn hiện nay là thành trì chống cộng sản tích cực nhất của Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia khắp thế giới. Đó cũng là lý do để có buổi họp hôm nay.

Đây cũng là nguyện vọng chung của cộng đồng tỵ nạn cộng sản chúng ta trong nhiều năm thao thức.

Trả lời với báo chí, Ông Phan Kỳ Nhơn cho biết: "Đây là một việc làm rất cần thiết. Do đó, ban tổ chức phải xúc tiến việc này để có một thành trì của người Việt tị nạn cộng sản ở hải ngoại, và nếu có được như vậy thì chúng ta mới có sự cách biệt một cách rõ ràng ai là quốc gia ai là cộng sản, vì trong trung tâm của người quốc gia thì cộng sản không thể gia nhập vào được."

Điều hợp chương trình do Luật Sư Trần Sơn Hà, Phó Chủ Tịch Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California.

Sau phần nghi thức chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa, Hoa Kỳ, phút mặc niệm, tiếp theo ông cho biết: đây là một phiên họp được sắp xếp chổ ngồi trong tinh thần bình đẳng và thân mật.

Về quan khách tham dự có Thị Trưởng Thành Phố Westminster ÔngTạ Đức Trí; Hội Đồng Liên Tôn có Chủ Tịch, Hiền Tài Phạm Văn Khảm và Phó Chủ Tịch, Hòa Thượng Thích Minh Nguyện; Huynh Trưởng Lê Quang Dật, về phía nhân sĩ có Giáo sư Nguyễn Tư Mô, Giáo sư Trần Văn Ân, Giáo sư Lưu Trung Khảo… Ngoài ra còn có qúy vị đại diện của các đoàn thể, hội đoàn đảng phái…
thanh_lap_trung_tam_shcd_dsc_0007_resized
Quang cảnh trong cuộc họp.
Mở đầu Luật Sư Nguyễn Xuân Nghĩa, Chủ Tịch CĐNVQG/NC cho biết: "Qua bức tâm thư chúng tôi đã chia sẻ với quý vị cùng với hội đồng giám sát thì quý vị đã thấy, khi chúng ta nói đến việc thành lập Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng đó là sự ước ao; cái khao khát; cái nguyện vọng của tất cả moị người. Từ khi cộng đồng chúng ta đã được thành lập tại Nam Cali.

Mặc dù vậy nhưng chúng ta cũng có những khó khăn. Những người nào đã từng sinh hoạt với cộng đồng tại Nam Cali đều biết rõ ở đây là nơi tập trung nhiều nhất của đồng hương hải ngoại vì vậy, qúy vị cũng đã thấy qua các ban đại diện cộng đồng, Liên Hội Cựu Chiến Sĩ, Tổng Hội Sinh Viên v.v… mọi tổ chức đầu có những thao thức và ước mong có Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng…"


Luật Sư Nghĩa đã kể lại vào năm 2010, cộng đồng chúng ta phải tiến tới việc là tín nhiệm Hội Đồng Liên Tôn của Việt Nam tại Hoa Kỳ đứng ra để tổ chức một cuộc bầu cử, hy vọng cho chúng ta có một ban đại diện, và trước hết phải được cộng đồng của người dân tín nhiệm và đi bầu. Với những hy vọng kể trên chúng ta sẽ có một cộng đồng đoàn kết đủ mạnh để xúc tiến việc hình thành trung tâm sinh hoạt cộng đồng và đền thờ Vọng Quốc Tổ là hai cái công tác mà nhiều người trong chúng ta trước đây đã từng cưu mang; ưu tư và chưa có cơ hội để đóng góp toàn tâm-toàn trí của chúng ta vào công tác này."

Tiếp theo là lời phát biểu ý kiến của Hiền tài Phạm Văn Khảm, Hòa Thượng Thích Minh Nguyện, Thị Trưởng Tạ Đức Trí. Và một số nhân sĩ như Giáo sư Nguyễn Tư Mô, Giáo sư Lưu Trung Khảo, Giáo sư Nguyễn Thế Thông, Ông Hồ Anh Tuấn, Ông Phan Kỳ Nhơn, Ông Phan Ngọc Lượng, Ông Nguyễn Văn Ức, Giáo Sư Trần Văn Ân, Ông Nguyễn Văn Long, Anh Ngô Thiện Đức…
thanh_lap_trung_tam_shcd_dsc_0004_resized
Quang cảnh trong cuộc họp.
Sau phần phát biểu ý kiến tiếp theo là phần bầu ban chủ tọa cũng như thư ký cho việc hình thành Ủy Ban Vận Động Xây Dựng Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng và Đền Thờ Vọng Quốc Tổ. Mở đầu Ông Nguyễn Mạnh Chí, Chủ Tịch Hội Đồng Giám Sát Cộng Đồng Người Việt Quốc Gia Nam California lên nói về điều lệ bầu ban vận động Ủy Ban Xây Dựng Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng và Đền Thờ Vọng Quốc Tổ.đó là những người được tín nhiệm ra ứng cử, hoặc đề cử để được vào Ủy Ban Xây Dựng Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng và Đền Thờ Vọng Quốc Tổ phải có những điều kiện căn bản như sau: -Phải là một thân hào-nhân sĩ trong cộng đồng mà bấy lâu nay được mọi người tin tưởng. -Đại diện chính thức của một đoàn thể hay một tổ chức. -Có lập trường quốc gia chân chính. - Có tinh thần làm việc tập thể.

Sau phần đóng góp ý kiến của nhiều người trong phiên họp, ban tổ chức đã mời quý vị sau đây vào ban điều hợp phiên họp gồm: Bà Trần Thanh Hiền, Ông Nguyễn Văn Ức, Ông Nguyễn Xuân Nghĩa, Ông Nguyễn Mạnh Chí, Anh Lý Vĩnh Phong và Ông Nguyễn Tấn Dược. Sau một lúc mời gọi những vị nhân sĩ, những tổ chức hội đoàn, đoàn thể phần đông mọi người cũng đã đồng ý vào Ban Vận Động nói trên.

Nhân dịp nầy Ông Hồ Anh Tuấn cũng đã cho biết hiện nay Trung Tâm Sinh Hoạt Cộng Đồng do Ủy Ban Bảo Vệ Chính Nghĩa Quốc Gia vẫn là tài sản chung của cộng đồng người Việt Tỵ Nạn Công Sản, ông muốn nói một phần để xác minh trong thời gian qua nhiều tin đồn không đúng về Trung tâm kể trên.

Sau phiên họp nầy Ban Vận Động sẽ có kế hoạch và chương trình sinh hoạt sẽ được thông báo đến toàn thể đồng hương để chúng ta sớm hoàn thành được những ước mơ cần thiết của những người ly hương chúng ta.

Mọi chi tiết liên lạc: (714) 423-8888 (714) 329-2280.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
Tại Khu Đậu xe Chợ Thuận Phát vào lúc 10 giờ sáng Thứ Bảy ngày 19 tháng 12 năm 2020, LS. Dina Nguyễn Giám Đốc Sở Thủy Cục Orange County, Ủy Viên Giáo Dục Học Khu Garden grove cùng tổ chức Thiện Nguyện Packs Club đã tổ chức buổi phát quà Giáng Sinh cho các em thiếu nhi và phát thực phẩm miễn phi cho gia đình cư dân cư ngụ trong các Thành Phố; Garden Grove, Westminster, Fullerton, Santa Ana, Fountain Valley…
Vào những ngày lễ cuối năm, Tòa thị chánh Thành phố Garden Grove (City Hall) sẽ bắt đầu đóng cửa từ ngày Thứ Tư, 24 tháng 12, 2020 cho đến ngày Thứ Sáu, 1 tháng Giêng, 2021. Công việc sẽ trở lại bình thường vào ngày Thứ Hai, 4 tháng Giêng, 2021.
Dân Biểu Janet Nguyễn phát biểu: "Đại dịch này đã cho thấy sự thiếu hiệu quả của EDD. Những người dân California làm việc chăm chỉ, đã bị mất việc làm nhưng không nhận được sự giúp đỡ mà họ cần. Thay vào đó, số tiền này lại được chuyển cho những kẻ tù nhân lừa đảo, tìm ra kẽ hở trong hệ thống yếu kém của EDD".
Buổi họp quy tụ gần 200 vị lãnh đạo, ủng hộ viên và người có bệnh viêm gan B để khuyến khích thử nghiệm và dùng kế hoạch phòng ngừa, đồng thời giúp xử dụng hợp lý các nguồn hỗ trợ về Y tế.
Tại California, gần 60% trẻ nhỏ được liệt vào nhóm học sinh song ngữ (DLL), được định nghĩa là trẻ em hiện đang học thêm một ngôn ngữ khác ngoài tiếng Anh, ở tuổi từ sơ sinh đến năm tuổi. Vào năm 2019, 98% các chương trình tại các trung tâm có giấy phép và 70% các chương trình tại các nhà giữ trẻ gia đình có giấy phép (FCCH) ở California phục vụ ít nhất một trẻ em song ngữ (DLL). Nghiên cứu cho thấy các trẻ em DLL sẽ thành công hơn trong học tập theo thời gian nếu cả ngôn ngữ mẹ đẻ và tiếng Anh được hỗ trợ ngay từ khi còn nhỏ.
Cựu Đại tá Hải quân Hoa Kỳ, Hạm Trưởng chiến hạm USS Kirk 1087 đã từ trần vào ngày 8 tháng 12 vừa qua. Ông đã là một vị ân nhân lớn đã cứu 32,000 người Việt tị nạn trên biển Đông khi cuộc chiến Việt Nam chấm dứt vào ngày 30 tháng 4 năm 1975.
Dân Biểu Liên Bang Alan Lowenthal (CA-47), đồng chủ tịch Ủy Ban Quốc Hội Về Việt Nam (Congressional Caucus on Vietnam) ngày hôm nay đã cùng với 7 vị Dân Biểu đồng viện gửi thư đến Bộ Ngoại Giao và Bộ Tài Chánh Hoa Kỳ, kêu gọi áp dụng luật Global Magnitsky để trừng phạt 8 thành viên lực lượng Công an CSVN tại Hà Tĩnh vì đã tra tấn nhà báo RFA Nguyễn Văn Hóa.
Vào tối ngày 15/12/2020, tổ chức Rise ( https://www.vietnamrise.org/ ) đã tổ chức một buổi hội thảo qua mạng zoom, để báo cáo kết quả cuộc khảo sát về nhu cầu giúp đỡ của người dân trong các vùng lũ Miền Trung. Cuộc khảo sát này được thực hiện bởi các thành viên của Rise tại VIệt Nam, tại Quảng Bình vào thời điểm 20/10 đến 4/11.
Theo Hiệp Hội Cứu Hỏa Quốc Gia Hoa Kỳ, từ năm 2014 đến năm 2018, các sở cứu hỏa của Hoa Kỳ đã ứng phó với trung bình 770 vụ cháy nhà mỗi năm, do trang trí ngày lễ gây ra. Theo Quỹ An Toàn Điện Quốc Tế, trung bình, có 160 vụ cháy nhà bắt đầu từ cây thông Giáng Sinh mỗi năm.
Các vị lãnh đạo từ các cộng đồng Người Mỹ Gốc Á Đảo Thái Bình Dương (AAPI) đã cùng họp báo từ xa vào ngày Thứ Năm, 10 tháng Mười Hai để bàn về ảnh hưởng với tỷ lệ khác nhau của COVID-19 lên các cộng đồng AAPI đa dạng của Quận Los Angeles, tập trung vào các cố gắng hiện tại với nền tảng là giải quyết các nhu cầu khẩn cấp và chưa được đáp ứng của cộng đồng.
TIN TỨC
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.
Người Việt Phone
Hôm thứ Hai (18/01/2021), một ủy ban độc lập về chuẩn bị và ứng phó đại dịch, do cựu thủ tướng New Zealand Helen Clark và cựu tổng thống Liberia Ellen Johnson Sirleaf dẫn đầu, đã công bố đánh giá về sự khởi đầu khủng hoảng ở Trung Quốc
Hôm thứ Hai (18/01/2021), ông Trump đã duyệt gỡ bỏ lệnh cấm đi lại từ Anh, Châu Âu và Brazil vào Mỹ, quyết định dự kiến có hiệu lực từ ngày 26/01/2021.
Các đồng minh và cộng sự thân thiết của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị cáo buộc đã thu hàng chục nghìn USD từ những người xin ông ân xá.
Khảo sát từ trang CNN cho thấy, tổng thống Donald Trump sẽ kết thúc nhiệm kỳ với tỷ lệ ủng hộ thấp nhất trong 4 năm qua
Trung tâm thủ đô Washington bị phong tỏa sau vụ bạo loạn ở Quốc hội và nguy cơ bạo lực gia tăng tại lễ nhậm chức của ông Biden.